TIN TỨC

Chiêu trò dân chủ: Hết tuyệt thực lại “bị dọa cắt gân chân”

Con đường phía trước

Từ trước đến nay, để gây tiếng vang và được các tổ chức phản động “để mắt” tới, các anh em dân chủ nhà ta nghĩ ra đủ chiêu trò ăn vạ, vu cáo chính quyền. Kể cả khi bị bắt vào tù, số lượng chiêu trò không giảm đi mà ngược lại, chưa kể tới các chiêu trò mới mà ít ai nghĩ ra được. Sau vụ việc một số  “tù nhân lương tâm” ở trại giam số 6, Nghệ An tuyệt thực hơn 30 ngày vì… không có quạt, thì đến lượt Nguyễn Văn Hóa lại bước lên sàn diễn dân chủ với chiêu trò tố cáo trại giam đối xử không công bằng, dọa cắt gân chân của anh ta.
Theo tin từ Đài Á châu tự do, “tù nhân lương tâm” Nguyễn Văn Hóa vừa lên tiếng tố cáo bị cán bộ quản giáo dọa cắt gân chân. 

Theo đó, Nguyễn Văn Hóa lên tiếng tố cáo anh bị một cán bộ quản giáo thuộc phân trại K1, trại giam An Điềm, tỉnh Quảng Nam, dọa cắt gân chân hồi tháng 7 trong thời gian bị giam riêng. “Nguyễn Văn Hóa cũng đồng thời đề nghị đại diện các Đại sứ quán của các nước phát triển đến thăm những tù nhân lương tâm đang thụ án tại đây, với mong muốn nói lên nguyện vọng chính đáng cũng như thực trạng giam giữ các tù nhân nơi này”. Cũng theo chị gái của Nguyễn Văn Hóa, trong thời gian 4 tháng bị giam riêng biệt, anh bị nhốt hoàn toàn trong phòng, không được phép ra ngoài hít thở khí trời như những người khác đồng thời có camera theo dõi mọi sinh hoạt 24/24.

Mới chỉ đọc qua thông tin do RFA đăng tải, chúng ta thừa hiểu ý đồ đằng sau câu chuyện khóc lóc của Nguyễn Văn Hóa, bản chất là mong muốn Đại sứ quán các nước để ý, đến thăm, để anh ta có thể ỉ ôi, than khóc về hoàn cảnh của mình, thêm tý nữa là có tiền tài trợ từ ngoài rót vào, mang danh đi tù mà vẫn có tiền trợ cấp. Xa hơn nữa, Nguyễn Văn Hóa muốn được phía nước ngoài thương xót, cho Hóa cái vé đi định cư nước ngoài, theo con đường tị nạn giống như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Văn Hải hay Bùi Thị Minh Hằng trước đây.

Nói thật, trong tù, nếu có dã tâm thì người ta cắt gân chân Hóa lúc nào mà chẳng được, chẳng cần phải dọa lên dọa xuống anh ta làm gì cho mất công. Có điều, anh ta nghĩ mình là lãnh đạo hay thủ lĩnh dân chủ hay sao mà người ta phải dùng đối sách ghê vậy, thử hỏi, đã có anh dân chủ nào bị sứt mẻ tý nào trong tù chưa, hay các anh chị còn béo tốt hơn lúc ở ngoài, như Cù Huy Hà Vũ là một ví dụ điển hình. Thế nên, thay vì nghĩ ra mấy trò vu oan giá họa rởm đời, Nguyễn Văn Hóa nên tập trung cải tạo tốt, cố gắng hướng tới cái thiện để xác định cho mình con đường đúng cho mình sau khi ra tù, chứ đừng nghĩ cách tiếp tục con đường dân chủ, không sớm thì muộn cánh cửa nhà tù sẽ tiếp tục mở ra với anh ta mà thôi.

25 nhận xét:

 1. Nhờ có nguyễn văn hóa mà từ giờ trong danh sách các chiêu thức kiếm tiền của đám dân chủ cuội sẽ được bổ sung thêm chiêu “bị dọa”. Nay bị dọa cắt gân chân, mai là gân tay, rồi gi gỉ gì gi cái gì cũng bị dọa cắt. Chỉ trừ lại mỗi cái dây thần kinh nhục thì không thể dọa được, bời vì nó mất từ lâu rồi còn đâu nữa mà dọa dẫm./.

