TIN TỨC

Cuộc biểu tình hổ thẹn!


Tọa Sơn

Trong khi tình hình đang căng thẳng tại bãi Tư Chính ở Biển Đông, chúng ta chợt nhận ra một hiện tượng mới nhưng không lạ. Đó là thiếu vắng các cuộc biểu tình mượn danh yêu nước của đám rân chủ. Như chúng ta đã biết, biểu tình là đặc sản, là công cụ kiếm cơm của đám rân chủ, cho nên chỉ cần cho chúng một lý do là đám đó nhao nhao ào xuống đường. Thế nhưng năm nay, mặc dù sự kiện Trung Quốc xâm phạm vùng chủ quyền trên biển của chúng ta đã kéo dài cả tháng nay nhưng ngay cả lũ rân chủ cũng không thể tự tổ chức được một cuộc biểu tình nào cả. Để rồi đám rân chủ đó đành chữa cháy rằng im lặng cũng là biểu tình, hoặc như tên hề chính trị Vượng Râu lại cho rằng đó là do dạ dày yêu nước của đám rân chủ bị tổn thương.

Và cuối cùng, ngày 6/8 vừa qua, một ngày chẳng phải cuối tuần, chẳng phải đầu tuần, một vài tên rân chủ cũng đã tổ chức được một cuộc biểu tình để phản đối Trung Quốc xâm phạm bãi Tư Chính của Việt Nam. Có thể gọi đây là một cuộc biểu tình quy mô lơn với số lượng người đếm chưa hết 10 đầu ngón tay gồm một số cái tên như Nguyễn Thúy Hạnh, Lê Hoàng, Thảo Teresa cùng vài tên rân chủ đang trong giai đoạn học nghề. Cuộc biểu tình diễn ra trong thời gian khoảng 10 phút rồi cả đám tổng kết ăn chia tiền.
 
Cuộc biểu tình mini của đám rân chủ ngày 6/8
Nhìn chung, nội dung cuộc biểu tình thì nó vẫn thế, câu trên thì phản đối Trung Quốc, câu dưới thì cứ như chính quyền chúng ta không có trách nhiệm với chủ quyền biển đảo. Chúng giăng biểu ngữ yêu cầu chúng ta kiện Trung Quốc, nhưng nói như chúng thì dễ, làm mới khó. Thử nhìn anh bạn Philippine, đồng minh thân cận của Mỹ tại khu vực Đông Nam Á xem đã bị Trung Quốc “tẩn’ cho như thế nào sau khi thắng kiện. Và cuộc biểu tình đã chứng minh không phải nhân dân ta thờ ơ trước tình hình của đất nước mà do nhân dân ta cũng đã trang bị hiểu biết nhiều hơn. Đồng thời, cuộc biểu tình cũng đã chứng tỏ phong trào rân chủ Việt đã đi xuống một cách nghiêm trọng khi mà số rân chủ mới không thể khỏa lấp được khoảng trống của số rân chủ đang ngồi tù hay trốn đi tị nạn, định cư ở nước ngoài.

Có thể nói rằng, trong mắt tôi, đây là một cuộc biểu tình của sự hổ thẹn. Đơn giản vì chúng có thể lấy cây, lấy cá ra mà biểu tình, để kiếm miếng cơm manh áo nhưng đằng này, đám rân chủ lại lấy chủ quyền quốc gia, thậm chí là xương máu của chiến sỹ, đồng bào ta ra để chúng đạt được mục đích của mình. Chúng hô hào nổ súng, nhưng sau phát bắn đó là đất nước ta, dân tộc ta sẽ bị kéo vào một cuộc chiến với cường quốc. Cầm tờ giấy, hô to vài ba câu khẩu hiệu như đám rân chủ thử hỏi, Trung Quốc nó có sợ mà ra xin lỗi dân Việt Nam, mà rút tàu khỏi bãi Tư Chính. Đây là một cuộc biểu tình lạc lõng, mất mỹ quan, mất vệ sinh giữa lòng thủ đô Hà Nội. Nhưng với những kẻ rân chủ đi biểu tình thì điều đó không quan trọng vì chúng không cần để ý đến cảm quan của người khác nghĩ về chúng. Điều mà chúng mong muốn ở đây là sau 10 phút biểu tình, chúng có video, có ảnh up lên mạng để đánh bóng tên tuổi, để ngửa tay xin tiền. Đúng là việc nhẹ, lương cao.


13 nhận xét:

 1. Theo như lời của họ và theo danh nghĩa họ đang làm, họ bảo là họ biểu tình phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam, biểu tình để Trung Quốc phải rút khỏi Tư Chính Việt Nam, biểu tình để bảo vệ chủ quyền biển đảo… Tuy nhiên theo những hành động hôm qua họ làm thì tôi thấy họ phản đối chống giặc Tàu thì ít mà chủ yếu là nhằm mục đích chống Nhà nước Việt Nam, phá hoại thì đúng hơn.

