TIN TỨC

Trần Vũ Hải bị khởi tố: khi chân tướng được phơi bày!

Tọa Sơn

Nếu như nghề rân chủ trong những năm gần đây là một nghề khá hấp dẫn với những kẻ thích đi ngược đường, làm ít hưởng nhiều thì cũng không ít kẻ ăn bám đám rân chủ này để trở nên nổi tiếng. Theo quy luật đơn giản thì gây tội thì phải đền tội và lẽ dĩ nhiên trong những năm gần đây, làng rân chủ rồng rắn nhau nhập kho để ăn cơm nhà nước. Lúc này một số luật sư đã gắn bó tên tuổi của mình với việc bào chữa cho những nhà rân chủ đó, để rồi gần mực lâu thì đen. Và luật sư Trần Vũ Hải là một luật sư như thế khi mà không một điểm nóng, không một nhà rân chủ nào bị xét xử mà ông này không tìm cách tham gia. Trước đây, không ai biết Hải là ai, nhưng nhờ rân chủ, thì mọi người đã biết tới Hải nhiều hơn. Đối với các vụ án rân chủ, nơi tội lỗi của chúng rành rành xong khi không cái được thì lên tiếng chửi bới. Hơn đám rân chủ một cái đầu, Trần Vũ Hải khéo léo lợi dụng các sự kiện nóng trong xã hội để đả kích chính quyền và chiêu trò này đã đánh lừa được nhiều người khi cho rằng, Hải là một người thẳng thắn, và cơ quan chức năng sợ hắn.
 
Luật sư rân chủ Trần Vũ Hải
Tuy nhiên, ngày 2/7/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã Quyết định khởi tố vụ án hình sự vụ án “trốn thuế” quy định tại Điều 161 Bộ luật Hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009, tống đạt Quyết định khởi tố 4 bị can trong đó có Trần Vũ Hải và vợ Hải là Ngô Tuyết Phương, đồng thời thực hiện lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc; áp dụng các biện pháp ngăn chặn “tạm hoãn xuất cảnh”, “cấm đi khỏi nơi cư trú” đối với bị can Trần Vũ Hải và Ngô Tuyết Phương tại thành phố Hà Nội.

Từ lâu, chúng ta đều biết trong giới rân chủ luôn nêu cao cách sống cao ngạo vì dân tộc, vì đất nước. Họ luôn tôn thờ nền “dân chủ, nhân quyền” của phương Tây, coi đây là tiêu chuẩn chuẩn mực đối với Việt Nam và làm mọi cách để đem chúng về với Việt Nam. Tuy nhiên, các bạn có thể thấy khi hoạt động “dân chủ, nhân quyền” bên cạnh các tội liên quan đến các hoạt động này, các nhà rân chủ còn bị khởi tố bởi nhiều tội hình sự khác. Dù còn phải đợi kết quả điều tra nhưng qua đây, chúng ta thấy rằng, phần lớn đám rân chủ trong nước ngày ngày giảng giải cho các bạn sự ưu việt về nền “dân chủ, nhân quyền” của phương Tây, luôn lên tiếng chê bai đất nước ngay cả khi đang có sự phát triển vượt bậc. Chúng ta tưởng họ sống đạo mạo, là con người chuẩn chỉ thì các bạn lầm rồi. Một mặt, các đối tượng này dùng nghề rân chủ để hút tiền từ hải ngoại về với tư cách chửi thuê cho chúng, mặt khác, những người biết rõ luật như Hải thì lách luật để kiếm tiền.

Vụ việc lần này khiến chúng ta nhớ đến “nỗi oan” của Trương Duy Nhất. Khi Trương Duy Nhất nhập cảnh trái phép vào đất Thái, nộp đơn xin tị nạn chính trị vì lý do hoạt động “dân chủ”, rồi bị biến mất rồi cho là bị bắt cũng vì “dân chủ”. Nhưng khi Bộ Công an công bố việc bắt Trương Duy Nhất về tội kinh tế thì tất cả mới té ngửa ra. Hóa ra Trương Duy Nhất là một trong những thành viên cạp đất Đà Nẵng để ăn. Mà điều trùng hợp là để bào chữa cho hành động bị điều tra của Trần Vũ Hải, luật sư Ngô Anh Tuấn viết trên FB của Trần Vũ Hải rằng CQĐT thu giữ các giấy tờ liên quan đến chính vụ án của Trương Duy Nhất. Đúng là vụng chèo khéo chống. Mong rằng, kết luận điều tra sẽ có sớm để chân tướng thực sự của Trần Vũ Hải lộ rõ. 

13 nhận xét:

 1. Đúng là các nhà dân chủ, nhân quyền luôn có những lí do chính đáng để biện minh cho đồng bọn của mình, thật tài tình. Trần Vũ Hải nổi cộm lên như 1 hiện tượng "luật sư" bởi không có vụ án nào liên quan đến "dân chủ, nhân quyền" mà ông ta không tìm cách tham gia.Trước đây, không ai biết Hải là ai, nhưng nhờ rân chủ, thì mọi người đã biết tới Hải nhiều hơn. Và khi tên này cùng vợ bị bắt về tội trốn thuế, 1 vụ án đơn thuần về kinh tế, lẽ ra không có gì để bàn cãi thì đám rận chủ cuội lại vin cớ vào để bảo vệ vị luật sư "tài ba" đã đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền để hướng lái dư luận sang 1 vụ án về chính trị. Ngu như thích tỏ vẻ, đó là bản chất của lũ kền kền!

  Trả lờiXóa
 2. Nhắc tới Hải, người ta phải nhắc tới câu chuyện Hải từng tham gia ứng chủ chủ tịch VFF nhưng bị loại thẳng cánh vì trình độ chuyên môn không có. Và tất nhiên sau này, người ta đúc rút rằng, hóa ra Hải ra ứng cử chỉ để đánh bóng tên tuổi.

