TIN TỨC

Trò hề mang tên "Giải thưởng nhân quyền" cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh!

Con đường phía trước

Từ trước đến nay, giải thưởng nhân quyền luôn là những trò hề mà phương Tây và các tổ chức phi chính phủ sử dụng để tiếp sức cho các đối tượng chống đối ở Việt Nam. Thời gian vừa qua, chúng ta đã thấy rất nhiều giải thưởng nhân quyền đã được trao cho các đối tượng chống đối Đảng, Nhà nước như Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, Lê Công Định… Và không lạ gì khi vừa qua, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (blogger Mẹ Nấm) là đối tượng tiếp theo nhận được “ân sủng” này.
Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tiếp tục là con rối nhân quyền được sử dụng
Ngày 15/7, tại Russell Senate Office Building thuộc khuôn viên Quốc hội Hoa Kỳ, Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh trao giải thưởng Nhân quyền 2019 bởi tổ chức “Hội Tưởng niệm Nạn nhân Cộng sản (Victims of Communism Memorial Foundation)”. Nói về Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, chúng ta chẳng hề lạ lẫm gì với quá khứ “vào tù ra tội” của ả ta. Quỳnh từng bị bắt giữ vì hành vi in ấn và phát tán 40 cái áo thun với nội dung kích động biểu tình chống Trung Quốc năm 2009; cùng bị bắt đợt này còn có Người Buôn Gió (tên Hiếu, hiện đã sang Đức sống vĩnh viễn vẫn ko ngừng viết bài chống phá Việt Nam); và Phạm Đoan Trang (người đồng sáng lập trang Luật Khoa Tạp Chí, chuyên trang đăng bài kêu gọi biểu tình, kích động bạo loạn và phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc). Sau khi được thả ra, Quỳnh ko hối cải, tiếp tục công khai phát cho nhiều người bản tuyên ngôn quốc tế nhân quyền và bóng bay màu xanh với dòng chữ “Quyền của con người phải được tôn trọng”. Quỳnh đã tập hợp 31 trường hợp người dân bị chết trong và sau khi làm việc với cơ quan công an, rồi làm thành tài liệu có tên "Stop police killing civilians" (tạm dịch: Phải chấm dứt việc cảnh sát giết dân thường) với mục đích để người đọc hiểu sai vấn đề, đồng thời xúc phạm và làm hạ uy tín của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, gây xâm hại đến mối quan hệ giữa nhân dân và lực lượng công an. 

Năm 2015, Quỳnh đã cùng 162 cá nhân, 27 tổ chức kêu gọi người dân tham gia chiến dịch "vận động nhân quyền" kêu gọi và công khai phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản. Năm 2016 Quỳnh tích cực tham gia biểu tình tại TP HCM để phản đối Fomosa. Suốt nhiều năm, Quỳnh thường xuyên liên hệ, câu kết, "hội đàm" và gặp gỡ các tổ chức chống phá bên nước ngoài, với các tội phạm chống phá Nhà nước. Quỳnh liên tục viết bài với khoảng 400 bài viết trên Facebook cá nhân của bà Quỳnh (gồm 1.180 trang) xuyên tạc sự thật, nói xấu Nhà nước và chế độ. Ngày 29 tháng 6 năm 2017, Toà án nhân dân tỉnh Khánh Hòa xét xử, tuyên phạt Mẹ Nấm 10 năm tù giam với tội danh Tuyên truyền chống nhà nước, khoản 1 điều 88 BLHS. Nhờ sự can thiệp của Mỹ, ả được sang Mỹ theo cơ chế tị nạn chính trị.

Rõ ràng, trong bối cảnh phong trào dân chủ trong nước đang ngày càng đi xuống, nhiều đối tượng bị bắt, số đối tượng còn lại chán nản, tìm đường chạy thoát, thì việc trao giải thưởng nhân quyền cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nhằm mục đích chính là hà hơi, tiếp sức đám phản động trong nước tiếp tục con đường chống phá. Nó tiếp tục kích thích giấc mơ được xuất ngoại sang Mỹ và Châu Âu cho chúng để được giống như Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Văn Hải trước đây và giờ là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.  Nhưng đời đâu phải lúc nào cũng như mơ, kể cả được sang Mỹ, thì tương lai cũng chẳng hề tốt đẹp với những đám phản bội đất nước như chúng vì một khi đã hết giá trị sử dụng, chúng sẽ bị đối xử như những kẻ ăn bám xã hội mà không có lối thoát!

15 nhận xét:

 1. Nguyễn ngọc Như Quỳnh (tức blogger mẹ Nấm Gấu) từ lâu đã trở thành chó săn cho các thế lực thù địch phá hoại Việt Nam, chính vì vậy mà thành tích ngồi tù về hành vi vi phạm pháp luật hình sự Việt Nam. Cho đến bây giờ, mẹ Nấm Gấu vẫn đang sống chui lủi bên Hoa Kỳ với sự trợ cấp của chính phủ bên đó.

