TIN TỨC

NÓI MỘT ĐẰNG, LÀM MỘT NẺO

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, ngoài trời và nước

NÓI MỘT ĐẰNG, LÀM MỘT NẺO 

• (Cafe truyện phiếm ...)

• Cả thế giới đều phải kiêng nể người Mỹ vì người Mỹ đã nói là làm. Nhưng người Mỹ lại sợ người Nhật vì người Nhật làm rồi mới nói. Người Nhật lại sợ Trung Quốc vì Trung Quốc ko nói mà làm. Người Trung Quốc lại sợ ai??? Xin thưa Trung Quốc sợ nhất Việt Nam vì Việt Nam nói 1 đằng làm 1 nẻo…

Trong cuộc thi khai thác dầu khí có 5 ông tham gia, lần lượt tên Việt, Nhật, Nga, Trung và ông Mỹ. Ông Mỹ được cái nói là làm, nhưng bữa nay cũng khá ba phải. Ông Nhật thì làm rồi mới nói, còn ông Trung Quốc không nói mà vẫn làm, ông Nga thì có làm cũng không nói còn ông Việt làm cho 4 ông kia phát hoảng với sở thích NÓI MỘT ĐẰNG LÀM MỘT NẺO.

Tháng 5 vừa qua, ông Trung có mời ông Việt qua chơi, không biết với mục đích gì nhưng ông Việt cáo bệnh không đi được, thế là để em gái đại diện thay mặt đi thăm ông Trung, ông Trung cũng vì lỡ mời nên đã ra tiếp đón rất nhiệt tình, người thân trong nhà ông Việt thì lo lắng cho sức khỏe của ông, sợ ông ốm quá không có ai đốt lò trong nhà nữa nên ai cũng cầu mong cho ông khỏe mạnh. Còn một số chim lợn thì nói rằng ông Việt ốm sắp "đi", rồi trù cho đi. Nhưng cuối cùng ông Việt vẫn khỏe mạnh khiến cho nhiều thành phần chim lợn lại như ngồi trên đống lửa vì lỡ mồm trù ẻo. Sau khi em gái đi thăm về thì ông Việt lại xuất hiện khỏe mạnh như chưa có gì xảy ra, mọi người trong nhà thì thở phào, lực lượng chim lợn cũng im bặt, thậm chí chúng nó còn nghĩ đó là ông Việt giả do Trung Cộng cài vào nữa chứ.

Tới tháng 7, Ông Việt cùng ông Nga hợp tác đem giàn khoan ra bãi Chinh Tứ để khai thác dầu khí vì "nghe nói" ở đây có mỏ dầu. Sau đó, ông Trung nghe nói có dầu nên cũng điều động tàu ra để xem sao, rồi ông Việt và ông Trung chơi trò té nước cho mát. Sau khi té nước không được thì ông Trung cũng đem giàn khoan thăm dò của mình vào bãi Chinh Tứ để khoan thử xem có dầu hay không để ăn hôi. Nhưng sau đó thì ông Việt cùng ông Trung kéo các tàu kiểm ngư ra để khè nhau trên biển. Ông Trung thì khiêu khích :" Đố mày bắn tao đấy!", Quân ông Việt thì lì cũng thách đố lại:" Đ mm, tao cũng đố mày bắn tao đấy". Thế là 2 bên vờn nhau, còn ông Nhật và ông Nga thì vẫn âm thầm "thăm dò". Trong khi đó, đại diện ngoại giao của ông Việt vẫn ra sức thông cáo báo chí, gửi công hàm, và đặc sản quen thuộc "Quan ngại".

Sự việc đến tai ông Mỹ, ông Mỹ vốn rất thính khi có mùi dầu mỏ, từ Trung Đông tới Địa Trung Hải, chỗ nào có dầu mỏ là chỗ đó có ông Mỹ. Với bản chất hiếu chiến của mình nên ông Mỹ cũng muốn góp vui vào cuộc chơi té nước của ông Việt và ông Trung. Ông Mỹ muốn đem máy bay, tàu quân sự vào vùng biển của ông Việt để giúp ông Việt, nhưng được cái ông Việt không đồng ý, thế là ông Mỹ cứ phát biểu ủng hộ ông Việt rồi ngỏ ý muốn gửi tàu qua "giúp" ông Việt đánh ông Trung.

Báo chí thế giới thì rần rần, con cháu ông Việt thì lo lắng, sợ rằng ông Việt xử lý không khéo có thể biến vùng biển của mình thành khu vực tranh chấp, tới khi đó thì rất mệt. Trong khi đó ông Phi hàng xóm, một người "rất dũng cảm" thì lại chấp nhận cắt mỏ dầu của mình thành mỏ dầu khai thác chung và ăn chia với ông Trung, mặc dù mỏ dầu đó hoàn toàn nằm trên lãnh hải của ông Phi. Các ông hàng xóm trong khu vực lo lắng, sợ ông Trung với ông Việt mà đánh nhau thì khổ ra, không làm ăn được gì. Nhưng giờ sao đây, nếu ông Việt mà nhượng bộ thì cái xóm A Nam Đống này làm gì còn ông nào dám đối đầu với ông Trung.

