TIN TỨC

Vượng râu lại diễn trò hề chính trị

Con đường phía trước

Vượng “râu” là diễn viên hài quen mặt trên với nhiều bạn trẻ, nhất là khi Tết đến xuân về với những vở kịch đậm chất “xôi thịt”, cố tình khai thác các yếu tố dung tục, kệch cỡm. Và cũng chính vì vậy, anh ta không hề được đánh giá cao. Khi sân diễn hài không thu hút được bạn đọc, Vượng râu lại chuyển sang một sân khấu mới – chính trị khi anh ta học đòi theo đám dân chủ, bàn chuyện chính trị, chống phá chế độ. Dư luận đã nhiều lần lên tiếng về những phát ngôn đầy tiếng thách thức, xuyên tạc, từ bôi nhọ liệt sỹ Võ Thị Sáu đến tuyên truyền xuyên tạc chống phá Đảng, Nhà nước. Mấy ngày vừa qua, lợi dụng tình hình căng thẳng trên biển Đông, Vượng râu lại đăng tải bài viết xuyên tạc tình hình, kích động người dân xuống đường biểu tình.

Theo đó anh đặt ra câu hỏi tại sao không thấy nhân dân biểu tình? không thấy ai hô hào đả đảo? không thấy băng zôn, khẩu hiệu chăng ra để phản đối hành động sai trái của Trung Quốc? và anh đã chợt nhận ra sự “Nguy hại” mà theo anh bởi “những người yêu nước đó” đã bị tổn thương, họ đã tổn thương vì trước đây “những người xuống đường đã bị chính quyền quy chụp phản động, bắt bớ, đánh đập, lũ con hoang dư luận viên thì bêu rếu bôi nhọ những nhà hoạt động biểu tình đó bằng những lời vô liêm sỉ”. Và anh cũng “đã từng khóc vì bất lực cho lòng yêu nước hồn nhiên”.

Thưa anh, chẳng có ai bắt bớ, đánh đập người yêu nước cả, mà chính quyền chỉ xử lý nghiêm những kẻ lợi dụng lòng yêu nước để chống phá chính quyền, gây rối trật tự công cộng mà thôi. Còn nhớ năm 2014, trước sự việc Trung Quốc hạ đặt trái phép Giàn khoan HD981, ở nhiều địa phương trên cả nước, người dân đã tuần hành để phản đối hành động của Trung Quốc, yêu cầu chấm dứt hành vi xâm phạm chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Tuy nhiên, thật đáng tiếc, lợi dụng lòng yêu nước của người dân, số đối tượng vì mục đích xấu nào đó đã tìm cách trà trộn, kích động người dân đập phá, đốt công xưởng, hủy hoại, cướp tài sản của các công ty có vốn đầu tư nước ngoài ở Bình Dương, Đồng Nai, Hà Tĩnh... Chỉ vì câu nói kích động của những kẻ xấu mà những người tham gia tuần hành đã làm sai lệch bản chất của chính nghĩa, làm xấu hình ảnh đất nước, con người Việt Nam; những hành vi quá khích không chỉ gây thiệt hại về kinh tế, mà trước hết đã đe dọa trực tiếp đến “miếng cơm, manh áo” của chính họ. Hậu quả đã nhãn tiền, hàng loạt công ty ở Bình Dương, Đồng Nai, Hà Tĩnh… tạm dừng hoạt động, ngừng sản xuất, kinh doanh, chưa nói đến nguồn thu nhưng Nhà nước đã phải đền bù thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng, có biết bao nhiêu công nhân mất việc làm, họ đã sống như thế nào sau những ngày đó?. Hình ảnh một Việt Nam thân thiện, được đánh giá có môi trường đầu tư an toàn đã bị bôi xấu trong mắt các nhà đầu tư nước ngoài và cộng đồng quốc tế, ảnh hưởng trực tiếp đến chính sách thu hút, kêu gọi đầu tư của Chính phủ. Từ vị thế là những cuộc tuần hành chính nghĩa để bảo vệ chủ quyền đất nước, được sự ủng hộ rộng rãi của cộng đồng, dư luận quốc tế; từ vị thế mà Chính phủ Việt Nam được quyền chủ động đưa ra yêu cầu Trung Quốc phải chấm dứt hành vi xâm phạm chủ quyền, mạnh mẽ lên án hành vi vi phạm trên biển của những kẻ xâm lấn…, vậy mà chỉ qua vài cuộc tuần hành có sự tham gia của kẻ xấu, Việt Nam đã bị nhiều quốc gia lên tiếng yêu cầu phải bảo vệ cơ sở đầu tư, bảo vệ công dân của họ, sự hòa hiếu của người Việt Nam phải chăng đã bị hoài nghi nhất định từ cộng đồng quốc tế?

