TIN TỨC

ÂU CŨNG LÀ CON NGƯỜI HOANG DẠI

Con đường phía trước

Những ngày gần đây trên một số trang mạng cá nhân của những đối tượng được liệt vào hàng chống đối, cứng đầu khó cải tạo, to mồm, “khuôn mẫu” có đăng tải một số thông báo bắt người. Có những thông báo bắt người khẩn cấp, có những thông báo bắt người thông thường. Và chúng ta nhìn vào những thông báo đó thấy rõ ràng rằng đối tượng bị bắt vướng phải vòng lao lý vì lý do rất đỗi hoang dại: Hiếp dâm, mua bán dâm,…Nhìn vào đó chúng ta thấy rõ mấy điểm sau:

Thứ nhất, những kẻ bị bắt luôn luôn vỗ miệng, đập ngực rằng thì là bản thân mình trong sạch lắm, cao thượng lắm, gương mẫu lắm và hoàn toàn có thể trở thành hình tượng đối với người thường vì họ là những người “ưu tú” bất thường, bỏ qua được những sân si trong đời mà hướng đến cái thiện vậy. Tuy nhiên từ trước đến nay chúng ta đều đã thấy những kẻ hay mồm to thì miệng dẻo và nói biểu ngữ kiểu thùng rỗng thì làm toàn ngược lại. Chúng đứng ra tập hợp người dân thiếu hiểu biết thực hiện các hành vi chống đối ở mức độ khác nhau bằng bánh vẽ. Những bên trong chúng thì thối rữa hoàn toàn, vẫn ngang nhiên chia chác tiền bạc tuôn về từ nước ngoài, tiền từ tay những người có tấm lòng lương thiện do non kém hiểu biết nên tin theo những kẻ trời ơi. Cùng với đó chúng cũng biết mua dâm, hãm hiếp con nhà lành gây ảnh hưởng đến an ninh, trật tự đến mức cơ quan chức năng phải ra lệnh bắt để điều tra, xử lý. Hỉ nộ, ái ố ở đây dường như có nhiều hơn trong chính những kẻ đang đứng lên tập hợp bộ phận nhân dân này. Tuy nhiên nhìn ngược lại vấn đề ta sẽ thấy rõ, cái mà chúng tập hợp và đứng đầu chẳng qua cũng là những cái sai trái, thâm sì, do vậy không có gì ngạc nhiên khi mà những hành vi của chúng cũng hoàn toàn xuất hiện theo lẽ tự nhiên.

Thứ hai, “gái đĩ già mồm, kẻ trộm lắm lông”, làm việc sai trái, vi phạm pháp luật bị bắt thì lũ lượt đồng bọn và đồng loại nhảy vào để kêu oan, dể liên hệ theo kiểu tương đồng. Đúng là trên đời chẳng có gì là không thể xảy ra. Chúng biết thừa đó là sự thật như kiểu Nguyễn Lân Thắng nhưng vẫn cứ kêu vì nếu không kêu thì sẽ thất bại về mặt tiếng tăm, ô uế dòng họ. Chúng sai trái đến bần cùng khó cứu vãn ảnh hưởng nghiêm trọng với cách thức tập hợp đồng bào mà chúng đang thực hiện. Kêu để một lúc nhắm vào nhiều đích: vu cáo lực lượng công an nhân dân, kêu để chứng minh mình trong sạch trước khi tất cả đều biết về hành vi bẩn thỉu của chúng (Nguyễn Văn Thanh, Nguyễn Nam Phong,…). Những kẻ thường rao giảng đạo đức chỗ đông người nhưng không tránh khỏi vòng xoay cám dỗ bẩn thỉu lúc tối đèn.

Thứ ba, Những kẻ như Nguyễn Lân Thắng kêu theo kiểu vịt cùng đàn khóc nhau. Khóc để sau có kẻ khóc cho và khóc để nhắn gửi đến những kẻ khác cùng đàn hãy lấy đó làm gương mà tránh hoặc có làm chuyện khuất tất cũng đừng để ai biết vừa xấu hổ vừa bất lực. Và cũng chính y tự nhắc bản thân mình về cách thức thực hiện hành vi xấu xa khi tới ngưỡng hoang dại. Thông thường trong giới những kẻ “dâm chủ” với nhau chúng thường chơi rất thân vì quá hiểu bài của nhau nhưng cùng với đó là những sự đáp ứng lẫn nhau trong cả vật chất, tinh thần, tâm sinh lý. Chúng đáp ứng những nhu cầu để nhằm tránh búa rìu dư luận và xử lý của cơ quan chức năng.
Âu suy cho cùng cũng là quy luật tâm lý bình thường của những kẻ suy đồi đạo đức, tư tưởng thì đó cũng là điều dễ hiểu, bình thường. Chẳng qua là sớm hay muộn chúng bị phát hiện hành vi trong bóng tối của mình mà thôi. Cổ nhân có câu: “không muốn người ta biết trừ khi đừng làm”, và nếu đã “có gan ăn cắp thì phải có gan chịu đòn” chứ đừng đổ lỗi cho người đời sau vội phát hiện đúng sai. Làm sai bị xử lý thì cũng đừng thanh minh kiểu gian dối cuộc đời./.

1 nhận xét:

  1. khi mà đồng bọn làm việc sai trái, vi phạm pháp luật bị bắt thì lũ lượt đồng bọn và đồng loại nhảy vào để kêu oan, dể liên hệ theo kiểu tương đồng. Đúng là trên đời chẳng có gì là không thể xảy ra thậm chí chúng còn vu cáo lực lượng công an nhân dân, kêu để chứng minh mình trong sạch trước khi tất cả đều biết về hành vi bẩn thỉu của chúng (Nguyễn Văn Thanh, Nguyễn Nam Phong,…).

    Trả lờiXóa