  Trả lờiXóa
 2. hết chiêu bài tuyệt thực và giờ đây lại là chiêu bài “bị cán bộ dọa cắt gân chân”. đúng là thật nực cười cho nguyễn văn hóa. mấy lần tuyệt thực trước đây thì cuối cùng hắn vẫn béo tốt như một con lợn sắp xuất chuồng, không biết “bị cán bộ dọa cắt gân chân”. thì hắn như thế nào đây, chắc là vẫn chảy nhảy như chó con được

  Trả lờiXóa
 3. Hóa tố cáo bị “dọa” cắt gân chân nhưng thực tế không dẫn ra bất cứ cơ sở nào, cũng không thể nói rõ tố cáo ai. Thực chất đây chỉ là động thái gây tiếng vang, nhằm kêu gọi sự chú ý và can thiệp từ các tổ chức nước ngoài với hy vọng được trả tự do.

  Trả lờiXóa
 4. sau khi bị bắt và phạt tù, Nguyễn Văn Hóa nhận được rất nhiều sự chú ý từ phía các tổ chức này.các tổ chức nước ngoài hậu thuẫn cho Nguyễn Văn Hóa cũng nhiều lần tìm cách gây áp lực cho chính quyền Việt Nam đòi tự do cho Hóa.Việc đưa tin về hoạt động tố cáo bị dọa cắt gân chân lần này cũng không nằm ngoài âm mưu kể trên

  Trả lờiXóa
 5. Nói thật, trong tù, nếu có dã tâm thì người ta cắt gân chân Hóa lúc nào mà chẳng được, chẳng cần phải dọa lên dọa xuống anh ta làm gì cho mất công. Không đưa ra bất kì chứng cứ nào nhưng cứ động tí là gào rú lên như loài thú hoang muốn gây tiếng vang, thu hút sự chú ý từ dư luận, đúng phong cách cảu bọn rận chủ đây rồi, không lệch phát nào

  Trả lờiXóa
 6. Bản chất của màn kịch này là mong muốn Đại sứ quán các nước để ý, đến thăm, để anh ta có thể ỉ ôi, than khóc về hoàn cảnh của mình, thêm tý nữa là có tiền tài trợ từ ngoài rót vào, mang danh đi tù mà vẫn có tiền trợ cấp.Nhưng thôi Hóa ạ, bỏ đi mà làm người, nói giờ này thì ai tin anh nữa, chứng cứ không có, dăm ba câu nói vui đùa đứa trẻ con lên 3 còn nói hay hơn anh, nó biết điều hơn anh nhiều!

  Trả lờiXóa
 7. Thay vì nghĩ ra mấy trò vu oan giá họa rởm đời, Nguyễn Văn Hóa nên tập trung cải tạo tốt, cố gắng hướng tới cái thiện để xác định cho mình con đường đúng cho mình sau khi ra tù, chứ đừng nghĩ cách tiếp tục con đường dân chủ, không sớm thì muộn cánh cửa nhà tù sẽ tiếp tục mở ra với anh ta mà thôi.Thôi Hóa ạ, đã là con người thì sống sao cho trọn chữ NGƯỜI, bỏ đi mà làm lại từ đầu, gào rú không thoát được tù đâu.

  Trả lờiXóa
 8. Thôi diễn kịch thì diễn cho sâu chứ lặp đi lặp lại mấy chiêu bài cũ rích không có cơ sở này thì ai tin hả Hóa. Bản chất là muốn cầu viện nước ngoài ra tay giúp đỡ, cứu Hóa ra khỏi nhà tù, nhưng Hóa ngu lại càng ngu thêm, bọn phương tây có quyền gì mà can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, đang nằm mơ thì ngủ tiếp đi nhé!Cẩn thận ra đường dân nhìn thấy họ cắt gân chân thật ấy, không ai đùa dai như mày đâu!

