TIN TỨC

Nguyễn Ngọc Nam Phong liệu có xứng đáng làm linh mục!

Con đường phía trước

Nguyễn Ngọc Nam Phong từ lâu được biết đến như một linh mục cực đoan, núp dưới tấm áo linh mục để chống phá Đảng, Nhà nước. Dưới giáo đường linh thiêng, y thường xuyên rao giảng các luận điệu xuyên tạc, thù địch, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Không chỉ vậy, y còn cả gan bôi nhọ Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc. Vào ngày 2/9/2019 vừa qua,  trong khi người dân cả nước hân hoan chào đón tết Độc lập lần thứ 74 cũng như toàn thể thành kính hướng về chủ tịch Hồ Chí Minh để tri ân công lao của Người thì linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong lại đăng đàn viết ra những lời lẽ không thể chấp nhận được: 

“Ngày xưa, Khổng Tử chủ trương để tang lâu, bị phê phán nặng nề vì làm khánh kiệt gia đình. Ngày nay, có một đám tang kéo dài vừa đúng 50 năm, vẫn không biết khi nào chôn. Mỗi ngày vẫn có hàng ngàn con dân xếp hàng vào viếng xác. Chi phí mỗi năm 900 tỷ đồng.
Khi xác còn, thì con dân khổ. Có vậy thôi!”

Thật phẫn nộ làm sao, khi hàng chục ngàn người Việt Nam xếp hàng để vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh để tỏ lòng thành kính Người, Nguyễn Ngọc Nam Phong lại buông lời mỉa mai, xuyên tạc rằng "hàng ngàn con dân xếp hàng vào viếng xác" hay "một đám tang kéo dài vừa đúng 50 năm, vẫn không biết khi nào chôn". Ai cũng biết, việc bảo quản thi hài Bác Hồ cho đến nay không đơn thuần là ý chí của nhà nước mà đó còn là nguyện vọng của quốc dân đồng bào - những người yêu mến và mong muốn nhiều thế hệ sau biết tới Bác, được chiêm bái dung nhan của Người. Cho nên, nhà nước chỉ dừng khi mà quốc dân đồng bào yêu cầu và có đề xuất chung. Ngoài ra không có bất cứ tiền lệ nào khác... Việc tiếp tục bảo quản thi hài đến tận 50 năm và nhiều năm sau đó cũng chứng tỏ một thực tế mà nhiều vĩ nhân, danh nhân khác không có được, đó là bất chấp thời gian, sự yêu mến Bác của người dân Việt Nam vẫn không hề thay đổi, vẫn vẹn nguyên. Đó cũng là lí do có đến hàng chục triệu người Việt Nam viếng Bác hàng năm; nhiều du khách quốc tế khi đến Việt Nam cũng cố gắng vào Lăng viếng Bác bằng được. Do đó ở góc nhìn này, phải chăng vị linh mục này đang ghen tỵ với Bác về sự yêu mến của con dân dành cho Người...

Thử hỏi, ở cả đất nước Việt Nam này, có ai chấp nhận nổi những lời lẽ xúc phạm và vô ơn như thế. Và đáng buồn hơn, nó lại xuất phát từ một linh mục, hàng tháng vẫn rao giảng đạo đức trước hàng trăm giáo dân. Liệu Nguyễn Ngọc Nam Phong sinh ra ở đâu, cuộc sống hòa bình, yên ổn để anh ta có thể yên tâm giảng đạo là ở đâu mà có, tôi nghĩ, chắc anh ta cũng thừa biết việc này. 

Nguyễn Ngọc Nam Phong làm như thế liệu y có xứng đáng với những lời trong Thánh Kinh về chức trách của một linh mục. Người ta sẽ không đánh giá Nguyễn Ngọc Nam Phong qua những lời này, vì họ đã quá hiểu về y, nhưng họ sẽ nhìn Công giáo như thế nào đây, khi có những linh mục phát ngôn bừa nãi như thế, mà không bị xử lý. Liệu, hàng trăm linh mục khác, sống "tốt đời, đẹp đạo" sẽ bị hiểu nhầm, bị bôi nhọ chỉ vì những con sâu như linh mục Phong. Thế có xứng đáng không thưa Hội đồng giám mục Việt Nam.

