TIN TỨC

“Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” tiếp tục hành động khủng bố tại Việt Nam!

Tọa Sơn

Trên cổng thông tin của Bộ Công an vừa qua đã phát đi thông bảo về việc Ngày 01/10/2019, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bình Dương ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân” xảy ra tại Cục thuế tỉnh Bình Dương. Theo thông báo này, thì vụ nổ vào hồi 09 giờ ngày 30/9/2019 đã xảy ra vụ nổ tại Trụ sở Cục thuế tỉnh Bình Dương, địa chỉ 328 Đại lộ Bình Dương, phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương là do đối tượng Trương Dương (sinh năm 1980, trú tại 9/11 khu phố Tây B, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đã thực hiện gây nổ theo chỉ đạo của Lisa Phạm – là thành viên tổ chức khủng bố “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”, hiện đang định cư tại Mỹ. Tại Cục thuế tỉnh Bình Dương, Dương đã vào nhà vệ sinh cài mìn sau đó nhanh chóng rời khỏi hiện trường và vụ nổ lớn xảy ra. Rất may là trong vụ việc lần này chưa có thiệt hại về người xảy ra. 
 
Hình ảnh hiện trường vụ khủng bố tại Cục thuế Bình Dương
Đây không phải là lần đầu tiên mà tổ chức khủng bố “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” thông qua Lisa Phạm đã chỉ đạo các đối tượng trong nước gây ra các vụ việc như thế này. Cụ thể, các đối tượng trong nước đã thực hiện ném bom xăng gây cháy 320 chiếc xe tại Kho tạm giữ xe vi phạm giao thông của Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai vào ngày 08/4/2017; đặt bom xăng tại nhà xe và cổng ga đến quốc tế sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất ngày 22/4/2017 và tiến hành khảo sát, lên kế hoạch gây cháy, nổ trụ sở các cơ quan công quyền và một số nhà máy, xí nghiệp nhưng đã bị cơ quan chức năng Việt Nam ngăn chặn. Do các hoạt động trên mà Bộ Công an đã liệt tổ chức này vào danh sách các tổ chức khủng bố.

Với tư cách là một tổ chức khủng bố (điều này được thể hiện qua cương lĩnh, đường hướng hoạt động và hành động trên thực tế) thì hoạt động khủng bố tại Cục thuế tỉnh Bình Dương đã được “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” coi là thành công khi mặc dù nó mới chỉ gây thiệt hại không đáng kể về vật chất.

Bởi vì mục đích chính của tổ chức này là thông qua hoạt động khủng bố này sẽ gây tiếng vang, sẽ giúp cho những kẻ chống cộng cực đoan ghi nhận. Tuy nhiên, nếu nhìn nhận một cách sâu xa và thẳng thắn thì rõ ràng hành động khủng bố này đang đi ngược xu thế. Chúng ta vẫn biết Mỹ luôn chơi trò tiêu chuẩn kép khi một mặt hợp tác với chúng ta, một mặt vẫn nuôi dưỡng các tổ chức phản động. Tuy nhiên, cũng cần nhớ rằng Mỹ luôn viện cớ chống khủng bố, coi mình là ngọn cờ đầu trong chống khủng bố để đạt được mục đích chính trị của mình. Do đó, nước Mỹ cũng sẽ tỏ ra không mấy thích thú khi những tổ chức phản động đã được chúng ưu ái cho tồn tại lại có những hành động khủng bố rõ rệt đến như vậy. Có thể coi đây là những hành động mang tính “cố đấm ăn xôi”, thể hiện sự tuyệt vọng của tổ chức này.

Các bạn nên nhớ rằng, tổ chức khủng bố này từng có thời điểm bị CQAN Việt Nam làm cho suy yếu dẫn tới tê liệt hoạt động. Trong một vài năm gần đây tổ chức này mới khôi phục lại hoạt động và đi theo con đường khủng bố bạo lực. Có thể nói rằng, các hành động khủng bố này đã nhanh chóng đem lại tiếng tăm cho tổ chức, làm thỏa mãn những kẻ chống cộng cực đoan bên kia bờ Thái Bình Dương vốn đang đứng trước các hành động chống cộng đi vào thoái trào khi người Việt trẻ ở đây không còn mang nặng tính thù hận như bậc cha chú. Và với hành động khủng bố này, thì như đã phân tích ở trên Mỹ hoàn toàn không thích thú và người dân trong nước (nơi mà đáng lẽ ra chúng đang phải cố tỏ ra lấy lòng). 

Tôi nghĩ Đào Minh Quân không thể ngu dại đến mức như vậy. Nhưng nếu nhìn nhận kỹ hơn thì Đào Minh Quân đã gần 70 tuổi, cái tuổi mà ông ta đủ nhận thức được công cuộc “phụt quốc” của ông ta không còn nhiều hi vọng, và nếu còn le lói hi vọng thì ông ta cũng không còn nhiều thời gian. Do đó, Đào Minh Quân đã trở nên sống thực dụng, ông ta chỉ cần biết là sau những hành động khủng bố kia, ông ta thu được bao nhiêu tiền quyên góp từ những kẻ chống cộng cực đoan, từ những người bị lừa gạt bởi chính luận điệu của chúng. Do đó, Đào Minh Quân mới phiêu lưu ở Việt Nam bằng những hành động khủng bố như vậy, chỉ tội cho những người bị chúng lừa gạt, lôi kéo vào các hoạt động khủng bố kia mà thôi.


Không có nhận xét nào