TIN TỨC

Kiên quyết không để lòng yêu nước bị lợi dụng!

Tọa Sơn

“Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước” là lời khẳng định của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi nói về lòng yêu nước của dân tộc ta. Chính lòng yêu nước đó đã giúp nước Việt ta dù trải qua gần ngàn năm đô hộ, hàng chục cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm vẫn giành và giữ vững nền độc lập của đất nước. Cũng theo chủ tịch Hồ Chí Minh thì lòng yêu nước không chỉ là cầm vũ khí trực tiếp chống lại quân thù trong thời chiến mà chính là từ những hành động nhỏ nhỏi của mỗi cá nhân để góp phần nên chiến thắng vĩ đại. Như công nhân hăng say làm việc, trẻ nhỏ hăng say học tập… Làm rối loạn dẫn tới suy yếu từ bên trong đó chính là cách mà mọi kẻ thù đều muốn làm khi chống lại chúng ta, lực lượng mà chúng sử dụng vào mưu đồ đó hoặc tiếp tay đắc lực cho mưu đồ lại chính là lũ phản động, đám rân chủ ở trong nước.

Còn nhớ rằng, mỗi khi chủ quyền đất nước mới bị lăm le xâm phạm, là lũ phản động, lũ rân chủ một mặt xuyên tạc tình hình, vu cáo chúng ta yếu kém để rồi kích động biểu tình ở trong nước. Bên ngoài chúng ta đang căng mình đối phó sao cho hợp tình hợp lý, sao cho bạn bè ủng hộ chúng ta thì trong nước, lũ phản động, lũ rân chủ tăng cường quấy rối làm trầm trọng thêm vấn đề. Điển hình nhất chính là vụ giàn khoan HD 981 cách đây đúng 5 năm trước. Khi mà các lực lượng chấp pháp Việt Nam đang kiên cường đấu tranh 1 cách hòa bình ở biển khơi thì dưới sự kích động của đám rân chủ, phản động công nhân một số tỉnh đã tiến hành đập phá nhà máy của một số công ty bị cho là Trung Quốc, nhưng thực ra gồm cả công ty Hàn, Nhật, Đài Loan… để rồi chính những người công nhân đó đập bát cơm của họ, để rồi môi trường đầu tư của chúng ta bị ảnh hưởng, Chính phủ phải đền bù các khoản tiền lớn cho các công ty này, các khoản tiền này có thể giúp chúng ta đầu tư được bệnh viện, trường học như luận điệu chúng thường rêu rao hay mua sắm trang thiết bị bảo vệ chủ quyền. 
 
Việt Tân xuyên tạc tình hình tại bãi Tư Chính

Gần đây, tình hình phức tạp tại bãi Tư Chính lại khiến dư luận quan tâm. Có nhiều kẻ lớn tiếng rằng sao báo đài trong nước không thông tin đầy đủ hay là lại bưng bít thông tin. Rồi đám phản động, rân chủ thì nghĩ ra đủ thứ thuyết âm mưu, thậm chí là xuyên tạc lực lượng chức năng của chúng ta bị tấn công, chúng ta bị mất đảo. Từ đó gây phức tạp tình hình, lợi dụng lòng yêu nước của người dân hòng gây những cuộc biểu tình trong bạo loạn như trong năm 2014.

Chúng ta cần khẳng định 2 điều rằng:

Thứ nhất, là phía Trung Quốc đang có âm mưu khiêu khích nhằm thử phản ứng của Việt Nam trong bảo vệ quyền tài phán với thềm lục địa của mình. Tuy nhiên, trong suốt vụ việc, tảu khảo sát địa chấn “Haiyang Dizhi 8” chỉ hoạt động trên vùng biển quốc tế theo đúng luật định và chưa có hoạt động khảo sát thềm lục địa của Việt Nam. Do đó, chúng ta chỉ cần coi còn tàu này và số tàu hải cảnh bám theo như những con tàu nước ngoài khác hoạt động trên vùng biển quốc tế.