27 nhận xét:

 1. Trong không khí rộn ràng, tưng bừng mừng ngày tết độc lập mồng 2 tháng 9 của toàn dân tộc, lẽ ra không có gì làm ảnh hưởng đến bầu không khí phấn khởi đó được, thế nhưng đâu đó trong xã hội vẫn còn những câu chuyện khiến người ta đáng suy ngẫm và đáng lên án

  Trả lờiXóa
 2. Một vụ thảm án đau lòng xảy ra tại Đan Phượng – Hà Nội được báo chí liên tục đưa tin khiến dư luận bang hoàng, trong khi đó, ngược lại, cũng giữa lòng thủ đô Hà Nội, một kẻ mang lốt linh mục đã lợi dụng mạng xã hội để đưa ra những phát ngôn thực sự không thể ngửi được khiến cả cộng đồng mạng dậy sóng.

  Trả lờiXóa
 3. ái tên Nguyễn Ngọc Nam Phong thực ra từ lâu đã được biết đến với các chiêu trò lợi dụng việc giảng đạo của mình tại giáo xứ Thái Hà để xuyên tạc, nói xấu chế độ, cổ xúy cho các hành vi, các đối tượng vi phạm pháp luật. Điều này không khó kiểm chứng nếu vào trang Facebook cá nhân của Phong và qua video về các bài giảng “Thánh lễ Công lý & Hòa bình” của linh mục này.

  Trả lờiXóa
 4. khi mà có vẻ như cơ quan chức năng vì lý do nào đó chưa động đến những trò bẩn của tay linh mục này thì y lại càng được đà lấn tới. Những phát ngôn lần này của Phong thực sự không thể chấp nhận được. Một kẻ mang danh linh mục Thiên Chúa giáo mà có thể mở miệng thốt ra những lời ngu học đến vậy.

  Trả lờiXóa
 5. Nước sông không phạm nước giếng. Chủ trương của Đảng, Nhà nước ta từ xưa đến nay luôn hướng đến hài hòa, bình đẳng và tạo điều kiện cho các tôn giáo phát triển. Ấy thế mà một kẻ đang được hưởng phúc từ đó, đã không biết ơn thì thôi, giờ y còn quay lại cắn trả, sủa những lời của kẻ cẩu nô. Một linh mục Thiên Chúa giáo không lo tu thân tích đức mà chỉ thấy học ba cái trò xuyên tạc, lên mạng chém gió, cắn càn.

  Trả lờiXóa
 6. Ngay sau khi lên mạng sủa bậy, dưới phần bình luận, cộng đồng mạng xã hội đã có những phản ứng cực kỳ gay gắt đối với phát ngôn của kẻ mặt người dạ thú này. Thậm chí đã có những bình luận cực gắt khi đem so sánh với việc tôn sùng, thờ Chúa Giê-su trong Thiên Chúa giáo

  Trả lờiXóa
 7. Dĩ nhiên việc so sánh như vậy là điều không hay, nó có thể dẫn đến những xung đột không đáng có về tôn giáo. Nhưng ở một góc độ khác, điều này cho thấy tâm lý cực kỳ tức giận và bức xúc trước những phát ngôn của một kẻ chủ chăn đạo Thiên Chúa giáo.

  Trả lờiXóa
 8. Đó chính là một cái ngu dốt của tay linh mục này khi y dám “động chạm” đến Bác. Và điều này cũng minh chứng rõ ràng rằng, trong đầu y không hề có một ý định, một mảy may mong muốn điều gì tốt đẹp cho đất nước như những lời y rao giảng, chém gió, mà ở đây y có nhiệm vụ của mình là chỉ nhăm nhe tìm các xuyên tạc, chọc ngoáy, nói xấu chế độ.

  Trả lờiXóa
 9. Thực sự đối với những mang đầu óc cẩu nô như Phong thì càng nhân nhượng thì y càng lấn tới, không thể để tình trạng lợi dụng chính sách tôn giáo cởi mở của Đảng, Nhà nước ta để những kẻ như Phong có những lời lộng ngôn, vô học như vậy được.

