TIN TỨC

Khi giới rân chủ lợi dụng vụ trường Gateway để bán hàng online !

Tọa Sơn

Bán hàng online được chúng ta định nghĩa cơ bản là những người sử dụng các công cụ mạng Internet để tiếp cận được người dùng và bán hàng trực tuyến thông qua mạng. Đây là hình thức bán hàng phát triển trong những năm qua cùng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ. Tuy nhiên, cũng như môi trường bán hàng truyền thống thì môi trường bán hàng online ngày càng trở nên khốc liệt khi bất cứ ai cũng có thể tham gia bán hàng trên không gian mạng. Do đó, để thu hút người quan tâm trên mạng thì những người bán hàng online thường tìm đủ chiêu trò để tăng lượng like, lượng tương tác trên các trang của mình. Cách làm dễ nhất chính là việc họ thường xuyên đăng tải các tin giật gân, các tin nóng, các tin độc mà người xem mạng quan tâm. Thậm chí khi thiếu những tin trên thì họ sẵn sàng bịa tin, xuyên tạc tin để nhằm đạt được mục đích của mình.

Cái chết thương tâm của cháu bé lớp 1 trường Gateway hôm 6/8 đang là chủ đề nóng được dư luận xã hội quan tâm trong nhiều ngày qua. Sự quan tâm ban đầu chính là sự đau xót trước sự ra đi của một cậu học sinh mới cắp sách tới trường, sự tắc trách mang tính hệ thống của 1 ngôi trường mang danh đẳng cấp quốc tế. Tuy nhiên, nhận thấy cái chết của cháu bé có nhiều điểm bất thường, liên quan đến trách nhiệm nhiều người thì công an TP Hà Nội cũng đã ngay lập tức khởi tố vụ án nhằm làm sáng tỏ những nghi vấn trong vụ việc. 

Lại một lần nữa, sức mạnh và mặt trái của mạng xã hội lại được thể hiện trong vụ việc lần này khi các thám tử online thi nhau thay mặt công an tiến hành điều tra, thậm chí họ còn viết luôn bản kết luận điều tra giúp công an, họ kể chi tiết đến nỗi nhiều người đọc tưởng họ đứng cạnh lúc cháu bé gặp nạn. Thậm chí, ông tài xế lái xe ô tô cũng được các thám tử online này bê lên bàn thờ ngồi với những típ giật gân. Chưa bao giờ thông tin về vụ việc lại nhiễu loạn đến như vậy. Mà các thám tử online ở đây là ai, những người tích cực giúp thông tin xấu lan truyền kia là ai. Chỉ cần lướt qua các trang mua bán thì thấy được tốc độ chia sẻ chóng mặt của hội chị em bán hàng online với hi vọng thu hút người xem quan tâm đến gian hàng của mình, tăng lượt tương tác để nhằm bán được hàng.  
Thái Văn Đường bịa đặt thông tin liên quan đến tài xế trường Gateway

Giới rân chủ, cũng có thể coi là một dạng của những người bán hàng online. Món hàng của giới rân chủ bán chính là sự những sự huyễn hoặc về “dân chủ, nhân quyền” đến những người cả tin mà gần 100% công cụ tuyên truyền của chúng chính là các trang mạng xã hội. Do đó, vụ việc của cháu bé tại trường Gateway cũng trở thành đề tài mà đám rân chủ lợi dụng đến. Giả như tên rân chủ Thái Văn Đường đang trốn chui trốn lủi ở bên nước ngoài, chẳng am hiểu gì về tình hình Việt Nam thì hóng hớt với các chị em online, đăng tải, chia sẻ các thông tin xuyên tạc như ông tài xế của trường Gateway đã bị tử vong. Cuối cùng thì ông tài xế này đã làm ngỡ ngàng không chỉ với chị em bán hàng online mà còn làm ngỡ ngàng cả Thái Văn Đường khi ông này làm việc với công an quận Cầu Giấy.
 
