TIN TỨC

Có lẽ cần viết một cuốn sách về nhà kinh tế bịp bợm Lê Đình Kình !

Tọa Sơn

Hai bản thu chi của tổ Đồng Thuận trong 2 năm 2018 và 2019 có chứ kỹ chứng giám của Lê Đình Kình đã làm bộc lộ chân tướng bịp bợm thực sự của cụ Lê Đình Kình và tổ Đồng Thuận. Sau những mỹ từ như nhân danh bà con Đồng Tâm để yêu cầu quyền lợi ở đất Đồng Sênh, ngọn cờ đầu phòng chống tham nhũng là những khoản thu chi khủng lồ của tổ Đồng Thuận. Nhiều người cho rằng đây là một hội nhóm nông dân vì bức xúc trong xử lý ép đất đai mà tập hợp nhau lại để tổ chức đấu tranh thì các bạn thật nhầm to, đặc biệt là dưới sự chỉ đạo của cụ Lê Đình Kình.

Trước tiên, các bạn nên nhớ rằng, cụ Kình là một lãnh đạo xã có thâm niên tại Đồng Tâm cho nên không ai hiểu những vấn đề nội tại từ chính quyền cho đến cuộc sống người dân Đồng Tâm hơn chính cụ. Trong thời gian cụ làm lãnh đạo thì chính cụ cũng đã từng bị kỷ luật vì thu chi, là thế hệ đầu tiên buông lỏng quản lý đất đai tại Đồng Tâm nhất là đất quốc phòng. Chính cụ đã kéo theo các thế hệ cán bộ Đồng Tâm vào những sai phạm trong quản lý đất đai và vướng vào vòng lao lý. Cũng chính là thế hệ cán bộ lâu năm, kỳ cựu tại Đồng Tâm, cụ Kình biết những điểm hở, những điểm yếu kém trong quản lý đất đai do đó, khi cụ đã chọc là chọc đúng chỗ, cán bộ sau này không biết giải thích sau cho đầy đủ pháp lý hoặc tìm thấy giấy tờ chứng mình, vì cụ biết tỏng là cụ ngày xưa giấu nó lâu rồi. Và từ đó, một nhà kinh tế bịp mang tên Lê Đình Kình đã ra đời. Tôi suy nghĩ rằng, có lẽ đến bây giờ cần phải có 1 cuốn sách viết về cách làm kinh tế bịp của cụ Lê Đình Kình cũng như tổ Đồng Thuận. Cuốn sách đó sẽ lấy tên : Em phải đến Đồng Tâm học kinh tế. Nội dung cuốn sách sẽ đề cập đến quá trình từ ngày đầu cụ Kinh khởi nghiệp với 2 bàn tay trắng ôm trong mình 1 xấp đơn kiện, ngày mà không ít người dân Đồng Tâm trao gửi hi vọng lẫn tiền bạc cho cụ Kình với mong ước lãi mẹ đẻ lãi con, 1 đồng vốn 4 chục đồng lời.

Cuốn sách cũng sẽ miêu tả con đường chông gai và đầy vất vả của cụ, từ những ngày chưa ai biết mặt đặt tên, đến khi vấp ngã sấp mặt đến gãy cả chân. Rồi chúng ta cũng sẽ cùng tìm hiểu cụ Kình là bậc thầy trong nghề PG, à lộn, trong nghề Pi-a khi mà biết tận dụng cơ hội (sự kiện 15/4/2017 và vụ gãy chân) để quảng bá thương hiệu của mình, để thu hút vốn, kêu gọi đầu tư với số vốn năm sau cao hơn năm trước, đem lại công việc ổn định cho hơn chục con người ở Đồng Tâm.

Chúng ta cũng sẽ cùng được tìm hiểu câu chuyện tái cơ cấu tổ Đồng Thuận, chuyển hướng kinh doanh kịp thời của cụ Kình cùng tham mưu trưởng Lê Đình Công. Khi vụ đòi đất ngày càng vô vọng, khi bản chất vụ việc ngày càng lộ rõ, cụ Kình đã tái cơ cấu, tinh giảm biên chế, đưa ra khỏi tổ Đồng Thuận những người không còn nhiệt huyết hoặc là quá thông minh, biết hết mánh của cụ. Cụ cũng chuyển hướng từ đòi đất sang hoạt động rân chủ với chiêu bài chống tham nhũng nhưng bữa nào cũng bật mấy bài nhạc phản động. 1 phát được 2 mục tiêu. Bảo sao, khi nguồn tiền đầu tư của dân Đồng Tâm ít đi thì nguồn tiền của đám phản động, rân chủ đã được thay thế vào và gấp nhiều lần. Chúng ta cũng thấy được cách thức kinh doanh đại tài của cụ Kình khi hô đằng tây, tiều tiền đằng đông, treo đầu dê bán thịt chó. Hô là đòi đất, hô là chống tham nhũng nhưng tôi đố các bạn tìm được khoản chi nào phục vụ cho 2 mục tiêu hô hào đó đấy. 

