TIN TỨC

Nhìn lại những bước tiến của đất nước!

Con đường phía trước

Nhìn lại liên tiếp những sự kiện lớn rất đáng mừng của nước ta trong tháng 6/2019: Lần thứ hai trúng cử với số phiếu cao kỷ lục 192/193, trong lịch sử Liên hiệp quốc (đối với những nước trúng cử “Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an”); là nước Đông Nam Á thứ 2 (chỉ sau Singapo) ký được Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA) và hiệp định bảo hộ đầu tư (EVIPA) với EU; Việt Nam còn chuẩn bị một lần nữa là chủ tịch Hiệp hội Đông Nam Á năm tới…, chúng ta sẽ sơ bộ “thống kê” và bình luận về những sự kiện rất đáng tham khảo vừa qua:


Chúng ta tự hào là người Việt Nam máu đỏ, da vàng với những bước đi vững chắc

- Thứ nhất, nói về bệnh thỏa mãn trong tư tưởng, lời nói đối với những sự kiện diễn ra. Có thể nói căn bệnh này đến nay, chẳng mấy ai còn “bệnh thỏa mãn” sơ khai đó nữa. Nếu có nhắc lại, chỉ là “cảnh tỉnh” để không mắc phải nữa mà thôi! Đương nhiên, sau hơn 30 năm đổi mới, ai cũng thấy nước ta còn rất nhiều hạn chế, yếu kém, tham nhũng, tiêu cực, tệ nạn (kể cả ma túy, tiêu cực xã hội, đạo đức xuống cấp…). 

- Thứ hai, người dân đã rất bức xúc và nhiều thách thức to lớn, phức tạp, nguy cơ…ở phía trước, do vậy “bệnh thỏa mãn” cũng giảm dần, vì trình độ dân trí ngày càng cao kèm theo đó là lòng tự hào thực chất, đứng vững trên “mặt đất” hơn. Tuy vậy, hiện nay, vấn đề lại nằm ở những người hay… cố tình “sốt ruột" và tham vọng, ảo tưởng, muốn nước ta nhanh vượt lên…“ngang hàng” với các nước phát triển cao về khoa học, công nghệ, kinh tế và mức sống…(bất chấp các nước đó “đi trước” ta hàng thế kỷ và đã được bao “lợi thế”, kể cả do gây tội ác xâm lược và bóc lột các nước khác, hoặc được “chống lưng”, phụ thuộc, cho đến nay, hoặc khoe con số “bình quân thu nhập” giả tạo với đa số người lao động…). 

- Thứ ba, trong số tập hợp những người “sốt ruột, tham vọng” đó có cả số “rận chủ” tiêu cực chống phá lại hay…“dìm hàng Việt Nam”, phủ nhận những thành quả mà ta đã đạt được trong công cuộc Đổi mới thời gian qua; kết hợp với chê bai, đả kích chế độ ta “bảo thù, trì trệ” vì khư khư giữ mãi Chủ nghĩa xã hội và Mác-Lênin... Đặc biệt nguy hại hơn là một số kẻ vẫn đang ở trong các cơ quan, tổ chức Nhà nước. Đến đây chúng ta xin đặt câu hỏi những người đó rằng: nếu không nhận định đúng những gì ta đã đạt được thì lấy gì làm cơ sở thực tiễn vững chắc và tự tin để cho nước ta tiếp tục ổn định và phát triển cao hơn, tốt hơn, đúng mục tiêu đã định. 

