TIN TỨC

Lê Đình Kình còn gì để nói nữa!

Con đường phía trước

Sau khi kết luận thanh tra được công bố, ông Lê Đình Kình và một số người trong tổ Đồng Thuận, xã Đồng Tâm không những không biết hối hận mà còn thường xuyên lên mạng tuyên bố phản đối kết luận thanh tra, rồi giở bài “nước mắt cá sấu” cho rằng mình bị oan uổng. Tuy nhiên, bộ mặt thật của cha con ông Lê Đình Kình đã nhiều lần bị người dân xã Đồng Tâm lên tiếng phản đối, vạch mặt và rất bức xúc khi nhiều lần, ông ta tuyên bố đại diện cho người dân Đồng Tâm để khiếu nại kết luận thanh tra. Bởi lẽ, chưa bao giờ người dân Đồng Tâm để ông ta đại diện lên tiếng xung quanh đến quyền lợi về đất Đồng Sênh cả.

Đến ngày hôm nay, với những chứng cứ thu thập được và con mắt nhiều năm làm hình sự của mình, Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chỉ rõ: “Tôi khẳng định rằng có một bộ phận đối tượng có mục tiêu lợi dụng, trục lợi để lấn chiếm đất hoặc để có thể hy vọng được bồi thường. Bản thân ông Lê Đình Kình (82 tuổi, trú tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội; là 1 trong 4 người bị bắt giữ ngày 15-4-2017) cũng nhằm mục tiêu như vậy, ông Kình đã từng làm nhiều vị trí trong chính quyền ở xã Đồng Tâm nhiều năm trước, ông Kình nắm rõ chi tiết rất nhiều khu đất khác trên địa bàn". Ủng hộ ý kiến của ông Chung, Phó Tổng TTCP Nguyễn Văn Thanh cũng cho hay ông Lê Đình Kình không có quyền khiếu nại kết luận thanh tra của Thanh tra TP, ông Kình không có quyền lợi và cũng không phải là người đại diện cho người dân xã Đồng Tâm.

Đúng là như vậy, Lê Đình Kình từ trước đến nay, thường xuyên lợi dụng khiếu kiện để gây ra rối loạn tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, khiến cho người dân Đồng Tâm không chỉ yên tâm sản xuất. Thậm chí, ông ta còn nhiều lần yêu cầu họ quyên góp tiền bạc để ông ta đi kiện cáo, trong khi số tiền chi cho việc kiện cáo không minh bạch, thậm chí có dấu hiệu bị ăn chặn bởi chính cha con Lê Đình Kình. Nhiều người dân đặt câu hỏi, ông Lê Đình Kình từng nhiều năm giữ các chức vụ cao trong xã Đồng Tâm, từ Trưởng công an xã đến Bí thư xã Đồng Tâm. 59 hecta đất đồng Sênh là đất quốc phòng hay đất nông nghiệp, chắc chắn ông Lê Đình Kình biết rõ như chân tơ kẽ tó  nếu quả thật đất Đồng Sênh là đất nông nghiệp, có sự sai lệch so với bản đồ sân bay Miếu Môn, tại sao trong quá trình công tác ông Lê Đình Kình không báo cáo, kiến nghị để làm rõ. Thậm chí năm 2012, khi lực lượng quân đội tiến hành đo đạc, xác định đất Đồng Sênh là đất Quốc phòng, ông Kình hoàn toàn không có ý kiến gì. Chỉ đến khi nghe tin tập đoàn Viettel vào xây dựng công trình tại khu vực này, ông Lê Đình Kình mới kích động người dân kiện cáo, trồng cây, xây nhà trên khu vực đất Đồng Sênh. Phải chăng đến lúc đó, khoản lợi đền bù hàng trăm tỷ đồng từ một tập đoàn hàng đầu Việt Nam mới nảy sinh trong đầu ông ta, là nguyên nhân đưa tới hàng loạt sự việc phức tạp sau này.

Rõ ràng, ông Lê Đình Kình là kẻ trục lợi, cố tình bám lấy đất đồng Sênh để làm phức tạp tình hình, hòng chiếm đoạt số tiền đền bù khổng lồ mà nếu kiện cáo thành công, ông ta sẽ được hưởng. Nhưng tham thì thâm, Kình quả này mất cả chì lẫn chài rồi!

14 nhận xét:

 1. Đây là nhận xét rất đúng của một người đã nhiều năm làm hình sự, nhìn thấu tâm can của nhiều loại tội phạm. Và không phải chờ ông Chung phát biểu, mà cách đây 1 năm, tôi đã khẳng định rằng, vụ việc Đồng Tâm chắc chắn có dấu hiệu trục lợi từ những người thuộc Tổ Đồng Thuận, mà đứng đầu là ông Lê Đình Kình.

  Trả lờiXóa
 2. Chỉ đến khi nghe tin tập đoàn Viettel vào xây dựng công trình tại khu vực này, ông Lê Đình Kình mới kích động người dân kiện cáo, trồng cây, xây nhà trên khu vực đất Đồng Sênh. Phải chăng đến lúc đó, khoản lợi đền bù hàng trăm tỷ đồng từ một tập đoàn hàng đầu VN mới nảy sinh trong đầu ông ta, là nguyên nhân đưa tới hàng loạt sự việc phức tạp sau này.Rõ ràng ông này là kẻ trục lợi, cố tình lợi dụng đất công để tư lợi cá nhân, già sắp xuống lỗ rồi còn tham.

