TIN TỨC

Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh âm mưu gì khi gây rối?

Con đường phía trước

Cùng với Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, linh mục Nguyễn Thanh Tịnh, quản xứ Cồn Sẻ, Quảng Lộc, TX. Ba Đồn là một trong những kẻ chuyên cầm đầu gây rối, kích động, chia rẽ lương giáo ở các tỉnh miền Trung. Không những không làm tròn chức trách của mình, linh mục Nguyễn Thanh Tịnh, lại đi ngược lại sứ mệnh của một vị chủ chăn, chuyên kích động giáo dân biểu tình, gây mất ổn định tình hình ở địa bàn. Vừa qua, linh mục Nguyễn Thanh Tịnh cùng Nguyễn Xuân Đình và một số linh mục cực đoan khác mặc trang phục "áo dài đen truyền thống" kích động giáo dân biểu tình phản đối xây dựng đập Rào Nam. Vị linh mục này còn ngang ngược đăng trên trang fb cá nhân của mình với nội dung: "Chúng tôi đã mất lòng tin với lãnh đạo. Chúng tôi không phản đối việc xây đập Rào Nan".
Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh kích động gây rối
Không những thế, trong cuộc thắp nến cầu nguyện trước đó, Nguyễn Thanh Tịnh còn cầu nguyện cho Trần Thị Xuân - một nhà "dân chủ", Phó ban điều hành “chi hội anh em dân chủ miền Trung” - Tổ chức phản động hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân. Theo bản án tại phiên tòa xét xử, đối tượng Trần Thị Xuân đã nhận 170 triệu đồng của các tổ chức khủng bố, phản động lưu vong ở nước ngoài cùng với các đối tượng cực đoan trong nước. Vỏ bọc để Xuân hoạt động nhằm tạo thanh thế, uy tín cho cá nhân là những chuyến đi làm từ thiện, vì người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; nhưng bản chất là hoạt động để chống phá chính quyền.

Về vấn đề đập Rào Nam, đây là một dự án có ý nghĩa quan trọng, sẽ cung cấp nước tưới tiêu cho 1.800 ha đất sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản của 22 xã vùng hạ lưu sông Gianh, thuộc huyện Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn ở tỉnh Quảng Bình. Cách đây 5 tháng, khi nghe thông tin người dân thôn Linh Cận Sơn, xã Quảng Sơn, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình bày tỏ lo ngại về việc vỡ đập, gây ra lũ ống, lũ quét. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa phối hợp với UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức đối thoại, thông tin thêm về dự án đập quan trọng này. Cơ quan chức năng tái khẳng định, công trình dâng đảm bảo an toàn và không cần phải di dời dân. Tại buổi đối thoại với người dân, ông Nguyễn Hải Thanh, Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng công trình, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết, thường các đập thủy lợi hoặc thủy điện phải tích nước để phục vụ sản xuất và phát điện. Khi có lũ lớn bất ngờ đổ về, các công trình này buộc phải điều tiết bằng cách xả lũ với lưu lượng lớn nhằm đảm bảo an toàn công trình. Đây cũng là nguyên nhân gây ngập lụt vùng hạ du.

Trong khi đó, đập Rào Nan được thiết kế theo kiểu đập dâng, tức là khi nước sông dâng lên thì có thể tràn qua. Trước mùa lũ, toàn bộ hệ thống 15 cửa van được đơn vị quản lý vận hành nâng lên, trả lại khả năng thoát lũ của dòng sông. Vì vậy, bản chất công trình đập dâng không gây thêm ngập lụt hạ du mà còn góp phần giảm lũ nhờ dung tích phòng lũ trong lòng hồ. “Để nghiên cứu các vấn đề, từ khảo sát, thiết kế cũng như phản biện lại dự án này, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tập hợp những đơn vị thiết kế đầu ngành, đơn vị phản biện đầu ngành. Các chuyên gia thẩm định, phản biện cho dự án này đều nằm trong Hội đồng nghiệm thu và Hội đồng phản biện của Nhà nước”- ông Nguyễn Hải Thanh nói.

Như vậy, rõ ràng, việc lợi dụng phản đối xây dựng đập Rào Nam chính là ý đồ xuyên tạc, lợi dụng sự lo lắng của người dân để làm rối tình hình trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Thực tế, hành động trên là ngăn cản sự phát triển kinh tế của địa phương, gây rối trât tự công cộng. Hi vọng rằng chính quyền địa phương sớm có biện pháp tuyên truyền giáo dục, xử lý nghiêm những kẻ kích động để làm ổn định tình hình trên địa bàn.

12 nhận xét:

 1. Không những không làm tròn chức trách của mình, linh mục Nguyễn Thanh Tịnh, lại đi ngược lại sứ mệnh của một vị chủ chăn, chuyên kích động giáo dân biểu tình, gây mất ổn định tình hình ở địa bàn. liệu rằng những người như vậy thì có xứng đáng là một linh mục tấm gương cho các tín đồ không

  Trả lờiXóa
 2. Bất thành sau vụ đấu đất, linh mục Nguyễn Thanh Tịnh và HĐMV giáo xứ Cồn Sẻ (xã Quảng Lộc, TX. Ba Đồn) đã kích động hàng trăm giáo dân tập trung đến phá tài sản, hành hung và làm nhục người khác ngay tại nhà của 3 hộ giáo dân đã tham gia đấu đất, với lý do là phản bội lại giáo xứ. và vừa qua lại kích động giáo dân biểu tình phản đối xây dựng đập Rào Nam đúng thật khong thể nào chấp nhận được cho tên linh mục này.

