TIN TỨC

Tổ chức ăn uống linh đình ngày 27/7 – Nguyễn Đình Thục liệu còn có lương tri?

Con đường phía trước

Ai cũng biết, ngày thương binh liệt sĩ (ngày 27 tháng 7) là một ngày lễ kỉ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những người thương binh, liệt sĩ của đất nước; là một biểu hiện của truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây ở Việt Nam. Trong khi chính quyền các cấp, các đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, rầm rộ, chủ yếu là việc các cá nhân, tổ chức, nhà chức trách thăm và tặng quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, dâng hương tri ân tại các Nghĩa trang liệt sĩ… Vậy mà thay vì tri ân, linh mục Nguyễn Đình Thục, quản xứ giáo xứ Song Ngọc lại tổ chức ăn mừng linh đình, ầm ỹ, thể hiện một thái độ thách thức dư luận, đê tiện và bỉ ổi. Các người ăn, nhậu như vậy há phải chăng là bữa tiệc trong máu của các anh hùng thương binh liệt sĩ.
Nguyễn Đình Thục tổ chức ăn uống linh đình ngày thương binh liệt sỹ
Có sự bất nhân và vô ơn nào nữa hơn hành động của Nguyễn Đình Thục. Là một người con đất Việt, Nguyễn Đình Thục rất rõ truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc, nhớ tới công lao của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập, tự do, thống nhất của đất nước. Trong ngày lễ trang nghiêm như vậy, với vai trò quản xứ, đáng nhẽ Nguyễn Đình Thục phải dẫn đầu giáo dân thực hiện các hoạt động tình nghĩa, vậy mà anh ta lại tổ chức ăn uống linh đình. Thế mới hiểu bản chất “ăn cháo đá bát” của anh ta như thế nào! 

Tôi hiểu hành động đó của Thục như một lời “trả đũa” vì các hành động phê phán, lên án của chính quyền và người dân trước các hành động sai trái vừa qua của vị linh mục này. Còn nhớ, linh mục này nhiều lần bị Hội cứu chiến binh, các tổ chức đoàn thể ở Nghệ An lên tiếng phản đối, vạch trần bộ mặt phản động. Cụ thể, ngày 30/5/2017, hàng trăm người từ các xóm lân cận giáo xứ Song Ngọc đã tập trung phản đối các hành vi chia rẽ lương giáo, chống đối chính quyền của anh ta, khiến anh ta không khỏi bẽ bàng trước giáo dân. Chính vì vậy, đã tạo nên tâm lý thù hằn của Nguyễn Đình Thục với chính quyền, Hội Cựu chiến binh,… và quyết tâm trả đũa.

Có thể thấy mặc dù được Giáo hội tạo điều kiện cho ăn học, nhân dân giúp đỡ để trở thành linh mục, nhưng Nguyễn Đình Thục liên tục đi ngược lại bản chất thiên lương, đạo đức của người có đạo, truyền thống yêu nước thương nòi của người dân Việt Nam. Điều 1211 của Bộ Giáo luật ghi rõ “Những nơi Thánh bị xúc phạm do những hành vi vì bất xứng nghiêm trọng đã phạm tại đó và đã gây gương xấu cho các tín hữu…”, có lẽ trước khi trở thành linh mục, Nguyễn Đình Thục đã được đọc điều đó và phải khắc cốt ghi tâm, nhưng vẫn cố tình phớt lờ để thỏa mãn nhu cầu của bản thân. Theo lời kể, Chúa thì nhân bản, linh mục thì có học, cớ sao Thục không có tí phẩm chất nào mà cũng làm linh mục được. Tự nhiên tôi lại liên tưởng tới bữa tiệc ly trong giáo lý Thiên Chúa, khi biết có một tông đồ phản bội mình, Chúa đã tổ chức một bữa tiệc với bánh mỳ, vang nho và mời các tông đồ. Khi buổi tiệc diễn ra Chúa đã nói: bánh mỳ là thịt ta, rượu nho là máu ta, các ngươi đang ăn thịt và uống máu ta bởi có kẻ đã phản bội ta.

