TIN TỨC

Phạm Đoan Trang - Khi thước đo lệch chuẩn từ lâu!

Con đường phía trước

Với một chia sẻ trong một bài viết khá dài gần đây thì có thể hiểu lý do vì sao mà Phạm Đoan Trang này bấy lâu nay vẫn hằn học thậm chí căm thù lực lượng Công an, An ninh đến vậy. Một thước đo lệch chuẩn được nhìn nhận rất rõ ràng từ bài viết thể hiện thái độ của Trang. Cái nhìn lệch lạc, sai trái, tư duy lùn này có từ khi nào và có từ đâu chúng ta sẽ cùng đi vào xem xét cụ thể từng vấn đề một:
 
Thước đo lệch chuẩn của Đoan Trang có từ khi còn bé tới tận bây giờ và khó thay đổi

- Thứ nhất, bài viết từ năm 2017 cho đến nay đã hai năm tuy nhiên nhân dịp kỳ thi THPT Quốc gia vừa mới thực hiện xong đồng thời là thời điểm nhiều trường đại học đang công bố điểm chuẩn xét vào các trường. Thì Phạm Đoan Trang đã được FB gợi ý cho một kỷ niệm. Kỷ niệm ấy là sự gợi ý cho chính tác giả để đọc lại xem bản thân mình hai năm về trước có suy nghĩ vậy là đúng hay sai. Và thực tế mà nói thì cho đến năm 2019 thời điểm hiện tại Phạm Đoan Trang vẫn không thay đổi, ả vẫn cho rằng suy nghĩ đó là đúng nên đã chia sẻ lại thì thực sự xã hội không còn lời nào có thể đủ để diễn tả hết cho sự ngu ngốc của con người nhân danh “tri thức nửa mùa” này.

- Thứ hai, đi vào sâu nội dung bài viết theo ý đồ Trang muốn truyền tải đến những người có thời gian lướt qua những lời xàm xí của mình thì thấy rõ một điều rằng quả nhiên những tư tưởng thù ghét Công an, An ninh của Trang đúng là không phải tự nhiên mà có. Nó được hình thành từ trong trứng nước, từ chính những người bố, người mẹ, người lớn của Trang. Những nhân vật có suy nghĩ tiêu cực, sai trái, lệch lạc hoàn toàn với thực tế diễn ra với thực tiễn đầu vào các trường Công an. Hoặc cũng có thể nói là do chính Trang tự bia đặt ra câu chuyện vớ vẩn này.

- Thứ ba, bài viết này là một cái nhìn sai trái ăn cắp, phủ nhận những sự nỗ lực, cố gắng không biết mệt mỏi, không ngừng nghỉ của bao thế hệ học viên, sinh viên các trường Công an, an ninh. Họ là những người có học thức, kiến thức, trình độ rất giỏi thuộc tốp hàng đầu từ khắp mọi miền của Tổ quốc trải qua bao nhiêu vất vả, bao ngày đêm đèn sách, bao kỳ vọng của gia đình, dòng họ, quê hương để nỗ lực học tập, thi cử với kết quả rất cao mới có thể đủ điều kiện vào học tại các trường Công an. Điểm đầu vào các trường Công an bao giờ cũng đứng đầu cả nước là điều không cần bàn cãi. Không phải tự nhiên mà lại có đặc điểm như vậy bởi đây là môi trường mơ ước để rèn luyện, trưởng thành của bao nhiêu thế hệ con người. Môi trường của các trường Công an làm con người ta thực sự phải trưởng thành vì ai cũng biết cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội phải đối phó với tội phạm, với thù trong, giặc ngoài hiểm ác thì phải rèn luyện, học tập không ngừng mới có thể đáp ứng được yêu cầu của sự nghiệp vinh quang. Điều này đã được cả xã hội thừa nhận chứ không phải cái nhìn mang tính khía cạnh từ một góc độ nào đó. Vậy mà Trang đã xuyên tạc rằng những người học tại các trường này là rốt, là ngu, là lười biếng,… Một sự nhìn nhận lệch lạc, thiển cận từ trong trứng nước khó có thể chấp nhận được chứ đừng nói suy nghĩ đó là đủ điều kiện đứng trong hàng ngũ con người.

- Thứ tư, nói đi rồi cũng nói lại giống tư tưởng nát như tương lâu nay của Trang mà thôi. Ả ta hướng tới đả kích chế độ, xuyên tạc, vu cáo lực lượng Công an là mục đích chính mà thôi. Cùng với đó thì bài viết này cũng thể hiện rõ một điều rằng Đoan Trang từ lâu đã nằm trong hàng ngũ những kẻ đang nhiễm nặng và cố tình thực hiện âm mưu phi chính trị hóa lực lượng Công an khỏi sự lãnh đạo của Đảng. Chính vì lực lượng Công an là “thanh bảo kiếm” của Đảng thực hiện công tác nhằm làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn và hoạt động chống phá của các đối tượng xấu mà đã trở thành “cái gai” trong mắt của những kẻ chống đối như Trang. Điều đó âu xét cho cùng cũng hoàn toàn hợp logic khách quan mà thôi. Chừng nào Trang tỉnh cơn u mê, mộng mị, ảo tưởng sức mạnh, đi về miền sáng cuộc đời thì mới hết được mâu thuẫn này.

Điểm lại thì sự chống đối, suy nghĩ, tư tưởng sai trái, tiêu cực của một ả vừa ngu, vừa điếc, vừa lác lại lùn kiến thức như Đoan Trang có thể nói đã được dung dưỡng từ chính gia đình, người lớn của ả. Với thời gian dần trôi qua chúng ta càng thấy thất vọng khi những suy nghĩ,  tư tưởng sai trái đó không thay đổi mà còn ngày càng trầm trọng, thô kệch, cong queo hơn. Ngu xuẩn, xấu xa từ gốc thì có thể nói là vô phương cứu chữa mà chỉ có thể để xã hội, người đời đánh giá, phán xử mà thôi./. 

Không có nhận xét nào