TIN TỨC

Tổ Đồng Thuận tan rã: Từ bỏ chỗ tối để hướng về ánh sáng

Con đường phía trước

Cùng với việc lộ bản thu chi của tổ Đồng Thuận, những bức màn đằng sau tổ này đã dần được hé lộ. Hóa ra tên là tổ Đồng Thuận, nhưng qua thời gian, tổ này đã mất đi sự… đồng thuận. Lý do được đưa ra là bởi vì những mâu thuẫn liên quan đến hoạt động của tổ này, nhiều người không đồng ý với thủ đoạn lừa bịp của ông Lê Đình Kình với người dân Đồng Tâm, và quan trọng nhất là việc chia chác tiền ủng hộ của người dân. Số tiền lên đến vài tỷ đồng mà tổ Đồng Thuận thu được của người dân Đồng Tâm với mục đích thuê luật sư đi kiện cáo hóa ra không phải phục vụ mục đích đó mà chủ yếu chia cho cha con ông Lê Đình Kình và một số người thân tín của ông ta. Còn những người không thân chỉ nhận được số tiền rất nhỏ, thậm chí chưa bằng 1/10 so với ông Lê Đình Kình.

Sau Bùi Thị Nối, Nguyễn Hạ Thuân, Lê Thị Loan, Nguyễn Thị Đề tuyên bố không dĩnh líu đến “Tổ Đồng Thuận” thì nay Lê Đình Ba , một thành viên tích cực nhất trong tổ Đồng Thuận cũng tuyên bố ra đi. Nói về quyết định của mình, Lê Đình Ba cay đắng nói: “Chẳng ai chịu chặt đầu cho việc làm sai của Kình nhất là sau khi Thanh tra Chính phủ công bố thông báo số 611. Mọi việc đã trắng đen rõ ràng, ông Kình có tự chặt đầu như lời hứa thì diện tích đất sân bay cũng không thay đổi, các mốc giới vẫn đó”. Lê Đình Ba khẳng định lý do Ba không tham gia “Tổ Đồng Thuận”, không nghe theo Kình như trước đây một phần là do không ưa cái bản tính tham lam, lợi dụng người khác để biển thủ tiền của bố con ông Lê Đình Kình.
Lê Đình Ba (áo nâu) ngồi bàn bạc với ông Kình lúc còn mặn nồng
Rốt cuộc, sau một loạt vụ việc, Lê Đình Ba cũng nhận ra rằng, bản thân chỉ là công cụ để bố con ông Kình và “Tổ Đồng Thuận” lợi dụng tổ chức gây mất an ninh trật tự tại Đồng Tâm nhằm lợi dụng vụ việc để tư lợi cá nhân. Vì lý do đó, Lê Đình Ba đã lẳng lặng tách ra, không tham gia bất kỳ hoạt động nào của “Tổ Đồng Thuận” nữa. Sau Kết luận của Thanh tra Chính phủ, số cầm đầu của “Tổ Đồng Thuận” dường như đã hết lý trong việc đòi bồi thường liên quan đến đất Đồng Sênh – Đất quốc phòng. Với thành phần là những cá nhân bất hảo tại Đồng Tâm và số người dân thiếu hiểu biết, mờ mắt trước cái bánh vẽ 590 tỷ thì việc “Tổ Đồng Thuận” tan rã đó là chuyện sớm muộn. Lần lượt những thành phần chủ chốt, thậm chí có số là cực đoan trong việc chống phá trước đây lần lượt ra đi. Đó là cái kết đã nhìn thấy từ trước rồi!

Hơn lúc nào hết, bộ mặt cha con ông Lê Đình Kình ngày càng lộ rõ, không chỉ người ngoài mà còn đối với đồng bọn của ông ta. Đó không phải là những “anh hùng chống tham  nhũng” như báo chí ca ngợi trước đây, mà là một lũ gian ác, cố tình lừa dối người dân Đồng Tâm để kiếm tiền ủng hộ, cố gắng đẩy người dân Đồng Tâm về hướng chống đối chính quyền. Đến khi chia chác tiền nong, bố con ông ta lại là những kẻ hưởng lợi lớn nhất. Dù muộn còn hơn không, rút khỏi “Tổ Đồng Thuận” là bước đi khôn ngoan hướng về nẻo thiện của Lê Đình Ba, cũng như trước đó của vợ chồng Nguyễn Văn Doanh, Nguyễn Thị Thoa, Lê Thị Loan, Nguyễn Thị Đề, Bùi Thị Nối đã làm. Hi vọng những thành viên của tổ Đồng Thuận sớm nhìn ra được con đường sáng, sớm ăn năn hối cải nhằm nhận sự khoan hồng của pháp luật.