Thứ hai, mặc dù nói là coi các con tàu này như các con tàu khác nhưng mọi di biến động của chúng đều được các lực lượng chức năng của Việt Nam theo sát. Mọi tình huống đều đã được phía Việt Nam chuẩn bị kỹ lưỡng. Do đó, trong lần này chúng ta không bị động bất ngờ thậm chí mọi việc đều diễn ra một cách bình thường. Như ngay trong những ngày căng thẳng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân vẫn sang thăm Trung Quốc một cách bình thường thể hiện bản lĩnh và sự khôn khéo trong quan hệ ngoại giao của lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta. 

Do đó, mỗi người dân chúng ta hãy cứ an tâm lao động, và chính thành quả lao động của chúng ta cũng thể hiện lòng yêu nước, cũng khiến đất nước chúng ta trở nên hùng cường hơn. Trước hết, công việc bảo vệ chủ quyền đất nước, chúng ta hãy tin tưởng vào những nhà lãnh đạo, những người lính đang giữ biển, bám biển nơi đầu sóng ngọn gió. Chúng ta hãy nhơ rằng Yêu nước là phải bằng trái tim và hành động bằng cách chăm chỉ làm việc và thượng tôn pháp luật.


Rân chủ Thái Văn Đường biểu tình bên đất Thái

Đất nước là của chúng ta, chúng ta có trách nhiệm và bổn phận riêng của mình, chúng ta cần tin tưởng vào những người lính hải quân, những chiến sĩ cảnh sát biển. Hay nghe vào lời mua chuộc, xáo rỗng, hèn hạ của những kẻ phản động, bỏ quê hương đi tị nạn ở nước ngoài, lúc nào cũng muốn tìm cách can thiệp nội bộ chính trị, gây mất an ninh trật tự. Những chiêu bài đội lốt âm mưu lòng yêu nước, đang tìm cách “đục nước béo cò” của thế lực phản động, đã cho thấy chúng đang không từ một thứ gì để kích động, chia rẽ nhân dân với Đảng và Nhà nước; kích động chủ nghĩa dân tộc; chia rẽ tình đoàn kết giữa các quốc gia có cùng lợi ích trên Biển Đông, gây mất ổn định chính trị xã hội, cản trở quá trình phát triển của đất nước.

Chúng ta hãy kiên quyết không thể lòng yêu nước của mình bị lợi dụng được.

18 nhận xét:

 1. Rất hoan nghênh lòng yêu nước của mọi người, nhưng hãy yêu nước với một trái tim nóng và cái đầu lạnh. Bên ngoài kia biết bao kẻ luôn kích động dân ta phục vụ âm mưu chia rẽ nhân dân,giữa nhân dân và chính quyền. Chúng ta hãy trông chờ vào biện pháp ngoại giao và hòa bình của Nhà nước và Bộ Ngoại giao!

  Trả lờiXóa
 2. Những tranh chấp không cân xứng giữa 2 nước lúc bấy giờ, Việt Nam chưa có sự chuẩn bị kĩ lưỡng để bảo vệ vùng lãnh thổ trên Biển Đông,Trung Quốc thì ngang tàn đặt dàn khoan, sự ngăn chặn của Việt nam thời điểm đó chưa đủ quyết liệt, chưa đủ mạnh…người dân nóng vội sôi sục lòng yêu nước bảo vệ vùng lãnh thổ Việt Nam, những cuộc biểu tình diễn ra nhìn chung chỉ thêm thiệt hại về tinh thần, kinh tế, chính trị…

  Trả lờiXóa
 3. những cuộc biểu tình mạnh mẽ từ năm 2018, khi người dân nghe được thông tin Quốc hội xem xét dự luật đặc khu, “Dự luật về khu hành chính và kinh tế” đặc biệt là tin đồn Trung Quốc sẽ được thuê đất trong vòng 99 năm tại những địa điểm nhạy cảm với an ninh Quốc gia. Thông tin được lan truyền rất nhanh dù không biết thật hay giả, ít nhiều cũng gây ra thiệt hại, chính chúng ta gánh lấy.