- Thứ tư, những kẻ cố tình vì những lý do khác nhau “dìm hàng Việt Nam” hãy lưu ý một số sự thật mà việt nam đã đạt được (do quốc tế nhận định chứ không phải ý kiến chủ quan của bất cứ ai): Về Công nghệ thông tin: Việt Nam được thế giới nhận định là một trong những nước phát triển nhanh nhất về Internet, sản xuất được đến 70% các loại thiết bị viễn thông, xuất khẩu phụ kiện, sử dụng điện thoại di động…; trong top 5 thế giới đầu tư sớm nhất 5G; đứng thứ 13 thế giới về lập trình viên…; có những Tập đoàn đã lan tỏa khắp thế giới với uy tín ngày càng cao…(như Viettel, VNPT, FPT, Bkav; cùng các Tập đoàn sản xuất và nhiều vực khác như: Vinamilk, TH milk, Traphaco, Vingroup, Vietcombank, Viettinbank, VP Bank, Hoà Phát, Trường Hải, Vietjet, các Tập đoàn Da giầy, Dệt may, Hải sản, Rau- hoa- quả, Xóa đói nghèo, nhiều thành tựu khoa học Y học, Dược học, Nông học, Thi tay nghề kỹ thuật, Thi học sinh giỏi quốc tế các môn, Thể dục thể thao, Văn hóa, kể cả vận dụng bước đầu Cách mạng công nghệ 4.0, xây dựng Chính phủ điện tử, kinh tế số, giảm nhanh và nhiều nhất về các thủ tục hành chính, đã giữ vững ổn định vĩ mô về môi trường Chính trị- Xã hội-Kinh tế…để phát triển khá nhanh đất nước về nhiều mặt và thu hút đầu tư, thương mại, du lịch quốc tế ngày càng nhiều, (tổ chức Lonely Planet vừa đánh giá Việt Nam vào loại điểm đến tốt nhất châu Á-Thái Bình Dương... ). Về đầu tư và kinh tế: Việt Nam cũng trong top 5 thế giới về tăng cường hợp tác-tiếp nhận đầu tư các loại công nghệ, tốp 10 “nền kinh tế mới nổi” về chỉ số logistics; tốc độ trình độ phát triển hàng không cũng top đầu thế giới; là nước có giá trị xuất khẩu các loại hàng hóa sang EU cao nhất Đông Nam Á và thứ 6 châu Á (trong đó có nhiều loại hàng hóa nổi bật hàng đầu thế giới, đã công bố công khai.

Tóm lại nhìn lại chặng đường đã qua có thể nói rằng: vị thế, năng lực, uy tín quốc tế của Việt Nam ngày càng cao ở khu vực và thế giới là những sự thật hiển nhiên. Tuy nhiên vẫn có những kẻ thù ghét, đau đớn nhất khi những kẻ đó là người Việt Nam máu đỏ, da vàng, đã không nhìn nhận đúng mức những sự thật diễn ra (không những không chịu đánh giá đúng thực chất mà lại “dìm hàng Việt Nam”. Chúng ta tự hỏi rằng họ muốn… “đóng góp” gì cho đất nước vì mục đích “Việt Nam hùng cường" mà lại đòi thay đổi chế độ chính trị, xã hội. Đòi bỏ con đường theo định hướng xã hội chủ nghĩa vẫn luôn ổn định và phát triển của nước ta và đại đa số người dân ta ngày càng làm ăn yên ổn, khá giả hơn. Hay ẩn sâu bên trong là là chúng muốn Việt Nam có các cuộc “Cách mạng màu”, có “các phe đối lập” rồi NATO “giúp đỡ chống khủng bố”, để…được “tự do, dân chủ, nhân quyền” kiểu bom rơi đạn nổ, tan tành, dân chết liên tục…như Afghanistan, I-rắc, Ly bi, Sy-ri. Và cùng với đó họ hy vọng khi đất nước xảy ra binh biến, đổ nát hoang tàn nhưng trừ họ cùng người thân của họ sẽ không bị như vậy mới thỏa lòng./.

