TIN TỨC

Khi linh mục Nguyễn Thanh Tịnh cầu nguyện cho ....kẻ hiếp dâm!

Con đường phía trước

Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh không còn là cái tên xa lạ với nhiều người, nhất là khi những phức tạp xảy ra thời gian qua tại giáo xứ Cồn Sẻ dưới bàn tay của y. Tháng 2-2017, linh mục Nguyễn Thanh Tịnh được thuyên chuyển làm quản xứ Cồn Sẻ kiêm giáo xứ Vĩnh Phước, xã Quảng Lộc, TX. Ba Đồn. Thay vì chăm lo sứ mệnh của một chủ chăn “thực hiện nhiệm vụ giảng dạy, thánh hóa và lãnh đạo đối với cộng đoàn” (Điều 519, Giáo luật 1983), củng cố đức tin cho giáo dân... linh mục Nguyễn Thanh Tịnh luôn tìm mọi cách gây bất ổn và biến giáo xứ này trở thành điểm nóng về an ninh trật tự của tỉnh Quảng Bình. Không chỉ gây rối, y còn thường xuyên kích động giáo dân công khai cầu nguyện cho những kẻ phản động bị chính quyền bắt giữ, xử lý, thậm chí, cầu nguyện cho cả những kẻ hiếp dâm, phạm tội hình sự khác.

Cụ thể, vào lúc 20h30, ngày 13/10/2019 tại giáo xứ Cồn Sẻ, dưới sự cầm đầu chỉ đạo của linh mục Nguyễn Thanh Tịnh,  hàng trăm giáo dân, trong đó rất nhiều em học sinh tiến hành cầu nguyện cho Nguyễn Văn Thanh, vì cho rằng việc bắt giữ đối tượng này xuất phát từ việc anh này “lên tiếng đấu tranh chống bất công xã hội”. Điều này xuất phát từ việc Thanh là một dân chủ có tiếng ở xứ Cồn Sẻ, thường xuyên lên mạng xã hội và tham gia hoạt động của những kẻ núp bóng dân chủ, nhân quyền. Y có chụp chung hình ảnh với rất nhiều dân chủ có số má khác như Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Lân Thắng,… Chính vì lý do này, nên linh mục Nguyễn Thanh Tịnh lại cho rằng giáo dân “ngoan hiền” của mình bị bắt vì chống đối chính quyền, chứ tuyệt nhiên không thể nào làm được việc đồi bại kia. 

Vậy ngoài nghề dân chủ ra, bản chất thật sự của Nguyễn Văn Thanh là gì? Xin thưa, anh ta là một kẻ vi phạm pháp luật, thậm chí, vi phạm pháp luật cực kỳ nghiêm trọng khi thực hiện hành vi hiếp dâm với người chưa đến 16 tuổi. Cụ thể, theo thông tin đăng tải trên các phương tiện truyền thông, ngày 11/20/2019, cơ quan cảnh sát điều tra Thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) đã bắt giữ khẩn cấp Nguyễn Văn Thanh sinh ngày 10/10/1990, tại xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình vì hiếp dâm người dưới 16 tuổi theo điều 142 Bộ luật hình sự năm 2015. Theo thông tin ban đầu, nạn nhân bị Thanh hiếp dâm do Thanh đến gia đình nạn nhân để làm nhôm kính. Thấy ‘con gái’ chủ nhà ở nhà một mình nên đã thực hiện hành vi thú tính hoang dâm’. Khi bố mẹ nạn nhân biết đã trình báo lên cơ quan công an.

Chỉ thương rất nhiều em học sinh, vẫn còn đeo khăn quàng đỏ, phải cầm nến và hát vang lời cầu nguyện cho Nguyễn Văn Thanh, mà không hề biết rằng Thanh là kẻ bị công an bắt giam về tội Hiếp dâm trẻ em. Nếu biết về sự thật này, chắc rằng thay vì cầu nguyện cho Nguyễn Văn Thanh, nhiều em sẽ ghê tởm và hối hận về hành vi của mình.

Hết bao che cho mấy đứa phản động, giờ đây, biến nhà thờ thành chốn dung thân cho kẻ hiếp dâm chắc chỉ có linh mục Nguyễn Thanh Tịnh làm mà thôi

18 nhận xét:

 1. Nguyễn Văn Thanh là một kẻ vi phạm pháp luật, thậm chí, vi phạm pháp luật cực kỳ nghiêm trọng khi thực hiện hành vi hiếp dâm với người chưa đến 16 tuổi. ấy vậy mà tên linh mục nguyễn thanh tịnh lại có hành vi bao che cho hắn ta điều này đã chó thấy bản chất thật của tên linh mục này.