  Trả lờiXóa
 9. đám rân chủ phàm bị bắt vào tù cũng không chịu ngồi yên. Một mặt, việc vào tù đối với chúng là lấy số lấy má để ra tù còn hoạt động, mặt khác, chúng tìm mọi cách để anh em bên ngoài biết chúng còn tồn tại, cho mấy tổ chức phi chính phủ chuyên tài trợ can thiệp với lý do nhân đạo để đưa chúng ra. Thế là dăm ba cái trò tuyệt thực với vô vàn lý do được bày ra, rân chủ sau phá kỷ lục của rân chủ trước về số ngày tuyệt thực.

  Trả lờiXóa
 10. Nguyễn Văn Hóa, một đối tượng rân chủ đang thụ án 7 năm tù về “Tuyên truyền chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” cũng sử dụng bài ăn vạ như các đàn anh trước. nhưng lại không bằng được như những người như trước

  Trả lờiXóa
 11. có lẽ còn non kinh nghiệm trong nghề rân chủ và không có kẻ tham mưu chuẩn nên câu chuyện của Hóa không bi đát so với anh em rân chủ trước, thậm chí mức độ nguy hiểm tính mạng cũng không bằng khi Hóa thông qua người nhà nói mình bị dọa cắt gân chân.

  Trả lờiXóa
 12. Cũng kêu bị nóng, không được cấp quạt như Trương Minh Đức, Nguyễn Văn Túc tại trại giam số 6 nhưng Hóa lại cắn răng chịu đựng, không dám tuyệt thực cả tháng trời như mấy người đàn anh. Do đó, có thể thấy Việt Tân đăng tin hờ hững, anh em rân chủ cũng không ầm ầm nhao nhao lên vì câu chuyện của Hóa nhạt toẹt, mà nhạt như thế đến chúng còn chẳng tin được thì lừa được ai.

  Trả lờiXóa
 13. Xưa nay khi đám rân chủ bị gô cổ vào trong tù vì những hành động chống phá thì coi như bát cơm của chúng bị đập đi. Có chăng là đám rân chủ ở ngoài hân hoan khi mảnh đất cày xới của chúng sẽ bớt đi một cái miệng và thậm chí là kêu gọi quyên góp, ủng hộ để thu thêm tiền.

  Trả lờiXóa
 14. Cuối lời trần tình về việc bị nóng, bị dọa cắt gân chân thì lại là lời kếu gọi các đại sứ quán nước ngoài đến thăm Hóa, cho Hóa ít bánh kẹo để thấy Hóa khổ sở như thế nào. Vâng, một công dân Việt Nam, vi phạm pháp luật Việt Nam mà lại mời đại diện phía nước ngoài can dự thì thật là kệch cỡm.

  Trả lờiXóa
 15. Nếu Hóa biết có ngày hôm nay thì đã không tích cực hoạt động để nhận số tiền 92,1 triệu đồng và 5.264 USD từ phía các tổ chức phán động nước ngoài. Giờ đây, lời kêu than đang rơi vào vô không do trình độ diễn của Hóa thua xa so với anh em rân chủ đi trước mất rồi

  Trả lờiXóa
 16. Một sự giả tạo quá hớ hênh, một màn diễn kịch khá hoàn hảo nhưng thiếu đi sự chuyên nghiệp. Tất cả những gì mà chúng thể hiện, những điều mà họ cho mọi người thấy đều xuất phát từ sự giả dối của những con người đạo đức giả, sẵn sàng bán lương tâm cho quỷ dữ, vì những đồng đô la nhơ nhếch mà làm con chó trung thành cho những cá nhân, tổ chức có tư tưởng thù địch, chống phá Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 17. Một lần nữa, chúng ta lại vạch trần sự giả tạo từ những chiêu trò ăn vạ của đám rận chủ cuội và cũng thấy rõ hơn bản chất xấu xa, mục đích bẩn thỉu từ những hành động mà những con rận kia đã thực hiện để chống lại dự bình yên của đất nước, để tiếp tay cho kẻ xấu muốn phá hoại sự hòa bình, ổn định của đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 18. ôi hoàn toàn đồng ý với quan điểm của tác giả. Với những hành động, lời nói vu cáo trắng trợn, dựng chuyện, đổi trắng thay đen của những kẻ vô công rồi nghề, chuyện nhận tiền để đi đòi chuyện, gây sự với các lực lượng chức năng, mà trực tiếp ở đây là lực lượng công an. Hành động của họ thật thô thiển, không có đạo đức, lại được sự giúp sức của các báo đài phản động từ bên ngoài nhằm đánh lạc hướng dư luận