Đây sẽ là cuốn sách vạch rõ chiêu thức lừa bịp của Lê Đình Kình và tổ Đồng Thuận, và tôi tin là nó sẽ khá bán chạy.


16 nhận xét:

 1. Lâu nay dư luận luôn thấy Lê Đình Kình và số cầm đầu khiếu kiện trong “Tổ đồng thuận” tại Đồng Tâm đôn đáo đi khắp Bắc - Nam, lấy lý do chống tham nhũng để vận động người dân khắp nơi ủng hộ tiền. Nhưng người ta không thể ngờ được rằng những đồng tiền của mình đã bị Lê Đình Kình chiếm đoạt.

  Trả lờiXóa
 2. Sửng sốt khi đọc bản “quyết toán”, đó là cảm nhận từ những người đang theo Kình và cả những người dân bình thường tại Đồng Tâm. Người ta thấy tiếc cho những đồng tiền mồ hôi nước mắt của mình đã trao vào tay một kẻ lưu manh như bố con Kình, đã bị những kẻ này vẽ ra đủ lý do để chiếm đoạt.

  Trả lờiXóa
 3. Từ lâu Kình, Công đã xúi giục những kẻ như Bùi Thị Nối, Bùi Viết Hiểu, Nguyễn Quốc Tiến...ngày đêm vận động, ép buộc người dân đóng góp tiền, quả thật chúng đã thu được khá nhiều tiền của một số người dân còn tin vào cái “bánh vẽ” do Kình bịa ra.

  Trả lờiXóa
 4. Có lẽ những kẻ trong “Tổ đồng thuận”cũng sẽ rất ấm ức khi Kình còn tự thưởng cho mỗi người con của mình 20 triệu đồng, tính ra riêng gia đình Kình đã chiếm đoạt quá nửa số tiền ủng hộ của dân. Điều vô lý và trơ trẽn hơn khi Lê Đình Kình tự lấy tiền của người dân để hỗ trợ riêng cho Lê Đình Uy (cháu nội Kình) 100 triệu để mua ôtô

  Trả lờiXóa
 5. Người dân Đồng Tâm ai mà khôngbiết Lê Đình Kình tham ô, tham nhũng, lưu manh từ khi còn đang làm cán bộ xã Đồng Tâm nhưng có nằm mơ họ cũng ngờ rằng đến bây giờ họ vẫn bị bố con Kình cố ý gây ra vụ việc phức tạp về an ninh trật tự tại Đồng Tâm để “móc túi” người dân

  Trả lờiXóa
 6. Những người như Trần Văn Sáng, Bùi Văn Duy thay vì đóng góp tiền để xây dựng quê hương thì khi đọc bản quyết toán mà Bùi Thị Nối làm thủ quỹ, có chữ ký xác nhận của Lê Đình Kình mà Lê Thị Loan đưa ra sẽ không khỏi ân hận vì đã bị bố con Kình lợi dụng, lừa đảo trongmột thời gian dài mà không biết.

  Trả lờiXóa
 7. Gần đây Lê Đình Kình lại lấy lý do thuê Luật sư để tiếp tục quyên góp, ép buộc người dân ủng hộ tiền. Nhưng nếu là người dân Đồng Tâm hiểu biết thì có lẽ sau khi biết bố con Lê Đình Kình đã chiếm đoạt tiền ủng hộ thời gian qua, họ sẽ tỉnh táo hơn, không đóng góp tiền để Kình lại có cơ hội đoạt tiền nhằm nuôi dưỡng gia đình ăn không ngồi rồi của mình

  Trả lờiXóa
 8. Đến bây giờ đa số người dân Đồng Tâm mới bàng hoàng nhận ra bản chất thật sự của cái gọi là “Tổ đồng thuận” do bố con Lê Đình Kình, Lê Đình Công cầm đầu. Chẳng phải vì chống tham nhũng, cũng chẳng phải vì đòi đất đồng Sênh như số này vẫn rêu rao, tất cả hoạt động của Kình, Công tại Đồng Tâm thời gian qua chỉ vì tiền, mà cái bản thống kê thu chi do Lê Thị Loan đưa ra đã vạch trần bộ mặt thật của “Tổ đồng thuận”.

