TIN TỨC

Nực cười với chiêu bài “Tuyệt thực vì nắng nóng”

Con đường phía trước

Tuyệt thực có thể xem là chiêu trò truyền thống của mấy anh dân chủ nhà ta, vốn quen với các chiêu rạch mặt ăn vạ như khi ở ngoài trước đây. Có rất nhiều lý do để các anh chị đó đưa ra lý do tuyệt thực: từ phản đối chính quyền, từ đòi trả tự do,… tuy nhiên, tuyệt thực vì…. bị tắt quạt là lý do vớ vẩn nhất mà ít ai tin là thật. Thế mà các anh chị đó vẫn làm đấy. Những ngày qua trên một số trang Facebook, website của các cá nhân,tổ chức phản động, các trang báo nước ngoài như Việt Tân, Chân trời mới media, RFA tiếng Việt… đã liên tục đưa ra các bài viết về việc “tù nhân chính trị”, “tù nhân lương tâm” tại Trại giam số 5 và số 6 ở Thanh Hóa và tỉnh Nghệ An đồng loạt “tuyệt thực”. Theo thông báo trên các bài viết đăng tải trên các trang mạng trên thì các tù nhân như Trương minh Đức, Nguyễn Văn Túc, Đào Quang Thực, Trần Phi Dũng đã tuyệt thực sang ngày thứ 28 và một số nhà tù khác, các tù chính trị cũng vẫn đang tuyệt thực đấu tranh chống lại chế độ “khắc nghiệt” trong trại giam. Tại trại 5, tỉnh Thanh Hóa những tù chính trị tham gia tuyệt thực gồm Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển, Nguyễn Trung Trực, đã bắt đầu tuyệt thực từ ngày 18/6/2019 tức cũng đã 21 ngày. Tất cả đều từ một nguyên nhân: do nhà tù đối xử hà khắc vì lỡ… tắt quạt của các anh trong ngày nắng nóng

Buồn cười ở chỗ, mấy anh "dân chủ" bên ngoài anh nào cũng to mồm sẵn sàng tự thiêu, thề chết vì lý tưởng thế mà khi bị bắt vào tù chỉ có tắt cái quạt thôi mà đã làm ỏm tỏi lên, như sắp chết đến nơi. Các anh chị còn làm đơn kiện lên bộ trưởng BCA Tô Lâm, kêu gào các tổ chức nước ngoài, đề nghị công an Việt Nam không được hành hạ, bức ép "tù nhân lương tâm" bằng cách.... tắt quạt. Tưởng bắt nhịn ăn hay đánh đập, tra tấn gì chứ, hóa ra tắt quạt cũng bị chửi lên bờ, xuống ruộng. Chẳng nhẽ, phải lắp điều hòa trong tù thì các anh mới yên thân.

Mấy ông phản động, bị giam trong tù, nhà nước, người dân phải bỏ tiền nuôi béo cô mấy ông, không thấy nhục nhã mà còn đòi hỏi này nọ, không được thì lại bảo chính quyền muốn bức chết tù nhân trong tù. Thưa các anh chị, hiện nay ở vùng quê, vùng núi, nhiều nhà dân nóng còn bị mất điện, nhiều hộ nghèo, cả gia đình còn chung nhau cái quạt. Các anh đi tù, đi cải tạo, phục hồi nhân phẩm chứ không phải đi nghỉ mát mà đòi hỏi nào quạt, nào điều hòa. Các chiến sỹ quân đội còn đi dập lửa giữa đêm, bám trụ ngoài Trường Sa không điện, thiếu nước mà còn vượt qua được, các anh chẳng phải làm gì mỗi việc ngồi "chăn kiến" trong trại mà kêu ỏm củ tỏi lên, không thấy nhục nhã hay sao?

