TIN TỨC

Hội đồng Liên tôn - tổ chức tôn giáo hay phản động?

Con đường phía trước

Sáng nay 18/9, “Hội đồng Liên tôn” đã có cuộc gặp gỡ với phái đoàn của Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ (USCIRF) tại chùa Giác Hoa, quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh. Trả lời RFA, Hứa Phi, tự xưng là Chánh Trị Sự Đạo Cao Đài, thành viên “Hội đồng Liên tôn Việt Nam” cho biết về nội dung cuộc gặp như sau: “Hôm nay Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam có họp với Ủy Hội Tự Do Tôn Giáo Hoa Kỳ tại Chùa Giác Hoa Sài Gòn, có tất cả đồng Chủ tịch của 5 tôn giáo. Chúng tôi đã nêu một số ý kiến về vấn đền tự do tôn giáo tại Việt Nam, chúng tôi cũng nêu lên vấn đề nhân quyền tại Việt Nam và yêu cầu chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ các nước tự do can thiệp để nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải thả các tù nhân lương tâm, tù nhân chính trị, ngoài ra phải bảo vệ biển đảo không cho Trung Cộng chiếm đóng.”

Từ những thông tin bị bóp méo, xuyên tạc, phản ánh sai lệch tình hình tự do tôn giáo, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, số chức cực đoan các tôn giáo trong “Hội đồng Liên tôn” tại buổi gặp đã đề nghị với Hoa Kỳ thông qua USCIRF tiếp tục triển khai các hoạt động nhằm chống Việt Nam: “đề nghị Hoa Kỳ đưa Việt Nam vào lại danh sách các quốc gia cần quan tâm đặc biệt vì vi phạm nhân quyền và tự do tôn giáo CPC; Hoa Kỳ cần áp dụng Đạo Luật Nhân quyền Toàn cầu Mgnitsky và dự luật Nhân quyền cho Việt Nam; Hoa Kỳ cần đòi hỏi chính phủ Việt Nam trả tự do vô điều kiện cho các tù nhân lương tâm; bại bỏ và sửa đổi Bộ Luật Hình sự, Bộ Luật Tố Tụng Hình sự, Luật An Ninh Mạng và Luật Tín Ngưỡng-Tôn giáo cho phù hợp với các công ước quốc tế về quyền dân sự và chính trị; sửa đổi luật lao động để các công đoàn độc lập được thành lập và hoạt động…”
Cuộc gặp gỡ của USCIRF với các thành viên Hội đồng Liên tôn
Nhiều người không quá ngạc nhiên trước những xuyên tạc của các thành viên chức sắc tôn giáo trong “Hội đồng Liên tôn” về tình hình tự do dân chủ, nhân quyền, tôn giáo ở Việt Nam. Bởi lẽ đây vốn là tổ chức được lập nên quy tụ các chức sắc, chức việc có tư tưởng chống phá cách mạng, vào tù ra tội bị giáo hội xử lý hoặc bị pháp luật trừng phạt nay nhóm lại để hoạt động phá hoại. Thử hỏi, nếu không có tự do tôn giáo, liệu Nhà nước có công nhận hoặc cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động tôn giáo cho 41 tổ chức thuộc 15 tôn giáo với khoảng 25,3 triệu tín đồ, chiếm 27% dân số, 60.799 chức sắc, 133.662 chức việc, 27.916 cơ sở thờ tự như hiện nay hay không? Liệu Hiến pháp có quy định một nội dung rất rõ ràng liên quan đến quyền tự do tôn giáo của người dân. “Mọi người có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, theo hoặc không theo một tôn giáo nào. Các tôn giáo đều bình đẳng trước pháp luật. Nhà nước tôn trọng và bảo hộ quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo. Không ai được xâm phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo hoặc lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để vi phạm pháp luật”. Bên cạnh đó, các quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân còn được cụ thể hóa trong Bộ luật Dân sự, Bộ luật Tố tụng Hình sự, Luật Đất đai, Luật Giáo dục. Hay như Luật Tín ngưỡng tôn giáo có hiệu lực ngày 1 tháng 1 năm 2018 và Nghị định 162/2017/NĐ-CP đã khẳng định: “Nhà nước tôn trọng và bảo hộ quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người; bảo đảm để các tôn giáo bình đẳng trước pháp luật… cấm phân biệt đối xử, kỳ thị vì lý do tín ngưỡng tôn giáo. 