  Trả lờiXóa
 10. Những phản ứng dữ dội ban đầu từ cộng đồng mạng như cái vả vào mõm y, nhưng có lẽ với những kẻ cẩu nô này như thế là chưa đủ, thiết nghĩ cơ quan chức năng cần có hình thức răn đe cứng rắn hơn để rọ mõm y lại

  Trả lờiXóa
 11. Thực sự đối với những mang đầu óc cẩu nô như Phong thì càng nhân nhượng thì y càng lấn tới, không thể để tình trạng lợi dụng chính sách tôn giáo cởi mở của Đảng, Nhà nước ta để những kẻ như Phong có những lời lộng ngôn, vô học như vậy được.

  Trả lờiXóa
 12. Ai cũng biết, việc bảo quản thi hài Bác Hồ cho đến nay không đơn thuần là ý chí của nhà nước mà đó còn là nguyện vọng của quốc dân đồng bào - những người yêu mến và mong muốn nhiều thế hệ sau biết tới Bác, được chiêm bái dung nhan của Người. ấy vậy mà tên cẩu linh mục này lại có những xuyên tạc như vậy đúng là thật không thể nào chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 13. Với mỗi công dân ở bất cứ quốc gia nào thì tổ quốc là thiêng liêng và trên hết vì đó là nơi gốc gác của ta nhờ đó ta được sinh ra và lớn khôn. Đối với loại người như Nam Phong luôn không thừa nhận và chống đối thì tốt nhất mời ông ta về Vatican mà sống, dân Viết không cần những người như ông ta

  Trả lờiXóa
 14. Nguyễn Ngọc Nam Phong là một linh mục phản động. Hoạt động của linh mục này thời gian vừa qua đã làm mất đi hình ảnh của những người theo dòng chúa cứu thế rất nhiều,khiến nhân dân cả người lương và giáo đều cảm thấy bất bình. Những lời nói hắn văng ra đúng là không phải ngôn từ của người đàng hoàng, tử tế, đúng là đáng bị sỉ vả.

  Trả lờiXóa
 15. Những luận điệu mà Nguyễn Ngọc Nam Phong đưa ra hoàn toàn là các luận điệu mà các phần tử chống Cộng cực đoan ở hải ngoại như Việt tân vẫn hàng ngày hàng giờ rêu rao trên các trang mạng chống đối hàng chục năm nay. Những kẻ bỉ ổi như Nguyễn Ngọc Nam Phong không xứng đáng làm linh mục, đúng là thứ đầu óc thiển cận và mục ruỗng, vì mấy đồng bạc bọn phương Tây mà có những lời lẽ mang nặng phần CON.

  Trả lờiXóa
 16. Hàng vạn người dân xếp hàng để được vào viếng Bác là đủ biết tình cảm của họ dành cho Người rồi. Thật xấu hổ cho GHCG Việt Nam khi còn tồn tại những LM như thế này.Đừng có dại dột mà đụng tới Bác Hồ kính yêu của dân Đại Việt. Và thật đáng buồn và cũng đáng trach cho những giáo dân nào còn nghe theo lời rao giảng đạo của kẻ phản dân phản chúa như vậy

  Trả lờiXóa
 17. Cảm giác bực mình, khi đọc được những ngôn từ mà thằng Phong viết trên facebok của hắn. Mình chỉ muốn đấm vào mồm nó luôn thôi. Tẩy chay thằng Nam Phong mất dạy này đi mọi người, nó không còn xứng là Linh mục nữa.(Linh mục )mà phát ngôn ko bằng kẻ vô học thế này. Liệu bà con giáo dân ai tin ở ông ta đây?

  Trả lờiXóa
 18. Xin hỏi Nguyễn Ngọc Năm Phong: Vậy Giêsu bị đóng cọc trên cây thánh giá có phải là người Việt Nam đâu, có phải đấng sinh thành ra ông đâu mà ông lại quỳ lạy suốt ngày? Giêsu bị đóng cọc trên cây bao nhiêu năm rồi mà giáo dân trên thế giới vẫn đều đặn hàng tuần bỏ thời gian, công sức, tiền bạc quỳ lạy thì ông nghĩ thế nào? Ông có báng bổ những người đó không? Là người phải "nghỉ cho rộng, suy cho kỹ" nhé.

