TIN TỨC

Đại sứ quán Mỹ tiếp xúc với Đặng Hữu Nam nhằm ý đồ gì?

Con đường phía trước

Từ trước đến nay, việc các nước phương Tây gặp gỡ, hỗ trợ, ủng hộ về mặt chính trị, vật chất cho các đối tượng chống đối trong nước, trong đó có các đối tượng trong tôn giáo đã không còn là gì quá xa lạ. Bởi lẽ, Mỹ và phương Tây xác định đây là con đường ngắn nhất để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Nằm trong kế hoạch đó, ngày 23/10/2019, trên mạng xã hội tràn ngập ảnh Đặng Hữu Nam cùng thân nhân các đối tượng chống đối, vi phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh Nghệ An "quy tụ " về giáo xứ Mỹ Khánh để gặp gỡ, tiếp xúc với Tuỳ viên chính trị Đại sứ quán Mỹ - Jeremy Spector. Tại đây Đặng Hữu Nam đã trao "văn thư kiến nghị 10" với nội dung lợi dụng tôn giáo để bôi nhọ lãnh tụ, xuyên tạc tình hình nhân quyền Việt Nam, và cái mục đích chính là yêu cầu cho các đối tượng vi phạm pháp luật được "tỵ nạn chính trị" tại Hoa Kỳ.

Cần phải nói thêm về nhân vật người Mỹ Jeremy Spector. Jeremy Spector, sinh năm 1977, tốt nghiệp trường trung học Framingham, đã theo học tại Trường Sĩ quan Hải quân sau khi tốt nghiệp Đại học George Washington. Phục vụ 10 năm trong Hải quân, bao gồm các các vị trí: Sĩ quan bộ phận tình báo, sĩ quan theo dõi âm mưu bổ sung và sĩ quan hệ thống tình báo trên tàu USS Harry S. Truman ở Norfolk, Virginia. Thời gian lâu nhất là làm sĩ quan tình báo, sĩ quan an ninh đặc biệt và nhân viên truyền thông diễn xuất tại Đơn vị tác chiến đặc biệt hải quân số 1 đóng tại cảng Apra, đảo Guam. Spector sau đó đã đóng quân tại Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Honduras và Ethiopia. Spector đã tham chiến tại Afghanistan trong chín tháng vào năm 2007, sau đó làm việc tại ĐSQ Mỹ ở 2 nước khác rồi đến Việt Nam. Qua lai lịch có thể thấy rõ Jeremy Spector chính là nhân vật phụ trách vấn đề an ninh, tình báo của Đại sứ quán Mỹ ở Việt Nam, chuyên thừa hành các vấn đề nhạy cảm ở Việt Nam. 

Cuộc gặp này cũng giống như nhiều cuộc gặp giữa Đại sứ quán các nước Mỹ, EU với các chức sắc tôn giáo như hồi đầu năm 2019 Đại sứ quán Mỹ đã gặp giám mục Nguyễn Thái Hợp tại giáo phận Hà Tĩnh, gần đây nhất là đoàn ủy ban tự do tôn giáo Hoa Kỳ đã phối hợp với Tổng lãnh sự quán Mỹ tìm gặp đối với các thành viên của “Hội đồng Liên tôn”. Với việc gặp linh mục Đặng Hữu Nam, một lần nữa Đại sứ quán Mỹ đang thể hiện một vai trò cầu nối giữa những kẻ chống phá chính quyền với cái gọi là “nhân quyền Mỹ”, “tự do tôn giáo Mỹ” hay mục đích cuối cùng là giá trị của Mỹ được thể hiện ở Việt Nam. Nó cho thấy rõ, với Việt Nam thì Mỹ chưa bao giờ từ bỏ mưu đồ chính trị gây bạo loạn, lật đổ. Chiêu bài hiện nay là: Đối ngoại hai mặt; giật dây và lợi dụng tôn giáo, dân tộc... hòng gây chia rẽ dân tộc, tạo mầm mống cho các bất ổn trong xã hội từ đó tác động, hướng lái, trục lợi... Đó cũng là cách để Mỹ gây áp lực với Việt Nam, buộc Việt Nam phải đáp ứng các yêu sách về kinh tế, chính trị của Mỹ với Việt Nam, nếu không Mỹ sẽ tăng cường sử dụng các con cờ chống đối ở trong nước mà Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Thái Hợp là các con cờ nổi bật.

Qua đây, chúng ta thấy rõ chính sách 2 mặt trong ngoại giao của Mỹ với Việt Nam và chúng ta nhận ra một bài học thấm thía rằng: không có bạn bè hay kẻ thù vĩnh viễn, chỉ có lợi ích quốc gia là vĩnh viễn mà thôi!

