TIN TỨC

Lời kêu gọi biểu tình vụ bãi Tư Chính: Bộ mặt thật của những kẻ “yêu nước”

Con đường phía trước

Mới đây, trên trang Dân làm báo đã đăng tải “Lời Kêu Gọi Quốc Nội Hải Ngoại Xuống Đường Chống Trung Quốc Xâm Lược”, với nội dung kích động người dân xuống đường biểu tình “Mỗi người chúng ta có thể chọn và kêu gọi gia đình, bạn hữu cùng xuống đường với biểu ngữ cầm tay chống Tàu cộng, hoặc trước sứ quán hay lãnh sự quán Tàu nơi địa phương mình vào bất cứ một trong những ngày từ 22 đến 25 Tháng 8, Năm 2019”. Đây là việc làm đã được dự kiến từ trước, bởi lẽ, rốt cuộc, việc phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền trên bãi Tư Chính thời gian vừa qua trên các trang mạng phản động chẳng phải xuất phát từ lòng yêu nước thực sự, mà thực tế, chỉ nhằm mục đích làm nóng dư luận, từ đó, tiện đường kích động người dân xuống đường biểu tình, phá rối trật tự mà thôi.

Mới chỉ đọc qua lời kêu gọi, chúng ta thấy rõ sự lập lờ, đánh lận con đen của chúng. Nào là “xuống đường để chứng minh với thế giới hôm nay và mai sau có những người dân Việt Nam cương quyết chống lại hành động xâm lấn của Trung Quốc tại Bãi Tư Chính vốn thuộc chủ quyền của Việt Nam”. Cái này bằng thừa, thử hỏi trên thế giới này có ai không công nhận về lòng yêu nước của người dân Việt Nam. Những hành động liên tục, quyết liệt của Chính phủ Việt Nam về mặt chính trị, ngoại giao, kiên quyết phản đối Trung Quốc xâm lược chẳng lẽ không cương quyết hay sao? Hay chỉ có chiến tranh, đổ máu mới thể hiện lòng yêu nước. Xin lỗi, đó chỉ là sự ngông cuồng, thiển cận mà thôi.

Tụ tập biểu tình, giương biểu ngữ có đòi được chủ quyền biển đảo hay không. Nhìn bài học ở Phillipines hay nhiều nước khác, chỉ biểu tình ở trong nước mà không mạnh mẽ trên bàn đàm phán, không quyết liệt đấu tranh với Trung Quốc thì còn lâu chúng ta mới giữ được chủ quyền biển đảo. Còn nhớ, Còn nhớ, tháng 5/2014, trước những hành động vi phạm chủ quyền lãnh thổ biển đảo VN, đỉnh điểm là việc hạ đặt giàn khoan HD981 tại biển Đông của Trung Quốc, một làn sóng xuống đường biểu tình của công nhân các KCN trên cả nước đã nổ ra. Ban đầu, đây là hành động yêu nước bột phát của người dân Việt Nam, tuy nhiên, các tổ chức phản động, nhất là Việt Tân đã nhìn thấy "cơ hội" phá hoại ở trong đó. Nhanh chóng, hàng chục thành viên Việt Tân cốt cán từ nước ngoài đã nhập cảnh về VN, kết hợp với đám chân rết ở trong nước, tài trợ tiền, băng rôn, khẩu hiệu, kích động công nhân các KCN ở cả nước bãi công, biểu tình. Nguy hại hơn, chúng kích động công nhân đập phá, đốt cháy các công ty nước ngoài không chỉ của Trung Quốc mà còn của Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc trong các KCN, đánh đập người nước ngoài đang làm việc ở đây. Thậm chí, nhiều công nhân nước ngoài đã bị đánh đến chết tại một vài KCN (như vụ ở Vũng Áng).

Hậu quả là, hàng nghìn doanh nghiệp bị đốt phá, trộm cắp tài sản, hoạt động sản xuất đình trệ. Chỉ trong 5 ngày, chỉ số VNIndex giảm 8,2%, chạm đáy ở mức 513,9 điểm trong ngày 13/5, hàng nghìn tỷ đồng giá trị cổ phiếu bị cuốn trôi. Kéo theo đó, hàng loạt các doanh nghiệp FDI gây áp lực, đòi rút khỏi VN, hàng chục nghìn công nhân trước đó xuống đường lại đối mặt với nguy cơ thất nghiệp lâu dài. Một đất nước vốn lấy sự ổn định, bình yên để thu hút vốn đầu tư nước ngoài trở nên mất điểm, gây tâm lý hoảng loạn cho các nhà đầu tư. Để đối phó tình hình, Chính phủ đã phải tổ chức họp mặt các nhà đầu tư, cam kết ổn định tình hình và đồng ý đền bù cho các nhà thiệt hại thông qua hình thức hoàn thuế và bồi thường trực tiếp. Ước tính thiệt hại mà nhà nước phải gánh chịu lên tới hơn 500 triệu USD. Nhà nước và người dân đều chịu thiệt, chỉ riêng mấy tổ chức phản động ung dung tận hưởng thành quả về tập dượt cuộc cách mạng màu vừa xong.