18 nhận xét:

 1. Việt Nam đang ngày càng phát triển đạt được nhiều thành tựu lớn trên tất cả các lĩnh vực đặc biệt là kinh tế và an ninh quóc phòng, vị thế trên trường quốc tế đươc nâng cao và đáng tự hào. Để đạt được thành tựu to lớn như vậy là nhờ vao đường lối lãnh đạo đúng đắn của Đảng, quản lý hiệu quả của Nhà nước và sự nỗ lực của nhân dân ta.Bên cạnh đó chúng ta tuy vậy vẫn còn tồn tại một số hạn chế, trong đó phải kể đến sự chống phá của thế lực thù địch và một số thành phần cực đoan đang cố gắng chóng phá Chính quyền nhân dân.Vì thế đòi hỏi sự đoàn kết một lòng của toàn dân tộc để có thể vượt qua được những khó khăn này

  Trả lờiXóa
 2. vị thế, năng lực, uy tín quốc tế của Việt Nam ngày càng cao ở khu vực và thế giới là những sự thật hiển nhiên. Tuy nhiên vẫn có những kẻ thù ghét, đau đớn nhất khi những kẻ đó là người Việt Nam máu đỏ, da vàng, đã không nhìn nhận đúng mức những sự thật diễn ra (không những không chịu đánh giá đúng thực chất mà lại “dìm hàng Việt Nam”. Chúng ta tự hỏi rằng họ muốn… “đóng góp” gì cho đất nước vì mục đích “Việt Nam hùng cường" mà lại đòi thay đổi chế độ chính trị, xã hội. Đòi bỏ con đường theo định hướng xã hội chủ nghĩa vẫn luôn ổn định và phát triển của nước ta và đại đa số người dân ta ngày càng làm ăn yên ổn, khá giả hơn. Hay ẩn sâu bên trong là là chúng muốn Việt Nam có các cuộc “Cách mạng màu”, có “các phe đối lập” rồi NATO “giúp đỡ chống khủng bố”, để…được “tự do, dân chủ, nhân quyền” kiểu bom rơi đạn nổ, tan tành, dân chết liên tục…như Afghanistan, I-rắc, Ly bi, Sy-ri. Và cùng với đó họ hy vọng khi đất nước xảy ra binh biến, đổ nát hoang tàn nhưng trừ họ cùng người thân của họ sẽ không bị như vậy mới thỏa lòng

  Trả lờiXóa
 3. Việt Nam đang dần khẳng định vị thế của mình trên trường quốc tế khi ngày càng đạt được những thành tựu đáng tự hào. Là người Việt Nam, mang trong mình dòng máu đỏ da vàng, chúng ta cần tự hào về điều đó và những kẻ luôn muốn đất nước tụt hậu, những thằng ba que xỏ lá luôn chê trách, nhìn vào điểm yếu quốc gia để khơi gợi lòng hận thù dân tộc thì không xứng là người Việt Nam,lũ bợ đít phương Tây rẻ tiền và hèn hạ.

  Trả lờiXóa
 4. Những thành tựu về khoa học,xã hội đã cho thấy vị thế, năng lực, uy tín quốc tế của Việt Nam ngày càng cao ở khu vực và thế giới. Việt Nam có đủ tiềm năng để phát triển mạnh mẽ,con người Việt Nam có thể khiến Việt Nam trở nên hùng cường hơn. Để có thể đập tan những chiếc mồm bẩn lưu vong ngày đêm sủa càn.

  Trả lờiXóa
 5. Một số người luôn chỉ biết tìm cái xấu để mà xoi mói, nâng cao tinh thần tự nhục mà họ không vắt óc ra để nghĩ, rằng Việt Nam đã chịu hậu quả của chiến tranh nặng nề . Song nhân dân Việt Nam vẫn kiên cường xây dựng quê hương, để có được thành quả to lớn như ngày hôm nay, để bất cứ người con Việt nào cũng có thể tự hào về một quốc gia ngày trên đà phát triển.