Rõ ràng, chúng ta hiểu rằng chiêu trò tuyên bố “tuyệt thực” theo kiểu của các “tù nhân dân chủ” cũng không khác gì việc anh Cù Huy Hà Vũ, Trần Huỳnh Duy Thức... tuyên bố tuyệt thực như trước đây mà thôi. Phải chăng những vị này đang muốn nhận được sự quan tâm từ các cá nhân, tổ chức chống phá đất nước bên ngoài cũng như sự cổ vũ, cổ súy của các đối tượng chống đối trong nước nên không nghĩ được chiêu trò gì mới nên lại tuyên bố “tuyệt thực” như "chiến dịch tuyệt thực toàn cầu" như trước đây. Và đối với các nhà dân chủ việc sử dụng chiêu trò "tuyệt thực" này cũng đồng nghĩa với họ đang "tuyệt vọng" trong việc đánh bóng tên tuổi để thoát khỏi vòng lao lý mà thôi.

25 nhận xét:

 1. chúng ta không còn xa lạ gì với mấy trò tuyệt thực kia của các tên rận chủ nữa. chiêu trò tuyên bố “tuyệt thực” theo kiểu của các “tù nhân dân chủ” cũng không khác gì việc anh Cù Huy Hà Vũ, Trần Huỳnh Duy Thức... tuyên bố tuyệt thực như trước đây mà thôi. tuyệt thực mà vẫn béo như lợn con

  Trả lờiXóa
 2. chúng ta không còn xa lạ gì với mấy trò tuyệt thực kia của các tên rận chủ nữa. chiêu trò tuyên bố “tuyệt thực” theo kiểu của các “tù nhân dân chủ” cũng không khác gì việc anh Cù Huy Hà Vũ, Trần Huỳnh Duy Thức... tuyên bố tuyệt thực như trước đây mà thôi. tuyệt thực mà vẫn béo như lợn con

  Trả lờiXóa
 3. chúng ta hiểu rằng chiêu trò tuyên bố “tuyệt thực” theo kiểu của các “tù nhân dân chủ” cũng không khác gì việc anh Cù Huy Hà Vũ, Trần Huỳnh Duy Thức... tuyên bố tuyệt thực như trước đây mà thôi. Thực chất chúng kêu gào cũng chỉ vì mong muốn nhận được sự dang tay giúp đỡ của bọn ngoại quốc, chúng muốn thoát khỏi ngục tù, nhưng đừng mơ, chiêu trò này không ăn thua đâu bọn giả tạo, đã diễn thì diễn cho đạt, chứ tuyệt thực kiểu không ăn cơm nhà nước mà lại đớp cơm người nhà gửi vào thì tao tuyệt thực được cả năm.

  Trả lờiXóa
 4. Nếu muốn nằm ngủ có điều hòa mát rượi cả ngày thì đừng vào tù làm gì, đừng chống đối làm gì, cứ mắc tội, chống đối kịch liệt xong lúc cho vào ăn cơm nhà nước thì la làng không có quạt, rồi tuyệt thực ăn vạ, chúng mày chưa phải là bố đời thiên hạ nhé. Cái chiêu trò cũ rích bẩn tưởi này sử dụng đến cả nghìn lần rồi vẫn chưa chán à, công an Việt Nam không phải con lừa đâu mà bị lừa dễ thế,bớt kệch cỡm thì còn được xem xét khoan hồng nếu cải tạo tốt, không thì ở tù mọt gông!

  Trả lờiXóa
 5. Chắc chả ở đâu mà như Việt Nam, một số kẻ đi kêu gào, nói rằng nhà tù bạc đãi tù nhân này nọ, chốt lại là nguyên nhân từ cái quạt. Chắc phải liệt nó vào truyện cười mất. Những kẻ khóc thuê đó chính là các anh chị rận chủ, bày đặt để lấy tiếng, kết hợp cùng lũ tù nhân làm trò tuyệt thực cốt lấy tiếng để được cứu trợ từ phương tây, những tổ chức phi chính phủ thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Không biết sắp tới các bè bạn rận chủ có kêu gọi biểu tình vì nhà tù không có điều hòa, tủ lạnh , sân golf, bể bơi nữa không. Thật là nực cười quá, chưa bao giờ thấy biểu tình vì cái quạt cả. Và lại là trò tuyệt thực của các tù nhân lương tâm kia, tuyệt thực à vậy mà người nhà cứ mang cơm đến ầm ầm, tận 28 ngày vẫn chưa việc gì, khéo các người là tiên rồi cũng nên.