  Trả lờiXóa
 3. Kêu gào, tính toán cho lắm vào rồi thân tàn ma dại, hàng xóm cười nhạo, xã hội lên án.Đúng là ở đời, lắm kẻ tham thật, nhưng tham đến nỗi biến đất quốc phòng thành đất của mình, kiện cáo, bắt giữ, đe dọa giết cán bộ vì mối lợi tiền bạc thì chỉ có cha con ông Lê Đình Kình mới làm thế thôi!

  Trả lờiXóa
 4. Thời điểm xảy ra vụ việc gây rối an ninh trật tự, bắt giữ người trái pháp luật và hủy hoại tài sản, nhiều người dân Đồng Tâm bị lôi kéo tham gia vào hoạt động vi phạm pháp luật. Những đối tượng xấu tuyên truyền thông tin xuyên tạc về việc sử dụng, quản lý đất đai tại sân bay Miếu Môn, đứng ra kêu gọi đòi lại số đất này cho dân Đồng Tâm khiến những người nhẹ dạ cả tin, hám lợi đã tin tưởng phục vụ theo âm mưu của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 5. bản chất của những kẻ chống đối này là vụ lợi từ người dân Đồng Tâm và đòi tiền bồi thường đất đai từ Nhà nước. Xét về khu đất tại sân bay Miếu Môn thì đã có nhiều tài liệu chứng minh quyền quản lý, sử dụng số đất này thuộc về Bộ Quốc phòng.

  Trả lờiXóa
 6. Tại thời điểm thanh tra, toàn bộ diện tích đất cơ bản phù hợp với diện tích đất các tổ chức đã bàn giao cho Bộ Tư lệnh công binh; quá trình đo đạc ở các thời điểm có sai số không lớn, chủ yếu do trừ đường giao thông chạy qua, không làm ảnh hưởng tới việc quản lý, sử dụng đất quốc phòng.

  Trả lờiXóa
 7. Trong vụ việc tại xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội, Lê Đình Kình là đối tượng cầm đầu số quá khích, là người trực tiếp tung ra tin đồn sai sự thật về số đất tại sân bay Miếu Môn và chính là người kích động người dân thực hiện hành vi trái pháp luật, nhận tiền từ người dân cũng như nhận cả tiền từ các tổ chức phản động.

  Trả lờiXóa
 8. Bản chất vụ lợi, ăn chia lợi ích của cụ Kình từ sự khổ cực của người dân Đồng Tâm đã bị vạch trần nhưng Lê Đình Kình và những đối tượng này vẫn không hề từ bỏ ý đình chống đối đến cùng. that la qua ro rang

  Trả lờiXóa
 9. inh thần minh bạch, công khai, lắng nghe ý kiến của nhân dân luôn là chủ trương, chính sách mà UBND thành phố Hà Nội thực hiện để giải quyết dứt điểm vụ việc. Vì vậy, người dân Đồng Tâm đã thấu hiểu được bản chất của vụ việc, không tin theo lời dụ dỗ của những đối tượng xấu.

  Trả lờiXóa

 10. Như vậy việc ông Lê Đình Kình và một số hộ dân cho rằng có diên tích mấy chục ha đất nông nghiệp xứ Đồng Sênh thuộc đất sân bay Miếu Môn là không có căn cứ. Thanh tra chính phủ cho biết, theo hồ sơ quản lý đất nông nghiệp của UBND xã Đồng Tâm, xã Đồng Tâm không có đất nông nghiệp diện tích 59 ha hoặc 49 ha xứ đồng Sênh như ông Lê Đình Kình và một số công dân nêu.

  Trả lờiXóa
 11. Các mốc giới do công dân dẫn Đoàn thanh tra kiểm tra tại hiện trường và vẽ trên một phần sơ đồ hiện trạng đất sân bay năm 2013 là các mốc giới hạn diện tích 50,03 ha do Quân chủng Phòng không Không quân cắm năm 2016 để giao đất cho Tập đoàn Viễn thông Quân đội xây dựng dự án quốc phòng nằm trong đất sân bay Miếu Môn.

  Trả lờiXóa
 12. Với các hộ dân đang ở trong khu vực sân bay Miếu Môn, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ cho biết, không có ông Lê Đình Kình và những người đang đồng ý kiến với ông Lê Đình Kình. Ông Kình không có quyền và lợi ích hợp pháp trong vùng đất thuộc sân bay Miếu Môn.

  Trả lờiXóa
 13. Như vậy mọi chuyện tại Đồng Tâm đã hết sức rõ ràng. Không có đất nông nghiệp xứ Đồng Sênh, kiến nghị ông Kinh cũng không có cơ sở. Có lẽ người dân Đồng Tâm đến nay đã hiểu rõ bản chất câu chuyện và bản chất cụ Kình. Mong Đồng Tâm sớm yên bình trở lại.

  Trả lờiXóa
 14. Đây là nhận xét rất đúng của một người đã nhiều năm làm hình sự, nhìn thấu tâm can của nhiều loại tội phạm. Và không phải chờ ông Chung phát biểu, mà cách đây 1 năm, tôi đã khẳng định rằng, vụ việc Đồng Tâm chắc chắn có dấu hiệu trục lợi từ những người thuộc Tổ Đồng Thuận, mà đứng đầu là ông Lê Đình Kình.

  Trả lờiXóa