TIN TỨC

Liệu người yêu nước có bị tổn thương!


Tọa Sơn


Nhân danh “dân chủ, nhân quyền”, nhân danh những người yêu môi trường, nhân danh những người yêu nước là một trong những vai mà đám phản động và rân chủ thường lấy tiếng để nhằm hoạt động. Điểm chung của tất cả những cái nhân danh này cuối cùng đều hướng đến mục đích chống chính quyền. Sự kiện nóng tại biển Đông trong những ngày qua trở thành đề tại quan tâm của dư luận. Mới đây nhất, nghệ sỹ Vượng râu sau bao ngày ngoan ngoãn tấu hài nuôi thân thì bỗng nhiên lại nổi hứng thể hiện trách nhiệm của công dân đối với chủ quyền đất nước theo đúng kiểu đám rân chủ hay làm. Với tựa đề “khi lòng yêu nước bị tổn thương” Vượng râu đã lý giải vì sao dân ta không biểu tình ta như hồi giàn khoan HD981 xâm phạm thềm lục địa nữa. Đó là vì chính quyền đã làm cho những người “yêu nước” bị tổn thương khi ngăn cản họ bày tỏ lòng yêu nước thông qua các cuộc biểu tình. Có thể, Vượng râu nhớ lại cái thời mới ti toe bước vào làng rân chủ với mác yêu nước đã bị đập tơi bời. 


Vâng, những người “yêu nước” bị tổn thương trong đó có lẽ có cả Vượng râu là những kẻ trước nay thường xuyên lợi dụng “dân chủ, nhân quyền” để chống phá chính quyền, sau lợi dụng sự kiện HD981 để kích động người dân đi biểu tình, biến các cuộc biểu tình thành các cuộc bạo loạn. Sau khi yêu nước, sau này chúng còn yêu cây, yêu cá… yêu đủ thứ trên đời miễn là những thứ đó có thể khiến chúng chống được chính quyền và kiếm được tiền từ hải ngoại. Nhưng đám đó tôi còn tôn trọng vì nhiều kẻ sinh nghề tử nghiệp vào tù ra tội vì những hành động chống phá của mình chứ không như Vượng râu cứ chân thò chân thụt, thì thoảng ngoi lên xong lại lặn xuống.

Còn vì sao dân ta không đi biểu tình một cách dễ dàng như những năm trước, có phải lòng yêu nước của họ bị tổn thương. Câu trả lời chắc chắn không rồi. Vì đơn giản, họ đã đặt lòng yêu nước của mình đúng chỗ hơn. Chính các cuộc biểu tình được kích động thành các cuộc bạo loạn của các nhà “yêu nước” mà Vượng râu nói đã khiến giặc ngoài chưa giải quyết xong chúng ta đã lại phải chữa cháy trong nhà. Việc đập phá nhà máy không những của Trung Quốc mà cứ thấy chữ tàu là họ đập khiến chính họ đập luôn bát cơm của mình. Các cuộc biểu tình từ yêu nước, yêu môi trường, phản đối luật đặc khu nhưng họ không hiểu đúng bản chất đã làm nhiều người vướng vào vòng lao lý, làm chậm sự phát triển của đất nước hay nói cách khác là họ đang giúp cho kẻ thù. Không phải ai khác, chính đám rân chủ, phản động đã dạy cho họ cách yêu nước đúng đắn, đó là bình tĩnh, là lao động hết mình để người ở tiền tuyến yên tâm ở hậu phương. Nói như Vượng râu, ngày xưa chúng ta chắc đi biểu tình bày tỏ lòng yêu nước nên Pháp, Anh, Mỹ, Tàu, Cam nó sợ mà trả lại nền độc lập, mà ngoan ngoãn rút khỏi Việt Nam chắc. 


Đúng là những người yêu nước chân chính chắc chắn sẽ bị tổn thương khi nhìn thấy lòng yêu nước của người dân mình bị lợi dụng vào các hoạt động chống phá chính quyền, làm xấu đi hình ảnh Việt Nam trong con mắt bạn bè thế giới. Với việc lòng yêu nước bị lợi dụng, chúng ta đang từ đúng bỗng dưng lại sai. Và những người yêu nước cũng cảm thấy tổn thương khi chưa đối diện với quân thù nhưng chính những kẻ trong nước lại tự làm suy yếu chúng ta đi. 

20 nhận xét:

 1. Tôi không gọi Vượng là Nguyễn Công Vượng hay nghệ sỹ, đạo diễn gì đó bởi đơn giản với tôi Vượng chỉ là một thằng thất học, lùn tịt về chính trị và mất dạy về nhân cách. Nên đơn giản tôi gọi Vượng là Vượng Râu, Vượng mồm lông, đại loại thế.

