TIN TỨC

Lộ bản thu chi của Tổ Đồng Thuận: Bộ mặt của ông Lê Đình Kình bị bóc mẽ

Con đường phía trước

Ngày hôm nay, cư dân mạng truyền tay nhau bức ảnh được cho là bản quyết toán, thu chi nội bộ của “Tổ Đồng thuận” do Lê Đình Kình cầm đầu, Bùi Thị Nối làm “thủ quỹ”. Bản ảnh có đầy đủ chữ ký của ông Lê Đình Kình, nếu so sánh với các văn bản ông Lê Đình Kinh đã ký trước đây, không khó để nhận diện những chữ ký này là một! Nó cho thấy bộ mặt thật của tổ Đồng Thuận, không chỉ đơn thuần là một nhóm của những người bất mãn về đất đai, mà thực tế, đây là một nhóm những kẻ kiếm lời thông qua vai diễn dân oan của mình, với số tiền lên đến gần 1 tỷ đồng.
Bản thu chi năm 2015 của tổ Đồng Thuận

Bản thu chi năm 2019 của Tổ Đồng Thuận
Mới chỉ nhìn qua hai bảng thu chi đầu năm 2019 và 2015 đã thấy, Tổ Đồng thuận “thu” hàng trăm triệu mỗi lần “hạch toán”. Nhìn sang mục “Chi” mới thấy sốc toàn tập: đều là khoản “bồi dưỡng” theo “đẳng cấp”, “vị thế” từng thành viên trong nhóm Đồng thuận cả, khủng nhất là bố con “cụ Kình”, không biết đóng góp đến đâu mà khoản “bồi dưỡng” lên đến trăm triệu mỗi dịp! Cụ thể, chỉ trong thời gian ngắn, tổ Đồng Thuận đã thu được gần 1 tỷ đồng (815 triệu) từ các nguồn khác nhau, chủ yếu là tiền ủng hộ của các tổ chức và cá nhân bên ngoài. Còn các tổ chức và cá nhân này là ai, chắc chúng ta cũng lờ mờ đoán được. Ngoài những người là con em của xã Đồng Tâm, chủ yếu đến từ các đối tượng chống đối, các tổ chức phản động lưu vong từ bên ngoài, hi vọng biến Đồng Tâm thành quả bom giữa Thủ đô Hà Nội. Vậy họ chia chác số tiền kia thế nào. Hóa ra, số tiền chi cho hoạt động "đòi lợi ích cho người dân mất đất" rất ít, chiếm chưa đến 20% tổng số tiền, còn lại chủ yếu là "bồi dưỡng" các thành viên cốt cán như ông Lê Đình Kình nhận 102 triệu, ông Lê Đình Công (con trai ông Kình) nhận 102 triệu, Trương Văn Tuyển (kẻ góp sức chính vào kích động vụ Đồng Tâm): 70 triệu. Bồi dưỡng thực ra là chia chác cho những người đứng đầu. Con số hàng trăm triệu quả là lớn, thật kinh khủng.

Hóa ra, nguồn tiền đóng góp từ dân làng Đồng Tâm, từ các đám phản động, khủng bố trong ngoài nước lên đến bạc tỷ thế này, bị chúng tự tung tự tác “bồi dưỡng” nhau như đàn sói tham lam hăm hở chia miếng phô mai từ trên trời rơi xuống mới thấy động cơ điên cuồng chống phá bất chấp thủ đoạn, bất chấp đạo lý. Bảo sao dù Thanh tra Hà Nội, Thanh tra Chính phủ kết luận mấy lần mà đám này vẫn khăng khăng tiếp tục vụ Đồng Tâm. Nhiều tiền thế cơ mà! Chỉ khổ người dân nghèo ở Đồng Tâm, lỡ tin vào miệng lưỡi tuyên truyền của cha con ông Kình và đám dân chủ mà tự nguyện đóng hàng hàng trăm triệu đồng để cha con ông ta đi khiếu kiện, những mong có tiền đền bù, nhưng cuối cùng, tiền lại chảy vào túi cha con ông ta dưới danh nghĩa là “tiền bồi dưỡng”, giúp ông ta xây được căn nhà 3 tầng khang trang ngay giữa đất Đồng Tâm.

Thực tế, đây là kịch bản chung ở tất cả các điểm nóng về khiếu kiện đất đai. Đám luật sư, nhà báo và anh chị “dân chủ” đều mỗi lần về là ăn uống tưng bừng, đưa facebook, blog ra lòe bịp bà con. Bùi Hằng từng bốc phét với dân rằng kênh facebook của ả được cả thế giới xem. Mỗi điểm nóng như thế, luôn có nhóm cầm đầu. Nhóm này một tay thu tiền của bà con, một tay kết nối chặt chẽ với đám luật sư, dân chủ đểu, trước là để lòe bịp bà con thu tiền, sau là có cớ để giải ngân khoản tiền đóng góp.

Hi vọng, qua vụ việc Đồng Tâm, người dân cả nước có cái nhìn khách quan hơn về đám dân chủ và dân oan, tránh để chúng lợi dụng, lừa đảo tài sản, để rồi “tiền mất tật mang”, chỉ béo bở mấy đứa lừa bịp mà thôi.

