TIN TỨC

Những điểm bất thường trong vụ tuyệt thực tại trại giam số 6?

Tọa Sơn

Như đã tuyên bố, 3 anh em rân chủ là Trương Minh Đức, Đào Quang Thực và Nguyễn Văn Túc đã tuyệt thực 1 mạch từ 10/6 đến ngày 21/7 vừa qua để phản đối việc họ bị tước mất quyền dùng quạt tại trại giam số 6, Thanh Chương, Nghệ An. Có thể đây tiếp tục là một kỷ lục được giới rân chủ xác lập về số ngày nhịn ăn trong trại. Câu chuyện các anh nhịn ăn hơn 1 tháng mà vẫn sống nhăn ra cũng điêu điêu như câu chuyện các ăn vạ khi không có quạt mát nằm ấy nhỉ. Và chúng ta có thể tìm được nhiều điểm bất thường trong vụ tuyệt thực lần này.
 
Những điểm bất thường trong câu chuyện tại trại giam số 6

Đầu tiên, Có ai tin rằng chỉ vì hành hạ mấy ông tướng rân chủ mà cán bộ trại giam lại tháo quạt bắt mấy trăm con người chịu nóng cùng không. Nếu vậy 1 là họ đã tuyệt thực cùng 3 ông tù nhân bất lương này rồi, 2 là họ tẩn cho 3 ông này một trận rồi để trại muốn chuyển đi đâu thì chuyển, miễn là đừng ở với họ để ảnh hưởng đến quyền lợi được hưởng quạt của họ. Để rồi 3 tù nhân này đã “kiên cường” tuyệt thực cả hơn 1 tháng trời dù trước đó được miêu tả là đã rất thều thào rồi. Thật là nể phục.

Thứ hai, cũng trong những ngày nắng nóng diễn ra tuyệt thực, điều lạ là chỉ có lũ rân chủ mới lu loa chuyện trại giám số 6 cắt quạt và cũng chỉ có đám rân chủ mới hò nhau kéo lên trại để diễn trò ngay gần cổng trại mặc nhiên chẳng thấy gia đình tù nhân nào khác. Chắc là chỉ đám rân chủ mới thương nhau, yêu quý nhau và sống chết vì nhau. Và chính trò diễn của Cấn Thị Thêu trước cổng trại giam số 6 đã bị chính Nguyễn Lân Thắng chỉ mặt điểm tên như một trò vạch mặt ăn vạ, kiếm tiền của lũ rân chủ.
 
Cù Huy Hà Vũ cũng đã từng tuyệt thực và bị béo lên trông thấy

Thứ ba, tin 3 tù nhân bất lương ngưng tuyệt thực vừa được lộ lọt ra bên ngoài thông qua người nhà của Nguyễn Văn Túc khiến tất cả dường như vỡ ào trong cảm xúc. Việt Tân rồi cho đến mấy trang báo phản động nước ngoài như RFA, RFI, BBC…miêu tả đây như một chiến thắng từ cuộc tuyệt thực trong hơn 1 tháng vừa qua. Và họ tiếp tục trịnh trọng thông báo là họ sẽ tiếp tục tuyệt thực vào tháng tới để phản đối việc họ bị ngăn gọi điện về cho người thân. Mệt mỏi với mấy ông phạm nhân này quá. Mà KHOAN, họ bị ngăn gọi điện về cho người thân mà sao thân nhân Nguyễn Văn Túc lại biết được nhỉ. Vậy là có con đường rò rỉ tin tức nào chăng nhưng cuộc tuyệt thực đã dừng cả hơn 1 tuần trước mà nay mới được công bố là cớ làm sao.
 