  Trả lờiXóa
 2. Bất thành sau vụ đấu đất, linh mục Nguyễn Thanh Tịnh và HĐMV giáo xứ Cồn Sẻ (xã Quảng Lộc, TX. Ba Đồn) đã kích động hàng trăm giáo dân tập trung đến phá tài sản, hành hung và làm nhục người khác ngay tại nhà của 3 hộ giáo dân đã tham gia đấu đất, với lý do là phản bội lại giáo xứ. và giờ đây thì lại tổ chức cầu nguyện cho một tên hiếp dâm. đúng là bản chất của tên lm này đã quá rõ

  Trả lờiXóa
 3. điều này cho thấy bản chất của sự việc, những việc mà linh mục Tịnh và HĐMV đang làm không vì lợi ích của những giáo dân. Thực chất chỉ là những kẻ vừa ăn cắp vừa la làng, sẵn sàng đạp đổ quyền lợi chính đáng, đẩy những giáo dân vào con đường không lối thoát… để tư lợi cá nhân.

  Trả lờiXóa
 4. Xưa nay, người ta chỉ cầu nguyện vì Đức Chúa, vì mưu cầu hạnh phúc, hòa bình cho đất nước; nhưng ở Việt Nam, đám linh mục xấu lại lợi dụng thần quyền, bắt buộc giáo dân mình cầu nguyện cho những kẻ phản động, thậm chí là những kẻ hiếp dâm trẻ em. Nghe thật như đùa ấy vậy mà nó lại là sự thật!

  Trả lờiXóa
 5. Nói thêm về Nguyễn Văn Thanh (nick fb là Thanh Nguyen), ngoài hành vi hiếp dâm còn là một dân chủ có tiếng ở xứ Cồn Sẻ, thường xuyên lên mạng xã hội và tham gia hoạt động của những kẻ núp bóng dân chủ, nhân quyền. Y có chụp chung hình ảnh với rất nhiều dân chủ có số má khác như Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Lân Thắng,… Chính vì lý do này, nên linh mục Nguyễn Thanh Tịnh lại cho rằng giáo dân “ngoan hiền” của mình bị bắt vì chống đối chính quyền, chứ tuyệt nhiên không thể nào làm được việc đồi bại kia. Nhưng yên tâm, không có lửa làm sao có khói, chẳng phải vô lý gì khi công an mà tự nhiên nghĩ ra tội cho Nguyễn Văn Thanh cả.

  Trả lờiXóa
 6. Ngonnnn cuối cùng cũng lộ cái bản mặt đểu cáng dâm dê ra rồi. Bây giờ thì đứa nào to còi bảo vệ cái thể loại linh mục này nữa không?!? Ra đây mà xem cái trò mèo mả gà đồng của chúng nó này. Linh mục mà cho mình cái quyền đứng trên pháp luật thì không hiểu những lời giáo lý vị này truyền đạt có đáng tin không

  Trả lờiXóa
 7. Ngay sau khi Thanh bị bắt, linh mục Nguyễn Thanh Tịnh, giáo xứ Cồn Sẻ đã huy động hàng trăm giáo dân, trong đó rất nhiều em học sinh tiến hành cầu nguyện cho Nguyễn Văn Thanh, vì cho rằng việc bắt giữ đối tượng này xuất phát từ việc anh này “lên tiếng đấu tranh chống bất công xã hội”.Chắc ông này có vấn đề về thần kinh nên không ai thèm đoái hoài, bản chất dở người thật sự khó ưa.

  Trả lờiXóa
 8. Thì chính đám linh mục đó nhồi sọ, dẫn đường cho những kẻ như tên Nguyễn Văn Thanh đến kết cục ngày hôm nay.Chỉ thương rất nhiều em học sinh, vẫn còn đeo khăn quàng đỏ, phải cầm nến và hát vang lời cầu nguyện cho Nguyễn Văn Thanh, mà không hề biết rằng Thanh là kẻ bị công an bắt giam về tội Hiếp dâm trẻ em. Nếu biết về sự thật này, chắc rằng thay vì cầu nguyện cho Nguyễn Văn Thanh, nhiều em sẽ ghê tởm và hối hận về hành vi của mình.

  Trả lờiXóa
 9. Ở đời lại có lắm chuyện nực cười! những kẻ cam tâm bán rẻ linh hồn, luôn tìm mọi cách phá nước, hại dân, vi phạm pháp luật. Dưới sức mạnh của đồng tiền và bàn tay ma quái của Satan Nguyễn Thanh Tịnh lại biến thành những “nhà đấu tranh vì hòa bình, công lý, dân chủ”, “ đấu tranh vì môi trường”, những “tù nhân lương tâm” dù cho cái “lương tâm” đó được mua rẻ mạt bằng tiền và thậm chí, nó được bán cho những con chó săn trung thành của những kẻ muốn phá hoại nước Việt, “rước voi về giày mả tổ”

  Trả lờiXóa
 10. Không khó để nhận ra những kẻ đó, mặc cho chúng khoác lên mình các vỏ bọc, hội nhóm mang những cái tên rất nhân văn, mỹ miều như “Hội anh em dân chủ”, “Hội nhà báo độc lập”… rêu rao đấu tranh vì “hòa bình, dân chủ” nhưng thực chất lại luôn chống phá Đảng, Nhà nước, chống lại nhân dân.