  Trả lờiXóa
 19. Công nhận, chuyện khó như vậy mà tên Nam Phong cũng có thể nghĩ ra được để nói. Thằng này đích thị là linh mục giả mạo rồi. Linh mục chân chính không bao giờ phát biểu ngu vậy đâu, bởi nói như thằng Nam Phong này thì có khác nó đang chửi thẳng vào mặt chức săc tôn giáo khi không để Chúa siêu thoát???Nguyễn Ngọc Nam Phong dường như đã chọn cho mình một con đường cụt, con đường dẫn xuống địa ngục tăm tối!

  Trả lờiXóa
 20. không biết hình ảnh về Công giáo như thế nào đây, khi có những linh mục phát ngôn bừa nãi như thế, mà không bị xử lý. Liệu, hàng trăm linh mục khác, sống "tốt đời, đẹp đạo" sẽ bị hiểu nhầm, bị bôi nhọ chỉ vì những con sâu như linh mục Phong. Thế có xứng đáng không thưa Hội đồng giám mục Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 21. Trong không khí rộn ràng, tưng bừng mừng ngày tết độc lập mồng 2 tháng 9 của toàn dân tộc, lẽ ra không có gì làm ảnh hưởng đến bầu không khí phấn khởi đó được, thế nhưng đâu đó trong xã hội vẫn còn những câu chuyện khiến người ta đáng suy ngẫm và đáng lên án

  Trả lờiXóa
 22. Một vụ thảm án đau lòng xảy ra tại Đan Phượng – Hà Nội được báo chí liên tục đưa tin khiến dư luận bang hoàng, trong khi đó, ngược lại, cũng giữa lòng thủ đô Hà Nội, một kẻ mang lốt linh mục đã lợi dụng mạng xã hội để đưa ra những phát ngôn thực sự không thể ngửi được khiến cả cộng đồng mạng dậy sóng.

  Trả lờiXóa
 23. Cái tên Nguyễn Ngọc Nam Phong thực ra từ lâu đã được biết đến với các chiêu trò lợi dụng việc giảng đạo của mình tại giáo xứ Thái Hà để xuyên tạc, nói xấu chế độ, cổ xúy cho các hành vi, các đối tượng vi phạm pháp luật. Điều này không khó kiểm chứng nếu vào trang Facebook cá nhân của Phong và qua video về các bài giảng “Thánh lễ Công lý & Hòa bình” của linh mục này.

  Trả lờiXóa
 24. khi mà có vẻ như cơ quan chức năng vì lý do nào đó chưa động đến những trò bẩn của tay linh mục này thì y lại càng được đà lấn tới. Những phát ngôn lần này của Phong thực sự không thể chấp nhận được. Một kẻ mang danh linh mục Thiên Chúa giáo mà có thể mở miệng thốt ra những lời ngu học đến vậy.

  Trả lờiXóa
 25. Nước sông không phạm nước giếng. Chủ trương của Đảng, Nhà nước ta từ xưa đến nay luôn hướng đến hài hòa, bình đẳng và tạo điều kiện cho các tôn giáo phát triển. Ấy thế mà một kẻ đang được hưởng phúc từ đó, đã không biết ơn thì thôi, giờ y còn quay lại cắn trả, sủa những lời của kẻ cẩu nô. Một linh mục Thiên Chúa giáo không lo tu thân tích đức mà chỉ thấy học ba cái trò xuyên tạc, lên mạng chém gió, cắn càn.

  Trả lờiXóa
 26. Ngay sau khi lên mạng sủa bậy, dưới phần bình luận, cộng đồng mạng xã hội đã có những phản ứng cực kỳ gay gắt đối với phát ngôn của kẻ mặt người dạ thú này. Thậm chí đã có những bình luận cực gắt khi đem so sánh với việc tôn sùng, thờ Chúa Giê-su trong Thiên Chúa giáo

  Trả lờiXóa
 27. Dĩ nhiên việc so sánh như vậy là điều không hay, nó có thể dẫn đến những xung đột không đáng có về tôn giáo. Nhưng ở một góc độ khác, điều này cho thấy tâm lý cực kỳ tức giận và bức xúc trước những phát ngôn của một kẻ chủ chăn đạo Thiên Chúa giáo.

  Trả lờiXóa