TIN TỨC

Trần Thị Thúy An và Nguyễn Bích Quy!

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi
Trong hình ảnh có thể có: 1 người
Đây là 02 người phụ nữ tâm điểm của 02 vụ án đều liên quan đến trẻ nhỏ 6 tuổi trong thời gian gần đây, nhưng cả 02 lại có cách hành xử khác nhau để bảo vệ sự trong sạch của bản thân. Trong đó:
1. Trần Thị Thúy An
Đây là người bị tố là có hành vi "xâm hại" bé gái 6 tuổi ở Nghệ An, người tố cáo là Nguyễn Thanh Trung (bố cháu bé), ngay lập tức An trở thành mục tiêu bị công kích, đe dọa và thậm chí bị chính Cộng Đồng Mạng và Dư luận xã hội kết án "có tội" trước khi cơ quan Công an kết luận.
Chưa dừng ở đó, sau khi Nguyễn Thanh Trung tung clip quay cận mặt con gái và bắt cháu bé mưu tả lại vụ việc thì Trần Thị Thúy An còn được đồn thổi là đã "dùng tiền mua chuộc cơ quan Công an, mua cả Giám đốc CA Nghệ An" nên bỏ trốn mà không bị bắt. Nhiều hội "Bỉm sữa điều tra online" và "Bán hàng thám tử Online" còn tuyên bố: "Nếu con An không có tội, nó đã lên mạng facebook thanh minh rồi...", "Camera ở Ks Mường Thanh đã bị xóa mất đoạn quay cảnh 02 người lạ vào vòng hãm hiếp cháu bé"...
Tuy nhiên, Trần Thị Thúy An không hề lên mạng thanh minh, kêu ca hay là có động thái gì chỉ trích... cô gái này chỉ IM LẶNG và IM LẶNG, không đăng đàn lên mạng, không nhờ ai biện minh hộ, chỉ im lặng đến Cơ quan Công an phục vụ điều tra trong 3 tháng. Khi được Nhà báo liên hệ cô gái đáp lời: "Chuyện này đã có Công an điều tra, tôi không trả lời gì với báo chí..."
Và sau 3 tháng điều tra, Công an Nghệ An kết luận vụ việc "cháu bé 6 tuổi bị xâm hại" là 01 VỞ KỊCH DÀN DỰNG cho chính người tố cáo là Nguyễn Thanh Trung (bố cháu) dựng nên, còn người bị tố là Trần Thị Thúy An không có tội. Khi sự việc được báo đến Cơ quan Công an thì Công an đã đến trích xuất dữ liệu Camera ở Ks Mường Thanh đem đi, chuyện CĐM đồn thổi việc "dữ liệu camera bị mất" Cơ quan Công an không giải thích, báo chí cũng không nói gì... bởi Cơ quan Công an chỉ có trách nhiệm giải trình trước Tòa án về vụ án, và dữ liệu camera là 01 bằng chứng phục vụ điều tra chứ không phải là "hàng chợ" để đem ra cho người dân xem xét bình luận.
Vậy nên, theo Tố tụng hình sự thì Cơ quan Công an chẳng việc gì phải đi kể lể với những người không liên quan đến vụ án, ai thắc mắc gì đợi ra Tòa rồi biết 01 lần luôn, còn ai mồm năm miệng mười thì đã có Luật An ninh mạng!
Và giờ đây, Trần Thị Thúy An đã có đơn kiện tất cả những cá nhân, tổ chức nào trong 3 tháng qua "vu khống, xuyên tạc, xúc phạm danh dự" của cô. Hiện Cơ quan Công an đã có đủ bằng chứng và đang hoàn thiện hồ sơ vụ án này!
2. Nguyễn Bích Quy
Người phụ nữ này có liên quan trực tiếp đến vụ án "cháu bé 6 tuổi chết trên xe đưa đón của trường Gateway" nhưng ngược lại với An thì bà Quy được hội "Bỉm sữa điều tra online" và "Bá hàng thám tử Online", "dân chủ ngáo" và "HTX Luật sư toàn thua" tuyên bố: "BỊ OAN" trước khi vụ án này có kết luận cuối cùng. Việc bà Quy được xác định tội “Vô ý làm chết người” theo quy định tại khoản điều 128, bộ luật Hình sự năm 2015 là hoàn toàn hợp lý bởi bà Quy có trách nhiệm đưa, đón, điểm danh và kiểm soát việc có mặt của các cháu học sinh nên không thể thoát khỏi liên quan hậu quả của vụ việc.
Vụ án này đến nay Cơ quan Công an vẫn nói rõ: "Các đối tượng có liên quan đều đang được làm rõ hành vi phạm tội, và tội danh vi phạm" chứ không hề tuyên bố vụ án đã phá xong hay khép lại, Cơ quan Công an cũng đã thông báo: "nguyên nhân cháu bé bị tử vong đã loại trừ tử vong do tác động của ngoại lực. Các kết luận giám định cho thấy, nguyên nhân cháu Lê Hoàng L. tử vong do suy hô hấp tuần hoàn, sốc nhiệt trong không gian giới hạn. Thời gian tử vong từ 9 - 12 tiếng, tính từ thời điểm khám nghiệm tử thi là 0h30 ngày 7/8, tức là cháu bị chết ngạt trong ô tô".
Việc bà Bích Quy bị tạm giam là do bà có những hành vi:
- Lên mạng tung tin, lời khai trước sau có nhiều mâu thuẫn (bà Quy nói ông Phiến tóc đen sau khi nhìn ảnh ông trên 01 tờ báo, mặc dù nhà báo đã chứng thực đó là ông Phiến).
- Cùng Luật sư vu cáo cơ quan Công an "ép cung". (Dạo này Luật sư hay bảo vệ thân chủ trước Tòa Online)
- Tạo ra nhiều thông tin thất thiệt gây rối việc điều tra của cơ quan Công an.
- Không thực hiện việc Triệu Tập đúng theo quy định, có thái độ bất hợp tác trong điều tra. (Giấy mời thì còn bảo không đi không sao chứ Giấy Triệu Tập mà không đi tức là chống đối)
Cho nên cần phải áp dụng biện pháp ngăn chặn !
Nhìn cách bà Bích Quy đang hành xử, khiến nhiều người phải nhớ lại vụ án "nữ sinh giao gà ở Điện Biên" hồi đầu năm 2019 này, khi mà bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh) mặc dù biết kẻ bắt cóc con gái mình là ai nhưng vì tiếc 300 triệu cũng như sợ bị phát giác việc buôn bán ma túy nên đã từ chối chuộc con, dẫn đến nữ sinh bị "hãm hiếp và giết hại", trong lúc đó bà Hiền lên mạng kêu gào than khóc, chỉ trích Công an bao che làm việc yếu kém, sau đó còn nhiều lần tung ra lời khai giả để đánh lạc hướng điều tra của cơ quan Công an. Phải mất hơn 4 tháng phía Công an mới thu đủ bằng chứng kết luận toàn bộ vụ án này.
3. Nói thêm thì các Cổ Đông của trường Gateway chả liên quan gì đến vụ án cả, bởi Cổ Đông chỉ là góp tiền vào, họ chỉ có quyền hạn bầu ra Hội Đồng Quản Trị, còn những bổ phận dưới thì HĐQT bổ nhiệm (kể cả BGH trường). Vậy nên những bài viết "yêu sách" đòi khởi tố các Cổ Đông đều là những luận điệu phi lý, vô căn cứ, thậm chí là vu khống.
Cứ thử nghĩ bản thân các bạn góp vốn vào quán Phở, chẳng may quán Phở lại xảy ra chuyện ngộ độc thức ăn thì các bạn có nghĩ Pháp Luật sẽ trị tội các bạn vì đã Góp Vốn vào không ?!
Tuy nhiên, Vụ án này rõ ràng có trách nhiệm trong sự quản lý của Trường Gateway, khi buông lỏng sự kiểm soát, liên hệ giữa nhà trường với gia đình, tất nhiên Cô giáo chủ nhiệm đã làm hết mức bởi cô giáo không có số điện thoại của gia đình cháu bé hay bà Quy thì làm sao báo hoặc hỏi lại.
P/s: Ở đời các cụ đã dạy: "Thằng nào to mồm nhất, đích thị nó có vấn đề"!
Theo: Bão Lửa

