TIN TỨC

Rân chủ nổi hứng kỷ niệm ngày Hà Nội được mở rộng!

Tọa Sơn

Thông thường thì vào các năm chẵn như 5 năm, 10 năm chúng ta mới tổ chức một lễ kỷ niệm lớn đơn cử như vào năm 2018, Hà Nội đã tổ chức lễ kỷ niệm lớn 10 năm ngày Thủ đô Hà Nội mở rộng địa giới hành chính. Trong những ngày kỷ niệm đó, người dân hiểu được vì sao Hà Nội mở rộng địa giới hành chính, những quyết định khó khăn trước sự phát triển của thủ đô và những kết quả lợi ích mà sự mở rộng này đem lại. Điều này đã chứng minh tính đúng đắn và tầm nhìn chiến lược của quyết định lịch sử này. Năm nay, vào ngày 1/8 vừa qua, Hà Nội bước sang năm thứ 11 của việc mở rộng. Do quy mô kỷ niệm năm trước lớn và đây là năm lẻ nên nhiều người trong chúng ta cũng không để ý lắm. Tuy nhiên, có một điều lạ là vào dịp 10 năm, lũ rân chủ không xuyên tạc nhiều lắm nhưng vào dịp kỷ niệm 11 năm, tức là năm nay thì các đối tượng rân chủ lại đồng loạt kỷ niệm việc Hà Nội mở rộng địa giới hành chính. 
 
Lê Dũng Vova khóc thương cho địa danh Hà Tây
Ở đây không biết có sự chỉ đạo từ nước ngoài hay có sự bàn bạc thống nhất của đám rân chủ trong nước nhưng việc xuyên tạc một sự kiện khi nó không phải là trung tâm chú ý của dư luận là điều hiếm gặp trong giới rân chủ và mục đích sau hành động này của đám rân chủ này thì cũng thực khó đoán. Có chăng thì chúng tự biết với nhau. Nhưng khi cố xuyên tạc một chủ trương đúng thì những luận điệu xuyên tạc cũng trở nên rất rất buồn cười. Một mặt, các đối tượng khóc thương cho tỉnh Hà Tây khi tên địa danh đó không còn nữa, mặt khác, chúng xuyên tạc rằng việc mở rộng Hà Nội là do một vài người vì nhóm lợi ích mà quyết định.

Xin thưa rằng, trong lịch sử phát triển của đất nước, việc tách ra hay sát nhập vào giữa địa giới các tỉnh nhằm phục vụ cho quá trình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh đó, khu vực đó là chuyện rất bình thường. Vì địa giới hành chính và tên gọi của một địa phương không phải là cái bất biến và mục đích cao nhất chính là chăm lo cuộc sống của cư dân địa phương đó chứ không phải là giữ bằng được tên địa danh. Thứ hai, việc Hà Nội mở rộng địa giới hành chính không phải chỉ là ý chí của một vài đồng chí lãnh đạo mà đó là cả một đề án kéo dài 6 năm của Chính phủ lúc bấy giờ. Với nhiều cuộc hội thảo với hàng trăm cuộc hội thảo, 5 phương án đã được Chính phủ trình trước quốc hội để xem xét, thảo luận và bỏ phiếu chứ không phải chỉ có một phương án mang tính áp đặt. Chính những cuộc thảo luận trước Quốc hội đã tìm được phương án tối ưu cũng như sự đồng thuận cao. Và có lẽ, tôi tin rằng với gần 500 đại biểu quốc hội thì không phải cá nhân ai có thể vận động, chi phối, hướng lái ý kiến của Quốc hội theo mong muốn của mình.
 
Nguyễn Xuân Diện xuyên tạc chủ trương mở rộng địa giới hành chính của Hà Nội

Một chủ trương, chính sách khi ra đời khó có thể khẳng định ngay lập tức là nó đúng, nó hoàn hảo ngay được. Ở đây, tính đúng đắn của quyết định mở rộng địa giới hành chính của Hà Nội không thể thông ca việc chúng ta ca ngợi được. Tính đúng đắn ở đây được khẳng định thông qua chính về sự phát triển kinh tế, xã hội vượt bậc của Hà Nội trong 11 năm qua. Việc mở rộng đã giúp Hà Nội có thêm không gian phát triển đồng thời thúc đẩy các khu vực được sát nhập có được bước đà thuận lợi để phát triển kinh tế của địa phương. Do đó, thiết nghĩ rằng sự xuyên tạc của các đối tượng rân chủ thật là lạc lõng, thật là ngây ngô khi không cần nói nhiều thì cảm quan của người dân về sự phát triển của thủ đô đã đập tan luận điệu xuyên tạc của chúng. 

20 nhận xét:

 1. Xin thưa rằng, trong lịch sử phát triển của đất nước, việc tách ra hay sát nhập vào giữa địa giới các tỉnh nhằm phục vụ cho quá trình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh đó, khu vực đó là chuyện rất bình thường. việc mở Hà nội mở rộng địa giới hành chính là hoàn toàn chính xác và hợp lí điều đã được chứng minh rõ trong thời gian 11 năm mở rộng vừa qua.