  Trả lờiXóa
 6. Nhìn vào những thành tựu kia, chúng ta có vỗ ngực tự hào rằng có một Việt Nam kiên cường, vượt qua đau thương chuyển mình, dám đương đầu với thử thách, khó khăn để có được thành quả như ngày hôm nay. Tuy rằng hiện tại và tương lai đặt ra vô vàn thử thách nhưng chúng ta có quyền tin vào một Việt Nam hiện đại, hùng mạnh và tầm cỡ lớn hơn

  Trả lờiXóa
 7. Chúng ta là người Việt Nam vì vậy chúng ta có quyền tự hào về sự phát triển và những hành tựu mà đất nước đã đạt được trong thời gian qua. Ấy vậy chúng ta cũng thấy được rằng co hững kẻ chảy dòng máu Việt nhưng lại ở trời Tây bám đít bên ngoài vì tiền mà sẵn sàng ní xấu, hạ bệ đất nước, chúng xuyên tạc cái không có thành có, chúng phủ nhận mọi sự phát triển của dân tộc...Những kẻ như vậy không xứng đáng

  Trả lờiXóa
 8. So với thời kỳ trước đổi mới, diện mạo đất nước có nhiều thay đổi, kinh tế duy trì tốc độ tăng trưởng khá, tiềm lực và quy mô nền kinh tế tăng, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện đồng thời tạo ra nhu cầu và động lực phát triển cho tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội.

  Trả lờiXóa
 9. Hiện nay, cơ cấu kinh tế của Việt Nam đã bước đầu chuyển dịch theo hướng hiện đại. Kinh tế nông thôn, đặc biệt là sản xuất nông nghiệp, đã chuyển dần từ sản xuất nhỏ, manh mún sang sản xuất hàng hóa, gắn với nhu cầu thị trường và trên cơ sở phát huy lợi thế của nền nông nghiệp nhiệt đới.

  Trả lờiXóa
 10. Chúng ta đã hình thành một số vùng kinh tế trọng điểm nhằm tạo động lực và sức lan tỏa phát triển, trên cơ sở khai thác và phát huy tiềm năng, lợi thế của vùng. Nhiều khu công nghiệp, khu đô thị lớn được hình thành. Đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân được tôn vinh và ngày một phát triển; trở thành lực lượng quan trọng để thực hiện đường lối công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

  Trả lờiXóa
 11. Việt Nam hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng trên nhiều cấp độ, đa dạng về hình thức, theo nguyên tắc và chuẩn mực của thị trường toàn cầu. Hiện nay đã có 59 quốc gia công nhận nền kinh tế Việt Nam là nền kinh tế thị trường, trong đó có các đối tác thương mại lớn của Việt Nam. Chúng ta cũng đã tham gia ký kết 10 Hiệp định thương mại tự do khu vực và song phương (gồm 6 FTA ký kết với tư cách là thành viên ASEAN; 4 FTA đàm phán với tư cách là một bên độc lập); hoàn tất đàm phán FTA với Liên minh Châu Âu và TPP; đang tích cực đàm phán 3 FTA khác (ASEAN - Hong Kong; EFTA; RCEP)

  Trả lờiXóa
 12. Việc tham gia ký kết và đàm phán tham gia các FTA có tác động tích cực tới phát triển kinh tế, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, doanh nghiệp và sản phẩm, đặc biệt đến nay Việt Nam đã tham gia vào 3 chuỗi giá trị có vai trò quan trọng đối với nền kinh tế toàn cầu đó là chuỗi giá trị lương thực và an ninh lương thực; chuỗi giá trị năng lượng và an ninh năng lượng (dầu mỏ, khí, than) và chuỗi giá trị hàng dệt may, da giày.