Trong lúc đó, các chim lợn lại được dịp lên tiếng, từ nhà ông Mỹ, tới các con rơi con vãi của ông Việt trên thế giới lên tiếng, họ ủng hộ ông Việt nam "đánh nhau" với ông Trung, mặc dù họ biết rằng đánh nó ta chỉ thiệt thân, khi đó ông Việt không còn kiểm soát vùng biển của ổng nữa, thế mà tụi con rơi con vãi vẫn cứ xúi ổng đi đánh nhau. Thậm chí chúng còn xuống đường, mang biểu ngữ, tới nhà ông Trung ở các nước để biểu tình. Thế nhưng thay vì treo cờ ông Việt, chúng lại treo cờ không phải của ông Việt, cộng kèm với cờ của ông Mỹ. Chim lợn khắp thế giới ủng hộ ông Việt đánh nhau với ông Trung, chim lợn chỉ trích ông Việt sao yếu thế, chả dám nổ súng, chả dám đánh nhau, ông Việt sợ ông Trung nên không dám làm gì, chỉ biết lo lắng và quan ngại. 😌😌😌

Trong khi thế giới đang lo lắng, ai cũng đang đổ xô vào bãi Chinh Tứ, con cháu ông Việt thì đang chuẩn bị cho ngày kỳ niệm cách mạng tháng 8 thì bỗng có tin sét đánh ngang tai. Ông Việt và ông Nhật hợp tác hạ thủy thành công giàn khoan khai thác dầu khí siêu to, siêu khổng lồ Sao Vàng - Trăng Lớn nặng tới 14 000 tấn trong ngày 18.

Cả thế giới bỗng dưng giật mình, ơ thế hóa ra nó có khai thác dầu khí thật không vậy, ơ thế chúng nó làm lớn ở bãi Chinh Tứ để làm gì nhỉ? Ông Trung Quốc thì nghi ngờ:" Ơ định mệnh, thế thật ra ở bãi Chinh Tứ có dầu thật không nhỉ ?", " Liệu chúng nó có lừa mình không ta ?"," Tự nhiên thấy cái dây ngay trước mũi mình là sao ta", ... Ông Mỹ thì chưa thấy động tĩnh gì, còn con cháu của ông Việt cũng bàng hoàng vì không hiểu sao cái giàn khoan tới 14 000 tấn được lắp đặt lúc nào mà ông cụ Việt không nói gì cả, cũng không thấy thông tin nào xuất hiện về vụ việc này nữa. Sau đó thì con cháu hả hê, vui mừng vì đã lắp đặt thành công giàn khoan dầu và chính thức khai thác dầu khí ở phía nam vùng biển nhà ông Việt.

Cả thế giới trật té vì nghĩ rằng ông Việt với ông Trung căng thẳng trên biển, tàu bè tấp nập chơi trò mèo đuổi chuột, thậm chí chơi cả trò té nước như mùa lễ hội ở Thái Lan. Nhưng không, ông Việt chơi lớn, đem hẳn giàn khoan dầu khí siêu to khổng lồ lắp đặt ngay trước mũi của ông Trung. Ông Việt cảm ơn ông Trung vì thời gian qua đã phối hợp cùng mình để dễ dàng lắp đặt xong giàn khoan Sao Vàng mà không gặp bất cứ sự cản trở, phản đối hay khiêu khích nào của các nước khác !
———
Hữu Hoàng - VPC

12 nhận xét:

 1. Việc đặt giàn khoan lần này còn là cái tát “siêu mạnh” vào mặt những kẻ luôn cho rằng “Việt Nam nhu nhược” trước những động thái ngang ngược của phía Trung Quốc; những kẻ luôn lợi dụng tình hình phức tạp trên biển Đông để kích động, xúi giục quần chúng nhân dân tham gia vào các cuộc biểu tình chống Trung Quốc

  Trả lờiXóa
 2. việc hạ đặt thành công chân đế giàn khoan thể hiện ý chí quyết tâm của Việt Nam khi không hề lo sợ trước sự uy hiếp của nước lớn và không lùi bước trong việc bảo vệ chủ quyền. Đây được coi là một cột mốc “siêu khổng lồ” thể hiện chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông.

  Trả lờiXóa
 3. việc Việt Nam hạ đặt thành công giàn khoan 14.000 tấn gần bãi Tư Chính trong thời điểm này như là một cái tát vỡ mồm chúng. Chẳng cần phải mang đơn ra tòa án quốc tế để kêu khóc như nhiều anh nghệ sỹ, bạn già và trẻ đòi hỏi; chẳng phải đi nịnh nọt thằng Mỹ hay thằng nào để đem tàu sân bay vào ra oai. Việt Nam chỉ đơn giản, nói là làm. Chủ quyền của ta thì ta cứ triển khai làm việc, hạ giàn khai thác.