Mỗi người dân chúng ta cần nhìn nhận đúng đắn, rõ ràng rằng chủ trương của Đảng, Nhà nước trong đường lối đối ngoại là vì lợi ích quốc gia dân tộc. Không hề có chuyện “Đảng, Nhà nước bán đất” như bọn phản động, thù địch xuyên tạc. Hãy nhớ rằng, các đối tượng chống đối trong nước luôn có sự câu kết với các thế lực thù địch, phản động ở nước ngoài để phối hợp hành động. Cho nên việc kích động biểu tình đều nằm trong âm mưu của bọn chúng cả.

Bài học của sự kiện HD981 vẫn còn nguyên giá trị, không chỉ vậy, mà còn nhiều vụ biểu tình, gây rối an ninh trật tự trong thời gian vừa qua đã để lại hậu quả như thế nào thỳ ai cũng biết. Hãy bình tĩnh suy xét hậu quả khi tham gia biểu tình, đôi khi vì cái lợi trước mắt là những đồng tiền vài trăm bạc của bọn phản động khi lôi kéo quần chúng xuống đường, nhưng về sau chính những người dân đó lại là những người gây ra không biết bao nhiêu thiệt hại về vật chất của xã hội và của chính Nhân dân. Không những thế , việc tham gia gây rối trật tự công cộng hay có những hành vi hung hãn côn đồ sẽ là hành vi vi phạm pháp luật, đến lúc đó lực lượng chức năng sẽ vào cuộc và xử lí hình sự sẽ là điều khó tránh khỏi.

16 nhận xét:

 1. Hành động xuống đường biểu tình chỉ gây rối thêm tình hình, chẳng khác nào thù trong giặc ngoài. Bên ngoài thì Trung Quốc ngang ngược xâm phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam, bên trong thì đám dân chủ hô hào biểu tình gây rối. Biểu tình trái pháp luật chẳng khác nào tiếp tay cho các thế lực thù địch chống phá dân tộc ta. chính vì vậy mỗi người cần hết sức cảnh giác trước âm mưu của các đối tượng

  Trả lờiXóa
 2. Đây không phải lần đầu những đối tượng xấu kêu gọi biểu tình chống Trung Quốc, nhưng bản chất vẫn là âm mưu chia rẽ nội bộ dân tộc ta, kích động gây rối an ninh trật tự, phá hoại tài sản. Hậu quả từ những cuộc biểu tình trái pháp luật đã quá rõ ràng, điển hình như hành động biểu tình gây rối tại Bình Thuận năm 2018.

  Trả lờiXóa
 3. Đảng và Nhà nước ta luôn chủ trương sử dụng đấu tranh ngoại giao linh hoạt, tận dụng sức ép từ dư luận quốc tế để đấu tranh chứ không phải đối đầu hay gây xung đột vũ trang. Nếu thực hiện theo lời dụ dỗ của những đối tượng xấu xuống đường biểu tình thì chẳng khác nào rơi vào cãi bẫy cổ điển do Trung Quốc đặt ra, chỉ có kẻ ngu mới đấu tranh kiểu xuống đường biểu tình.

  Trả lờiXóa
 4. Nếu thực hiện theo lời dụ dỗ của những đối tượng xấu xuống đường biểu tình thì chẳng khác nào rơi vào cãi bẫy cổ điển do Trung Quốc đặt ra, và cuối cùng thì những kẻ kích động mới được lợi còn chính người dân mới phải gánh chịu hậu quả gây ra.

  Trả lờiXóa
 5. Hậu quả từ những cuộc biểu tình trái pháp luật đã quá rõ ràng, điển hình như hành động biểu tình gây rối tại Bình Thuận năm 2018. chính vì vậy mỗi người cấn hết sức cảnh giác trước âm mưu kích động biểu tình của các đối tượng, không để mắc âm mưu của các đối tượng xấu.

  Trả lờiXóa
 6. Đấu tranh với Trung Quốc là công cuộc đấu tranh lâu dài, linh hoạt cần sự nhẫn nại, quyết tâm cao độ của toàn dân tộc, chiến lược đấu tranh ngoại giao đang được Đảng và Nhà nước ta áp dụng có hiệu quả. Trái ngược lại điều này, một số đối tượng xấu luôn kích động người dân đấu tranh với Trung Quốc theo kiểu xuống đường gây rối trật tự.