  Trả lờiXóa
 2. Trước hết nói về những người “yêu nước” mà Vượng cho rằng đã bị quy chụp là phản động, đã bị giải tán, đàn áp trong các cuộc biểu tình trước, xin thưa Vượng râu rằng đó ắt hẳn chính xác là phản động, chẳng ai quy chụp đâu, bởi vì đó chính là số “nhả dân chủ” muốn kích động người dân xuống đường để chuyển từ biểu tình phản đối Trung Quốc sang biểu tình chống Nhà nước, thậm chí bạo loạn, gây bất ổn chính trị thực hiện các kịch bản cách mạng sắc màu tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Vượng viết lòng yêu nước bị phản bội. Chẳng ai phản bội lòng yêu nước của các anh bởi các anh làm gì có lòng yêu nước mà phản bội. Các anh chỉ lợi dụng lòng yêu nước của người dân để chống phá đất nước này.

  Trả lờiXóa
 4. Vượng râu quy kết cho Đảng nhưng nói với Vượng râu rằng không có Đảng thì VN mất vào tay Trung Quốc từ lâu. Đúng là loại mồm lông không nói được gì tử tế. Khi có chiến tranh thì Vượng râu núp rụp cái cổ dưới váy mẹ không dám thò mặt ra, khi hòa bình thì Vượng cào bàn phím để hô hào làm loạn xã hội chứ có làm giặc nó sợ đâu, đúng là vượng có cái mồm lông không giống ai, chớ nghe hắn kẻo thành người đui.

  Trả lờiXóa
 5. Phải chăng Vượng đang tự đánh mất tài năng của mình trên sàn diễn, nhưng có lẽ không hẳn thế. Bởi vì lướt qua trang cá nhân của Vượng tôi lại càng thêm ngỡ ngàng khi thấy anh này có những comment tục tĩu, vô văn hóa không xứng đáng với nhóm người mà chúng ta hay gọi là nghệ sĩ-

  Trả lờiXóa
 6. Vượng râu là người có học hành mà sao nhận thức thiển cận như vậy. Với cái kiểu “té nước theo mưa” Vượng râu đã tiếp tay cho đám zân chủ trong việc quảng bá hình ảnh của những kẻ xấu xa đội lốt “những người yêu nước” để chống lại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. chỉ với những hình ảnh, những lời comment mà Vượng râu đã vô hình chung tiếp tay cho giới rận chủ, thậm chí có thể sẽ thành con tốt đên trên bàn cờ chính trị của các đối tượng chống đối. Nếu Vượng râu không thức tỉnh, không sáng suốt khi “chọn bạn mà chơi” và đừng “chơi trội” theo kiểu “ngu người” như vậy sẽ có thể dẫn đến việc sa đà vào vòng luẩn quẩn, dễ bị lôi kéo trở thành những thành viên của các nhóm chống đối như nhóm “ngờ ngu –No-U” hay Hongsa fc mà các nhà zân chủ đã lập ra để hoạt động chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 8. khi hành vi của Trung Quốc chạm vào lòng yêu Tổ quốc của Nhân dân ta, tinh thần yêu nước ấy lại sục sôi, hoá thành một làn sóng, người Việt Nam một lần nữa khẳng định với thế giới "Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 9. Vượng đặt vấn đề sao không ai xuống đường, không phải bởi vì lòng yêu nước đã bị phản bội mà vì người dân đã rất cảnh giác tỉnh táo trước các âm mưu kích động biểu tình của các nhà “dân chủ phản động” cũng như thấy giải pháp biểu tình hiện nay chưa cần thiết. Toàn dân đang tuyệt đối tin tưởng vào Đảng, Chính phủ trong công cuộc bảo vệ chủ quyền.

  Trả lờiXóa
 10. câu chuyện biển đảo lại nóng, khi Trung Quốc có các hành động vi phạm pháp luật quốc tế trên biển, xâm phạm đến chủ quyền, quyền chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc ta! Trung Quốc điều động tàu xâm phạm vùng biển của ta, khiêu khích lực lượng chức năng trên biển của ta, húc vào tàu cá, tàu cảnh sát biển, tàu kiểm ngư của ta đang hoạt động trên chính vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam! Điều này là không thể chấp nhận, Nhà nước Việt Nam và cả cộng đồng quốc tế đều mạnh mẽ lên án !

  Trả lờiXóa
 11. Không ai được phép xâm phạm dù chỉ là 1 tấc biển thiêng liêng của Tổ quốc!". Cùng với Nhà nước, Nhân dân ta mạnh mẽ lên án các hành vi của Trung Quốc, ngư dân ta bám biển kiên cường, quyết không sợ Trung Quốc, không sợ các hành vi côn đồ của chúng trên biển, chúng ta đi trên vùng biển của ta, mang theo lá cờ đỏ sao vàng khẳng định chủ quyền bất diệt !

  Trả lờiXóa
 12. không phải ai cũng được như thế! Cùng với sự sục sôi của lòng yêu nước, thì có nhiều kẻ vẫn rắp tâm nhen nhóm lên sự căm thù, lợi dụng việc bài Tàu cực đoan làm cơ sở cho chúng kích động người dân, đưa thông tin sai lệch về tình hình chủ quyền biển đảo và việc bảo vệ chủ quyền biển đảo, tạo thời cơ thực hiện các mưu đồ chính trị xấu xa! Chúng đã chuẩn bị sẵn con dao, và việc của chúng là trao con dao ấy vào tay kẻ kém hiểu biết để thay chúng nhắm thẳng lưng chiến sỹ, đồng bào đang bám từng tấc biển !