  Trả lờiXóa
 4. Cả thế giới trật té vì nghĩ rằng ông Việt với ông Trung căng thẳng trên biển, tàu bè tấp nập chơi trò mèo đuổi chuột, thậm chí chơi cả trò té nước như mùa lễ hội ở Thái Lan. Nhưng không, ông Việt chơi lớn, đem hẳn giàn khoan dầu khí siêu to khổng lồ lắp đặt ngay trước mũi của ông Trung. Ông Việt cảm ơn ông Trung vì thời gian qua đã phối hợp cùng mình để dễ dàng lắp đặt xong giàn khoan Sao Vàng mà không gặp bất cứ sự cản trở, phản đối hay khiêu khích nào của các nước khác. Dã tâm của ông TRung có lẽ từ đó cũng nên dè chừng, bởi ông Việt thích "nói một đằng làm một nẻo" mà hehe

  Trả lờiXóa
 5. Haha đến đoạn cả thế giới trật té vì nghĩ rằng ông Việt với ông Trung căng thẳng trên biển, tàu bè tấp nập chơi trò mèo đuổi chuột nhưng không, ông Việt chơi lớn, đem hẳn giàn khoan dầu khí siêu to khổng lồ lắp đặt ngay trước mũi của ông Trung thì đúng là cảm thấy Việt Nam chúng ta là best of the best nói một đằng làm một nẻo rồi

  Trả lờiXóa
 6. Không ngờ Việt Nam lại có thể chơi nước cờ cao tay như thế khi đặt cái giàn khoan 14000 tấn nhẹ như lông hồng trước mũi Trung QUốc và trước mũi dìu dư luận quốc tế, đúng là không có nước nào kỳ lạ nhưng cũng vô cùng đặc biệt như Việt Nam, chúng ta chính là số 1 của nghệ thuật dương đông kích tây rồi còn gì nữa quá chuẩn.

  Trả lờiXóa
 7. Ông bà ta có câu, tình yêu phải đặt đúng chỗ và yêu phải đúng cách. Làm không đúng thì tai hại vô cùng, yêu hóa ra thành hại. Với việc yêu nước, thể hiện tình yêu với Tổ quốc, phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền của Việt Nam trên biển cũng vậy.

  Trả lờiXóa
 8. Đây không phải lần đầu tiên Trung Quốc xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam và đã có nhiều lần người dân tham gia xuống đường phản đối Trung Quốc trước đó. Tuy nhiên, không một cuộc tuần hành nào không có kẻ trà trộn, kích động, gây mất an ninh trật tự; thậm chí có kẻ “quá giang” lòng yêu nước của người dân, tiến hành hoạt động khủng bố như ném bom xăng, đốt cháy xe, đốt cháy hãng xưởng của doanh nghiệp; cũng không thiếu những trường hợp trà trộn khẩu hiệu chống phá chính quyền “đa đảng cho Việt Nam”, “đả đảo Đảng Cộng sản”…

  Trả lờiXóa
 9. Làm sao để đất nước có lợi? Chỉ có một, đó là mọi hành động phải diễn ra trong hòa bình, truyền được thông điệp người dân Việt Nam phản đối hành vi xâm phạm lãnh thổ Việt Nam của Trung Quốc trên biển Đông, trên bãi Tư Chính của Việt Nam là đã đủ. Đây là lúc phải phát huy tình yêu nước bằng trái tim nóng và cái đầu lạnh! Lý trí của chính chúng ta sẽ quyết định đến kết quả, muốn kết quả thế nào, thì chúng ta phải vạch, và đi đúng hướng.

  Trả lờiXóa
 10. Là người có lý trí, người dân cần cảnh giác cao độ, quyết không cho những kẻ xấu lợi dụng, “quá giang” lòng yêu nước, hay những kẻ đội lốt yêu nước có cơ hội kích động; không để những hình ảnh xấu xí xảy ra, làm ảnh hưởng đến hoạt động đấu tranh ngoại giao và dư luận quốc tế của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. Bao giờ cũng vậy, với tất cả mọi quốc gia, lòng yêu nước luôn đi kèm với sự bảo vệ. Chúng ta quyết không cho phép bất cứ ai xâm phạm, làm nguy hại đến đất nước Việt Nam, dù là ngoài biển khơi hay nơi đất liền.

  Trả lờiXóa
 12. Việc đặt giàn khoan lần này còn là cái tát “siêu mạnh” vào mặt những kẻ luôn cho rằng “Việt Nam nhu nhược” trước những động thái ngang ngược của phía Trung Quốc; những kẻ luôn lợi dụng tình hình phức tạp trên biển Đông để kích động, xúi giục quần chúng nhân dân tham gia vào các cuộc biểu tình chống Trung Quốc

  Trả lờiXóa