TIN TỨC

Nhà thờ Thái Hà liệu đã hết người giảng lễ?

Con đường phía trước

Có lẽ, nhiều người đã quá quen với hình ảnh linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đứng trên bục giảng đạo tại nhà thờ Thái Hà để khua môi múa mép các luận điệu xuyên tạc, bôi nhọ uy tín của Đảng, Nhà nước. Tuy nhiên, có chi tiết nhiều người chưa biết, do sự phản ứng của dư luận trước những bài giảng xuyên tạc, chống phá chính quyền của mình, Nguyễn Ngọc Nam Phong đã bị điều chuyển sang một nhà thờ khác. Chính vì thời gian qua, linh mục này vắng bóng trong các buổi giảng tại nhà thờ Thái Hà. Đây là hình phạt thích đáng giành cho linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong và cũng là cảnh tỉnh với các linh mục khác như Nguyễn Văn Toản tại nhà thờ Thái Hà.
Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong trong buổi Thánh lễ ngày 28/7/2019
Tưởng chừng Nguyễn Ngọc Nam Phong đã biến mất khỏi nhà thờ Thái Hà, thì bất ngờ tối ngày hôm qua, người ta lại thấy ông ta xuất hiện trong buổi Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình, đứng giảng trước hàng trăm giáo dân. Vẫn như trước đây, trong buổi lễ, ông ta liên tục dẫn lời Kinh Thánh, ý nghĩa, giá trị và tác dụng của việc cầu nguyện, trong đó có đoạn: "Khi chúng ta cầu nguyện thì cũng có nghĩa là chúng ta tin vào quyền năng của Chúa trên lịch sử cuộc đời mỗi con người và ngay cả trên lịch sử của một dân, một nước. Bởi vì thưa anh chị em, trong đức tin chúng ta xác quyết rằng Thiên Chúa làm chủ lịch sử và thời gian. Ngài là Alpha, là Omega, là khởi nguyên và là cùng tận của lịch sử. Lịch sử - tất cả sẽ qua đi nhưng Thiên Chúa là đấng hiển trị và Ngài tồn tại mãi; và chính Ngài mới là người điều khiển lịch sử này. Và nếu có sự thay đổi nào trong lịch sử, thưa anh chị em - thì đó là bởi quyền năng của Thiên Chúa. Đó là điều chúng ta xác tín..." (trích nguyên văn và hết).

Leo lẻo nói về Chúa, lời Chúa nhưng ai có thể ngờ chỉ vài ngày trước, anh ta còn làm trái lời Chúa khi cố tình lợi dụng việc rao giảng Kinh Thánh để lồng ghép các ý đồ chống đối chính quyền, xuyên tạc chống phá chế độ. Trong khi đó, Chúa luôn dạy dỗ các môn đồ của mình tránh xa trần tục, mục đích chính của Chúa đến trần gian là để rao giảng Tin Mừng Nước Thiên Chúa “vì Tôi được sai đi cốt để làm việc đó.” (x. Lc 4:43) cũng như đến “để phục vụ và hiến mạng sống làm giá chuộc muôn người.” (Mt 20:28) “Nước Tôi không thuộc về thế gian này”. Vậy mà hết từ chống phá chính quyền, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong lại kích động người dân xuống đường biểu tình, cổ vũ cho các đối tượng phản động, phá hoại cuộc sống bình yên của người dân.

Đến Judas - là môn đồ và là kẻ bán đứng Chúa Jesus cho quan quân La Mã còn phải lén lút làm dấu chứ đâu dám như ML Nguyễn Ngọc Nam Phong phản Chúa công khai và trắng trợn ngay giữa thánh đường và trước đông đảo giáo chức, mục vụ cùng giáo dân. Chẳng thể hiểu, nhà thờ Thái Hà hết người hay sao lại để một kẻ phản Chúa như Nguyễn Ngọc Nam Phong thao thao bất tuyệt như vậy!

2 nhận xét:

  1. Tưởng chừng tên cẩu lm Nguyễn Ngọc Nam Phong đã biến mất khỏi nhà thờ Thái Hà, thế nhưng hắn bất ngờ xuất hiện đứng trên bục giảng đạo tại nhà thờ Thái Hà để khua môi múa mép các luận điệu xuyên tạc, bôi nhọ uy tín của Đảng, Nhà nước. không hiểu nhà thờ thái hà hết người hay sao lại để một kẻ phản Chúa như Nguyễn Ngọc Nam Phong thao thao bất tuyệt như vậy

    Trả lờiXóa
  2. Tưởng chừng Nguyễn Ngọc Nam Phong đã biến mất khỏi nhà thờ Thái Hà, thì bất ngờ tối ngày hôm qua, người ta lại thấy ông ta xuất hiện trong buổi Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình, đứng giảng trước hàng trăm giáo dân. Chẳng thể hiểu, nhà thờ Thái Hà hết người hay sao lại để một kẻ phản Chúa như Nguyễn Ngọc Nam Phong thao thao bất tuyệt như vậy!

    Trả lờiXóa