  Trả lờiXóa
 13. Việc Trung Quốc đang xâm phạm vùng biển của Việt Nam là có, nhưng chắc chắn rằng không có chuyện quân và dân ta làm ngơ hoặc bất lực trước các hành động của Trung Quốc, càng không có chuyện Trung Quốc "dằn mặt" Việt Nam trên chính vùng biển của Việt Nam như những thông tin đang rêu rao gần đây!

  Trả lờiXóa
 14. Các anh chị không đến đó nhưng rất nhiều các chiến sỹ, ngư dân đang ở đó, họ làm nhiệm vụ bảo vệ vùng biển và chủ quyền quốc gia tại đó, hoàn toàn không có chuyện họ "làm ngơ" hay để Trung Quốc "dằn mặt". Nói như Vụ trưởng Vụ thông tin báo chí thì tất cả các lực lượng trên biển của Việt Nam đang làm tốt nhiệm vụ của mình trên biển, chữ "sợ" không có trong từ điển của họ !

  Trả lờiXóa
 15. Tại sao chúng ta không "đánh", tại sao chúng ta chỉ "bảo vệ bằng mồm" như lời của nhiều kẻ đang rêu rao? Tại sao ta có tàu chiến, tàu ngầm, máy bay, hải quân mà "không dám làm gì Trung Quốc"? Đó là cả 1 nghệ thuật ngoại giao khôn khéo mà chúng ta thừa hưởng từ đời cha ông !

  Trả lờiXóa
 16. Vượng Râu không phải là một người nghệ sĩ chân chính, chưa đóng góp được gì nhiều cho nền nghệ thuật Việt Nam nhưng lại có quá nhiểu hành động chống phá.đối với người không chịu thay đổi, dùng bất cứ thủ đoạn nào để chống phá đất nước thì tuyệt đối không nương tay. Không để một ung nhọt mà ảnh hưởng đến những giá trị của những người nghệ sĩ chân chính khác.

  Trả lờiXóa
 17. Vượng tự nhận mình là một “nghệ sĩ hài” nhưng có lẽ giống một “GÃ HỀ” nhiều hơn bởi rất đông khán giả và những người có chuyên môn nhận xét những vở “hài” của Vượng “nhạt như nước ốc”, nội dung nhảm nhí và không có tính giáo dục. Điều khiến người xem bật cười có lẽ không phải bởi nội dung vở hài hay, đi vào lòng người hoặc chí ít là sự “diễn xuất tài tình” của Vượng. Người ta cười vì sự tầm thường về nội dung “xôi thịt” và có phần thô tục, đi ngược với thuần phong mỹ tục của dân tộc nhưng được che đậy dưới lời thoại hoa mỹ.

  Trả lờiXóa
 18. Vâng, đúng là "lòng yêu nước bị tổn thương" nhưng là những người yêu nước chân chính tổn thương khi thấy những đối tượng xấu, những kẻ phản động, những kẻ đội lốt dân chủ, nhân quyền như Vượng râu đây lợi dụng lòng yêu nước để đạt được những mục đíhc, lợi ích cá nhân xấu của mình. Những kẻ lợi dụng lòng yêu nước này mồm lúc nào cũng đấu tranh vì biển cả, rồi là vì môi trường...những chắc gì khi cần huy động chúng trực tiếp chiến đấu liệu mặt chúng có xuất hiện k, cũng như vụ việc cháy rừng ở Hà Tĩnh, sao k thấy hội yêu cây sanh cùng tham gia chữa cháy cùng các chiến sĩ và người dân nhỉ...?

  Trả lờiXóa
 19. Đúng là những người yêu nước chân chính chắc chắn sẽ bị tổn thương khi nhìn thấy lòng yêu nước của người dân mình bị lợi dụng vào các hoạt động chống phá chính quyền, làm xấu đi hình ảnh Việt Nam trong con mắt bạn bè thế giới. Với việc lòng yêu nước bị lợi dụng, chúng ta đang từ đúng bỗng dưng lại sai. Và những người yêu nước cũng cảm thấy tổn thương khi chưa đối diện với quân thù nhưng chính những kẻ trong nước lại tự làm suy yếu chúng ta đi.

  Trả lờiXóa
 20. Nếu như là một người yêu nước theo đúng nghĩa của nó thì sẽ phải biết mình cần làm gì,hơn thế nữa nhân danh là một người nghệ sĩ như Vượng râu cũng đủ nhận thức để hiểu ra điều ấy. Vậy mà tên này lại đi làm những chuyện không khác gì những tên dân chủ ,phản động thì yêu nước cái nỗi gì . Hay nói cách khác tên này cũng chỉ là đồng bọn của những kẻ dân chủ và cùng một mục đích là lấy cớ để chống đối lại chính quyền khi trong hắn luôn chứa đựng những tư tưởng bất mãn, lệch lạc của tên Vượng râu này mà thôi.

  Trả lờiXóa