Nguyễn Lân Thắng biên kịch một câu chuyện mới

Khôn hơn, thì như Nguyễn Lân Thắng, một kẻ rân chủ lõi đời, lại có thể đóng vai đạo diễn tin. Khi những thông tin xấu, xuyên tạc đã xoay quanh đủ các nhân vật như chủ đầu tư, ông lái xe, bà đưa đón học sinh…thì Thắng còn mỗi bố mẹ cháu bé để đưa tin. Và thế là thông tin bố mẹ cháu bị công an quản thúc 24/7 được Thắng đưa ra. Và cũng gần như ngay lập tức, đám rân chủ liên bu đến like và share điên đảo. Tôi xin miễn bình luận về độ chân thực của tin tức này vì thời gian sẽ trả lời cho độ chính xác của nó. Nhưng có một điều rằng, cơ quan công an TP Hà Nội đang tích cực điều tra. Điều này không phải đến từ áp lực từ mạng xã hội, từ gia đình cháu bé mà nó xuất phát từ trách nhiệm nghề nghiệp, lương tâm của mỗi con người trước điều xấu. Do đó, mỗi hành động điều tra của lực lượng chức năng đều đúng pháp luật, đều được tính toán kỹ càng. Trong khi chờ kết luận điều tra của cơ quan công an, những người không có nghiệp vụ như Nguyễn Lân Thắng nhưng thích thu hút dư luận bớt xàm một chút. Và qua đây cũng mong đám rân chủ cũng đừng kiếm ăn trên nỗi đau của gia đình cháu bé. 


27 nhận xét:

 1. Đúng là bọn kền kền nó không trừ 1 thủ đoạn nào để có thể đạt được mục đích, có thể xuyên tạc bất cứ thứ gì, chúng chà đạp lên nỗi đau của gia đình cháu bé để phục vụ mục đích hèn hạ bản thân. Sống không có đức thì cẩn thận đời có nhân quả. Còn mấy thông tin vớ vẩn câu view trên mạng xã hội thì luật an ninh mạng không phải làm cảnh đâu Đường ạ.

  Trả lờiXóa
 2. Vụ Gateway có lẽ là tâm điểm để bọn ba que xỏ lá, bọn kền kền lợi dụng để xuyên tạc, bịa đặt thông tin đánh lừa dư luận quá nhiều trong thời gian qua. Những cá nhân tiêu biểu như Thái Văn Đường hay Nguyễn lân Thắng đang ra sức gào thét trong vô vọng để hướng lái cộng đồng mạng đến những thông tin sai lệch do chúng tự chế. Đúng là sống chống cộng giờ lại thêm phần bất nhân bất nghĩa, vui vẻ trên nỗi đau của người khác, cẩn thận luật nhân quả không trừ 1 ai!

  Trả lờiXóa
 3. Lại một lần nữa, sức mạnh và mặt trái của mạng xã hội lại được thể hiện trong vụ việc lần này khi các thám tử online thi nhau thay mặt công an tiến hành điều tra, thậm chí họ còn viết luôn bản kết luận điều tra giúp công an, họ kể chi tiết đến nỗi nhiều người đọc tưởng họ đứng cạnh lúc cháu bé gặp nạn.Phải chăng nhân cách và lương tâm con người đã bị đồng tiền che mắt, người bây giờ khác người thời xưa quá. Đám Nguyễn lân Thắng lại được phen làm càn, đúng là lũ ấu trĩ ngu học!

  Trả lờiXóa
 4. Giới rân chủ, cũng có thể coi là một dạng của những người bán hàng online. Món hàng của giới rân chủ bán chính là sự những sự huyễn hoặc về “dân chủ, nhân quyền” đến những người cả tin mà gần 100% công cụ tuyên truyền của chúng chính là các trang mạng xã hội. Chà đạp lên nỗi đau người khác để phục vụ cho cơn háu đá của những kẻ ngông cuồng, quá bất nhân.

  Trả lờiXóa
 5. Không cần quan tâm đến kết quả điều tra của cơ quan công an, bọn bán hàng online cứ thích gì là nói nấy, mặc kệ đúng sai. Đúng là có những con người họ không cần danh dự, cũng chẳng thiết gì ngoài tiền, làm mọi việc vì tiền. Sống không có tình người như vậy liệu có cảm thấy tốt hơn không? Hay lại dằn vặt ân hận đến cuối đời. Mà nếu biết ân hận bọn nó đã không làm thế...

