TIN TỨC

Giá như ông Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường lên tiếng sớm về vụ Rạng Đông!

Con đường phía trước

Sáng 12-9, tại hội thảo tham vấn ý kiến các đối tác quốc tế về các nội dung sửa đổi Luật Bảo vệ môi trường, bộ trưởng Bộ Tài nguyên-môi trường Trần Hồng Hà đã thông tin tới các tổ chức quốc tế về vấn đề môi trường, chất lượng không khí sau vụ cháy ở công ty Rạng Đông.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định chất lượng không khí, môi trường quan trắc ngoài nhà máy Rạng Đông đã ở ngưỡng an toàn. Riêng tàn dư vụ cháy trong nhà máy, ông Hà khẳng định phải xử lý theo quy định về chất thải nguy hại. Theo ông Hà, việc thông tin để người dân yên tâm dựa trên cơ cở khoa học, bằng số liệu quan trắc môi trường về chất lượng không khí. Ông Hà khẳng định phải gọi đúng vụ cháy ở công ty Rạng Đông là sự cố hóa chất dẫn tới sự cố môi trường. Tuy nhiên, sự cố này được đánh giá cấp độ cơ sở, chủ nhà máy và địa phương trực tiếp ứng phó. Tại thời điểm cháy có ô nhiễm ngoài phạm vi nhà máy, nhưng chủ yếu ô nhiễm cục bộ trong khu vực nhà máy.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định từ ngày 30-8 trở đi, chất lượng không khí tốt hơn. Sau đó các thông số quan trắc về chất lượng không khí hoàn toàn bình thường, hiện nay không còn ảnh hưởng rộng ra xung quanh.

"Tôi muốn thông tin như vậy để người dân hoàn toàn yên tâm. May mắn nhất là các kho chứa hóa chất được bảo vệ an toàn, còn nguyên. Còn ô nhiễm và cháy chủ yếu từ số bóng đèn. Hôm nay tôi muốn thông báo vậy để các tổ chức quốc tế, người dân yên tâm. Cá nhân tôi hiện cũng sinh sống ở gần bán kính 500m và hoàn toàn yên tâm" - ông Hà nói.

Như vậy, với phát biểu sáng nay, Bộ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường đã khẳng định: môi trường không khí ngoài Rạng Đông đã an toàn. Và để xác thực hơn, bộ trưởng “bồi” thêm: cá nhân tôi hiện cũng sinh sống gần bán kính 500m và hoàn toàn yên tâm. Tôi nói cảm ơn bởi lời khẳng định của người đứng đầu ngành Môi trường chắc chắn có độ xác thực100% và nó sẽ dẹp bỏ mọi băn khoăn, hoang mang của người dân cũng như sự nhiễu loạn thông tin vừa qua. Và ắt hẳn sự cố sẽ được giải quyết dứt điểm.

Kể ra bộ trưởng biết không khí sau ngày 30/8 đã tốt lên, mà thông tin sớm với người dân thì đã không có tình trạng nhiễu loạn thông tin như vừa qua. Nhưng dẫu sao muộn còn hơn không, để người dân yên tâm như lời bộ trưởng là tốt lắm rồi. Giá như thuộc cấp của bộ trưởng không nóng vội cầm đèn chạy trước ô tô, cẩn trọng trong phát ngôn thì chắc sự việc không đến mức độ hỗn loạn như vậy. Phát biểu của Bộ trưởng chắc chắn sẽ là cú đấm vỡ mõm những kẻ nào đang cố tình làm nhiễu loạn truyền thông, gây hoảng loạn nhân tâm.

2 nhận xét:

  1. với phát biểu sáng nay, Bộ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường đã khẳng định: môi trường không khí ngoài Rạng Đông đã an toàn. điều này đã phủ nhận những thông tin thiếu chính xác về vụ cháy trong thời gian vừa qua, đưa đến sự yên tâm cho nhân dân sống xung quanh nhà máy

    Trả lờiXóa
  2. Giá như cái tin là Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định chất lượng không khí, môi trường quan trắc ngoài nhà máy Rạng Đông đã ở ngưỡng an toàn nó đến sớm hơn một chút thì người dân đã không phải khổ như thế này đã khốn phải vất vả như thế này nhiễu loạn thông tin suốt cả một vùng trời đúng là chịu luôn ý chứ ý

    Trả lờiXóa