TIN TỨC

Chân dung “rân chủ” Thái Văn Đường

Con đường phía trước

Thời gian vừa qua, cùng với một số đối tượng chống đối quyết liệt trên mạng xã hội như Lê Nguyễn Hương Trà, Bạch Hoàn, Bùi Thanh Hiếu,… Thái Văn Đường là cái tên xuất hiện liên tục trên mạng xã hội như đối tượng thường xuyên đăng tải các bài viết có nội dung xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo Việt Nam. Số lượng người theo dõi Thái Văn Đường ngày càng cao. Qua các comment trên facebook của Thái Văn Đường, ta có thể thấy Thái Văn Đường có mối quan hệ thân thiết với Thảo Teresa, Lê Dũng Vova… và cách hành văn ngày càng giống với đám Hiếu Buôn gió và Việt tân. Ngược dòng thời gian di tìm hiểu về con người Thái Văn Đường, thấy rằng anh ta cũng giống như nhiều nhà “dân chủ” trẻ khác, là một điển hình của những người bị đầu độc, nhồi sọ bởi các quan điểm sai trái, bị các tổ chức chống phá Nhà nước Việt Nam dụ dỗ, lôi kéo vào con đường chống đối.

Được biết, Thái Văn Đường (tên đúng là Đường Văn Thái) sinh năm 1982 tại Thôn Hà Lâm 3, Xã Thụy Lâm, Huyện Đông Anh, Hà Nội. Từ năm 2001, Đường Văn Thái từng tham gia công tác đoàn tại thôn Hà Lâm 3. Năm 2004, tham gia công tác Đoàn tại xã Thụy Lâm và được kết nạp vào Đảng Cộng Sản Việt Nam. Năm 2009, Đường Văn Thái làm hợp đồng tại Trung Tâm quỹ đất huyện Đông Anh – Hà Nội. Năm 2013, Đường Văn Thái thi công chức nhưng không đỗ, từ đó Đường Văn Thái bất mãn và xin nghỉ việc từ năm 2014. Từ khi nghỉ việc, chẳng biết do đâu mà Đường Văn Thái bắt đầu tham gia giới rận chủ, coi đây như một nghề để kiếm cơm, được biết đến khi tham gia “biểu tình cá” năm 2016 và lập nhóm “Lều của đầy tớ”, chuyên đăng tải những thông tin thiếu cơ sở kiểm chứng, cóp nhặt từ trên mạng, rồi biến báo, xào xáo dựng chuyện.

Đường lần lượt tham gia các tổ chức hội nhóm bất hợp pháp như Hội nhà báo độc lập, Hội anh em dân chủ và tiến hành nhiều hoạt động chống Nhà nước. Đường khởi tạo và tham gia điều hành nhóm “Lều Của Đầy Tớ” trên mạng xã hội Facebook, thường xuyên đăng tải và phát tán những hình ảnh, thông tin sai lệch về nhà cửa, gia thế của các quan chức, lãnh đạo.

Cuối năm 2017, Thái Văn Đường về nước và nằm vùng tại TP.Hồ Chí Minh. Khoảng thời gian từ 2016 đến nay, lợi dụng các sự việc nóng gây bức xúc xã hội dưới sự trợ giúp đắc lực của internet – miền chiến thứ 5, Đường càng gia tăng tần suất đăng, chia sẻ các bài viết có nội dung sai sự thật, bóp méo, xuyên tạc hiện thực khách quan, cố tình “đổi trắng, thay đen” gieo rắc sự hoài nghi, hoang mang để tạo dựng những miền chiến tư tưởng rồi dần kích động thành những miền chiến trên bộ với những cuộc bạo loạn đi đến lật đổ theo mô hình cách mạng màu. Thậm chí nhiều lần Đường còn lợi dụng các vấn đề như sự cố do Formosa gây ra để kích động biểu tình, bạo loạn.