  Trả lờiXóa
 6. Trong khi chờ kết luận điều tra của cơ quan công an, những người không có nghiệp vụ như Nguyễn Lân Thắng nhưng thích thu hút dư luận bớt xàm một chút. Và qua đây cũng mong đám rân chủ cũng đừng kiếm ăn trên nỗi đau của gia đình cháu bé.

  Trả lờiXóa
 7. toàn là các chị em online chẳng am hiểu gì về tình hình Việt Nam thì hóng hớt đăng tải, chia sẻ các thông tin xuyên tạc. cộng với những đám rận chủ điều làm cho những thông tin về vụ án trở nên thiếu chính xác. chính vì vậy trong tiếp cận thông tin chúng ta nên hết sức cảnh giác.

  Trả lờiXóa
 8. thông tin về cháu bé Trường Gateway tử vong đã thu hút sự theo dõi của dư luận. Nỗi xót thương cho số phận của cháu, yêu cầu làm rõ nguyên nhân tử vong khiến mọi thông tin liên quan đều được người dân quan tâm, chia sẻ. Nắm bắt tình hình trên, các trang mạng xã hội đã tìm mọi “ngóc ngách” để tự phân tích, mổ xẻ, dự đoán và thậm chí “điều tra hộ” cả lực lượng chức năng. Ngoài những nội dung chính thống, đây cũng là mảnh đất cho các thông tin bẩn của một số trang mạng xã hội. Các đối tượng thêm thắt, chế nhiều bức ảnh gây hoang mang dư luận, phản ánh hoàn toàn sai lệch vụ việc.

  Trả lờiXóa
 9. trên mạng xã hội tiếp tục xuất hiện bức ảnh “tìm ra sự thật về cái chết của cháu bé Gateway”. Bức ảnh được cắt ghép để tạo hình ảnh cháu L. bước xuống xe với những bình luận, đánh giá sai sự thật nhưng đã có hàng chục nghìn lượt chia sẻ. Trước đó, mạng xã hội cũng xuất hiện những thông tin về việc cháu bé có biểu hiện bị “chết oan”. Dù các điều tra viên Công an quận Cầu Giấy đang tích cực làm rõ vụ việc thì những “thẩm phán viên”, “kiểm sát viên” online vẫn cố tìm mọi nguyên nhân, dẫn chứng để mổ xẻ, đồng thời thêm thắt nhiều chi tiết, sử dụng thuyết âm mưu gây hỗn loạn xã hội với những thông tin bẩn.

  Trả lờiXóa
 10. nhiều người vì thiếu hiểu biết đã tin tưởng, chạy theo những tin giả trên mạng xã hội hơn là tin chính thống của các cơ quan chức năng và báo chí cung cấp. Dã tâm hơn, để thêm phần chắc chắn cho giả thuyết của mình, một số trang mạng còn đăng tải thông tin giả mạo về việc tài xế Doãn Quý Phiến tử vong được một đối tượng tung lên mạng vào ngày 19/8. Thông tin này sau đó có hàng nghìn lượt chia sẻ và nhiều người cũng dựa vào đó để “chơi chữ”, gây “sóng gió” trên cộng đồng mạng khiến dư luận xôn xao.

  Trả lờiXóa
 11. Để tránh người dân bị những kẻ xấu lợi dụng, ngay trong ngày, Công an quận Cầu Giấy đã phải chỉ đạo cán bộ đến nhà của tài xế này để làm việc. Tại nhà riêng tài xế Phiến, tổ công tác ghi nhận, ông này vẫn khỏe mạnh bình thường, sẵn sàng tiếp xúc, hợp tác với cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc. Mặc dù trước đó một mực né tránh báo chí, nhưng trước những tin đồn thất thiệt, vợ của tài xế Phiến đã phải lên tiếng. Bà này cho biết, gia đình mình rất sốc khi nghe những tin đồn trên mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
 12. Vợ ông Phiến cũng khẳng định, chồng bà vẫn khỏe mạnh, tuy nhiên không muốn nói chuyện với ai trong thời điểm này. Và đến nay, ngay cả khi cơ quan Công an đưa ra những kết luận ban đầu, các trang mạng xã hội vẫn tiếp tục tìm mọi lý do để phủ nhận, đồng thời gây nhiễu loạn để dư luận tin theo những luận điệu xuyên tạc trên