  Trả lờiXóa
 13. Tổ chức trao giải thường cho Quỳnh mang đậm mùi chống đối lại Việt Nam bởi đây là hội nhóm do các nước tư bản lập ra để phá hoại hệ tư tưởng đối lập với bọn chúng. hay có thể nói đây là một tổ chức bù nhìn, chỉ đâu trao giải đó mà thôi

  Trả lờiXóa
 14. Còn về giải thưởng nhân quyền kiểu này thì chỉ là hoạt động rửa tiền của các hội nhóm phản động chứ giá trị đích thực về nhân quyền thì lại trái ngược hẳn. Đi trao giải thưởng như phát túi quà túi bánh vậy. Chưa bao giờ lại thấy giải thưởng gì mà rẻ tiền, vô nghĩa đến như vậy,

  Trả lờiXóa
 15. Việt Nam đang ngày càng phát triển đạt được nhiều thành tựu lớn trên tất cả các lĩnh vực đặc biệt là kinh tế và an ninh quóc phòng, vị thế trên trường quốc tế đươc nâng cao và đáng tự hào. Để đạt được thành tựu to lớn như vậy là nhờ vao đường lối lãnh đạo đúng đắn của Đảng, quản lý hiệu quả của Nhà nước và sự nỗ lực của nhân dân ta.Bên cạnh đó chúng ta tuy vậy vẫn còn tồn tại một số hạn chế, trong đó phải kể đến sự chống phá của thế lực thù địch và một số thành phần cực đoan đang cố gắng chóng phá Chính quyền nhân dân.Vì thế đòi hỏi sự đoàn kết một lòng của toàn dân tộc để có thể vượt qua được những khó khăn này!!!

  Trả lờiXóa
 16. Vị thế, năng lực, uy tín quốc tế của Việt Nam ngày càng cao ở khu vực và thế giới là những sự thật hiển nhiên. Tuy nhiên vẫn có những kẻ thù ghét, đau đớn nhất khi những kẻ đó là người Việt Nam máu đỏ, da vàng, đã không nhìn nhận đúng mức những sự thật diễn ra (không những không chịu đánh giá đúng thực chất mà lại “dìm hàng Việt Nam”. Chúng ta tự hỏi rằng họ muốn… “đóng góp” gì cho đất nước vì mục đích “Việt Nam hùng cường" mà lại đòi thay đổi chế độ chính trị, xã hội. Đòi bỏ con đường theo định hướng xã hội chủ nghĩa vẫn luôn ổn định và phát triển của nước ta và đại đa số người dân ta ngày càng làm ăn yên ổn, khá giả hơn. Hay ẩn sâu bên trong là là chúng muốn Việt Nam có các cuộc “Cách mạng màu”, có “các phe đối lập” rồi NATO “giúp đỡ chống khủng bố”, để…được “tự do, dân chủ, nhân quyền” kiểu bom rơi đạn nổ, tan tành, dân chết liên tục…như Afghanistan, I-rắc, Ly bi, Sy-ri. Và cùng với đó họ hy vọng khi đất nước xảy ra binh biến, đổ nát hoang tàn nhưng trừ họ cùng người thân của họ sẽ không bị như vậy mới thỏa lòng!!!

  Trả lờiXóa
 17. Việt Nam đang dần khẳng định vị thế của mình trên trường quốc tế khi ngày càng đạt được những thành tựu đáng tự hào. Là người Việt Nam, mang trong mình dòng máu đỏ da vàng, chúng ta cần tự hào về điều đó và những kẻ luôn muốn đất nước tụt hậu, những thằng ba que xỏ lá luôn chê trách, nhìn vào điểm yếu quốc gia để khơi gợi lòng hận thù dân tộc thì không xứng là người Việt Nam,lũ bợ đít phương Tây rẻ tiền và hèn hạ!!!

  Trả lờiXóa
 18. Những thành tựu về khoa học,xã hội đã cho thấy vị thế, năng lực, uy tín quốc tế của Việt Nam ngày càng cao ở khu vực và thế giới. Việt Nam có đủ tiềm năng để phát triển mạnh mẽ,con người Việt Nam có thể khiến Việt Nam trở nên hùng cường hơn. Để có thể đập tan những chiếc mồm bẩn lưu vong ngày đêm sủa càn!!!

  Trả lờiXóa