  Trả lờiXóa
 7. Nhà tù phải tiêu chuẩn 5 sao, người phục vụ các kiểu , chắc đó là điều tiếp theo các anh chị rận chủ muốn biểu tình, kêu gọi cho các tù nhân không mấy tốt đẹp kia. Ngày càng lố lăng với những chiêu trò quen thuộc và bỉ ổi thì chỉ có các anh chị rận chủ thôi. Bày trò tuyệt thực nhưng khổ nỗi tận 28 ngày vẫn sống sừng sững, còn béo tốt ra nữa cơ

  Trả lờiXóa
 8. “Tuyệt thực” – cụm từ đã trở nên quen thuộc trong làng dân chủ. Cũng không hiểu vì lý do gì mà các nhà dân chủ lại lấy cách “hành hạ bản thân này” để gây áp lực với chính quyền. Phải chăng, điều này thể hiện sự bất lực của chúng trước sự trừng phạt của pháp luật?

  Trả lờiXóa
 9. thông tin các tù nhân này tuyệt thực 28 ngày có chính xác hay chỉ là sự tâng bốc của phía Việt Tân để nhận sự thương hại của bên ngoài? Rõ ràng một người bình thường mà nhịn ăn như vậy là điều không thể. Bởi theo một nghiên cứu cho thấy sau 72 tiếng nhịn ăn, không chỉ tâm trạng và năng lượng cơ thể bị xáo trộn mà não bộ sẽ bắt đầu phân hủy protein trong cơ thể. Protein giải phóng amino axit sẽ chuyển hóa thành glucose, cơ thể sẽ ăn thịt chính mình bằng cách phá vỡ các cơ, khiến chân tay bủn rủn, dần dần cơ thể suy kiệt dẫn đến tử vong.

  Trả lờiXóa
 10. Nguyên nhân dẫn đến cuộc tuyệt thực được cho là do “giữa cái nóng như thiêu như đốt trong căn phòng giam vừa nhỏ vừa thấp, vừa không có cửa số trong nhiệt độ hơn 40 độ C, lãnh đạo trại giam này lại cấm người tù dùng quạt điện”. Cũng không rõ nguyên nhân này đưa ra có đúng hay không nhưng nhiều người đặt ra câu hỏi là vì sao những kẻ phạm tội lại muốn cung phụng như những ông hoàng

  Trả lờiXóa
 11. trong khi các anh cảnh sát giao thông vẫn làm việc giữa trời nắng gắt thậm chí có lúc hơn 50 độ? Rồi những người chữa cháy rừng vừa qua phải lao vào biển lửa thì họ có quạt điện hay không? Vậy nếu muốn sướng thì đừng có lao vào vòng lao lý.

  Trả lờiXóa
 12. Tiếp xúc trò hề của mấy “tù nhân lương tâm” này, có người nhận xét: “Chiêu tuyệt thực này cũ quá rồi. Diễn cũng vụng quá, đã lộ bài, miếng mà vẫn diễn tiếp không thấy nhàm chán? Bà con nhân dân ai còn tin mấy cái trò tuyệt thực của “rận chủ” nữa đâu?

  Trả lờiXóa
 13. Chiêu trò “tuyệt thực” là không hề mới nhưng rõ ràng đây chỉ là cái cớ mà những kẻ được gọi là “tù nhân lương tâm” đang tiến hành lợi dụng để kêu gọi sự trợ giúp của các tổ chức nước ngoài và mong muốn thoát khỏi cảnh ngục tù.