Thủ phạm vụ cô gái giao gà béo lên trông thấy sau khi vào tù

Trước nay, các nhà rân chủ động cái là tuyệt thực, họ có phải coi đi tù như đi nghỉ dưỡng, có phải họ coi mình phải được hưởng những quyền lợi hạng sang không. Nói thực, dù chúng ta có chiều anh em rân chủ như chiều vong thì chúng vẫn tuyệt thực mà thôi. Nó xuất phát từ 2 lý do : một là do không tuyệt thực thì chúng sẽ bị lãng quên trong tù mất, vả lại việc tuyệt thực này là một màn trình diễn nhằm quyên góp tiền ủng hộ cho chúng, hi vọng chúng được cứu sớm ra khỏi tù và rất có thể được định cư ở nước ngoài ; hai là chúng có tuyệt thực thật đâu cho nên các kỷ lục tuyệt thực mới liên tục bị xô đổ. Tuyệt thực đã ăn vào máu của đám rân chủ khi vào tù, câu chuyện ở đây không phải là chúng tuyệt thực được bao nhiêu ngày mà đó là câu chuyện dùng để tuyệt thực hợp lý như thế nào và có bố con nhà nào chú ý đến chúng không mà thôi. Còn về điều kiện ở trại giam, tôi tin rằng nhiều người vào trại lại bị ngược đãi, béo lên trông thấy.

21 nhận xét:

 1. Vượng đặt vấn đề sao không ai xuống đường, không phải bởi vì lòng yêu nước đã bị phản bội mà vì người dân đã rất cảnh giác tỉnh táo trước các âm mưu kích động biểu tình của các nhà “dân chủ phản động” cũng như thấy giải pháp biểu tình hiện nay chưa cần thiết. Toàn dân đang tuyệt đối tin tưởng vào Đảng, Chính phủ trong công cuộc bảo vệ chủ quyền.

  Trả lờiXóa
 2. câu chuyện biển đảo lại nóng, khi Trung Quốc có các hành động vi phạm pháp luật quốc tế trên biển, xâm phạm đến chủ quyền, quyền chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc ta! Trung Quốc điều động tàu xâm phạm vùng biển của ta, khiêu khích lực lượng chức năng trên biển của ta, húc vào tàu cá, tàu cảnh sát biển, tàu kiểm ngư của ta đang hoạt động trên chính vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam! Điều này là không thể chấp nhận, Nhà nước Việt Nam và cả cộng đồng quốc tế đều mạnh mẽ lên án !

  Trả lờiXóa
 3. Với chiêu trò tuyệt thực lâu năm mà đám zận chủ này bày ra thì người xem kịch có lẽ đủ hiểu bọn chúng mưu mô như thế nào. Chung quy lại 3 anh em rận chủ cũng chỉ muốn lấy cái tiếng vang trong tù, để khỏi bị lãng quên và nhận được sự trợ giúp tiền bẩn từ bọn nước ngoài. Đúng là nực cười thay cho những kẻ mồm lúc nào cũng kêu tuyệt thực vì không đượcc đáp ứng cái này cái kia mà lúc ra tù thằng nào thằng nấy béo như trâu như bò ăn tăng trọng!

  Trả lờiXóa
 4. Chống đối là điều dễ nhận thấy ở các đối tượng bị kết án về hành vi phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia. Bất chấp việc bị áp dụng hình phạt tù, nhiều người vẫn câu kết với các đối tượng bên ngoài để thực hiện hành vi chống phá Đảng, Nhà nước ta. Thậm chí, nhiều kẻ còn sử dụng việc bị kết án phạt tù như một “thành tích tiêu biểu” nhằm đánh bóng tên tuổi.

  Trả lờiXóa
 5. Khi vào tù, các đối tượng phạm tội và đồng bọn tự “tẩy trắng” cho bản thân bằng việc nhận mình là “tù chính trị”, “tù nhân lương tâm”. Dù bản thân có những hành vi vi phạm nghiêm trọng pháp luật hình sự của Việt Nam, xâm hại các quan hệ xã hội được pháp luật bảo vệ nhưng các đối tượng này vẫn “mồm năm, miệng mười” đưa ra các thông tin sai lệch, cố tình xuyên tạc bản chất vấn đề, cho rằng mình là nạn nhân của chế độ, nạn nhân của sự bất công.