19 nhận xét:

 1. Hi vọng sau vụ việc lần này, bà con Đồng Tâm nói riêng và nhân dân cả nước nói chung sẽ có cái nhìn khách quan hơn về bọn rận chủ cuội, dân oan, đặc biệt là bản chất lừa bịp, lươn lẹo và xảo quyệt của bố con lê Đình Kình. Chỉ tội thay cho những người dân nhẹ dạ cả tin xã Đồng Tâm đã "cống nộp" cho lũ Lê Đình Kình cả trăm triệu đồng những mong đòi được tiền đền bù khi khiếu kiện, nhưng họ đã thật sự nhầm,đó chính là tiền họ "tự nguyện" bồi dưỡng cho lũ Kình, Công...

  Trả lờiXóa
 2. Bản chất bịp bợm, lừa phỉnh của đám Lê Đình Kình ngày càng lộ rõ và hơn hết, khi bản kế hoạch thu chi của chúng được "ắp" đầy lên mạng thì cũng là lúc dân tình hiểu rõ hơn về ngọn ngành sự việc vụ Đồng Tâm, chúng chỉ lừa dân Đồng Tâm để trục lợi cá nhân, ôm tiền về chỗ mình chứ chẳng có sự "khiếu kiện" hợp lí nào cả, bởi kết luận của Thanh tra Chính phủ đã rõ ràng như thế rồi cơ mà. Những người còn bị dắt mũi hãy tỉnh lại đi, tiền mất rồi, chúng nó ăn hết rồi,chính là bố con Lê Đình Kình và đồng bọn đấy.

  Trả lờiXóa
 3. Có lẽ nhìn qua hai hình ảnh này thì người dân không khỏi ngỡ ngàng trước sự thật quá phũ phàng, và phải chăng người dân Đồng Tâm còn sock hơn bao giờ hết khi lòng tin của họ bị lợi dụng, tiền của họ bị đưa vào khoản 'bồi dưỡng" cho đám Lê Đình Kình. Bảo sao bất chấp kết luận của Thanh tra chính phủ, bất chấp những lời giải thích hay kết luận của cơ quan điều tra, bọn này chống phá nhà nước 1 cách điên cuồng, và có lẽ nhìn vào số tiền chúng chia chác nhau thì mọi người đã hiểu!

  Trả lờiXóa
 4. Cái kim trong bọc cũng có ngày lòi ra. Một vụ lộ lọt bản quyết toán, thu chi nội bộ của “Tổ Đồng thuận” do Lê Đình Kình cầm đầu, Bùi Thị Nối làm “thủ quỹ” bị tung lên trên mạng Internet, đã phơi bày tất cả sự thật.

  Trả lờiXóa
 5. Theo bản quyết toán bị rò rỉ trên mạng xã hội. Mới nhìn qua hẳn rất nhiều người sẽ giật mình bởi những con số khủng mà bản thu chi thể hiện. Chỉ riêng đầu năm 2019 và năm 2015 đã thấy, Tổ Đồng thuận “thu” hàng trăm triệu mỗi lần “hạch toán”

  Trả lờiXóa
 6. không biết đóng góp đến đâu mà khoản “bồi dưỡng” lên đến trăm triệu mỗi dịp. Khủng nhất là cha con ông Kình mỗi người ẳm 100 triệu, kế tiếp là những thành viên tích cực như Bùi Viết Hiểu, Bùi Thị Nối, Lê Đình Ba mỗi người 50 triệu đồng.

  Trả lờiXóa
 7. Sự thật không thể chối cãi là thời gian qua cha con ông Lê Đình Kình và Lê Đình Công giàu lên từ việc đi khiếu kiện và lợi dụng lòng thương của những người thiếu hiểu biết, thật đáng trách, đúng bản chất lừa đảo

  Trả lờiXóa
 8. Việc “Tổ Đồng Thuận” sử dụng đồng tiền quyên góp của những người dân nghèo tại xã Đồng Tâm để "bồi dưỡng" những thành viên tổ Đồng Thuận và tiếp những vị khách trong làng dân chủ thì mới thấy rõ bản chất chống phá và vụ lợi của số đối tượng này.

  Trả lờiXóa
 9. Sự thay đổi chóng mặt của gia cảnh ông Lê Đình Kình và thành viên “Tổ Đồng Thuận”, sự thay đổi của hai đứa cháu trai ông Kình từ những kẻ vô công, rồi nghề, thất nghiệp, đối tượng hình sự của địa phương bỗng dưng trở thành dáng dấp của "đại gia phố" với xế hộp và tay lái lụa.