  Trả lờiXóa
 11. linh mục Nguyễn Thanh Tịnh và lũ chó săn “Hội anh em dân chủ” như Mai Văn Tám, Nguyễn Văn Thanh, Nguyễn Đức Mạnh, Nguyễn Đạo… hay rêu rao về “tự do, dân chủ, nhân quyền”. Thế nhưng chúng đã làm gì: người dân muốn mua đất để ở, để sinh sống, linh mục không cho phép thì đừng có mơ, ai chống đối linh mục thì xác định bị đập phá nhà, vợ con bị đánh, tài sản bị hủy hoại

  Trả lờiXóa
 12. Dưới cái dâm uy đó, chỉ cần một vài lời nói của cha, một buổi lễ cầu nguyện là cha ưng “đổi trắng thay đen” gì chả được. Dù cho bất kỳ kẻ nào có mở đường đưa ba que xỏ lá về phá Việt Nam thì tao cũng biến chúng mày trở thành “những nhà đấu tranh vì môi trường”, “những tù nhân lương tâm” được.

  Trả lờiXóa
 13. Những kẻ đã đến gặp gỡ, hợp tác với linh mục Nguyễn Thanh Tịnh đều có chung một kết cục. Mai Văn Tám bị truy nã trên khắp mọi miền đất nước, bỏ lại mẹ già bơ vơ không nơi nương tựa. Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức bán “lương tâm” bằng 71.726 USD và 9.161,31 euro nhận về án 12 năm tù, quản chế 3 năm; Nguyễn Văn Hóa bán “lương tâm” với giá 92 triệu và 5.264 USD nhận về án 7 năm tù, phải chấp hành hình phạt bổ sung theo quy định, chịu sự quản chế tại xã Kỳ Khang trong 3 năm, Lê Đình Lượng 20 năm tù và quản chế 5 năm, Trần Hoàng Phúc 6 năm tù, quản chế 4 năm, Trần Thị Xuân 9 năm tù giam và 5 năm quản chế hay gần đây nhất là Nguyễn Trung Trực 12 năm tù và 5 năm quản chế…

  Trả lờiXóa
 14. Khi “Chúa” đã không bằng “cha” thì phép biến hóa của Satan Tịnh mất linh đưa họ về với màu áo sọc đen trắng của Juventus dưới những số áo khác nhau. Đó là cái kết không thể đắng hơn cho những kẻ đã bắt tay “hợp tác” với ác quỷ.

  Trả lờiXóa
 15. từ khi sự cố Formosa xảy ra đến thời điểm hiện tại. Bộ phận giáo dân giáo phận Vinh đứng đầu là Giám mục Nguyễn Thái Hợp đã có những hoạt động gây nên tình hình căng thẳng, làm mất tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Hoàng Anh Ngợi, Phan Văn Đồng… và giờ là Nguyễn Thanh Tịnh, đã chứng tỏ được bản chất xấu xa và cực đoan của mình khi đã tiến hành kích động, lợi dụng quần chúng giáo dân để thực hiện cho những mưu đồ xấu xa của mình.

  Trả lờiXóa
 16. Thiết nghĩ, mỗi người giáo dân cần nhận thức được việc làm của mình. Đừng tin vào những điều thần quyền sai trái. Chúa chỉ dạy mỗi con chiên kính chúa yêu nước, chứ không phải nghe những kẻ “chủ chăn” xấu xa mưu đồ lợi dụng chính đức tin để thực hiện cho mưu đồ hại nước hại nhân dân.

  Trả lờiXóa
 17. Nguyễn Thanh Tịnh – một con quạ đen sẽ đến ngày phải chịu những hậu quả mà mình gây ra từ chính đức tin cũng như pháp luật Việt Nam, mà trước đó Nguyễn Văn Lý cũng từng phải gánh chịu. chúng ta sẽ cùng chờ đợi đến ngày đó nhé

  Trả lờiXóa
 18. Dù là lương hay giáo thì hơn ai hết trẻ em vẫn cần phải được tôn trọng, bảo vệ, quan tâm, chăm sóc, giáo dục và phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tinh thần, đạo đức, hướng đến những giá trị nhân bản của con người. Hành vi sai trái của linh mục Nguyễn Thanh Tịnh rất đáng lên án.

  Trả lờiXóa