  Trả lờiXóa
 6. Trong quá trình chấp hành hình phạt, người bị kết án vẫn không ngừng khiêu khích và thực hiện các chiêu trò chống phá. Trong đó, “tuyệt thực” là một chiêu trò cũ rích nhưng vẫn được những nhà “tù nhân chính trị”, “tù nhân lương tâm” tự phong liên tục áp dụng.

  Trả lờiXóa
 7. Thẳng thắn nhìn nhận, việc tuyệt thực không phải là chiêu trò gì mới. Nó đã được rất nhiều đối tượng “tù nhân lương tâm” tự phong áp dụng trong quá trình chấp hành án phạt tù. và kỷ lục luôn được các đối tương này phá đổ

  Trả lờiXóa
 8. nhiều người bị kết án do có hành vi phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia trong quá trình chấp hành án phạt tù giở chiêu tuyệt thực. Trong đó, những cái tên có thể kể đến như Nguyễn Văn Đài, Trần Thị Nga, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh…

  Trả lờiXóa
 9. Việc tuyệt thực của các đối tượng không phải diễn ra một cách ngẫu nhiên, mà nó được tính toán một cách hết sức cẩn thận. Nghiên cứu về việc này, chúng ta không khó để nhận ra một điều hài hước là các lần tuyệt thực đều diễn ra theo một quy trình chung. Ban đầu, thông qua việc thăm gặp người nhà, các đối tượng đang chấp hành án sẽ rêu rao thông tin bản thân mình đang tiến hành tuyệt thực trong trại giam. Sau đó, người nhà của các đối tượng này trở thành cầu nối lan truyền thông tin đến những báo, đài, cũng như những cá nhân, tổ chức phản động, chống đối.

  Trả lờiXóa
 10. các đối tượng tuyệt thực nhằm đánh bóng tên tuổi và để bản thân không bị lãng quên. Không khó để chúng ta nhận thấy những nhà “dân chủ” đang mọc lên như nấm sau mưa. “Dân chủ” đã trở thành một nghề kiếm cơm của không ít đối tượng. Và hiển nhiên, trong nghề “dân chủ” này, việc cạnh tranh là điều khó có thể tránh được.

  Trả lờiXóa
 11. khi bị kết án và chấp hành hình phạt tù, nếu không tuyệt thực, không có các hành động chống phá thì tên tuổi của những nhà “dân chủ” cũng sẽ nhanh chóng bị lãng quên. Do không thể từ bỏ những lợi ích nên dù bị kết án phạt tù, các đối tượng vẫn tìm mọi cách để tiến hành các hành động chống đối nhằm thu hút sự chú ý từ các các nhân, tổ chức cũng như các thế lực phản động ở bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 12. Thông qua việc tuyệt thực, các đối tượng đang chấp hành án ở trong nhà tù câu kết với các đối tượng phản động, chống đối ở bên ngoài bôi nhọ chế độ, xuyên tạc bản chất Nhà nước. Muôn vàn thông tin sai lệch liên quan đến việc tuyệt thực được các đối tượng thêu vẽ. Trong đó, lập luận được các đối tượng liên tục sử dụng là Nhà nước ta sử dụng nhà tù để đàn áp, trả thù người chống đối, bất đồng chính kiến, xâm phạm đến nhân quyền của người chấp hành án.

  Trả lờiXóa
 13. qua hành vi tuyệt thực, các đối tượng thổi phồng sự việc, từ đó kêu gào sự giúp đỡ từ các tổ chức bên ngoài nhằm gây sức ép với Việt Nam. Thông qua bàn tay của các tổ chức thiếu thiện chí với Việt Nam, các đối tượng chờ đợi những tác động nhằm giúp bản thân được sớm ra tù.