  Trả lờiXóa
 13. Vụ cháu bé Trường Gateway tử vong chỉ là một trong những ví dụ điển hình về việc người dân bị tiêm nhiễm thông tin bẩn. Trước đó, vụ cô gái giao gà tại Điện Biên - một vụ án đặc biệt nghiêm trọng với phương thức gây án rất dã man và tinh vi được dư luận hết sức quan tâm. Vụ án có nhiều tình tiết phức tạp, với sự tham gia của nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự, dùng nhiều thủ đoạn để che giấu hành vi phạm tội, tẩu tán chứng cứ, tang vật.

  Trả lờiXóa
 14. Quá trình thực thi nhiệm vụ, các điều tra viên đã chịu một áp lực rất lớn trước sự quan tâm của dư luận cũng như tình tiết phức tạp của vụ việc. Đặc biệt, trên mạng xã hội đã chia sẻ, đăng tải những thông tin bịa đặt, suy diễn nội dung xấu gây ảnh hưởng quá trình điều tra và làm hoang mang dư luận. Thậm chí có những thông tin cố tình hạ thấp vai trò, uy tín của lực lượng Công an.

  Trả lờiXóa
 15. dù vụ việc có phức tạp đến đâu, hành vi có tinh vi, xảo quyệt như thế nào cũng sẽ bị cơ quan chức năng đưa ra ánh sáng. Một vụ việc khi được điều tra, để tránh bỏ lọt tội phạm cũng như không để oan sai, cần một sự khách quan, cẩn trọng và tỉ mỉ. Đó là sinh mệnh của một con người, không thể ngày một ngày hai đưa ra kết luận cuối cùng. Điều đó phải dựa trên những đánh giá chứng cứ, khám nghiệm hiện trường, tổng hợp lời khai nhân chứng. Đặc biệt, với những vụ việc phức tạp thì để làm rõ thủ đoạn, âm mưu, đối tượng phạm tội càng đòi hỏi sự cẩn thận hơn nữa. Mọi kết luận phải dựa trên cơ sở khoa học chứ không phải bằng cảm tính và suy đoán.

  Trả lờiXóa
 16. Một điều lừa dối bịa đặt khó tin nhất, nếu được nhắc đi nhắc lại hàng trăm nghìn lần sẽ được mọi người tin là thật... Thực tế tại các cuộc cách mạng màu ở một số quốc gia cho thấy: Truyền thông được lợi dụng triệt để nhằm bóp méo sự thật, xuyên tạc vụ việc khiến phần đông người dân có cái nhìn lệch lạc, rồi tham gia chống phá, lật đổ chế độ. Khi nắm bắt những thông tin bẩn, người dân không biết rằng, bản thân mình đang bị lợi dụng vì mục đích xấu.

  Trả lờiXóa
 17. Các trang mạng xã hội đánh vào sự tò mò, hiếu kỳ và thiếu hiểu biết của công chúng để tiếp cận khoảng trống về thông tin rồi tinh vi lèo lái nhận thức và tư duy của một bộ phận người dân. Từ đó, lan truyền những suy diễn sai sự thật. Đáng buồn thay, những luồng tin tức này lại được chia sẻ trên mạng xã hội với cường độ cao bởi sự thiếu hiểu biết của một số người dân.

  Trả lờiXóa
 18. cơ quan công an TP Hà Nội đang tích cực điều tra nhằm làm sáng tỏ vụ án. thế nhưng những nhà bán hành online các thám tử viên online cộng với các nhà rận chủ tích cực đưa ra những thông tin thiếu chính xác về vụ án điều này lầm cho thông tin về vụ án trở nên phức tạp gây hoang mang trong dư luận

  Trả lờiXóa
 19. sức mạnh và mặt trái của mạng xã hội lại được thể hiện trong vụ việc lần này khi các thám tử online thi nhau thay mặt công an tiến hành điều tra, thậm chí họ còn viết luôn bản kết luận điều tra giúp công an, họ kể chi tiết đến nỗi nhiều người đọc tưởng họ đứng cạnh lúc cháu bé gặp nạn. thế mới thấy mặt trái của mạng xã hội

