TIN TỨC

Bạch Hồng Quyền ngậm đắng nuốt cay khi hết giá trị lợi dụng

Con đường phía trước

Nói đến Bạch Hồng Quyền, người ta nhắc tới một kẻ hành nghề “dân chủ” xuất thân từ Công giáo từng là cánh tay đắc lực giúp Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam gây rối, phá hoại an ninh trật tự ở giáo phận Vinh trong giai đoạn 2016-2017. Bạch Hồng Quyền chỉ thực sự bắt đầu được dân mạng biết đến sau các vụ  giáo dân Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã bao vây trụ sở UBND huyện Lộc Hà ngày 3/4/2017, giật bỏ cờ tổ quốc trên nóc trụ sở để thay bằng cờ công giáo dưới sự kích động của y. Có thể nói, hoạt động của Quyền thực sự manh động, cố tình thể hiện “dũng khí” theo kiểu côn đồ của mình, đứng sau xúi giáo dân nổi loạn. Bản thân Quyền rất “phấn khích” khi được đồng bọn phát tán ảnh một mình Quyền cầm loa đứng giữa giáo dân tại UBND Lộc Hà cũng như tổ chức lùa các học sinh trong trường học giáo xứ ra “biểu tình phản đối Formosa”,  lại còn quay phim, chụp hình vào các dịp chủ nhật làm nền cho linh mục “diễn trò”.

May mắn hơn đồng đảng Hoàng Đức Bình, Bạch Hồng Quyền nhanh chân chạy trốn khỏi Việt Nam, sang Thái Lan trước khi cơ quan công an truy nã y. Đến thời điểm đó, y bộc lộ rõ luôn mình là chân rết của tổ chức Việt Tân ở trong nước, đã thông qua VOICE(tổ chức ngoại vi của Việt Tân do Trịnh Hội) cầm đầu để xin tị nạn chính trị ở Canada. Với "thành tích" chống phá ở trong nước của mình, Quyền cứ ngỡ được đón rước và coi trọng như bậc anh hùng "vì nghĩa diệt thân"

Nhưng đời không như mơ, khi sang Canada, Bạch Hồng Quyền đã lên tiếng tố cáo VOICE đã bắt gia đình anh ta trả một khoản tiền lớn để qua Canada. Trên báo Người Việt hải ngoại, Quyền thổ lộ mới đây anh và gia đình đã phải bỏ ra một khoản tiền kha khá – một con số không nhỏ đối với một kẻ mà lẽ ra với nhiều người thì sẽ không mất một xu nào! 

Báo này nhận xét: “"Với chi tiết này, công bằng mà nói thì cái cách Quyền được hưởng quy chế tị nạn theo sự trợ giúp của VOICE thực chất là một cuộc đổi chác bằng tiền. Và với phi vụ này, VOICE vừa được tiếng là giúp đỡ Quyền tị nạn nhưng họ cũng được một khoản tiền mà theo nhiều người thạo tin, VOICE được hưởng phần nhiều. Vậy nên, nếu nói hạnh phúc và may mắn trong việc này thì có lẽ điều đó dành cho VOICE thì đúng hơn!

Đó cũng là lí do sau khi Quyền được Canada cấp quy chế tị nạn, từ Băng Cốc, Thái Lan, VOICE đã ra thông báo để kể công và nhận phần vinh dự về mình. Nhưng thật buồn cho VOICE là Bạch Hồng Quyền không hề biết giữ miệng gì cả! Đó thực chất là một cuộc mà theo Bạch Hồng Quyền đơn giản chỉ là món hàng hoá được VOICE đưa ra để đổi chác mà thôi!".

Bạch Hồng Quyền chính là minh chứng cho tình trạng “vắt chanh bỏ vỏ” của các tổ chức phản động ở hải ngoại khi hết giá trị sử dụng. Khi còn ở trong nước, biết bao lời hứa hẹn được tuân ra về một tương lai tươi sáng khi tham gia chống chính quyền, hưởng ưu đãi ra nước ngoài ra sao, mỗi tháng nhận bao nhiêu tiền; khiến nhiều anh dân chủ lao vào như con thiêu thân, sẵn sàng vào tù để sau này xin đi tị nạn chính trị nhưng đến khi hết giá trị lợi dụng, tất cả sẽ biến thành món hàng kiếm tiền, không hơn không kém.

1 nhận xét:

  1. cái kết của Bạch Hồng Quyền chính là minh chứng cho tình trạng “vắt chanh bỏ vỏ” của các tổ chức phản động ở hải ngoại khi hết giá trị sử dụng. khi mà những kẻ như bạch hồng quyền hết giá trị lợi dụng thì mấy tổ chức phản động động cũng chả cần đến hắn ta làm gì chính vì vậy đây là một bài học cho những ai có tư tưởng và hành động như hắn ta

    Trả lờiXóa