  Trả lờiXóa
 14. Đây cũng giống như một trò hề của đám dân chủ vậy, bở sao? chúng sẵn sàng bỏ qua nhu cầu thiết yếu và quan trọng nhất là ăn uống để đòi được "có quạt"- một nhu cầu hết sức bình thường. Điều hài hước hơn là chúng " tuyệt thực "lâu như vậy mà vẫn chưa có dấu hiệu ốm yếu...Có quá nhiều sự vô lý. Chúng ta cũng nhìn nhận ra được đến cùng âm mưu của chúng là muốn gây được sự chú ý đối với dư luận, với các tổ chức bên ngoài nhằm gây sức ép với Chính quyền hòng sớm thả chúng ra tù.

  Trả lờiXóa
 15. Trước nay, các nhà rân chủ động cái là tuyệt thực, họ có phải coi đi tù như đi nghỉ dưỡng, có phải họ coi mình phải được hưởng những quyền lợi hạng sang không. Nói thực, dù chúng ta có chiều anh em rân chủ như chiều vong thì chúng vẫn tuyệt thực mà thôi.

  Trả lờiXóa
 16. câu chuyện tuyệt thực đúng là thật nực cười nực cười ngay từ lí do tuyệt thực của các đối tượng để phản đối việc họ bị tước mất quyền dùng quạt tại trại giam số 6, Thanh Chương, Nghệ An. bản thân lí do tuyệt thực đã nhảm nhí thì việc chúng có tuyệt thực hay không thì đó là điều quá rõ ràng rồi

  Trả lờiXóa
 17. chúng ta không còn xa lạ gì với mấy trò tuyệt thực của các đối tượng này. chiêu bài này trước đây đã được cù huy hà vũ rồi trần huỳnh duy thức thực hiện và kết quả của nó như thế nào thì ai cũng đã quá rõ. tuyệt thực mà người nào cũng béo như lợn con no sữa.

  Trả lờiXóa
 18. Tuyệt thực đã ăn vào máu của đám rân chủ khi vào tù, câu chuyện ở đây không phải là chúng tuyệt thực được bao nhiêu ngày mà đó là câu chuyện dùng để tuyệt thực hợp lý như thế nào và có bố con nhà nào chú ý đến chúng không mà thôi. Còn về điều kiện ở trại giam, tôi tin rằng nhiều người vào trại lại bị ngược đãi, béo lên trông thấy.

  Trả lờiXóa
 19. chúng ta không còn xa lạ gì với mấy trò tuyệt thực của đám ẻ rận chủ này nữa. bởi nó được các tên rận chủ diễn đi diễn lại thường xuyên. mục đích của chúng thì ai cũng đã quá rõ rồi.việc tuyệt thực này là một màn trình diễn nhằm quyên góp tiền ủng hộ cho chúng, hi vọng chúng được cứu sớm ra khỏi tù và rất có thể được định cư ở nước ngoài

  Trả lờiXóa
 20. Nghe tuyệt thực một tháng mà vẫn bình thường thì quá là chỉ có trẻ con mới tin được thôi. Hơn thế nữa đây là những kẻ phạm tội và chịu sự trừng trị của pháp luật chứ không phải người có chức quyền gì cả mà phải có chế độ đặc biệt . Hơn nữa, đây cũng là chiêu trò của 3 tên dân chủ này nhằm vu khống cho cơ quan công an và góp phần trong việc chống đối của chúng ngay cả ở trong tù mà thôi. Bởi vậy, không có gì để nói về vấn đề này cả do chỉ là những cái lời nói bịa đặt của 3 tên này mà thôi!

  Trả lờiXóa
 21. Tuyệt thực đã ăn vào máu của đám rân chủ khi vào tù, câu chuyện ở đây không phải là chúng tuyệt thực được bao nhiêu ngày mà đó là câu chuyện dùng để tuyệt thực hợp lý như thế nào và có bố con nhà nào chú ý đến chúng không mà thôi. Còn về điều kiện ở trại giam, tôi tin rằng nhiều người vào trại lại bị ngược đãi, béo lên trông thấy

  Trả lờiXóa