TIN TỨC

Khi Lê Đình Công mượn sự việc Đồng Tâm để xuyên tạc chủ trương chống tham nhũng của Đảng!

Tọa Sơn

Sau một thời gian yên ắng khi lần lượt các trang Facebook của Lê Đình Công, của tổ Đồng Thuận lần lượt biến mất, chúng ta đã từng vui mừng vì môi trường mạng xã hội đã được làm trong sạch hơn. Về sự biến mất này có người cho rằng facebook hợp tác với chính quyền Việt Nam để loại bỏ những facebook xấu, nhưng lý do này có vẻ chưa hợp lý, nên có người cho rằng Lê Đình Công lo sợ bị sự thật sẽ bị vạch trần và luật An ninh mạng sờ gáy nên chủ động tự xóa facebook của mình. Nhưng dù với lý do gì, thì sau một thời gian nghe ngóng, facebook Lê Đình Công đã trở lại. Cách trở lại của Công về nội dung không khác gì mấy, nhưng hình thức dường như đã có sự tư vấn nên có sự đổi mới hơn, bắt mắt hơn. Mạng xã hội lại trở thành công cụ tuyên truyền của Công cũng như tổ Đồng Thuận. 

Có thể chúng ta thấy rằng, Lê Đình Công đang dần tiếp quản cái gọi là thủ lĩnh tổ Đồng Thuận từ người cha Lê Đình Kình, thay mặt cha mình trong điều hành tổ Đồng Thuận cũng như là người chủ chòm trong các hoạt động chống đối chính quyền xã, tuyên truyền, xuyên tạc đường lối của Đảng, thậm chí trở thành một cái loa của đám phản động và rân chủ. Nhưng xét cho cùng, thì khác với người cha Lê Đình Kình là một người vừa có trình độ, vừa trải qua những năm tháng lãnh đạo xã Đồng Tâm, hiểu biết hơn người dân bình thường thì Lê Đình Công lại chưa có sự thông minh và già dơ đó. Cho nên, Công chỉ biết nhại lại những luận điệu của cụ Kình từ bấy lâu nay và đăng tải lên Facebook những lời hậm hực như “gái đĩ già mồm”, tức tối khi đòi hỏi quyền lợi vô lý của mình không được đáp ứng.

Vừa qua trên trang Facebook của mình, những đăng tải của Lê Đình Công đã thể hiện điều này. Lê Đình Công lấy hình tượng từ những vụ cháy tại Hà Nội để thử hỏi sao “Lò” của Tổng bí thư lại khó cháy tại Đồng Tâm theo ý của Công. Một phép so sánh thật khập khiễng, thể hiện trình độ dốt văn của Công. Nếu để so sánh, thông thường người ta sẽ so sánh trên cùng một hệ quy chiếu. Ví dụ như bình thường người khác muốn so sánh thì người ta đã lấy các vụ án tham nhũng đang bị điều tra, đã và đang xét xử để làm dẫn chứng mình họa, từ đó việc dẫn dắt mới coi là có tý liên kết. Đằng này lại lấy các vụ cháy của Hà Nội trong thời gian qua làm ví dụ, mà có ai muốn cháy đâu, toàn thiệt hại nặng nề, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân cả, điều này khác nào là Lê Đình Công lấy nỗi đau của người khác làm công cụ cho mưu đồ, cho sự so sánh khấp khiễng của Công được.

Cũng cần nói thêm rằng, vụ việc đáng tiếc tháng 4/2017 là một vụ việc lớn. Tuy nhiên, do cái sai đầu tiên là do chính quyền cấp cơ sở và đơn vị bộ đội buông lỏng quản lý đất đai dẫn đến hiểu lầm về đương nhiên mình trong bà con nhân dân, và sự hiểu lầm này đã được cha con ông Lê Đình Kình, Lê Đình Công lợi dụng. Do đó, UBND TP Hà Nội đã có những bước giải quyết có thể coi là rất hợp lý. Nếu đưa quân vào giải quyết vụ việc tháng 4/0217 thì sẽ có một cuộc va chạm không đáng có khi người dân khăng khăng mình đúng, trong khi tinh thần đang bị kích động. Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã mềm mỏng giải quyết vì ông nhận thấy được bản chất vấn đề. Ngay sau khi vụ việc tháng 4/2017 kết thúc, chính quyền Hà Nội tiến hành xử lý các cán bộ Đồng Tâm sai phạm trước để bà con nhân dân Đồng Tâm tháy chính quyền Hà Nội dám nhìn nhận vào sự thật, dám xử lý sai phạm, kiên quyết không bao che. Mặt khác, chính quyền Hà Nội đã từng bước làm rõ nguồn gốc đất đai tại Đồng Sênh, chỉ rõ cho bà con thấy đây là đất Quốc phòng, chỉ rõ thủ đoạn lừa đảo của cha con ông Lê Đinh Kình.

Và do đó, từ thanh tra UBND TP Hà Nội, thanh tra Chính phủ đều đã tiến hành thanh tra một cách minh bạch nguồn gốc đất Đồng Sênh, khẳng định đây là đất quốc phòng. Thậm chí, chủ tịch Nguyễn Đức Chung còn chỉ rõ là cha con ông Lê Đình Kình muốn trục lợi trên đất, kích động bà con vào các vụ việc trái pháp luật. Điều này đã được chứng minh qua bản thu chi của tổ Đồng Thuận lộ trên mạng bấy lâu nay. Vì thế, Lê Đình Công không phải ước ao là “Lò” của Tổng bí thư chưa cháy về tới Đồng Tâm, vì nếu có cháy thì cha con ông nhà ông đang mắc nợ Đảng, Nhà nước và nhân dân Đồng Tâm rất nhiều vì sự trục lợi của mình. Và dĩ nhiên, đừng xuyên tạc một cách lố bịch về công cuộc chống tham nhũng Đảng ta nữa.

Không có nhận xét nào