7 nhận xét:

 1. Trong ngày lễ trang nghiêm như vậy, với vai trò quản xứ, đáng nhẽ Nguyễn Đình Thục phải dẫn đầu giáo dân thực hiện các hoạt động tình nghĩa, vậy mà anh ta lại tổ chức ăn uống linh đình. Thế mới hiểu bản chất “ăn cháo đá bát” của anh ta như thế nào!

  Trả lờiXóa
 2. Ai cũng biết, ngày thương binh liệt sĩ (ngày 27 tháng 7) là một ngày lễ kỉ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những người thương binh, liệt sĩ của đất nước; là một biểu hiện của truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây ở Việt Nam. ấy vậy mà tên cẩu linh muc nguyễn đình thục tổ chức ăn uống linh đình, đúng là không thể nào chấp nhận được .

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Đình Thục rất rõ truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc, nhớ tới công lao của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập, tự do, thống nhất của đất nước. Trong ngày lễ trang nghiêm như vậy, với vai trò quản xứ, đáng nhẽ Nguyễn Đình Thục phải dẫn đầu giáo dân thực hiện các hoạt động tình nghĩa, vậy mà anh ta lại tổ chức ăn uống linh đình. đúnglà tên cuẩ linh mục ngày càng thẻ hiện bản chát của mình.

  Trả lờiXóa
 4. Có thể thấy mặc dù được Giáo hội tạo điều kiện cho ăn học, nhân dân giúp đỡ để trở thành linh mục, nhưng Nguyễn Đình Thục liên tục đi ngược lại bản chất thiên lương, đạo đức của người có đạo, truyền thống yêu nước thương nòi của người dân Việt Nam

  Trả lờiXóa
 5. Ngày 27/7 là ngày tri ân các thương binh, liệt sĩ đã hy sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc, để đưa lại cuộc sống yên bình ngày nay. Vậy mà thay vì tri ân, linh mục Nguyễn Đình Thục (giáo phận Vinh) lại tổ chức ăn mừng linh đình, ầm ỹ với hơn 2000 thực khách. Trong khi các buổi thắp nến tri ân được tổ chức khắp cả nước, bữa tiệc của Nguyễn Đình Thục thể hiện một thái độ thách thức dư luận, đê tiện và bỉ ổi.

  Trả lờiXóa
 6. Khi mà cả nước đang hướng về những người anh hùng, liệt sĩ đã cống hiến cho nước nhà thì thay vì không tưởng nhớ thì thôi , ấy vậy tên lm phản động Nguyễn Đình Thục lại đi ngang nhiên tổ chức tiệc tưng bừng thì quả thực tên này lương tâm hắn không còn lấy một chút gì về dân tộc cũng như sự tự hào về những gì hắn đang sống cả. Càng thế để cho người dân biết được tên phản động này đang thể hiện sự chống đối và coi thường chính quyền và Đất nước như thế nào. Đúng là một sự ô nhục cho người con đất giáo mà!

  Trả lờiXóa
 7. Có lẽ mà nói nên có hình thức xử lý với tên LM phản động Nguyễn Đình Thục này để 1 phần lấy lại hình ảnh giáo phận và phần nữa là ngăn chặn những hành động coi thường pháp luật ,chính quyền và thuần phong mỹ tục của đất nước Chứ không thể hắn thích làm gì thì làm được. Khi mà cả nước đang hướng về sự tưởng nhớ anh hùng liệt sĩ mà hắn lại đi tổ chức tiệc thì đúng là tên này không còn lấy một chút của sự biết ơn về những gì mà hắn đang được sống cả. Quả thực đọc mà khiến người ta phải phấn nộ về những hành động của tên này.

  Trả lờiXóa