  Trả lờiXóa
 7. Đây không phải lần đầu những đối tượng xấu kêu gọi biểu tình chống Trung Quốc, nhưng bản chất vẫn là âm mưu chia rẽ nội bộ dân tộc ta, kích động gây rối an ninh trật tự, phá hoại tài sản. Hậu quả từ những cuộc biểu tình trái pháp luật đã quá rõ ràng, điển hình như hành động biểu tình gây rối tại Bình Thuận năm 2018.

  Trả lờiXóa
 8. Trung Quốc đưa tàu thuyền vào bãi Tư Chính thuộc chủ quyền của Việt Nam là trái với pháp luật quốc tế. Đảng và Nhà nước ta luôn chủ trương sử dụng đấu tranh ngoại giao linh hoạt, tận dụng sức ép từ dư luận quốc tế để đấu tranh chứ không phải đối đầu hay gây xung đột vũ trang.

  Trả lờiXóa
 9. Nếu thực hiện theo lời dụ dỗ của những đối tượng xấu xuống đường biểu tình thì chẳng khác nào rơi vào cãi bẫy cổ điển do Trung Quốc đặt ra, chỉ có kẻ ngu mới đấu tranh kiểu xuống đường biểu tình. đúng là phải đề cao cảnh giác

  Trả lờiXóa
 10. Hành động xuống đường biểu tình chỉ gây rối thêm tình hình, chẳng khác nào thù trong giặc ngoài. Bên ngoài thì Trung Quốc ngang ngược xâm phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam, bên trong thì đám dân chủ hô hào biểu tình gây rối. Biểu tình trái pháp luật chẳng khác nào tiếp tay cho các thế lực thù địch chống phá dân tộc ta.

  Trả lờiXóa
 11. Đa phần người dân Việt Nam đã hiểu được chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước nên không còn bị dũ dỗ, lôi kéo theo những hoạt động biểu tình trái pháp luật của các đối tượng xấu. Hy vọng lần này cũng có kết quả như những trường hợp trước đây, các thế lực thù địch cứ kích động biểu tình nhưng người dân không ai tham gia.

  Trả lờiXóa
 12. Như vây là có thể nói sau bao nhiêu bài phân tích, bình luận theo hướng xuyên tạc hòng làm nóng vấn đề bãi Tư Chính, thổi phồng nguy cơ Trung Quốc xâm lược hòng kích phát lòng yêu nước của người dân Việt Nam, con cáo cũng lòi đuôi bằng lời kêu gọi xuống đường tổng biểu tình.

  Trả lờiXóa
 13. Tôi có thể khẳng định luôn đây là một âm mưu chống phá Nhà nước Việt Nam chứ chẳng có gì gọi là yêu nước ở đây. Hoặc giả nếu có, thì như một số người nói, đó là yêu nước bàn phím. Bởi tổ chức đứng ra kêu gọi biểu tình là ai. Đó chính là Dân làm báo, mà Dân làm báo là tổ chức như thế nào.

  Trả lờiXóa
 14. Dân làm báo bản chất là một tổ chức ngoại vi của tổ chức phản động, khủng bố Việt Tân. Người cầm đầu của Dân làm báo là Hà Đông Xuyến, ủy viên Trung ương của tổ chức Việt tân. Thế nên có thể nói mọi đường hướng hoạt động của Dân làm báo là của Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 15. rõ ràng đằng sau lời kêu gọi biểu tình này mùi chống phá của Việt Tân rất rõ. Đương nhiên kịch bản vẫn là núp dưới danh nghĩa yêu nước, kêu gọi người dân xuống đường biểu tình dưới dánh nghĩa bảo vệ chủ quyền, phản đối Trung Quốc rồi tìm mọi cách chuyển từ biểu tình phản đối Trung Quốc sang thành biểu tình chống Nhà nước, gây rối an ninh trật tự, thậm chí là kích động thành bạo động, bạo loạn theo kịch bản “cách mạng sắc màu” hòng thay đổi chế độ chính trị tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 16. Hành động xuống đường biểu tình chỉ gây rối thêm tình hình, chẳng khác nào thù trong giặc ngoài. Bên ngoài thì Trung Quốc ngang ngược xâm phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam, bên trong thì đám dân chủ hô hào biểu tình gây rối. Biểu tình trái pháp luật chẳng khác nào tiếp tay cho các thế lực thù địch chống phá dân tộc ta. chính vì vậy mỗi người cần hết sức cảnh giác trước âm mưu của các đối tượng

  Trả lờiXóa