  Trả lờiXóa
 2. sau 11 năm đến nay, Hà Nội là một trong những tỉnh thành đi đầu trong việc tinh gọn bộ máy, phát triển kinh tế xã hội trong khi dân số Hà Nội tăng đột biến trong những năm gần đây. Trong thời gian tới, Hà Nội tiếp tục thực hiện chủ trương sát nhập địa giới các phường, xã thuộc thành phố Hà Nội.

  Trả lờiXóa
 3. Việc Hà Nội mở rộng địa giới hành chính không phải chỉ là ý chí của một vài đồng chí lãnh đạo mà đó là cả một đề án kéo dài 6 năm của Chính phủ lúc bấy giờ. Với nhiều cuộc hội thảo với hàng trăm cuộc hội thảo, 5 phương án đã được Chính phủ trình trước quốc hội để xem xét, thảo luận và bỏ phiếu chứ không phải chỉ có một phương án mang tính áp đặt. Chính vì vậy với những chiêu trò của đám dân chủ trong việc lấy cớ kỷ niệm 11 năm ngày HN mở rộng để nhằm xuyên tạc tình hình thì thật đúng chúng đang lấy cái vô lý để cãi với cái thực tế và sự thực mà thôi. Bởi vậy , những luận điệu của chúng sớm bị dập tắt và đập tan mà thôI!

  Trả lờiXóa
 4. sau 11 năm sáp nhập thì thủ đô Hà nội phát triển như thế nào thì ai cũng đã quá rõ và không cần phải nói nhiều. hiết nghĩ rằng sự xuyên tạc của các đối tượng rân chủ thật là lạc lõng, thật là ngây ngô khi không cần nói nhiều thì cảm quan của người dân về sự phát triển của thủ đô đã đập tan luận điệu xuyên tạc của chúng.

  Trả lờiXóa
 5. Cách đây 11 năm tại thời điểm sát nhập năm 2008, Hà Nội là một trong những địa phương đa dạng nhất cả nước khi mang đầy đủ sắc thái của dân tộc Việt Nam, có một số xã miền núi, dân tộc thiểu số thuộc diện nghèo của Chính phủ. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại thì những khu vực Hà Nội sát nhập vào đã phát triển nhanh chóng, tỷ lệ hộ nghèo đã giảm rõ rệt, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng cao rõ rệt.

  Trả lờiXóa
 6. Nhu cầu mở rộng Thủ đô là yêu cầu cấp thiết mà bất cứ quốc gia nào đều hướng đến. Việc sát nhập các đơn vị hành chính là bài toán rất lớn đối với chính quyền, đạt được mục tiêu đề ra sẽ đem lại hiệu quả rất lớn nhưng ngược lại, nếu kế hoạch đổ vỡ thì hậu quả cũng không hề nhỏ.

  Trả lờiXóa
 7. Đến nay, Hà Nội là một trong những tỉnh thành đi đầu trong việc tinh gọn bộ máy, phát triển kinh tế xã hội trong khi dân số Hà Nội tăng đột biến trong những năm gần đây. Trong thời gian tới, Hà Nội tiếp tục thực hiện chủ trương sát nhập địa giới các phường, xã thuộc thành phố Hà Nội.

  Trả lờiXóa
 8. Hà Tây cũ là một trong những tỉnh thành có nét văn hóa truyền thống đặc sắc với nhiều đình chùaQuá trình sát nhập Hà Tây vào Hà Nội vẫn luôn giữ được nét đẹp văn hóa tại các vùng miền, không có sự xâm phạm hay phá hỏng những nét đẹp truyền thống tại các xã, huyện, thậm chí còn phát triển những nét đẹp đó hơn.

  Trả lờiXóa
 9. Mặc dù tại thời điểm mở rộng địa giới hành chính Hà Nội vào năm 2008 gặp khá nhiều sự phản đối nhưng nhờ sự quyết tâm, tận lực của chính quyền mà kế hoạch mở rộng đã đạt được thành quả như ngày hôm nay. Hà Nội bây giờ đang xứng tâm với vị trí đầu tàu của cả nước về mọi mặt. Quá trình sát nhập thành công của Hà Nội sẽ để lại nhiều bài học quan trọng cho việc sáp nhập của các địa phương hiện nay.

  Trả lờiXóa
 10. Cứ hình dung một gia đình ăn nên làm ra, có tiền gửi ngân hàng, nhưng ra vào một ngôi nhà chật chội. Sự bó hẹp về không gian gây mất cân đối rất nhiều thứ: quy hoạch giao thông, mật độ dân cư, chuyển dịch các yếu tố phát triển của Thủ đô.

  Trả lờiXóa
 11. Tôi nói rằng đây là quyết định có tầm nhìn 100 năm, nghĩa là 100 năm nữa và mãi về sau người ta vẫn sẽ đánh giá quyết định này. Tôi không dám chủ quan nói rằng không có vấn đề gì lăn tăn, là vì quyết định, chủ trương có thể đúng, nhưng tổ chức thực hiện dở quá, thì có thể kết quả sẽ trái ngược.

