TIN TỨC

Nhà thờ Thái Hà lại tiếp tục lợi dụng vấn đề biển Đông để tuyên truyền xuyên tạc!


Con đường phía trước

Từ trước đến giờ, nhiều người đã nghe đến Thánh lễ cầu nguyện cho Công lý và hòa bình của Nhà thờ Thái Hà, một hoạt động được tổ chức hàng tháng. Mặc dù mang danh nghĩa hoạt động tôn giáo nhưng về bản chất đây là hoạt động tuyên truyền chống nhà nước của một số linh mục cực đoan theo Dòng chúa cứu thế tại nhà thờ Thái Hà. Trước những biến tướng của hoạt động này, dư luận đã nhiều lần lên tiếng, vạch trần bản chất của hoạt động này và đề nghị Giáo phận Hà Nội cần có biện pháp ngăn chặn hoạt động sai trái này. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì, các buổi Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình vẫn liên tục được tổ chức và nội dung ngày càng chống đối, phản động hơn.

Lợi dụng những căng thẳng giữa Việt Nam và Trung Quốc thời gian vừa qua, đám linh mục xấu nhà thờ Thái Hà ý đồ tổ chức buổi Thánh lễ cầu nguyện cho Công lý và hòa bình của tháng 7 này với ý đồ xuyên tạc làm phức tạp tình hình, làm sai lệch bản chất của vụ việc. Trong thông báo về buổi thánh lễ này, trên Facebook của mình, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã nói: “Thưa anh chị em, khi theo dõi thông tin trên các phương tiện truyền thông xã hội hội, chúng ta không khỏi lo lắng cho việc bảo toàn lãnh thổ Việt Nam khi mà Trung Quốc luôn có những hành động gây hấn với những cách thức khác nhau nhằm lấn chiếm đất liền, biển đảo Việt Nam. Một phần thác Bản Giốc, Ải Nam Quan, Hoàng Sa, Trường Sa lần lượt rơi vào tay Trung Quốc nhưng những thông tin đau lòng ấy chúng ta không được biết tường tận do truyền thông của nhà cầm quyền bưng bít, che đậy.”. Thưa anh linh mục, anh đã nói thì phải nói đúng, đừng lồng ghép xuyên tạc. Truyền thông mà bưng bít mà anh liệu có biết được không, hay là anh đọc mấy thông tin xuyên tạc ở trên mạng. Đơn cử như vấn đề Trường Sa. Hiện nay, chúng ta đang có 24 đảo ngoài Trường Sa, là nước chiếm số lượng đảo Trường Sa, số lượng đảo giữ ngày càng mở rộng cả về số lượng và kích thước. Vậy thì có phải Việt Nam đang mất dần chủ quyền biển đảo hay không?

Một kẻ chưa bao giờ đóng góp một đồng, một viên gạch nào cho công cuộc giữ gìn biển đảo liệu có đủ tư cách để dạy dỗ về bảo vệ chủ quyền? Một kẻ từng bôi xấu chính quyền, xuyên tạc về cuộc chiến bảo vệ đất nước, đánh đuổi ngoại xâm của cha ông liệu có xứng đáng để hô hào người khác đứng ra bảo vệ đất nước. Xin thưa với anh linh mục, khi anh còn đang chui rúc trong nhà thờ Thái Hà của anh để tuyên truyền chống phá nhà nước, thì biết bao cán bộ, chiến sỹ, ngư dân đang vững tay súng, chắc tay lái để bảo vệ chủ quyền, chưa cần cái ngữ như anh phải lên tiếng, kích động. Hãy cứ làm công dân tốt, người giáo dân tốt rồi lúc đó hãy bàn về bảo vệ đất nước, anh linh mục nhé.

5 nhận xét:

 1. Nguyễn Ngọc Nam Phong - một kẻ chưa bao giờ đóng góp một đồng, một viên gạch nào cho công cuộc giữ gìn biển đảo liệu có đủ tư cách để dạy dỗ về bảo vệ chủ quyền? Một kẻ từng bôi xấu chính quyền, xuyên tạc về cuộc chiến bảo vệ đất nước, đánh đuổi ngoại xâm của cha ông liệu có xứng đáng để hô hào người khác đứng ra bảo vệ đất nước.

  Trả lờiXóa
 2. Cứ mỗi sự kiện gì đó là tên linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong lại xuất hiện, mà cứ mỗi lần xuất hiện là chẳng có điều gì tốt đẹp cả. Và lần này hắn ta còn đòi kêu gọi quần chúng, trong khi bản thân hắn ta là một kẻ chuyên đi nói xấu Nhà nước, lúc nào cũng chống đối chính quyền thì thử hỏi có ngượng mồm khi tỏ vẻ yêu nước thế không!

  Trả lờiXóa
 3. Xin hãy giữ tự trọng của mình, Nguyễn Ngọc Nam Phong. À mà tên linh mục này làm gì còn có cái gọi là tự trọng nữa cơ chứ, giờ thì to mồm kêu gọi nhân dân trong khi mồm thì chửi chế độ như hát hay. Ông đừng tỏ vẻ như mình yêu nước lắm ấy, cái công việc của mình còn làm chưa cả ra hồn, toàn răn dạy những điều sai trái.

  Trả lờiXóa
 4. Lợi dụng những căng thẳng giữa Việt Nam và Trung Quốc thời gian vừa qua, đám linh mục xấu nhà thờ Thái Hà ý đồ tổ chức buổi Thánh lễ cầu nguyện cho Công lý và hòa bình của tháng 7 này với ý đồ xuyên tạc làm phức tạp tình hình, làm sai lệch bản chất của vụ việc. không thể nào chấp nhận được cho những hành động của giáo xứ thái hà

  Trả lờiXóa
 5. mang danh nghĩa hoạt động tôn giáo nhưng về bản chất đây là hoạt động tuyên truyền chống nhà nước của một số linh mục cực đoan theo Dòng chúa cứu thế tại nhà thờ Thái Hà. Trước những biến tướng của hoạt động này, dư luận đã nhiều lần lên tiếng, vạch trần bản chất của hoạt động này và đề nghị Giáo phận Hà Nội cần có biện pháp ngăn chặn hoạt động sai trái này. thế nhưng dường như vẫn không thay đổi được là mấy.

  Trả lờiXóa