  Trả lờiXóa
 2. xuất phát từ bản chất của nhóm No-U là một tổ chức hội nhóm phản động từ lâu đã tiến hành rất nhiều hoạt động chống phá Nhà nước dưới danh nghĩa là bảo vệ chủ quyền, và lần này cũng vậy. điều này thì quá rõ và thành quy luật rồi

  Trả lờiXóa
 3. Âm mưu họ thì vẫn thế, kích động người dân xuống đường biểu tình dưới danh nghĩa phản đối Trung Quốc rồi tìm cách chuyển thành biểu tình chống Nhà nước, thậm chí phá rối an ninh, gây bạo loạn theo các kịch bản cách mạng sắc màu từng diễn ra trên thế giới để thay đổi chế độ chính trị với Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. hành động tụ tập trước cổng Đại sứ quán Trung Quốc hò hét ầm ĩ chẳng giúp ích được gì cho bảo vệ chủ quyền, thậm chí còn là hành động phá hoại các nỗ lực của Chính phủ trong việc bảo vệ chủ quyền. những chăc chúng không thèm quan tâm đâu

  Trả lờiXóa
 5. Cần biết rằng liên quan tới việc bãi Tư Chính, Chính phủ đã và đang làm hết mình để bảo vệ chủ quyền như trao công hàm phản đối, đấu tranh trên thực địa, phản đối trên các diễn đàn song phương và đa phương…

  Trả lờiXóa
 6. iệc làm của Chính phủ vừa kiên quyết để bảo vệ chủ quyền, vừa phải khéo léo để giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển bởi căng thẳng với một nước lớn như Trung Quốc, lại có quan hệ giao thương chặt chẽ với Việt Nam về kinh tế là việc không nên mà phải khéo léo.

  Trả lờiXóa
 7. khi “biểu tình”, họ vừa hò hét chống Trung Quốc nhưng đồng thời cũng phản đối luôn cả Chính phủ Việt Nam “hữu hảo” với giặc, đả đảo này khác… Đó há chăng là chống Trung Quốc hay chống Nhà nước Việt Nam đây?

  Trả lờiXóa
 8. Suy cho cùng cáo thì vẫn là cáo và vẫn lòi đuôi ra thôi. Bản chất họ có phải chống Trung Quốc đâu, họ đang lợi dụng chiêu bài chống Trung Quốc để chống Nhà nước Việt Nam đấy thôi. quá rõ ràng rồi

  Trả lờiXóa
 9. Chắc đến tận bây giờ chả còn ai lạ lẫm gì với những kẻ như thế này, họ là ai ? và họ đang làm gì ? họ là những người yêu nước ư ? yêu nước cái quần què gì khi có những hành động vô liêm sỉ như vậy. Yêu nước mà như chúng thì xã hội này loạn lạc hết, người ta có thể sống làm sao được khi mà suốt ngày biểu tình, bạo loạn, phe phái chính trị đấu đá lẫn nhau, chúng ẩn mình trong vỏ bọc của lòng yêu nước để tiến hành phá hoại tổ quốc

  Trả lờiXóa
 10. những kẻ suốt ngày nhận tiền của bọn phản quốc để thực hiện hành động phá hoại đất nước thì chúng cho rằng chúng mới là những người yêu nước, là những chiến sỹ vinh quang, còn những con người đang ngày đêm miệt mài lao động, sống cống hiến cho đời cho đất nước thì những kẻ bẩn thỉu này lại cho rằng họ là những con người không có tinh thần dân tộc, sống u mì, không xứng đáng với tổ quốc, xin thưa với bọn “dậm chủ” rằng những người này mới chính là những người yêu nước thật sự chứ không phải các ngươi, những kẻ giả tạo, chỉ vì lợi ích của bản thân mà dám trà đạp lên hạnh phúc của người khác.

  Trả lờiXóa
 11. biểu tình mà đòi trung quốc dừng lại các hành động đó ư. xin thưa rằng nếu đươc thì làm từ lâu rồi chứ không phải là bây giờ mới làm. chỉ có những kẻ đang lơi dụng việc phản đối các hành động của trung quốc để thực hiện âm mưu hoặc thu lợi cho cá nhân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Thể hiện lòng yêu nước nhưng cũng phải đúng cách. không phải đưa ra mấy cái khẩu hiệu rồi ra trước đại sứ quán rồi hô hào này nọ. xin thưa rằng đó nếu làm như vậy mà trung quốc dừn lại các hành động trên thực địa xin thưa rằng đã làm từ lâu. chính vì vậy chỉ có những kẻ cơ hội mới làm những việc như vậy mà thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Theo như lời của họ và theo danh nghĩa họ đang làm, họ bảo là họ biểu tình phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam, biểu tình để Trung Quốc phải rút khỏi Tư Chính Việt Nam, biểu tình để bảo vệ chủ quyền biển đảo… Tuy nhiên theo những hành động hôm qua họ làm thì tôi thấy họ phản đối chống giặc Tàu thì ít mà chủ yếu là nhằm mục đích chống Nhà nước Việt Nam, phá hoại thì đúng hơn.

  Trả lờiXóa