16 nhận xét:

 1. Có lẽ là hơi muộn đối với sự ra đi cả các thành viên tổ Đồng Thuận, tuy nhiên muộn còn hơn không. Nhận ra bản chất lưu manh, gian xảo và lươn lẹo của bố con Lê Đình Kình, các thành viên cốt cán, hoạt động tích cực, đã từng là tay sai đắc lực của Kình lần lượt giã từ tổ Đồng Thuận, với việc chia chác bị bại lộ, có lẽ bản chất của Kình đã phơi bày ra trước mặt bàn dân thiên hạ và việc nhóm này tan rã là thiết yếu.

  Trả lờiXóa
 2. Sự tan rã của tổ Đồng Thuận đúng là chỉ có sớm hay muộn, bản chất của nhóm này không hề giống với cái tên chúng đặt ra, sự tranh chấp, ganh đua, chia chác tiền bạc không công khai minh bạch cho đến khi bản thu chi bị lộ tẩy thì mới ngỡ ngàng. Bố con Kình ẵm 1 khoản thu lớn, các thành viên tay sai đắc lực như Lê Đình Ba lại chẳng có gì, vậy nên hơn thua và rời đi là cách Ba đã chọn. Dù có muộn nhưng vẫn kịp, hãy quay đầu khi còn có thể, tiếp tục chống đối chỉ làm 1 con rối ngu xuẩn không được gì đâu.

  Trả lờiXóa
 3. Bản chất của Lê Đình Kình từ lâu đã lộ rõ nhưng do cố tin và thất vọng tràn trề ập đến khi Lê Đình Ba giật mình thấy bản thu chi chi tiết mà bọn Kình đã chia chác nhau và Ba quyết định rút khỏi tổ Đồng Tâm. Một số thành viên khác cũng đã nhận ra vấn đề và hiểu rằng nếu tiếp tục tham gia thì không có lợi mà chỉ có hại nên cũng "rủ" nhau quay đầu làm bờ. Có lẽ đây là cú sock khá lớn đối với bố con Kình đấy!

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, bản chất ranh mãnh của Kình thì ai nấy đều biết, chỉ có người trong cuộc là ngú ngớ, tin sái cổ cho đến khi bảng biểu chia chác lộ ra thì mới giật mình nhận ra chỉ có mình thiệt. Tổ Đồng Thuận tan rã là điều hiển nhiên, chỉ có thời gian sớm hay muộn thôi. Sự vào cuộc của chính quyền cộng thêm mâu thuẫn nội bộ là nguyên cớ thích đáng để giải tán lũ kền kền này.

  Trả lờiXóa
 5. Haha cũng phải thôi, sau Bùi Thị Nối, Nguyễn Hạ Thuân, Lê Thị Loan, Nguyễn Thị Đề tuyên bố không dĩnh líu đến “Tổ Đồng Thuận” thì nay Lê Đình Ba , một thành viên tích cực nhất trong tổ Đồng Thuận cũng tuyên bố ra đi bởi vì ông Ba đã thấy rõ bản chất tham lam của phe cánh Lê Đình Kình và đồng bọn rồi còn gì, ông có lợi lộc gì đâu haha

  Trả lờiXóa
 6. Cuối cùng thì những người bị lôi kéo trong tổ đồng thuận như ông Ba - Lê Đình Ba cũng nhận ra rằng, bản thân chỉ là công cụ để bố con ông Kình và “Tổ Đồng Thuận” lợi dụng tổ chức gây mất an ninh trật tự tại Đồng Tâm nhằm lợi dụng vụ việc để tư lợi cá nhân mà thôi, cái nhận ra muộn màng như vô cùng sáng suốt và thật sự đúng đắn

  Trả lờiXóa
 7. người ta đã phải bất ngờ khi hay biết, từ tờ giấy viết tay được cho là bản thu chi nội bộ của tổ Đồng Thuận, đám này đã chi hết 805 triệu, chỉ còn dư lại đúng 10 triệu đồng. Ông Kình, sau khi sự việc vỡ lỡ đã cho biết 50% số tiền đó đã được để làm hợp đồng với luật sư cho việc khiếu kiện về đất đai đang tranh chấp với chính quyền địa phương và số tiền đã sử dụng đó có biên nhận rõ ràng.