  Trả lờiXóa
 4. Có phải lịch sử được lập lại sau 5 năm, theo thông tin được đưa ngày 03/07 đến 11/07 vừa qua xuất hiện 2 tàu của cảnh sát Trung Quốc, trong đó có 1 tàu khổng lồ 10,000 tấn Haiyang Dizhi 8 để khảo sát địa chấn của Trung Quốc bắt đầu hoạt động, phạm vi di chuyển tàu khảo sát của họ có nằm trên vùng đặc quyền kinh tế EEZ Việt Nam, được biết tàu khảo sát Trung Quốc khảo sát tới 1 rạn san hô đang tranh chấp ở Biển Đông, xảy ra cuộc đối đầu giữa 4 tàu cảnh sát biển Việt Nam và 2 tàu của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 5. Lần đụng độ này phía Việt Nam đã có những đáp trả quyết liệt từ các chiến sĩ cảnh sát biển Việt Nam, các tàu Việt Nam được cho là vẫn giữ thăng bằng và đứng vững trước tàu Trung Quốc mặc dù được đánh giá là nhỏ và nhẹ hơn tàu của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 6. Duy trì trật tự, hòa bình, an ninh ở khu vực Biển Đông là lợi ích chung của các nước trong và ngoài khu vực cũng như cộng đồng quốc tế. Do đó, Việt Nam mong muốn các nước liên quan và cộng đồng quốc tế cùng nỗ lực đóng góp nhằm bảo vệ và duy trì lợi ích chung này.

  Trả lờiXóa
 7. Nếu sự việc Bãi Tư Chính lần này khiến những cuộc biểu tình thật sự diễn ra trong nước, tôi e rằng mọi thứ đều bất lợi, về mặt kinh tế cũng như ngoại giao giữa hai nước Việt – Trung, đặc biệt gây sức ép lớn lên quyết định giải quyết tình hình căng thẳng trên Biển Đông.

  Trả lờiXóa
 8. Trung Quốc đang nhắm vào Việt Nam tại Bãi Tư Chính trong vùng Biển Đông, cuộc đối đầu giữa các lực lượng cảnh sát biển Việt Nam và Trung Quốc, diễn biến rất căng thẳng và theo ông nhận định phía Việt Nam đã có những phản ứng mạnh mẽ.

  Trả lờiXóa
 9. Những chỉ thị đã được ban hành cho tàu cảnh sát biển Việt Nam trên trạm và trang bị những thông điệp thật sắc bén,rõ ràng rành mạch để các chiến sĩ cảnh sát biển Việt Nam trao đổi văn minh và quyết liệt hơn với phía cảnh sát biển Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 10. Từ xưa đến nay Trung Quốc luôn luôn tham vọng, muốn thâu tóm các nước trong khu vực để bành trướng đất nước của mình, khu vực Biển Đông Trung Quốc luôn mong muốn độc chiếm. Những xung đột to nhỏ trên Biển Đông giữa Trung Quốc và Việt Nam không chỉ trước đây, tại Bãi Tư Chính trong thời gian này và tương lai cũng sẽ còn tiếp diễn

  Trả lờiXóa
 11. Phải chăng lần này Trung Quốc chỉ đang làm phép thử với Việt Nam, xem thử phản ứng và sự quyết tâm của Việt Nam tới đâu trong việc bảo vệ lợi ích của mình, sự triển khai và trang bị lực lượng đối phó như thế nào? Tôi nghĩ việc thử nghiệm này còn diễn ra thường xuyên, tần suất khó đoán trước, Trung Quốc luôn nham hiểm khó lường và bất trị.