Liệu Hội đồng Liên tôn có còn là một tổ chức tôn giáo khi nó can thiệp rất sâu vào vấn đề nội bộ chính trị của Việt Nam, từ việc thả các đối tượng phản động mà được gọi với cái tên mĩ miều “tù nhân lương tâm”, rồi vu cáo chính quyền trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo. Liệu có tổ chức tôn giáo nào muốn nước ngoài trừng phạt, cấm vận Việt Nam khi đề nghị đưa Việt Nam vào danh sách các quốc gia cần quan tâm đặc biệt vì vi phạm nhân quyền và tự do tôn giáo CPC.

 Rõ ràng, có hoạt động lợi dụng tôn giáo để can thiệp vào chính trị, đưa ra các số liệu sai lệch về tự do tôn giáo nhằm tạo ra những bất lợi cho sự phát triển và hội nhập kinh tế của đất nước.

26 nhận xét:

 1. Không quá ngạc nhiên khi dưới lăng kính của các chức sắc trong “Hội đồng Liên tôn” tình hình tự do dân chủ, nhân quyền, tôn giáo ở Việt Nam nó lại trở nên ảm đạm và méo mó như vậy. Bởi vì, “Hội Đồng Liên tôn” chưa bao giờ được giới chức trong nước thừa nhận. Bọn chúng thành lập ổ đả kích, xuyên tạc về tình hình nhân quyền ở VN như những chính trị gia lỗi lạc, nhưng thực ra chẳng biết cái quái gì, lũ bị chăn dắt như bò.

  Trả lờiXóa
 2. Rõ ràng là hoạt động của tổ chức tôn giáo này đang nhằm vào VN để xuyên tạc tình hình trong nước, muốn cầu viện sự hỗ trợ từ nước ngoài, chúng muốn Mỹ nhúng tay vào tình hình nội bộ của VN để khuấy loạn nước ta. yêu sách muốn thả các tù nhân lương tâm mà thực chất là các đối tượng phản động mà chúng đưa ra cho thấy rõ bản chất nông cạn của những kẻ khoác trên mình vỏ bọc tôn giáo mà đầu óc ngu như bò

  Trả lờiXóa
 3. Bóp méo thông tin, phản ánh sai sự thật về tình hình dân chủ, nhân quyền, tình hình tôn giáo tại VN, Hội đồng liên tôn đang cố hết sức để thu hút sự chú ý từ phía MỸ và cầu khẩn sự "giúp đỡ" từ phương tây. Đúng là đám cẩu nô ăn cháo đá bát, vì vài đồng bạc lẻ phương tây vứt xuống đường mà chúng sẵn sàng công kích chế độ với những ngôn từ lừa lọc, xảo trá.Hoạt động lợi dụng tôn giáo để can thiệp vào chính trị, đưa ra các số liệu sai lệch về tự do tôn giáo nhằm tạo ra những bất lợi cho sự phát triển và hội nhập kinh tế của đất nước..

  Trả lờiXóa
 4. Liệu có tổ chức tôn giáo nào muốn nước ngoài trừng phạt, cấm vận Việt Nam khi đề nghị đưa Việt Nam vào danh sách các quốc gia cần quan tâm đặc biệt vì vi phạm nhân quyền và tự do tôn giáo CPC. Chỉ có cái bọn làm nô lệ bám đít phương tây thì mới như vậy, chứ còn người bình thường không ai có suy nghĩ ấu trĩ và thiển cận như thế cả.

  Trả lờiXóa
 5. Nhiều người không quá ngạc nhiên trước những xuyên tạc của các thành viên chức sắc tôn giáo trong “Hội đồng Liên tôn” về tình hình tự do dân chủ, nhân quyền, tôn giáo ở Việt Nam. Bởi lẽ đây vốn là tổ chức được lập nên quy tụ các chức sắc, chức việc có tư tưởng chống phá cách mạng, vào tù ra tội bị giáo hội xử lý hoặc bị pháp luật trừng phạt nay nhóm lại để hoạt động phá hoại.

  Trả lờiXóa
 6. hội đồng liên tôn là tổ chức được lập nên quy tụ các chức sắc, chức việc có tư tưởng chống phá cách mạng, vào tù ra tội bị giáo hội xử lý hoặc bị pháp luật trừng phạt nay nhóm lại để hoạt động phá hoại. chính vì vậy chúng ta dễ nhận ra bản chất thật của tổ chức này là những thông tin từ tổ chức này.

  Trả lờiXóa
 7. thực chất của hội đồng liên tôn thực chất là tổ chức được lập ra nhằm lợi dụng tôn giáo để can thiệp vào chính trị, đưa ra các số liệu sai lệch về tự do tôn giáo nhằm tạo ra những bất lợi cho sự phát triển và hội nhập kinh tế của đất nước.