10 nhận xét:

 1. Đúng là không có bạn bè hay kẻ thù vĩnh viễn chỉ có lợi ích là mãi trường tồn quả thực không sai. Mỹ luôn nuôi dưỡng âm mưu hòng chống phá VN, hướng lái VN thông qua các đối tượng phản động, lợi dụng tự do tôn giáo kiểu Mỹ để áp đặt nhân quyền, gây sức ép lên VN. Chiêu trò của Mỹ không dừng lại, những kẻ tay sia đắc lực như Đặng Hữu Nam hay Nguyễn Đình THục đều "hết lòng" vì ẳng bậy lại được "viện trợ'. Thứ rác rưởi.

  Trả lờiXóa
 2. Đối ngoại hai mặt; giật dây và lợi dụng tôn giáo, dân tộc... hòng gây chia rẽ dân tộc, tạo mầm mống cho các bất ổn trong xã hội từ đó tác động, hướng lái, trục lợi... Mỹ thật sự chưa bao giờ từ bỏ âm mưu muốn chống phá Việt Nam thông qua các đối tượng phản động trong và ngoài nước, lợi dụng dân tộc, tôn giáo theo kiểu "tự do kiểu Mỹ". Những kẻ như Đặng Hữu Nam cũng chỉ là tay sai, là nô lệ có thời hạn, hết giá trị lợi dụng thì Mỹ ném như rác ấy mà.

  Trả lờiXóa
 3. Mỹ đang thể hiện một vai trò cầu nối giữa những kẻ chống phá chính quyền với cái gọi là “nhân quyền Mỹ”, “tự do tôn giáo Mỹ” hay mục đích cuối cùng là giá trị của Mỹ được thể hiện ở Việt Nam. Âm mưu của Mỹ đối với Việt Nam chưa bao giờ chấm dứt mà ngày càng mạnh mẽ và "công khai" hơn, chúng ta cần hết sức cảnh giác để không biến thành con bò bị ngu dân như 1 số kẻ linh mục không xứng đáng làm con của "Chúa".

  Trả lờiXóa
 4. Mỹ sẽ tăng cường sử dụng các con cờ chống đối ở trong nước mà Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Thái Hợp là các con cờ nổi bật.Bọn chống đối này cứ thấy vài ba đồng bạc lẻ thì sáng mắt ra, đúng là quá dễ chăn dắt 1 lũ ngu dân. Thật sự thì âm mưu của Mỹ chưa bao giờ thôi chấm dứt, vậy nên phải thật sự cảnh giác trước âm mưu của chúng.

  Trả lờiXóa
 5. Qua đây, chúng ta thấy rõ chính sách 2 mặt trong ngoại giao của Mỹ với Việt Nam và chúng ta nhận ra một bài học thấm thía rằng: không có bạn bè hay kẻ thù vĩnh viễn, chỉ có lợi ích quốc gia là vĩnh viễn mà thôi! Mỹ đã công khai âm mưu của họ để chống phá ta thì ta cũng sẽ không để yên đâu. Những kẻ ăn cháo đá bát như Nguyễn Đình Thục hay Đặng Hữu Nam đừng cười vội, rồi sẽ nếm mùi pháp luật.

  Trả lờiXóa
 6. Với việc gặp linh mục Đặng Hữu Nam, một lần nữa Đại sứ quán Mỹ đang thể hiện một vai trò cầu nối giữa những kẻ chống phá chính quyền với cái gọi là “nhân quyền Mỹ”, “tự do tôn giáo Mỹ” hay mục đích cuối cùng là giá trị của Mỹ được thể hiện ở Việt Nam

  Trả lờiXóa
 7. qua đây cho thấy rõ chính sách hai mặt của mỹ< môt mặt hợp tác với chúng ta cùng phát triển mặt khác giật dây và lợi dụng tôn giáo, dân tộc... hòng gây chia rẽ dân tộc, tạo mầm mống cho các bất ổn trong xã hội từ đó tác động, hướng lái, trục lợi...

  Trả lờiXóa
 8. đây là một trong các chiêu bài các cách để Mỹ gây áp lực với Việt Nam, buộc Việt Nam phải đáp ứng các yêu sách về kinh tế, chính trị của Mỹ với Việt Nam, nếu không Mỹ sẽ tăng cường sử dụng các con cờ chống đối ở trong nước mà Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Thái Hợp là các con cờ nổi bậ

  Trả lờiXóa
 9. việc các nước phương Tây gặp gỡ, hỗ trợ, ủng hộ về mặt chính trị, vật chất cho các đối tượng chống đối trong nước, trong đó có các đối tượng trong tôn giáo đã không còn là gì quá xa lạ. đây là một trong những chiêu bài mà mỹ và các nước phương tây sử dụng nhằm thực hiên âm mưu can thiêp và ép buộc đối với nước ta.

  Trả lờiXóa
 10. Mỹ và phương Tây xác định gặp gỡ, hỗ trợ, ủng hộ về mặt chính trị, vật chất cho các đối tượng chống đối trong nước để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Bọn chúng gián tiếp gây sức ép để Vn phải đáp ứng các yêu sách mà chúng đưa ra, Đặng Hữu Nam hay Nguyễn Thái Hợp là những con tốt để chúng điều khiển nhưng các linh mục này cứ nghĩ thế là giỏi, là hay

  Trả lờiXóa