TIN TỨC

Nguyễn Văn Điển lại tuyệt thực !

Tọa Sơn

“Tuyệt thực” là một chiêu trò xưa nay thường được các đối tượng rân chủ sử dụng khi chúng bị nhập khám mà không để anh em rân chủ quên mất chúng còn tồn tại và đặc biệt là kêu gọi sự can thiệp từ bên ngoài nhằm cứu chúng sớm ra tù và thậm chí là có thể hiện thực hóa ước mơ sống bên trời tây, được ít thở không khí của “tự do dân chủ, nhân quyền” mà chúng hằng mong ước. Tuyệt thực thì năm nào cũng có vài anh em rân chủ tuyệt thực, lý do thì cũng nhiều nhưng cơ bản là đều phản đối chế độ “ngược đãi” trong tù. Số ngày tuyệt thực của các anh em rân chủ thì đáng được ghi nhận vào sách kỷ lục thế giới khi anh em rân chủ công bố mức tuyệt thực sau cao hơn mức tuyệt thức trước.
 
RFA đưa tin về Nguyễn Văn Điển tuyệt thực

Năm nay, đã chứng kiến một vài trường hợp như Trương Minh Đức, Nguyễn Văn Túc vì không có quạt, sống dặt dẹo trong tù nhưng lại nhịn ăn được cả hơn tháng trời. Nguyễn Văn Hóa tuyệt thực đến 4 lần không thấy ai quan tâm, lại bịa ra câu chuyện cán bộ quản giáo dọa cắt gân chân. Và gần đây nhất, RFA lại đăng tin nhà rân chủ Nguyễn Văn Điển lại đang tuyệt thực vì phản đối sự ngược đãi của trại giam. Theo như lời của ông Nguyễn Thái Văn, bố của Nguyễn Văn Điển thì Điển đã tuyệt thực được mấy ngày, không quên miêu tả tình trạng của Điển hiện nay “ốm, đen, yếu”. Lại một bài văn trình bày một cách thuộc lòng, khi ôm, đen, yếu nhưng tôi tin rằng Điển có thể sống tốt, sống khỏe qua cả tháng tuyệt thực. 

Các bạn có thể thấy rằng, trong hàng ngàn tù nhân đang bị giam giữ trong cả nước, có mấy tù nhân đòi tuyệt thực để phản đối chế độ giam đâu mà cứ mấy ông tù rân chủ nhằm nhằm tuyệt thực. Chế độ tù là chế độ chung trong cả nước, các nhà rân chủ chẳng lẽ cứ ngỡ rằng mình vào tù vì mang danh đấu tranh cho “dân chủ, nhân quyền” thì quyền lợi mình hưởng phải cao hơn các tù nhân khác. Đi tù mà cứ ngỡ như đi nghỉ dưỡng chăng. 

Thực ra, các nhà rân chủ phần lớn đều sống sung sướng quen rồi, đặc biệt là với số tiền mà đám phản động ngoài nước tài trợ cho thì mức sống cũng rủng rỉnh. Nhưng như nói ở trên, khổ quá không chịu được cộng thêm ước mơ tại trời tây nên cuối bài tuyên bố tuyệt thực bao giờ cũng mong các chính phủ nước ngoài, các tổ chức nhân quyền sẽ ra tay giúp đỡ. 

Đây có thể là nỗ lực tuyệt vọng của Nguyễn Văn Điền khi nhằm thu hút sự chú ý của đám rân chủ bên ngoài đối với hắn. Bởi ngày khi Điển bị xét xử vào tháng 1/2018 về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật hình sự, Điển cùng đồng bọn tham gia “phong trào chấn hưng nước Việt” đã bị giới rân chủ ghẻ lạnh không quan tâm. Âu cũng là cái giá phải trả cho các hành vi vi phạm pháp luật của Điển và cũng do Điển sống trong môi trường đấu tranh rân chủ quá khắc nghiệp khi phải luôn đấu tranh, luôn tồn tại với chính những nhà rân chủ anh em của mình. 

23 nhận xét:

 1. Cố gây tiếng vang bằng những chiêu trò bẩn thỉu, cũ rích và quen thuộc như thế này làm gì, biết rằng kết quả sẽ là con số 0 nhưng vẫn cố đấm ăn xôi để được gì cơ chứ. Muốn sự vào cuộc của bọn phương tây ư, tuổi gì, hoặc nếu có muốn đánh bóng tên tuổi thì cũng quá ư là xa vời và kệch cỡm đó, bỏ đi mà làm người Điển à!

  Trả lờiXóa
 2. Chiêu trò quá cũ như này mà Nguyễn Văn Điển vẫn lôi ra dùng đi dùng lại để gây tiếng vang rồi kêu gào sự giúp đỡ từ nước ngoài thì phải hiểu là hắn bấn đến mức nào rồi. Quả thực thì cố chấp như vậy được gì cơ chứ, muốn ra tù sớm thì cố cải tạo cho tốt, gào rú như thú hoang không khá hơn được đâu, còn bao nhiêu anh em rận chủ sắp vào làm bạn kia kìa, cố đợi thêm chút nữa đi.