  Trả lờiXóa
 8. Không quá ngạc nhiên khi dưới lăng kính của các chức sắc trong “Hội đồng Liên tôn” tình hình tự do dân chủ, nhân quyền, tôn giáo ở Việt Nam nó lại trở nên ảm đạm và méo mó như vậy. Bởi vì, “Hội Đồng Liên tôn” chưa bao giờ được giới chức trong nước thừa nhận. Đây chỉ là một hội nhóm có tính chất tập hợp số cực hữu, cực đoan trong tôn giáo để đối trọng lại với chính quyền.

  Trả lờiXóa
 9. Đây chỉ là một hội nhóm có tính chất tập hợp số cực hữu, cực đoan trong tôn giáo để đối trọng lại với chính quyền. Do đó, dù có mặt đầy đủ thành phần các tôn giáo nhưng “Hội đồng Liên tôn” chưa bao giờ có đủ thực lực để làm nên điều gì đó ngoài việc cung cấp những thông tin xuyên tạc, bịa đặt về tình hình dân chủ, nhân quyền, tôn giáo, tới các phái đoàn nước ngoài

  Trả lờiXóa
 10. Cũng lâu rồi cái đám phá hoại tôn giáo mang tên “Hội đồng liên tôn Việt Nam” không có động tĩnh gì thì đột nhiên đám người này lại xuất hiện với hoạt động tiếp xúc với Đoàn Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ (USCIRF) tại Chùa Giác Hoa, Sài Gòn.

  Trả lờiXóa
 11. đám người của Hội đồng Liên tôn Việt Nam còn đề nghị Hoa Kỳ đưa Việt Nam vào lại danh sách các quốc gia cần quan tâm đặc biệt vì vi phạm nhân quyền và tự do tôn giáo CPC; Hoa Kỳ cần áp dụng Đạo Luật Nhân quyền Toàn cầu Mgnitsky và dự luật Nhân quyền cho Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. liệt kê nước ta vào danh sách các quốc gia sẽ bị áp đặt các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ như Triều Tiên, Iran hay Cu Ba…Thật nức cười khi hành động này được bọn chúng cho là có ích cho dân tộc Việt Nam. một đám người ảo tưởng

  Trả lờiXóa
 13. Không lấy làm lạ khi mọi hoạt động của “Hội đồng liên tôn Việt Nam” đều có xu hướng chống lại Việt Nam, bịa đặt tình hình tôn giáo ở nước ta, đưa ra những câu chuyện phi thực tế liên quan đến tôn giáo. Việc gặp gỡ Đoàn Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ (USCIRF) cũng không phải ngoại lệ khi bọn chúng xuyên tạc nhằm tạo cớ để USCIRF tác động, can thiệp vào tình hình ổn định ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 14. Cái gọi là “hội đồng liên tôn Việt Nam” là nơi tập hợp những thành phần cặn bã trong các tôn giáo, sinh hoạt không theo giáo luật hay quy định gì, bọn chúng tự tách riêng để không bị quản lý, gò bó, tự do lợi dụng chiêu bài tôn giáo để thực hiện mục đích chống chính quyền của mình.

  Trả lờiXóa
 15. Xuyên suốt cuộc gặp mặt này vẫn là những lời lẽ xuyên tạc tình hình tôn giáo tại Việt Nam, chúng tiếp tục vu cáo chính quyền nước ta đàn áp tôn giáo, không thực thi quyền con người, sử dụng những thông tin bịa đặt nhằm lừa gạt USCIRF nhằm đòi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ các nước tự do can thiệp để nhà cầm quyền Việt Nam phải thả các tù nhân lương tâm, tù nhân chính trị.

  Trả lờiXóa
 16. Lợi ích của dân tộc Việt Nam không phải thứ mà chúng hướng đến trong các hoạt động lợi dụng tôn giáo của mình, chúng chỉ nhằm vào lợi ích đe hèn cá nhân và làm tay sai cho các tổ chức tư bản phá hoại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 17. Tình hình tôn giáo vẫn luôn khả quan hơn rất nhiều quốc gia trên thế giới, Chính phủ Việt Nam luôn tôn trọng và bảo đảm điều kiện tốt nhất để người dân có thể tự do sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng.

  Trả lờiXóa
 18. Việt Nam đã ban hành nhiều đạo luật nhằm thực thi tốt nhất vấn đề này như Hiến pháp năm 2013, Luật tín ngưỡng, tôn giáo…Những thông tin do “Hội đồng liên tôn Việt Nam” tuyên truyên không xác thực, phản ánh không đúng đắn tình hình tôn giáo tại Việt Nam, nó cũng giống như bản chất thật của chính “Hội đồng liên tôn Việt Nam”.