  Trả lờiXóa
 12. Rất hoan nghênh lòng yêu nước của mọi người, nhưng hãy yêu nước với một trái tim nóng và cái đầu lạnh. Bên ngoài kia biết bao kẻ luôn kích động dân ta phục vụ âm mưu chia rẽ nhân dân,giữa nhân dân và chính quyền. Chúng ta hãy trông chờ vào biện pháp ngoại giao và hòa bình của Nhà nước và Bộ Ngoại giao!

  Trả lờiXóa
 13. Những tranh chấp không cân xứng giữa 2 nước lúc bấy giờ, Việt Nam chưa có sự chuẩn bị kĩ lưỡng để bảo vệ vùng lãnh thổ trên Biển Đông,Trung Quốc thì ngang tàn đặt dàn khoan, sự ngăn chặn của Việt nam thời điểm đó chưa đủ quyết liệt, chưa đủ mạnh…người dân nóng vội sôi sục lòng yêu nước bảo vệ vùng lãnh thổ Việt Nam, những cuộc biểu tình diễn ra nhìn chung chỉ thêm thiệt hại về tinh thần, kinh tế, chính trị…

  Trả lờiXóa
 14. những cuộc biểu tình mạnh mẽ từ năm 2018, khi người dân nghe được thông tin Quốc hội xem xét dự luật đặc khu, “Dự luật về khu hành chính và kinh tế” đặc biệt là tin đồn Trung Quốc sẽ được thuê đất trong vòng 99 năm tại những địa điểm nhạy cảm với an ninh Quốc gia. Thông tin được lan truyền rất nhanh dù không biết thật hay giả, ít nhiều cũng gây ra thiệt hại, chính chúng ta gánh lấy.

  Trả lờiXóa
 15. Có phải lịch sử được lập lại sau 5 năm, theo thông tin được đưa ngày 03/07 đến 11/07 vừa qua xuất hiện 2 tàu của cảnh sát Trung Quốc, trong đó có 1 tàu khổng lồ 10,000 tấn Haiyang Dizhi 8 để khảo sát địa chấn của Trung Quốc bắt đầu hoạt động, phạm vi di chuyển tàu khảo sát của họ có nằm trên vùng đặc quyền kinh tế EEZ Việt Nam, được biết tàu khảo sát Trung Quốc khảo sát tới 1 rạn san hô đang tranh chấp ở Biển Đông, xảy ra cuộc đối đầu giữa 4 tàu cảnh sát biển Việt Nam và 2 tàu của Trung Quốc!!!

  Trả lờiXóa
 16. Lần đụng độ này phía Việt Nam đã có những đáp trả quyết liệt từ các chiến sĩ cảnh sát biển Việt Nam, các tàu Việt Nam được cho là vẫn giữ thăng bằng và đứng vững trước tàu Trung Quốc mặc dù được đánh giá là nhỏ và nhẹ hơn tàu của Trung Quốc. Các bạn nên hiểu được sức mạnh quân sự của chúng ta nhưng vẫn đấu tranh bằng biện pháp hòa bình nhé!!!

  Trả lờiXóa
 17. Duy trì trật tự, hòa bình, an ninh ở khu vực Biển Đông là lợi ích chung của các nước trong và ngoài khu vực cũng như cộng đồng quốc tế. Do đó, Việt Nam mong muốn các nước liên quan và cộng đồng quốc tế cùng nỗ lực đóng góp nhằm bảo vệ và duy trì lợi ích chung này. Cùng với đó là thể hiện lòng yêu nước một cách đúng lúc đúng chỗ!!!

  Trả lờiXóa
 18. Nếu sự việc Bãi Tư Chính lần này khiến những cuộc biểu tình thật sự diễn ra trong nước, tôi e rằng mọi thứ đều bất lợi, về mặt kinh tế cũng như ngoại giao giữa hai nước Việt – Trung, đặc biệt gây sức ép lớn lên quyết định giải quyết tình hình căng thẳng trên Biển Đông. Các bạn cần phải giữ cho mình sự tỉnh táo nhất định!!!

  Trả lờiXóa