  Trả lờiXóa
 3. chiêu bài cũ rích ấy lại được Nguyễn Văn Điển sử dụng trong quá trình chấp hành án phạt 6 năm rưỡi tù giam về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo điều 88 Bộ luật Hình sự sau khi có hành vi xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của lãnh đạo Đảng, Nhà nước trên mạng Internet.

  Trả lờiXóa
 4. Độ chính xác của thông tin “tuyệt thực” của Nguyễn Văn Điển khó mà kiểm chứng bởi nó chỉ đơn thuần xuất phát ra từ lời của ông Văn, còn thực hư thế nào thì khó ai biết được. Cũng theo RFA “Biện pháp tuyệt thực được các các tù nhân lương tâm sử dụng để đòi hỏi quyền lợi căn bản trong tù, phản đối việc quản giáo không tôn trọng các qui định của luật pháp; hay để ủng hộ các tù nhân lương tâm khác bị ngược đãi”

  Trả lờiXóa
 5. Trước hết phải nói rằng, đã thành thông lệ, khi các đối tượng phạm tội xâm phạm ANQG ở Việt Nam nhập kho thì ngay lập tức sẽ được các tổ chức phản động “bổ nhiệm” cho chức danh “tù nhân lương tâm” hay “tù nhân chính trị”, đây được coi như là “chất tẩy trắng” cho các đối tượng vi phạm pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Dù bản thân có những hành vi vi phạm nghiêm trọng pháp luật hình sự của Việt Nam, xâm hại các quan hệ xã hội được pháp luật bảo vệ nhưng các đối tượng này vẫn “mồm năm, miệng mười” đưa ra các thông tin sai lệch, cố tình xuyên tạc bản chất vấn đề, cho rằng mình là nạn nhân của chế độ, nạn nhân của sự bất công.

  Trả lờiXóa
 7. Trong quá trình chấp hành hình phạt, các đối tượng chống đối vẫn không ngừng khiêu khích và thực hiện các chiêu trò chống phá. Trong đó, “tuyệt thực” là một chiêu trò cũ rích nhưng vẫn được những nhà “tù nhân chính trị”, “tù nhân lương tâm” tự phong liên tục áp dụng.

  Trả lờiXóa
 8. Việc tuyệt thực của các đối tượng không phải diễn ra một cách ngẫu nhiên, mà nó được tính toán một cách hết sức cẩn thận. Nghiên cứu về việc này, chúng ta không khó để nhận ra một điều hài hước là các lần tuyệt thực đều diễn ra theo một quy trình chung

  Trả lờiXóa
 9. thông qua việc thăm gặp người nhà, các đối tượng đang chấp hành án sẽ rêu rao thông tin bản thân mình đang tiến hành tuyệt thực trong trại giam. Sau đó, người nhà của các đối tượng này trở thành cầu nối lan truyền thông tin đến những báo, đài, cũng như những cá nhân, tổ chức phản động, chống đối.

  Trả lờiXóa
 10. rên cơ sở nguồn tin từ người thân của các “tù nhân lương tâm”, các hãng báo chí thù địch hoặc thiếu thiện cảm với Việt Nam và các đối tượng chống đối tiến hành viết bài xuyên tạc, thổi phồng sự việc, vu khống bản chất chế độ ta. Sự thật hành vi tuyệt thực của những đối tượng xâm hại an ninh quốc gia này chỉ là một chiêu trò chống đối. Đằng sau những lần tuyệt thực là những động cơ hết sức sâu xa về mặt chính trị.

  Trả lờiXóa
 11. Rõ ràng Nguyễn Văn Điển cũng đang đi đúng theo lộ trình tuyệt thực đó, nhằm đánh bóng tên tuổi để bản thân không bị lãng quên, thu hút sự chú ý và tạo cớ cho sự can thiệp của các tổ chức, cá nhân bên ngoài; đồng thời vu cáo, xuyên tạc về chế độ nhà tù của Nhà nước Việt Nam. Nguyễn Văn Điển đang thể hiện sự chống đối quyết liệt,ngoan cố và thiếu tôn trọng pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. Vũ Quang Thuận kết hợp với Nguyễn Văn Điển tham gia lập ra nhiều tài khoản trên youtube, facebook; sản xuất, biên tập rất nhiều video clip có nội dung xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ, nhục mạ chính quyền, tuyên truyền những luận điệu chống Nhà nước, xung quanh những vấn đề như “phản ánh sự thật về tình hình đất nước và xã hội”, “chống Trung Quốc” và các hoạt động đòi dân chủ, nhân quyền tung lên mạng nhiều bài viết, clip nhằm hô hào biểu tình lật đổ chế độ.