  Trả lờiXóa
 3. dù là luật sư nhưng người ta lai không ấn tượng nhiều về anh bằng nghề luật sư bởi trình độ luật của anh có hạn, chưa kể anh tham gia bào chữa vụ nào thua vụ đó. Thậm chí anh còn có nhiều phát ngôn gây sock ngay tại các phiên tòa mà nhiều luật sư khác cùng nghề với anh cũng phải bất bình. Nhiều luật sư từng lên tiếng chỉ trích các phát ngôn của Trần Vũ Hải như luật sư Lê Văn Thiệp, luật sư Trần Đình Triển

  Trả lờiXóa
 4. Năm 2019, trong quá trình bào chữa cho Hoàng Công Lương, Trần Vũ Hải đã bị luật sư Lê Văn Thiệp yêu cầu Hội đồng xét xử đưa Hải ra khỏi phòng xử án vì Hải ngồi sau rất mất trật tự. Một số vụ khác như vụ bào chữa cho Cù Huy Hà Vũ, Hải cũng từng bị đề nghị đuổi ra khỏi phiên tòa.

  Trả lờiXóa
 5. Nhắc tới Hải, người ta nhớ đến một luật sư có quan hệ thân thiết với số đối tượng chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật. Hải là người thường xuyên nhận lời bào chữa cho các đối tượng chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật như Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Phương Uyên…

  Trả lờiXóa
 6. Hải cũng là người hăng hái nhận “trợ giúp pháp lý” cho những người cố tình vi phạm pháp luật như nhóm Đồng Thuận chiếm đất quốc phòng ở Đồng Tâm hay nhóm chiếm dụng đất công tại khu đất vườn rau Lộc Hưng. Tất nhiên với trình độ luật của mình, những lần Hải bào chữa hay tư vấn pháp lý, thân chủ toàn thua cả.

  Trả lờiXóa
 7. nhắc tới Hải, không thể không nói tới là một bậc thầy đầy tai tiếng về hành vi lửa đảo, nhất là trong quá trình hành nghề luật sư. Thủ đoạn phổ biến của Hải đó là nhận tiền của các thân chủ nhưng không thực hiện hợp đồng

  Trả lờiXóa
 8. Cuối năm 2014 Trần Vũ Hải bị 28 hộ dân tại huyện Đại Từ Thái Nguyên tố cáo lợi dụng chiêu bài hỗ trợ pháp lý nhận 84 triệu của bà con nhưng không thực hiện bất kì công việc gì để hỗ trợ pháp lý cho bà con cả.

  Trả lờiXóa
 9. Năm 2015, Hải một lần nữa được nhắc đến trong đơn tố cáo của một số bà còn vùng Thái Nguyên, Nam Định, Thái Bình, vẫn với thủ đoạn tư tương tự là nhận tiêng rồi chuồn khiến Công an phải triệu tập điều tra.

  Trả lờiXóa
 10. không thể không nhắc đến anh Hải đó chính là những câu chuyện đậm mùi lừa đảo trong quá trình hành nghề luật sư của anh. Đã có nhiều câu chuyện rằng anh nhận tiền của các thân chủ để bào chữa, để bảo vệ quyền lợi cho các thân chủ nhưng vụ thì anh thua sát ván, vụ thì anh bùng mất không đứng ra bảo vệ quyền lợi cho họ nên đã có đợt có người gửi đơn kiện anh tới các cơ quan chức năng.

  Trả lờiXóa
 11. anh còn được liệt vào hàng luật sư “nhân quyền” chuyên giao du với đám lục lâm thảo khấu chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật. Anh từng tham gia bào chữa cho Cù Huy Hà Vũ và nhiều đối tượng khác. Thậm chí anh còn vào hùa kích động, hướng dẫn, bảo kê cho những hành vi sai trái, vi phạm pháp luật của nhóm Đồng Thuận ở Đồng Tâm hay nhóm vườn rau Lộc Hưng ở thành phố Hồ Chí Minh.

  Trả lờiXóa
 12. Một thằng luật sư chỉ biết trốn thuế với ngoại tình như Trần Vũ Hải thì làm gì được cho đời nữa, cũng chỉ là con cá tép riu mãi mãi mà thôi, nhục lắm cuối cùng sau bao nhiêu năm khẩu nghiệp cũng được vào trại giam ngồi bóc lịch như mong muốn rồi nhé Hải, luật sự mà là để lách luật thì lương tâm ngành luật sư để đi đâu vậy anh

  Trả lờiXóa
 13. Vụ việc lần này khiến chúng ta nhớ đến “nỗi oan” của Trương Duy Nhất. Khi Trương Duy Nhất nhập cảnh trái phép vào đất Thái, nộp đơn xin tị nạn chính trị vì lý do hoạt động “dân chủ”, rồi bị biến mất rồi cho là bị bắt cũng vì “dân chủ”. Nhưng khi Bộ Công an công bố việc bắt Trương Duy Nhất về tội kinh tế thì tất cả mới té ngửa ra. Hóa ra Trương Duy Nhất là một trong những thành viên cạp đất Đà Nẵng để ăn. Mà điều trùng hợp là để bào chữa cho hành động bị điều tra của Trần Vũ Hải, luật sư Ngô Anh Tuấn viết trên FB của Trần Vũ Hải rằng CQĐT thu giữ các giấy tờ liên quan đến chính vụ án của Trương Duy Nhất. Đúng là vụng chèo khéo chống. Mong rằng, kết luận điều tra sẽ có sớm để chân tướng thực sự của Trần Vũ Hải lộ rõ.

  Trả lờiXóa