  Trả lờiXóa
 3. Tháng 2-2017, linh mục Nguyễn Thanh Tịnh được thuyên chuyển làm quản xứ Cồn Sẻ kiêm giáo xứ Vĩnh Phước, xã Quảng Lộc, TX. Ba Đồn. Thay vì chăm lo sứ mệnh của một chủ chăn “thực hiện nhiệm vụ giảng dạy, thánh hóa và lãnh đạo đối với cộng đoàn” (Điều 519, Giáo luật 1983), củng cố đức tin cho giáo dân... linh mục Nguyễn Thanh Tịnh luôn tìm mọi cách gây bất ổn và biến giáo xứ này trở thành điểm nóng về an ninh trật tự của tỉnh Quảng Bình.

  Trả lờiXóa
 4. Vì mưu đồ của nhóm lợi ích mà linh mục Tịnh và một số thành viên HĐMV giáo xứ Cồn Sẻ là sẵn sàng bất chấp pháp luật, giáo lý, giáo luật và làm những việc trái pháp luật, đê hèn. nên hết chúng ta cần phải cương quyết vạch mặt bộ mặt thật của hắn ta và cương quyết xử lí.

  Trả lờiXóa
 5. Qua sự việc này càng cho thấy bản chất của sự việc, những việc mà linh mục Tịnh và HĐMV đang làm không vì lợi ích của những giáo dân. Thực chất chỉ là những kẻ vừa ăn cắp vừa la làng, sẵn sàng đạp đổ quyền lợi chính đáng, đẩy những giáo dân vào con đường không lối thoát… để tư lợi cá nhân

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta có thể thấy là cùng với Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, linh mục Nguyễn Thanh Tịnh là một trong những kẻ chuyên cầm đầu gây rối, kích động, chia rẽ lương giáo ở các tỉnh miền Trung đặc biệt là khu vực Quảng Bình, đúng là miền trung nắng lửa loạn bởi những thằng bố láo này, không bao giờ sống có đức một tí nhỉ

  Trả lờiXóa
 7. Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh, nguyên Chánh xứ Cồn Sẻ, hiện là Chánh Văn phòng Tòa Giám mục kiểm Phó Chưởng ấn đã cùng với một số linh mục khác trong Giáo hạt tổ chức lễ Đức Maria hồn xác lên trời, đồng thời lồng ghép trong đó âm mưu kích động giáo dân biểu tình phản đối việc xây dựng dự án thủy lợi Rào Nan tại Quản Sơn, Ba Đồn.

  Trả lờiXóa
 8. Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh đã từng nhiều lần kích động giáo dân biểu tình gây rối, có thể kể đến vụ việc hồi đầu năm 2018, Linh mục Tịnh cùng Hội đồng mục vụ giáo xứ Cồn Sẻ đã kích động hàng trăm giáo dân tập trung phá tài sản, hành hung và làm nhục người khác ngay tại nhà của 03 hộ giáo dân với quy chụp phản bội giáo xứ.

  Trả lờiXóa
 9. Linh mục Tịnh cũng nhiều lần sang châu Âu, Đài Loan, Úc tiến hành xuyên tạc tình hình đất nước, nói xấu chế độ và cầu viện ngoại bang. Linh mục Tịnh thay vì làm tròn bổn phận của một chủ chăn củng cố đức tin cho giáo dân thì lại luôn tìm cách gây bất ổn và biến giáo xứ của mình trở thành điểm nóng về an ninh trật tự của tỉnh Quảng Bình.

  Trả lờiXóa
 10. sau buổi lễ, Linh mục Tịnh cùng với một số linh mục đã kích động, kêu gọi được 1000 giáo dân tuần hành biểu tình tại khu vực thủy lợi Rào Nan với những hành động quay chụp, lên tiếng phản đối dự án. Cuộc tuần hành biểu tình này đã được chuẩn bị khá “chu đáo” khi đầy đủ băng rôn, khẩu hiệu, tờ rơi… Tất cả đã diễn ra theo một kịch bản mà linh mục Tịnh và các linh mục khác đã dựng sẵn.

  Trả lờiXóa
 11. Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh và một số linh mục khác đã lợi dụng vấn đề bất cập kể trên để kích động quần chúng giáo dân nhằm mục đích phá hoại chính sách phát triển kinh tế xã hội của Nhà nước. Hành vi của các vị Linh mục đáng phải lên án, tuy nhiên họ đã sử dụng thần quyền của chức sắc để lòe bịp và dắt mũi bà con giáo dân. Sự nhiệt tình thái quá và chưa nhận rõ bản chất vấn đề của những giáo dân đã tiếp tay cho mục đích chính trị của vị linh mục này.

  Trả lờiXóa
 12. Không những không làm tròn chức trách của mình, linh mục Nguyễn Thanh Tịnh, lại đi ngược lại sứ mệnh của một vị chủ chăn, chuyên kích động giáo dân biểu tình, gây mất ổn định tình hình ở địa bàn. liệu rằng những người như vậy thì có xứng đáng là một linh mục tấm gương cho các tín đồ không

  Trả lờiXóa