  Trả lờiXóa
 9. Dư luận tại Đồng Tâm đang bức xúc khi biết được cái danh sách thu chi của “Tổ đồng thuận” thì những người dân trước đây từng ủng hộ Lê Đình Kình như Lê Đình Ba, Bùi Văn Vệ nghe chuyện này đều tỏ thái độ bình thản, những người này cho rằng việc chi tiêu bất minh, tham lam quá độ của bố con Kình đến bây giờ mới “lộ ra” là quá muộn.

  Trả lờiXóa
 10. Nhìn bản thống kê thu chi của “Tổ đồng thuận” và quá trình Kình, Công tìm mọi cách thu hút dư luận, với mọi lý do từ tu sửa nắn chỉnh đường qua đình làng Hoành, tổ chức “kỷ niệm” vụ việc Đồng Tâm đến gặp gỡ, nhận hỗ trợ tiền từ số đối tượng chống đối chính trị, cầm đầu khiếu kiện các nơi, kể cả đi khắp các tỉnh để vận động công dân Đồng Tâm đang sống ở các địa phương khác tài trợ tiền (Trần Văn Sáng, Bùi Văn Duy) thì số tiền hơn 800 triệu mà bố con Kình cùng “Tổ đồng thuận” ăn chia mà dư luận biết được là còn ít so với số tiền chúng có thể thu được trong suốt thời gian qua

  Trả lờiXóa
 11. Cuốn sách cũng sẽ miêu tả con đường chông gai và đầy vất vả của cụ, từ những ngày chưa ai biết mặt đặt tên, đến khi vấp ngã sấp mặt đến gãy cả chân. Rồi chúng ta cũng sẽ cùng tìm hiểu cụ Kình là bậc thầy trong nghề PG, à lộn, trong nghề Pi-a khi mà biết tận dụng cơ hội (sự kiện 15/4/2017 và vụ gãy chân) để quảng bá thương hiệu của mình, để thu hút vốn, kêu gọi đầu tư với số vốn năm sau cao hơn năm trước, đem lại công việc ổn định cho hơn chục con người ở Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 12. Lâu nay dư luận luôn thấy Lê Đình Kình và số cầm đầu khiếu kiện trong “Tổ đồng thuận” tại Đồng Tâm đôn đáo đi khắp Bắc - Nam, lấy lý do chống tham nhũng để vận động người dân khắp nơi ủng hộ tiền. Nhưng người ta không thể ngờ được rằng những đồng tiền của mình đã bị Lê Đình Kình chiếm đoạt!!!

  Trả lờiXóa
 13. Sửng sốt khi đọc bản “quyết toán”, đó là cảm nhận từ những người đang theo Kình và cả những người dân bình thường tại Đồng Tâm. Người ta thấy tiếc cho những đồng tiền mồ hôi nước mắt của mình đã trao vào tay một kẻ lưu manh như bố con Kình, đã bị những kẻ này vẽ ra đủ lý do để chiếm đoạt!!!

  Trả lờiXóa
 14. Có lẽ những kẻ trong “Tổ đồng thuận”cũng sẽ rất ấm ức khi Kình còn tự thưởng cho mỗi người con của mình 20 triệu đồng, tính ra riêng gia đình Kình đã chiếm đoạt quá nửa số tiền ủng hộ của dân. Điều vô lý và trơ trẽn hơn khi Lê Đình Kình tự lấy tiền của người dân để hỗ trợ riêng cho Lê Đình Uy (cháu nội Kình) 100 triệu để mua ôtô!!!

  Trả lờiXóa
 15. Những người như Trần Văn Sáng, Bùi Văn Duy thay vì đóng góp tiền để xây dựng quê hương thì khi đọc bản quyết toán mà Bùi Thị Nối làm thủ quỹ, có chữ ký xác nhận của Lê Đình Kình mà Lê Thị Loan đưa ra sẽ không khỏi ân hận vì đã bị bố con Kình lợi dụng, lừa đảo trongmột thời gian dài mà không biết!!!

  Trả lờiXóa
 16. Gần đây Lê Đình Kình lại lấy lý do thuê Luật sư để tiếp tục quyên góp, ép buộc người dân ủng hộ tiền. Nhưng nếu là người dân Đồng Tâm hiểu biết thì có lẽ sau khi biết bố con Lê Đình Kình đã chiếm đoạt tiền ủng hộ thời gian qua, họ sẽ tỉnh táo hơn, không đóng góp tiền để Kình lại có cơ hội đoạt tiền nhằm nuôi dưỡng gia đình ăn không ngồi rồi của mình

  Trả lờiXóa