  Trả lờiXóa
 14. Nói chung, bản chất của vấn đề vẫn là chiêu trò xuyên tạc và gây tiếng vang. Những kẻ hoạt động chống đối sau khi phải chịu sự trừng phạt của pháp luật, không thể tự do chống đối bên ngoài. Chúng nghĩ ra trò kêu gào tuyệt thực, lên án nhà tù để níu kéo “danh tiếng” của mình. Qua đó, để tiếp tục thu hút các tổ chức phản động, các thế lực thù địch nước ngoài ủng hộ, tài trợ về tiền bạc.

  Trả lờiXóa
 15. số đối tượng chống đối bên ngoài lợi dụng chính “đồng đội” của mình ở trong tù để kiếm chác và gây sự chú ý của các tổ chức hản động. Chúng hoạt động theo kiểu “mèo khóc chuột”, kêu gọi sự ủng hộ cho “tù nhân” vốn dĩ cũng là để kiếm thêm lợi ích cho chính bản thân mình.

  Trả lờiXóa
 16. Cũng là dưới cái nắng nóng của miền Trung, nhưng có những con người đang chiến đấu vì cuộc sống, sự bình yên của nhân dân nhưng cũng có kẻ lại mượn nó để giở thủ đoạn hòng đạt được mục đích cá nhân của mình. Thế mà hàng ngày chúng luôn tự nhận mình là vì nước vì dân.

  Trả lờiXóa
 17. Lý do có vẻ nghe rất chính đáng và có vẻ rất nhân quyền. Nhưng nên nhớ rằng, bình thường lũ rân chủ này như Chí Phèo thì chẳng mấy ai dại chọc chúng nó. Hơn nữa, chọc dăm ba ông này mà để cả phân trại nóng cùng thì cả trăm phạm nhân đã nhảy vào tẩn mấy ông rân chủ này 1 trận cho mấy ông này lên trạm xá nằm cho chúng được hưởng quạt rồi

  Trả lờiXóa
 18. Rõ ràng, chúng ta hiểu rằng chiêu trò tuyên bố “tuyệt thực” theo kiểu của các “tù nhân dân chủ” cũng không khác gì việc anh Cù Huy Hà Vũ, Trần Huỳnh Duy Thức... tuyên bố tuyệt thực như trước đây mà thôi. Phải chăng những vị này đang muốn nhận được sự quan tâm từ các cá nhân, tổ chức chống phá đất nước bên ngoài cũng như sự cổ vũ, cổ súy của các đối tượng chống đối trong nước nên không nghĩ được chiêu trò gì mới nên lại tuyên bố “tuyệt thực” như "chiến dịch tuyệt thực toàn cầu" như trước đây. Và đối với các nhà dân chủ việc sử dụng chiêu trò "tuyệt thực" này cũng đồng nghĩa với họ đang "tuyệt vọng" trong việc đánh bóng tên tuổi để thoát khỏi vòng lao lý mà thôi.

  Trả lờiXóa
 19. Mấy ông phản động, bị giam trong tù, nhà nước, người dân phải bỏ tiền nuôi béo cô mấy ông, không thấy nhục nhã mà còn đòi hỏi này nọ, không được thì lại bảo chính quyền muốn bức chết tù nhân trong tù. Thưa các anh chị, hiện nay ở vùng quê, vùng núi, nhiều nhà dân nóng còn bị mất điện, nhiều hộ nghèo, cả gia đình còn chung nhau cái quạt. Các anh đi tù, đi cải tạo, phục hồi nhân phẩm chứ không phải đi nghỉ mát mà đòi hỏi nào quạt, nào điều hòa. Các chiến sỹ quân đội còn đi dập lửa giữa đêm, bám trụ ngoài Trường Sa không điện, thiếu nước mà còn vượt qua được, các anh chẳng phải làm gì mỗi việc ngồi "chăn kiến" trong trại mà kêu ỏm củ tỏi lên, không thấy nhục nhã hay sao?