  Trả lờiXóa
 19. Việt Nam đã ban hành nhiều đạo luật nhằm thực thi tốt nhất vấn đề này như Hiến pháp năm 2013, Luật tín ngưỡng, tôn giáo…Những thông tin do “Hội đồng liên tôn Việt Nam” tuyên truyên không xác thực, phản ánh không đúng đắn tình hình tôn giáo tại Việt Nam, nó cũng giống như bản chất thật của chính “Hội đồng liên tôn Việt Nam

  Trả lờiXóa
 20. Không quá ngạc nhiên khi dưới lăng kính của các chức sắc trong “Hội đồng Liên tôn” tình hình tự do dân chủ, nhân quyền, tôn giáo ở Việt Nam nó lại trở nên ảm đạm và méo mó như vậy. Bởi vì, “Hội Đồng Liên tôn” chưa bao giờ được giới chức trong nước thừa nhận. Bọn chúng thành lập ổ đả kích, xuyên tạc về tình hình nhân quyền ở VN như những chính trị gia lỗi lạc, nhưng thực ra chẳng biết cái quái gì, lũ bị chăn dắt như bò.

  Trả lờiXóa
 21. Rõ ràng là hoạt động của tổ chức tôn giáo này đang nhằm vào VN để xuyên tạc tình hình trong nước, muốn cầu viện sự hỗ trợ từ nước ngoài, chúng muốn Mỹ nhúng tay vào tình hình nội bộ của VN để khuấy loạn nước ta. yêu sách muốn thả các tù nhân lương tâm mà thực chất là các đối tượng phản động mà chúng đưa ra cho thấy rõ bản chất nông cạn của những kẻ khoác trên mình vỏ bọc tôn giáo mà đầu óc ngu như bò

  Trả lờiXóa
 22. Bóp méo thông tin, phản ánh sai sự thật về tình hình dân chủ, nhân quyền, tình hình tôn giáo tại VN, Hội đồng liên tôn đang cố hết sức để thu hút sự chú ý từ phía MỸ và cầu khẩn sự "giúp đỡ" từ phương tây. Đúng là đám cẩu nô ăn cháo đá bát, vì vài đồng bạc lẻ phương tây vứt xuống đường mà chúng sẵn sàng công kích chế độ với những ngôn từ lừa lọc, xảo trá.Hoạt động lợi dụng tôn giáo để can thiệp vào chính trị, đưa ra các số liệu sai lệch về tự do tôn giáo nhằm tạo ra những bất lợi cho sự phát triển và hội nhập kinh tế của đất nước..

  Trả lờiXóa
 23. Liệu có tổ chức tôn giáo nào muốn nước ngoài trừng phạt, cấm vận Việt Nam khi đề nghị đưa Việt Nam vào danh sách các quốc gia cần quan tâm đặc biệt vì vi phạm nhân quyền và tự do tôn giáo CPC. Chỉ có cái bọn làm nô lệ bám đít phương tây thì mới như vậy, chứ còn người bình thường không ai có suy nghĩ ấu trĩ và thiển cận như thế cả.

  Trả lờiXóa
 24. Nhiều người không quá ngạc nhiên trước những xuyên tạc của các thành viên chức sắc tôn giáo trong “Hội đồng Liên tôn” về tình hình tự do dân chủ, nhân quyền, tôn giáo ở Việt Nam. Bởi lẽ đây vốn là tổ chức được lập nên quy tụ các chức sắc, chức việc có tư tưởng chống phá cách mạng, vào tù ra tội bị giáo hội xử lý hoặc bị pháp luật trừng phạt nay nhóm lại để hoạt động phá hoại.

  Trả lờiXóa
 25. hội đồng liên tôn là tổ chức được lập nên quy tụ các chức sắc, chức việc có tư tưởng chống phá cách mạng, vào tù ra tội bị giáo hội xử lý hoặc bị pháp luật trừng phạt nay nhóm lại để hoạt động phá hoại. chính vì vậy chúng ta dễ nhận ra bản chất thật của tổ chức này là những thông tin từ tổ chức này.

  Trả lờiXóa
 26. Không quá ngạc nhiên khi dưới lăng kính của các chức sắc trong “Hội đồng Liên tôn” tình hình tự do dân chủ, nhân quyền, tôn giáo ở Việt Nam nó lại trở nên ảm đạm và méo mó như vậy. Bởi vì, “Hội Đồng Liên tôn” chưa bao giờ được giới chức trong nước thừa nhận. Đây chỉ là một hội nhóm có tính chất tập hợp số cực hữu, cực đoan trong tôn giáo để đối trọng lại với chính quyền.

  Trả lờiXóa