  Trả lờiXóa
 8. Ngoài việc chưa nói rõ đã sử dụng như thế nào đối với gần 50% số tiền còn lại thì đã xuất hiện không ít nghi vấn xung quanh chuyện chi tiêu tiền nong của đám Đồng Thuận và cha con ông Lê Đình Kình.

  Trả lờiXóa
 9. Đây cũng là lí do khiến nhiều người nói rằng, đám Đồng Thuận đã sử dụng số tiền nhận được để chia chác cho nhau. Chúng ăn chia và hợp thức hoá bằng việc cho rằng, số tiền đó đã sử dụng để thuê Luật sư hỗ trợ pháp lý trong quá trình tranh chấp đất đai…

  Trả lờiXóa
 10. mặc dù số tiền được lãnh nhận của đám Đồng Thuận chưa thể nói là nhiều, hoặc đó chỉ là số tiền mới được trưng ra, còn nhiều của ngãi, của ngầm chưa được công khai. Tuy nhiên, chính những khuất tất trong sự việc đang tự thân tố cáo hoạt động của nhóm này.

  Trả lờiXóa
 11. Họ sử dụng chính mình để làm tiền và có thể đây là lí do họ cố tình cố đấm ăn xôi, duy trì những cuộc hội họp thường niên hướng đến tố cáo chính quyền và phát đi những tuyên bố gây sốc cũng như chuyện cố tình kỷ niệm bằng được 2 năm sự kiện Đồng Tâm như vừa qua…

  Trả lờiXóa
 12. Đồng Tâm đang yên bình trở lại, đó là một sự thật không ai có thể chối cãi. Đám Đồng Thuận dù đang cố gắng duy trì phong trào như thời kỳ đầu nhưng đó chỉ là cái vỏ của một cái thùng không trống rỗng.

  Trả lờiXóa
 13. Họ đang thất thế và việc bị phanh phui những khuất tất về tiền nong khiến họ trở nên rệu rã và yếu đi trông thấy. Và tin chắc, sau chuyện này sẽ không ai nghĩ tới chuyện hỗ trợ tiền cho đám này và những cuộc thăm tới, thăm lui cũng sẽ ít đi…

  Trả lờiXóa
 14. Số tiền thu được của hội nhóm Đồng Thuận chủ yếu từ các cá nhân, tổ chức hỗ trợ cho hoạt động chống đối chính quyền, gây rối an ninh trật tự tại Đồng Tâm. Các hội nhóm phản động trong và ngoài nước khá quan tâm khi quyền góp nhiệt tình cho tổ Đồng Thuận mặc dù Lê Đình Kình luôn mồm kêu không nhận tiền từ các tổ chức phản động.

  Trả lờiXóa
 15. Trong một thời gian không dài, tổ Đồng Thuận đã cùng nhau giải quyết 805 triệu chia trác cho nhau, chỉ để lại 10 triệu tiền thừa. Nghề gây rối an ninh trật tự đã đem lại lợi ích không nhỏ cho gia đình Lê Đình Kình và thành viên của tổ Đồng Thuận.

  Trả lờiXóa
 16. Mặc dù bản thu chi có chữ ký của Lê Đình Kình nhưng ông này lại lên mạng thanh minh rằng mình không ăn chia số tiền đó, thông tin lan truyền trên mạng là vu khống cho ông. Lê Đình Kình khẳng định chi ra 50% để làm hợp đồng với luật sư cho việc khiếu kiện về đất đai đang tranh chấp với chính quyền địa phương và số tiền đã sử dụng đó có biên nhận rõ ràng. Biên nhận thì không thấy đâu nhưng sau vụ này thì ông Kình lại có nhà mới, có xe mới lại quá rõ ràng.

  Trả lờiXóa