  Trả lờiXóa
 2. Mẹ Nấm Gấu bị ảo tưởng bởi các giải thưởng dân chủ, nhân quyền ảo do các tổ chức phi chính phủ, các nước tư bản bày ra, bản chất chủ yếu vẫn là tung hô, cổ vũ và hợp lý hóa việc tài trợ kinh phí cho các hoạt động phá hoại đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 3. Một kẻ từng vào tù ra tội nhiều lần như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh mà không hối cải nhưng được các thế lực tư bản tặng thưởng cho nhiều danh hiệu và số tiền rất lớn. Và nó đem lại tên tuổi cho Quỳnh cũng như một nguồn tiền khổng lồ

  Trả lờiXóa
 4. Việc trao giải thưởng này không dựa trên bất cứ tiêu chí nào, tức là thích trao cho ai cũng được và cũng chẳng có bất cứ quốc gia, tổ chức hay cá nhân nào đứng ra kiểm định việc trao giải thưởng này. nên giải thưởng này hoàn toàn vô giá trị

  Trả lờiXóa
 5. Về bản chất, mẹ Nâm Gấu hay cái gọi là “Hội Tưởng niệm Nạn nhân Cộng sản” đều là tay sai của Mỹ nhằm phá hoại, kìm hãm sự phát triển của Việt Nam. Sẽ chẳng có gì ngạc nhiên khi Quốc hội Mỹ phải bỏ ra rất nhiều khoản mật phí để tài trợ cho các tổ chức phi chính phủ hay các cá nhân như này.

  Trả lờiXóa
 6. Ở các quốc gia tư bản hiện nay đang tồn tại tình trạng loạn giải thưởng về nhân quyền, bất cứ cá nhân, tổ chức nào cũng có thể đề ra và trao giải thưởng này cho cá nhân hay tổ chức khác. Có những kẻ trà đạp lên nhân quyền, vi phạm pháp luật, xâm phạm đến lợi ích của cá nhân, tổ chức hay quốc gia khác lại được vinh danh, ủng hộ cho những hành vi sai trái đó. Nực cười khi giải thưởng nhân quyền lại trao cho những kẻ phá hoại nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 7. Giải thưởng nhân quyền” như bản hợp đồng vô thời hạn với điều khoản làm ty sai cho các thế lực tư bản mà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hay các nhà dân chủ khác vẫn đâm đầu lao vào mà không có đường ra

  Trả lờiXóa
 8. Mẹ Nâm Gấu đang sống nhờ tiền trợ cấp từ chính phủ Mỹ, từ các tổ chức phản động lưu vong và từ những giải thưởng nhân quyền kiểu như này. Việc từ bỏ quê hương và làm tay sai cho các nước tư bản để phá hoại là chính đất nước mình là hành động vô ơn mà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hay nhiều kẻ đang dấn thân vào, tất cả chỉ vì tiền mà các tổ chức phản động cung cấp.

  Trả lờiXóa
 9. Tổ chức trao giải thường cho Quỳnh mang đậm mùi chống đối lại Việt Nam bởi đây là hội nhóm do các nước tư bản lập ra để phá hoại hệ tư tưởng đối lập với bọn chúng. hay có thể nói đây là một tổ chức bù nhìn, chỉ đâu trao giải đó mà thôi

  Trả lờiXóa
 10. Còn về giải thưởng nhân quyền kiểu này thì chỉ là hoạt động rửa tiền của các hội nhóm phản động chứ giá trị đích thực về nhân quyền thì lại trái ngược hẳn. Đi trao giải thưởng như phát túi quà túi bánh vậy. Chưa bao giờ lại thấy giải thưởng gì mà rẻ tiền, vô nghĩa đến như vậy,

  Trả lờiXóa
 11. Nguyễn ngọc Như Quỳnh (tức blogger mẹ Nấm Gấu) từ lâu đã trở thành chó săn cho các thế lực thù địch phá hoại Việt Nam, chính vì vậy mà thành tích ngồi tù về hành vi vi phạm pháp luật hình sự Việt Nam. Cho đến bây giờ, mẹ Nấm Gấu vẫn đang sống chui lủi bên Hoa Kỳ với sự trợ cấp của chính phủ bên đó.

  Trả lờiXóa
 12. Mẹ Nấm Gấu bị ảo tưởng bởi các giải thưởng dân chủ, nhân quyền ảo do các tổ chức phi chính phủ, các nước tư bản bày ra, bản chất chủ yếu vẫn là tung hô, cổ vũ và hợp lý hóa việc tài trợ kinh phí cho các hoạt động phá hoại đất nước ta. Cái con mẹ này chẳng thể nào mà tồn tại được đâu, sớm muộn gì cũng phải đi ăn mày tư bản mà thôi!!!

  Trả lờiXóa
 13. Một kẻ từng vào tù ra tội nhiều lần như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh mà không hối cải nhưng được các thế lực tư bản tặng thưởng cho nhiều danh hiệu và số tiền rất lớn. Và nó đem lại tên tuổi cho Quỳnh cũng như một nguồn tiền khổng lồ. Nhưng cho dù nguồn tiền đó có là bao nhiêu đi chăng nữa thì cũng không thể giúp cho con mẹ này tồn tại lâu được. Không đâu bằng quê nhà!!!

  Trả lờiXóa
 14. Việc trao giải thưởng này không dựa trên bất cứ tiêu chí nào, tức là thích trao cho ai cũng được và cũng chẳng có bất cứ quốc gia, tổ chức hay cá nhân nào đứng ra kiểm định việc trao giải thưởng này. Nên giải thưởng này hoàn toàn vô giá trị đối với đất nước chúng ta. Chẳng ai đi công nhận một kẻ vi phạm pháp luật như vậy cả!!!

  Trả lờiXóa
 15. Về bản chất, mẹ Nấm Gấu hay cái gọi là “Hội Tưởng niệm Nạn nhân Cộng sản” đều là tay sai của Mỹ nhằm phá hoại, kìm hãm sự phát triển của Việt Nam. Sẽ chẳng có gì ngạc nhiên khi Quốc hội Mỹ phải bỏ ra rất nhiều khoản mật phí để tài trợ cho các tổ chức phi chính phủ hay các cá nhân như này!!!

  Trả lờiXóa