Yêu nước bằng trái tim nóng và cái đầu lạnh, chứ không phải là cứ mở mồm ra kêu gào, đập phá mới là yêu nước. Hãy thử nhìn nhận xem mình có thật sự yêu nước không hay chỉ là làm tên hề trên sân khấu chính trị mà thôi, anh Vượng râu à!

11 nhận xét:

 1. Từng được mọi người biết đến trong các vai diễn hài trên truyền hình, thì nay Vượng Râu trở nên tai tiếng bởi những hành động lợi dụng sự nổi tiếng của mình để kích động người dân chống chính quyền, gây mất ổn định an ninh trật tự, cổ xúy cho các hành vi của số đối tượng phản động ở Hải ngoại và số bất mãn chính trị ở trong nước.

  Trả lờiXóa
 2. Từ năm 2011 Vượng Râu đã bắt đầu chuyển sang sân khấu chính trị với những bài viết chửi bới “dư luận viên”, giao du với các “nhà dân chủ” như Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Chí Tuyến, ca tụng số đối tượng bất mãn như Nguyễn Lân Thắng, cổ xúy cho hoạt động của những kẻ trong nhóm No – U, một hội nhóm trá hình của tổ chức khủng bố Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 3. mặc dù đã được các lực lượng chức năng, gia đình, người thâ, đồng nghiệp khuyên nhủ như với cái tôi và bản chất thiếu hiểu biết trong nhận thức về chính trị đã làm cho con đường của một nghệ sĩ trượt dài theo năm tháng.

  Trả lờiXóa
 4. Với nội dung phủ nhận sự khôn khéo mà Đảng, Nhà nước ta đã thành công trong việc giải quyết vấn đề trên Biển Đông, ở đây là giải quyết vụ việc Trung Quốc đang gây hấn trên Bãi Tư Chính một cách hiệu quả. Thay vì đó, với lời lẽ của một kẻ thiếu hiểu biết về chính trị, bị tiêm nhiễm bởi những tư tưởng cực đoan phản động

  Trả lờiXóa
 5. Vượng Râu công khai ủng hộ hoạt động biểu tình gây rối núp dưới chiêu bài yêu nước của hội nhóm dân chủ, đồng thời phản đối hành động ngăn cản của chính quyền. Như bao nhiêu kẻ tự xưng là những “Nhà Dân Chủ” khác, Vượng Râu muốn người dân xuống đường biểu tình gây rối như vụ Hải Dương 981, như thế những người như Vượng Râu mới thấy vui, mới thấy đó là thể hiện lòng yêu nước.

  Trả lờiXóa
 6. Vượng Râu không biết hay cố tình không hiểu rằng đối với những kẻ phản động luôn gào lên rằng chúng tôi yêu nước, lo cho vận mệnh dân tộc, thì chúng lại có những hành động đi ngược với lợi ích dân tộc, lợi ích đất nước.

  Trả lờiXóa
 7. Với chiêu trò “bài Tàu chống Cộng” nhưng lại âm mưu, ủng hộ sẵn sàng dâng giang sơn gấm vóc này cho Mỹ vì mưu lợi cá nhân. Dân tộc Việt Nam chí sĩ yêu nước rất nhiều, nhưng trong lịch sử cũng không ít những kẻ bán nước mà lòng lang dạ sói.

  Trả lờiXóa
 8. Những kẻ, mượn danh dâng hương các người con đã ngã xuống vì biển đảo ở Tượng đài Lý Thái Tổ nhưng thực ra là biểu tình, kích động để chống phá. Những hành vi như vậy thì làm sao qua mặt được quần chúng nhân dân, những người yêu nước chân chính, để rồi khi không thực hiện được mưu đồ xuống đường biểu tình thì chúng là ra rả là “chính quyền đàn áp người dân yêu nước”.

  Trả lờiXóa
 9. Thử hỏi xem, trong số những kẻ suốt ngày hô hào chính quyền bán nước hèn với giặc như Vượng Râu thì có bao nhiêu kẻ sẵn sàng cầm súng ra chiến trường, hay chỉ được cái võ mồm, cào phím kích động, phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 10. Vượng Râu không phải là một người nghệ sĩ chân chính, chưa đóng góp được gì nhiều cho nền nghệ thuật Việt Nam nhưng lại có quá nhiểu hành động chống phá. Đánh người chạy đi, chứ không đánh người chạy lại, một khi biết nhận sai mà quay đầu thì xã hội luôn dang rộng vòng tay chào đón.

  Trả lờiXóa
 11. Bao giờ cậu vàng bị bắt hở ông giáo?

  Trả lờiXóa