  Trả lờiXóa
 10. Hóa ra không phải bấy lâu nay hết việc những cá nhân như ông Dương Trung Quốc, Trần Vũ Hải, Nguyễn Quang A, Lê Dũng Vô Va, Nguyễn Đăng Quang, bà Nguyên Bình, Trịnh Bá Phương, Dân khiếu kiện Lộc Hưng lại la liếm về Đồng Tâm để xâu xé miếng bánh mà Lê Đình Kình lừa đảo được của người dân Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 11. Tiền mất còn lấy lại được, chứ ông Kình và Tổ Đồng Thuận dám lừa cả toàn dân xã Đồng Tâm, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước, con em xã Đồng Tâm làm ăn xa quê thì e rằng ông Kình và Tổ Đồng Thuận sẽ chết không nhắm mắt.

  Trả lờiXóa
 12. Không còn gì để bàn thêm, nguồn tiền đóng góp từ dân làng Đồng Tâm, từ các đám phản động, khủng bố trong ngoài nước là một con số khủng khiếp, những thành viên Tổ Đồng Thuận cầm đầu là Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu tự tung tự tác “bồi dưỡng”, mới thấy động cơ điên cuồng chống phá bất chấp thủ đoạn, bất chấp đạo lý của bố con nhà ông Kình và băng nhóm Tổ đồng thuận là có lý do.

  Trả lờiXóa
 13. ự thật bấy lâu nay việc kích động khiếu kiện tại Đồng Tâm chỉ là cái cớ mà cha con ông Lê Đình Kình lừa dối mọi người để chi nhau số tiền khủng. Những người bị cha con Lê Đình Kình, Lê Đình Công và đám người trong tổ Đồng Thuận lừa đảo liệu sẽ để yên cho những người này.

  Trả lờiXóa
 14. Thật là kinh khủng quá rồi, thật là không thể tưởng tượng nổi mà, đúng mãi vẫn chỉ là một nhóm những kẻ kiếm lời thông qua vai diễn dân oan của mình, với số tiền lên đến gần 1 tỷ đồng thì bây giờ không biết Lê Đình Kình và thằng con của lão giải thích sao với mọi người đây, ôi chao nhục nhã thế kình ơi, đáng khinh thế kình ơi

  Trả lờiXóa
 15. Đó là lý do tại sao lão Lê Đình Kình cứ mãi ôm vụ kiện Đồng Tâm, ông ta không thể bỏ qua món hời "bồi dưỡng" đó được, số tiền còn lên đến cả tỉ đồng.Hiện tại thì chỉ có người dân là khổ sở thôi, vừa mất tiền không cho ông ta và thằng con mà chả nhận được gì. Bản chất tham lam của ông ta lộ rõ mồn một như vậy rồi, hi vọng người dân Đồng Tâm sáng dạ ra mà từ bỏ dốc tiền mồ hôi xương máu của mình cho ông ta

  Trả lờiXóa
 16. Khổ nhất là dân Đồng Tâm thôi, dâng mỡ cho miệng mèo; họ bỏ số tiền mồ hôi nước mắt mới có được, cuối cùng cũng chỉ là miếng mồi chia ba chia bảy cho bố con Lê Đình Kình mà thôi,thế nên ông ta vẫn không từ bỏ khiếu kiện. Mong sao người dân đừng nghe lời Lê Đình Kình mù quáng mà tự làm khổ chính mình.

  Trả lờiXóa
 17. Từ khi xảy ra vụ Đồng Tâm thì tổ Đồng Thuận và bố con Lê Đình Kình chắc có lẽ đã bỏ được kha khá tiền vào túi riêng của mình rồi; hết bọn phản động ngoài nước bơm tiền , lại được người dân mù quáng đưa tiền nên điều này cũng không ngạc nhiên cho lắm. Giờ thì có dân là thiệt thòi thôi, tiền đó mang đi làm từ thiện hay tự trang trải cuộc sống thì có ích hơn nhiều rồi

  Trả lờiXóa
 18. Từ trước đến nay chúng đâu có đấu tranh vì lợi ích chung của người dân Đồng Tâm đâu, chung quy lại cũng vì lợi ích cá nhân của họ. Lê Đình Kình với bản chất gian trá và sảo quyệt đã lừ người dân Đồng Tâm đóg góp những khoản thu vào túi riêng của cha con ông ta.Hẳn là người dân khi nhìn thấy những tấm hình này không khỏi ngỡ ngàng và đau xót.

  Trả lờiXóa
 19. Từ cái nhóm Đồng Thuận này bố con Lê Đình Kình đã kiếm được một khoản lớn từ sự lợi dụng lòng tin của người dân,đây là một nhóm những kẻ kiếm lời thông qua vai diễn dân oan của mình.Nhìn nhận ra thì chúng đâu có đấu tranh cho một mục đích chính nghĩa gì đâu, chúng chỉ muốn lợi dụng sự việc đất đai, cùng lòng tin của người dân để có thể kiếm trác được đồng nào từ sự đóng góp mù quáng của dân, đồng thời moi tiền của bọn phản động ở nước ngoài.Hi vọng, qua vụ việc Đồng Tâm, người dân cả nước có cái nhìn khách quan hơn về đám dân chủ và dân oan, tránh để chúng lợi dụng, lừa đảo tài sản, để rồi “tiền mất tật mang”, chỉ béo bở mấy đứa lừa bịp mà thôi.

  Trả lờiXóa