  Trả lờiXóa
 19. Nhờ có nguyễn văn hóa mà từ giờ trong danh sách các chiêu thức kiếm tiền của đám dân chủ cuội sẽ được bổ sung thêm chiêu “bị dọa”. Nay bị dọa cắt gân chân, mai là gân tay, rồi gi gỉ gì gi cái gì cũng bị dọa cắt. Chỉ trừ lại mỗi cái dây thần kinh nhục thì không thể dọa được, bời vì nó mất từ lâu rồi còn đâu nữa mà dọa dẫm./.

  Trả lờiXóa
 20. hết chiêu bài tuyệt thực và giờ đây lại là chiêu bài “bị cán bộ dọa cắt gân chân”. đúng là thật nực cười cho nguyễn văn hóa. mấy lần tuyệt thực trước đây thì cuối cùng hắn vẫn béo tốt như một con lợn sắp xuất chuồng, không biết “bị cán bộ dọa cắt gân chân”. thì hắn như thế nào đây, chắc là vẫn chảy nhảy như chó con được

  Trả lờiXóa
 21. Hóa tố cáo bị “dọa” cắt gân chân nhưng thực tế không dẫn ra bất cứ cơ sở nào, cũng không thể nói rõ tố cáo ai. Thực chất đây chỉ là động thái gây tiếng vang, nhằm kêu gọi sự chú ý và can thiệp từ các tổ chức nước ngoài với hy vọng được trả tự do.

  Trả lờiXóa
 22. sau khi bị bắt và phạt tù, Nguyễn Văn Hóa nhận được rất nhiều sự chú ý từ phía các tổ chức này.các tổ chức nước ngoài hậu thuẫn cho Nguyễn Văn Hóa cũng nhiều lần tìm cách gây áp lực cho chính quyền Việt Nam đòi tự do cho Hóa.Việc đưa tin về hoạt động tố cáo bị dọa cắt gân chân lần này cũng không nằm ngoài âm mưu kể trên

  Trả lờiXóa
 23. Nói thật, trong tù, nếu có dã tâm thì người ta cắt gân chân Hóa lúc nào mà chẳng được, chẳng cần phải dọa lên dọa xuống anh ta làm gì cho mất công. Không đưa ra bất kì chứng cứ nào nhưng cứ động tí là gào rú lên như loài thú hoang muốn gây tiếng vang, thu hút sự chú ý từ dư luận, đúng phong cách cảu bọn rận chủ đây rồi, không lệch phát nào

  Trả lờiXóa
 24. Bản chất của màn kịch này là mong muốn Đại sứ quán các nước để ý, đến thăm, để anh ta có thể ỉ ôi, than khóc về hoàn cảnh của mình, thêm tý nữa là có tiền tài trợ từ ngoài rót vào, mang danh đi tù mà vẫn có tiền trợ cấp.Nhưng thôi Hóa ạ, bỏ đi mà làm người, nói giờ này thì ai tin anh nữa, chứng cứ không có, dăm ba câu nói vui đùa đứa trẻ con lên 3 còn nói hay hơn anh, nó biết điều hơn anh nhiều!

  Trả lờiXóa
 25. Thay vì nghĩ ra mấy trò vu oan giá họa rởm đời, Nguyễn Văn Hóa nên tập trung cải tạo tốt, cố gắng hướng tới cái thiện để xác định cho mình con đường đúng cho mình sau khi ra tù, chứ đừng nghĩ cách tiếp tục con đường dân chủ, không sớm thì muộn cánh cửa nhà tù sẽ tiếp tục mở ra với anh ta mà thôi.Thôi Hóa ạ, đã là con người thì sống sao cho trọn chữ NGƯỜI, bỏ đi mà làm lại từ đầu, gào rú không thoát được tù đâu.

  Trả lờiXóa