TIN TỨC

Đừng nhân danh cộng đồng người Việt ở hải ngoại nữa!

Tọa Sơn

Vừa qua một số trang tin nước ngoài cũng như một số trang mạng của một vài tổ chức phản động đã đăng tải bài viết với nội dung cộng đồng người Việt ở Úc đấu tranh đòi tự do cho ông Châu Văn Khảm. Vậy Châu Văn Khảm là ai?

  Châu Văn Khảm, bí danh Hoàng Liêm, 70 tuổi, quê gốc ở Thừa Thiên – Huế), lưu trú tại Úc. Châu Văn Khảm từng nhập ngũ và tham gia lính Việt Nam Cộng hòa, được đào tạo và được đưa về làm việc tại Bộ Tư lệnh Hải quân Việt Nam Cộng hòa. Sau năm 1975, Châu Văn Khảm vượt biên sang trại tỵ nạn tại Malaysia. Năm 1983, định cư tại Úc; đến năm 2010, đối tượng tham gia tổ chức khủng bố Việt Tân với bí danh Hoàng Liêm. Đầu tháng 1 năm 2019, theo chỉ đạo của tổ chức Việt Tân, Châu Văn Khảm nhập cảnh trái phép vào Việt Nam nhằm thực hiện mục đích: kiểm tra, đánh giá và tổ chức huấn luyện cho các đối tượng trong nội địa, tiến hành các hoạt động chống phá. Ngày 10-1-2019, Châu Văn Khảm nhập cảnh về Campuchia rồi gửi lại toàn bộ giấy tờ tùy thân, điện thoại, thẻ tín dụng cho đối tượng trong tổ chức khủng bố Việt Tân tại Campuchia. Sau đó, Châu Văn Khảm được nhận một chứng minh nhân dân Việt Nam mang tên Chung Chính Phi để sử dụng xâm nhập qua cửa khẩu Hà Tiên, Kiên Giang về Việt Nam. Khi về Việt Nam, Châu Văn Khảm đã huấn luyện cho đối tượng Nguyễn Văn Viễn (48 tuổi), một trong những thành viên của tổ chức khủng bố “Dân chủ Việt”, trước đó là thành viên “Hội anh em dân chủ” kiến thức về Việt Tân; đồng thời cấp cho đối tượng này 300 USD và kết nạp Viễn vào Việt Tân. Như vậy, Châu Văn Khảm đã vi phạm pháp luật Việt Nam khi nhập cảnh trái phép cũng như tiến hành các hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. 


Như vậy, việc bắt giữ Châu Văn Khảm là hoàn toàn đúng đắn, phù hợp với pháp luật Việt Nam và quốc tế. Tuy nhiên, Châu Văn Khảm là một thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân, do đó, không để mình bị mang tiếng, Việt Tân cũng đã có những hoạt động để đòi chính quyền Việt Nam phải thả người. Một mặt, Việt Tân kêu gọi chính phủ Úc thực hiện quyền bảo hộ công dân với Châu Văn Khảm, gây áp lực lên chính quyền Việt Nam để thả người. Mặc khác, Việt Tân lấp liếm che giấu mục đích thực sự Châu Văn Khảm nhập cảnh trái phép vào Việt Nam là chỉ để “thu thập dữ liệu” về tình hình nhân quyền của Việt Nam. Lẽ dĩ nhiên, chính phủ Úc cũng sẽ lên tiếng để bảo vệ công dân mình, nhưng để công dân mình nhập cảnh trái phép sang nước khác, hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nước đó thì Úc chẳng có nhiều lý lẽ để đòi người. Do đó, mặc dù có hoạt động trao đổi với Bộ Ngoại giao Việt Nam nhưng chính quyền Úc không tiết lộ thông tin trao đổi. Chắc là họ trao đổi cho lấy lệ mà thôi. Còn chuyện Việt Tân biện bạch, vận động như thế nào để thả người thì từ trước đến nay chính quyền Việt Nam đâu có quan tâm.

Việc 2, 3 chục người tụ tập đòi chính quyền Việt Nam thả người chỉ là một hành động nhằm làm cứu vãn hình ảnh và là một hành động cho có lệ của Việt Tân đối với một thành viên bị bắt của mình. Số người đôi ba chục trên mà Việt Tân dám nhân danh là công đồng người Việt ở Úc trong khi cộng đồng người Việt ở Úc là khá đông đảo. Có lẽ, những con người kia là thân nhân của Châu Văn Khảm, là thành viên của tổ chức Việt Tân chứ cộng đồng người Việt ở Úc thời gian đâu mà quan tâm đến đám người phản động này chứ chưa nói đến ủng hộ. 

Chắc chắn rồi đây, Châu Văn Khảm sẽ bị đưa ra xét xử và nhận được mức án thích đáng cho những hoạt động chống phá của mình. Đây là bài học cho những Việt kiều còn u mê, tin theo những lời bịa đặt, xuyên tạc của tổ chức khủng bố Việt Tân. Và khi sa cơ thì Việt Tân cũng chỉ biết khoanh tay nhìn thành viên của mình nhập khám chứ chúng chẳng có thể làm trò trống gì để cứu đâu. Cũng cần lưu tâm rằng, vài ba chục con người kia không thể đại diện cho cộng đồng người Việt Nam ở Úc hay ở hải ngoại được, cho nên lần sau muốn khuếch trương thanh thế thì cần giật tít bài lại hay tìm góc chụp nào cho đỡ lộ lực lượng thực sự.

3 nhận xét:

  1. việc bắt giữ Châu Văn Khảm là hoàn toàn đúng đắn, phù hợp với pháp luật Việt Nam và quốc tế. Tuy nhiên, Châu Văn Khảm là một thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân, do đó, không để mình bị mang tiếng, Việt Tân cũng đã có những hoạt động để đòi chính quyền Việt Nam phải thả người.

    Trả lờiXóa
  2. việc bắt giữ Châu Văn Khảm là hoàn toàn đúng đắn, phù hợp với pháp luật Việt Nam và quốc tế. Số người đôi ba chục trên mà Việt Tân dám nhân danh là công đồng người Việt ở Úc trong khi cộng đồng người Việt ở Úc là khá đông đảo. đúng là thật nực cười.

    Trả lờiXóa
  3. Cũng cần lưu tâm rằng, vài ba chục con người kia không thể đại diện cho cộng đồng người Việt Nam ở Úc hay ở hải ngoại được, cho nên lần sau muốn khuếch trương thanh thế thì cần giật tít bài lại hay tìm góc chụp nào cho đỡ lộ lực lượng thực sự. còn châu văn thảm bị bắt và bị xử lí theo pháp luật là điều hoàn toàn chính xác chả có gì pahri bàn cãi nhiều

    Trả lờiXóa