  Trả lờiXóa
 12. Trong 11 năm qua, hạ tầng giao thông đã có những bước phát triển vượt bậc, từng bước kết nối đồng bộ giữa các khu vực, địa phương với nhau. 6 tuyến cao tốc quan trọng kết nối vùng, lấy Thủ đô làm trung tâm đã hoàn thành, đưa vào khai thác như: Hà Nội - Lào Cai; Hà Nội - Hải Phòng; Pháp Vân - Cầu Giẽ... thúc đẩy giao thương, văn hóa, góp phần khẳng định vị thế và sự phát triển ổn định, bền vững của Thủ đô.

  Trả lờiXóa
 13. kinh tế phát triển ổn định ở mức cao và đạt tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, đưa Hà Nội nằm trong tốp 10 thành phố năng động nhất thế giới; diện mạo nông thôn đổi mới toàn diện và rõ rệt; sự nghiệp văn hóa - xã hội, giáo dục đào tạo, y tế, khoa học - công nghệ đạt được nhiều kết quả quan trọng

  Trả lờiXóa
 14. công tác quy hoạch, phát triển không gian, xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật được đặc biệt chú trọng, quy mô và diện mạo đô thị được mở rộng, ngày càng hiện đại; an ninh chính trị, TTATXH được đảm bảo; vị thế, vai trò của Hà Nội trong nước, khu vực và quốc tế được nâng cao. Đặc biệt, hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở được củng cố, kiện toàn, hiệu quả hoạt động có nhiều chuyển biến tích cực.

  Trả lờiXóa
 15. Xin thưa rằng, trong lịch sử phát triển của đất nước, việc tách ra hay sát nhập vào giữa địa giới các tỉnh nhằm phục vụ cho quá trình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh đó, khu vực đó là chuyện rất bình thường. việc mở Hà nội mở rộng địa giới hành chính là hoàn toàn chính xác và hợp lí điều đã được chứng minh rõ trong thời gian 11 năm mở rộng vừa qua.

  Trả lờiXóa
 16. sau 11 năm đến nay, Hà Nội là một trong những tỉnh thành đi đầu trong việc tinh gọn bộ máy, phát triển kinh tế xã hội trong khi dân số Hà Nội tăng đột biến trong những năm gần đây. Trong thời gian tới, Hà Nội tiếp tục thực hiện chủ trương sát nhập địa giới các phường, xã thuộc thành phố Hà Nội.

  Trả lờiXóa
 17. Việc Hà Nội mở rộng địa giới hành chính không phải chỉ là ý chí của một vài đồng chí lãnh đạo mà đó là cả một đề án kéo dài 6 năm của Chính phủ lúc bấy giờ. Với nhiều cuộc hội thảo với hàng trăm cuộc hội thảo, 5 phương án đã được Chính phủ trình trước quốc hội để xem xét, thảo luận và bỏ phiếu chứ không phải chỉ có một phương án mang tính áp đặt. Chính vì vậy với những chiêu trò của đám dân chủ trong việc lấy cớ kỷ niệm 11 năm ngày HN mở rộng để nhằm xuyên tạc tình hình thì thật đúng chúng đang lấy cái vô lý để cãi với cái thực tế và sự thực mà thôi. Bởi vậy , những luận điệu của chúng sớm bị dập tắt và đập tan mà thôI!

  Trả lờiXóa
 18. sau 11 năm sáp nhập thì thủ đô Hà nội phát triển như thế nào thì ai cũng đã quá rõ và không cần phải nói nhiều. hiết nghĩ rằng sự xuyên tạc của các đối tượng rân chủ thật là lạc lõng, thật là ngây ngô khi không cần nói nhiều thì cảm quan của người dân về sự phát triển của thủ đô đã đập tan luận điệu xuyên tạc của chúng.

  Trả lờiXóa
 19. Cách đây 11 năm tại thời điểm sát nhập năm 2008, Hà Nội là một trong những địa phương đa dạng nhất cả nước khi mang đầy đủ sắc thái của dân tộc Việt Nam, có một số xã miền núi, dân tộc thiểu số thuộc diện nghèo của Chính phủ. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại thì những khu vực Hà Nội sát nhập vào đã phát triển nhanh chóng, tỷ lệ hộ nghèo đã giảm rõ rệt, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng cao rõ rệt.

  Trả lờiXóa
 20. Nhu cầu mở rộng Thủ đô là yêu cầu cấp thiết mà bất cứ quốc gia nào đều hướng đến. Việc sát nhập các đơn vị hành chính là bài toán rất lớn đối với chính quyền, đạt được mục tiêu đề ra sẽ đem lại hiệu quả rất lớn nhưng ngược lại, nếu kế hoạch đổ vỡ thì hậu quả cũng không hề nhỏ.

  Trả lờiXóa