  Trả lờiXóa
 13. Nguyễn Văn Hóa tuyệt thực đến 4 lần không thấy ai quan tâm, lại bịa ra câu chuyện cán bộ quản giáo dọa cắt gân chân. Và gần đây nhất, RFA lại đăng tin nhà rân chủ Nguyễn Văn Điển lại đang tuyệt thực vì phản đối sự ngược đãi của trại giam. đúng là đám rận chủ này cái hì cũng có thể làm được thế nhưng những trò diễn của chúng chỉ đáng làm trò cười mà thôi

  Trả lờiXóa
 14. mới đây nhất là câu chuyện Nguyễn Văn Hóa lại bịa ra câu chuyện cán bộ quản giáo dọa cắt gân chân. và giờ đây lại đến lượt rân chủ Nguyễn Văn Điển lại bày ra cái trò tuyệt thực đứng là thật buồn cười cho đám rận chủ này.

  Trả lờiXóa
 15. “Tuyệt thực” là một chiêu trò xưa nay thường được các đối tượng rân chủ sử dụng. thwcj chất của chiêu bài này là các nhà rận chủ muốn để anh em rân chủ quên mất chúng còn tồn tại và đặc biệt là kêu gọi sự can thiệp từ bên ngoài nhằm cứu chúng sớm ra tù và thậm chí là có thể hiện thực hóa ước mơ sống bên trời tây

  Trả lờiXóa
 16. Cố gây tiếng vang bằng những chiêu trò bẩn thỉu, cũ rích và quen thuộc như thế này làm gì, biết rằng kết quả sẽ là con số 0 nhưng vẫn cố đấm ăn xôi để được gì cơ chứ. Muốn sự vào cuộc của bọn phương tây ư, tuổi gì, hoặc nếu có muốn đánh bóng tên tuổi thì cũng quá ư là xa vời và kệch cỡm đó, bỏ đi mà làm người Điển à!

  Trả lờiXóa
 17. chúng ta không còn xa lạ gì với mấy trò tuyệt thực đó của của các đói tượng rận chủ từ trần huỳnh suy thức cho tới nguyễn văn hóa và giờ lại đến lượt Nguyễn Văn Điển. đúng là mấy cái trò của cứ làm đi làm lại, tuyệt thực cái gì mà ai cũng béo như con lợn, thế thì ai cũng muốn tuyệt thực

  Trả lờiXóa
 18. Chiêu trò quá cũ như này mà Nguyễn Văn Điển vẫn lôi ra dùng đi dùng lại để gây tiếng vang rồi kêu gào sự giúp đỡ từ nước ngoài thì phải hiểu là hắn bấn đến mức nào rồi. Quả thực thì cố chấp như vậy được gì cơ chứ, muốn ra tù sớm thì cố cải tạo cho tốt, gào rú như thú hoang không khá hơn được đâu, còn bao nhiêu anh em rận chủ sắp vào làm bạn kia kìa, cố đợi thêm chút nữa đi.

  Trả lờiXóa
 19. chiêu bài cũ rích ấy lại được Nguyễn Văn Điển sử dụng trong quá trình chấp hành án phạt 6 năm rưỡi tù giam về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo điều 88 Bộ luật Hình sự sau khi có hành vi xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của lãnh đạo Đảng, Nhà nước trên mạng Internet.

  Trả lờiXóa
 20. Độ chính xác của thông tin “tuyệt thực” của Nguyễn Văn Điển khó mà kiểm chứng bởi nó chỉ đơn thuần xuất phát ra từ lời của ông Văn, còn thực hư thế nào thì khó ai biết được. Cũng theo RFA “Biện pháp tuyệt thực được các các tù nhân lương tâm sử dụng để đòi hỏi quyền lợi căn bản trong tù, phản đối việc quản giáo không tôn trọng các qui định của luật pháp; hay để ủng hộ các tù nhân lương tâm khác bị ngược đãi”

  Trả lờiXóa
 21. Trước hết phải nói rằng, đã thành thông lệ, khi các đối tượng phạm tội xâm phạm ANQG ở Việt Nam nhập kho thì ngay lập tức sẽ được các tổ chức phản động “bổ nhiệm” cho chức danh “tù nhân lương tâm” hay “tù nhân chính trị”, đây được coi như là “chất tẩy trắng” cho các đối tượng vi phạm pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 22. Dù bản thân có những hành vi vi phạm nghiêm trọng pháp luật hình sự của Việt Nam, xâm hại các quan hệ xã hội được pháp luật bảo vệ nhưng các đối tượng này vẫn “mồm năm, miệng mười” đưa ra các thông tin sai lệch, cố tình xuyên tạc bản chất vấn đề, cho rằng mình là nạn nhân của chế độ, nạn nhân của sự bất công.

  Trả lờiXóa
 23. thông qua việc thăm gặp người nhà, các đối tượng đang chấp hành án sẽ rêu rao thông tin bản thân mình đang tiến hành tuyệt thực trong trại giam. Sau đó, người nhà của các đối tượng này trở thành cầu nối lan truyền thông tin đến những báo, đài, cũng như những cá nhân, tổ chức phản động, chống đối.

  Trả lờiXóa