  Trả lờiXóa
 20. Sau khi sự việc xảy ra, dù Cơ quan CSĐT đang tiến hành làm rõ nhưng đã có nhiều người dùng “sức mạnh” của mạng xã hội để lèo lái dư luận. Mục đích của họ là gì? Có những người đơn thuần chỉ muốn tăng tương tác, “câu” like, một số người chia sẻ lại những tin ảo vì thiếu hiểu biết. Đáng lo ngại nhất là những kẻ thừa dịp kích động chống phá Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 21. Đúng là bọn kền kền nó không trừ 1 thủ đoạn nào để có thể đạt được mục đích, có thể xuyên tạc bất cứ thứ gì, chúng chà đạp lên nỗi đau của gia đình cháu bé để phục vụ mục đích hèn hạ bản thân. Sống không có đức thì cẩn thận đời có nhân quả. Còn mấy thông tin vớ vẩn câu view trên mạng xã hội thì luật an ninh mạng không phải làm cảnh đâu Đường ạ.

  Trả lờiXóa
 22. Vụ Gateway có lẽ là tâm điểm để bọn ba que xỏ lá, bọn kền kền lợi dụng để xuyên tạc, bịa đặt thông tin đánh lừa dư luận quá nhiều trong thời gian qua. Những cá nhân tiêu biểu như Thái Văn Đường hay Nguyễn lân Thắng đang ra sức gào thét trong vô vọng để hướng lái cộng đồng mạng đến những thông tin sai lệch do chúng tự chế. Đúng là sống chống cộng giờ lại thêm phần bất nhân bất nghĩa, vui vẻ trên nỗi đau của người khác, cẩn thận luật nhân quả không trừ 1 ai!

  Trả lờiXóa
 23. Lại một lần nữa, sức mạnh và mặt trái của mạng xã hội lại được thể hiện trong vụ việc lần này khi các thám tử online thi nhau thay mặt công an tiến hành điều tra, thậm chí họ còn viết luôn bản kết luận điều tra giúp công an, họ kể chi tiết đến nỗi nhiều người đọc tưởng họ đứng cạnh lúc cháu bé gặp nạn.Phải chăng nhân cách và lương tâm con người đã bị đồng tiền che mắt, người bây giờ khác người thời xưa quá. Đám Nguyễn lân Thắng lại được phen làm càn, đúng là lũ ấu trĩ ngu học!

  Trả lờiXóa
 24. Giới rân chủ, cũng có thể coi là một dạng của những người bán hàng online. Món hàng của giới rân chủ bán chính là sự những sự huyễn hoặc về “dân chủ, nhân quyền” đến những người cả tin mà gần 100% công cụ tuyên truyền của chúng chính là các trang mạng xã hội. Chà đạp lên nỗi đau người khác để phục vụ cho cơn háu đá của những kẻ ngông cuồng, quá bất nhân.

  Trả lờiXóa
 25. Không cần quan tâm đến kết quả điều tra của cơ quan công an, bọn bán hàng online cứ thích gì là nói nấy, mặc kệ đúng sai. Đúng là có những con người họ không cần danh dự, cũng chẳng thiết gì ngoài tiền, làm mọi việc vì tiền. Sống không có tình người như vậy liệu có cảm thấy tốt hơn không? Hay lại dằn vặt ân hận đến cuối đời. Mà nếu biết ân hận bọn nó đã không làm thế...

  Trả lờiXóa
 26. Trong khi chờ kết luận điều tra của cơ quan công an, những người không có nghiệp vụ như Nguyễn Lân Thắng nhưng thích thu hút dư luận bớt xàm một chút. Và qua đây cũng mong đám rân chủ cũng đừng kiếm ăn trên nỗi đau của gia đình cháu bé.

  Trả lờiXóa
 27. toàn là các chị em online chẳng am hiểu gì về tình hình Việt Nam thì hóng hớt đăng tải, chia sẻ các thông tin xuyên tạc. cộng với những đám rận chủ điều làm cho những thông tin về vụ án trở nên thiếu chính xác. chính vì vậy trong tiếp cận thông tin chúng ta nên hết sức cảnh giác.

  Trả lờiXóa