4 nhận xét:

 1. Đúng thật là các cụ nói cấm có sai "thằng nào to mồm đích thị có vấn đề", nhìn vào Trần THị Thúy An ở vụ bé gái Ò tuổi ở Nghệ An, chẳng cần thanh minh giải thích hay lu loa trên mạng xã hội nhờ ai thanh minh, mọi chuyện đã được làm rõ rằng cô này bị oan. Còn ba Quy trong vụ Gateway thì ngược lại, dựa vào những lời kích động của đám luật sư online mà liên tục phản cung, trước sau lời khai không đồng nhất, vậy nên bắt tạm giam bà này cũng là có lí do chính đáng để đáp ứng yêu cầu điều tra.

  Trả lờiXóa
 2. Cứ kêu gào thảm thiết trên mạng xã hội nhưng thực chất thì đâu chỉ là bị "oan". Liên tục có những hành vi không hợp lí và lời khai không đồng nhất nên việc bà QUy bị bắt tạm giam phục vụ cho quá trình điều tra là quyết định đúng đắn. Bởi nếu để bà này "tự do", không biết bọn nhà báo thám tử online còn tiêm kích vào đầu bà ấy những gì và vụ việc sẽ bị đẩy xa đến đâu nữa.

  Trả lờiXóa
 3. Bà Quy và cô gái tên An là 2 người phụ nữ tâm điểm của 02 vụ án đều liên quan đến trẻ nhỏ 6 tuổi trong thời gian gần đây, nhưng cả 02 lại có cách hành xử khác nhau để bảo vệ sự trong sạch của bản thân. An im lặng để cơ quan chức năng chứng minh sự trong sạch và oan ức của mình bao nhiêu thì bà QUy lại lu loa kêu oan bấy nhiêu. Và có oan hay không thì dần dần câu chuyện đã được hé lộ, cứ kêu gào trên mxh hay nhờ ls online kêu gào giúp thì cũng chỉ vậy thôi!

  Trả lờiXóa
 4. toàn là "Bỉm sữa điều tra online" và "Bá hàng thám tử Online", "dân chủ ngáo" và "HTX Luật sư toàn thua". mấy ông toàn là những kẻ không biết cái gì toàn lên tung lên những thông tin thiếu chính xác làm nhiễu loạn thông tin/

  Trả lờiXóa