  Trả lờiXóa
 20. Tuyệt thực vì nắng nóng thì đúng là hài hước rồi, đúng thật là sự ngớ ngẩn của một lũ dận chủ không có tri thức, ô hay thế nhà tù phải năm sao điều hòa à, mà tuyệt thực mãi mà không chết thế hả các nhà dận chủ, thật sự là hài hước quá đi, không hiểu sao lại có thể như thế luôn được ấy mấy thằng ngu ạ

  Trả lờiXóa
 21. chúng ta không còn xa lạ gì với mấy trò tuyệt thực kia của các tên rận chủ nữa. chiêu trò tuyên bố “tuyệt thực” theo kiểu của các “tù nhân dân chủ” cũng không khác gì việc anh Cù Huy Hà Vũ, Trần Huỳnh Duy Thức... tuyên bố tuyệt thực như trước đây mà thôi. tuyệt thực mà vẫn béo như lợn con!!!!

  Trả lờiXóa
 22. chúng ta hiểu rằng chiêu trò tuyên bố “tuyệt thực” theo kiểu của các “tù nhân dân chủ” cũng không khác gì việc anh Cù Huy Hà Vũ, Trần Huỳnh Duy Thức... tuyên bố tuyệt thực như trước đây mà thôi. Thực chất chúng kêu gào cũng chỉ vì mong muốn nhận được sự dang tay giúp đỡ của bọn ngoại quốc, chúng muốn thoát khỏi ngục tù, nhưng đừng mơ, chiêu trò này không ăn thua đâu bọn giả tạo, đã diễn thì diễn cho đạt, chứ tuyệt thực kiểu không ăn cơm nhà nước mà lại đớp cơm người nhà gửi vào thì tao tuyệt thực được cả năm!!!

  Trả lờiXóa
 23. Nếu muốn nằm ngủ có điều hòa mát rượi cả ngày thì đừng vào tù làm gì, đừng chống đối làm gì, cứ mắc tội, chống đối kịch liệt xong lúc cho vào ăn cơm nhà nước thì la làng không có quạt, rồi tuyệt thực ăn vạ, chúng mày chưa phải là bố đời thiên hạ nhé. Cái chiêu trò cũ rích bẩn tưởi này sử dụng đến cả nghìn lần rồi vẫn chưa chán à, công an Việt Nam không phải con lừa đâu mà bị lừa dễ thế,bớt kệch cỡm thì còn được xem xét khoan hồng nếu cải tạo tốt, không thì ở tù mọt gông!!!!

  Trả lờiXóa
 24. Chắc chả ở đâu mà như Việt Nam, một số kẻ đi kêu gào, nói rằng nhà tù bạc đãi tù nhân này nọ, chốt lại là nguyên nhân từ cái quạt. Chắc phải liệt nó vào truyện cười mất. Những kẻ khóc thuê đó chính là các anh chị rận chủ, bày đặt để lấy tiếng, kết hợp cùng lũ tù nhân làm trò tuyệt thực cốt lấy tiếng để được cứu trợ từ phương tây, những tổ chức phi chính phủ thôi!!!

  Trả lờiXóa
 25. Không biết sắp tới các bè bạn rận chủ có kêu gọi biểu tình vì nhà tù không có điều hòa, tủ lạnh, sân golf, bể bơi nữa không. Thật là nực cười quá, chưa bao giờ thấy biểu tình vì cái quạt cả. Và lại là trò tuyệt thực của các tù nhân lương tâm kia, tuyệt thực à vậy mà người nhà cứ mang cơm đến ầm ầm, tận 28 ngày vẫn chưa việc gì, khéo các người là tiên rồi cũng nên!!!

  Trả lờiXóa