Có lẽ nhận thấy những hành động của mình đã vượt quá giới hạn của pháp luật và có thể bị Công an sờ gáy, Đường tìm cách trốn sang Thái lan và xin vé đi tỵ nạn chính trị ở các nước phương Tây. Với bản tính khôn lỏi của mình, Thái Văn Đường nhiều lần bị đồng nghiệp lẫn đồng bọn lên tiếng chỉ trích. Điển hình như Trương Châu Hữu Danh tuần trước đã lên tiếng chỉ trích Thái Văn Đường mượn hơi mình để nổi tiếng. Trước nguy cơ chung đường với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Văn Đài, Trần Huỳnh Duy Thức, Thái Văn Đường đã nhanh chóng trốn sang Thái để xin tỵ nạn chính trị.

Có thể thấy ở Thái Văn Đường bản chất một kẻ lười biếng, thích sống dựa vào bịa đặt, đi vào vết xe đổ của các đối tượng "dân chủ" khác như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Bùi Thanh Hiếu,... Một tương lai tăm tối nhìn thấy trước có lẽ sớm đến với Thái Văn Đường.


19 nhận xét:

 1. Thái Văn Đường cũng giống như nhiều nhà “dân chủ” trẻ khác, là một điển hình của những người bị đầu độc, nhồi sọ bởi các quan điểm sai trái, bị các tổ chức chống phá Nhà nước Việt Nam dụ dỗ, lôi kéo vào con đường chống đối. Và đương nhiên không hề có cái kết tốt đẹp nào cho những kẻ tha hóa, biết chất này cả!

  Trả lờiXóa
 2. Thái Văn Đường đang tự vẽ cho mình một con đường ,tưởng chừng như sẽ trải dài hoa hồng với cuộc sống nhung lụa đầy hứa hẹn của bọn đầu sỏ phản động kia ; hắn không biết rằng hắn phải đối mặt với cuộc sống tù tội bất cứ lúc nào, làm bầy tôi tớ trung thành nhưng có thể bị sa thải bất cứ lúc nào khi hết giá trị khai thác. Hắn tự vẽ con đường tăm tối, u mê cho chính hắn.

  Trả lờiXóa
 3. Sớm muộn gì thì tên Thái Văn Đài này cũng phải đối mặt với pháp luật, và đương nhiên hắn sẽ phải chịu sự trừng phạt thích đáng cho hành vi trái pháp luật của mình. Và qua chuyện Thái Văn Đường ta thấy được sự dụ dỗ kinh tởm của bọn phản động và cần phải cẩn thận hết sức khi chia sẻ những thông tin sai lệch, chống phá Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 4. Có thể thấy ở Thái Văn Đường bản chất một kẻ lười biếng, thích sống dựa vào bịa đặt, đi vào vết xe đổ của các đối tượng "dân chủ" khác như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Bùi Thanh Hiếu,... Một tương lai tăm tối nhìn thấy trước có lẽ sớm đến với Thái Văn Đường.

  Trả lờiXóa
 5. cái tên Thái Văn Đường xuất hiện liên tục trên mạng xã hội như một nhà đấu tranh “cứng miệng”, chuyên “vạch trần” những âm mưu chính trị thâm cung bí sử của chính quyền Việt Nam. Nhưng sự thật thì đó chỉ là những thông tin xuyên tạc, đơm đặt đủ kiểu về các nhà lãnh đạo Đảng và Nhà nước như Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hay Trưởng Ban Tuyên giáo Võ Văn Thưởng.

  Trả lờiXóa
 6. Số lượng người theo dõi nick facebook Thái Văn Đường ngày càng cao. Qua các comment trên facebook của Thái Văn Đường, ta có thể thấy Thái Văn Đường có mối quan hệ thân thiết với các nhà zận chủ đi trước có số má như Thảo Teresa hay Lê Dũng Vova… và cách hành văn ngày càng giống với đám Hiếu Buôn gió và Việt tân.

  Trả lờiXóa
 7. ây còn là nhân vật cốt cán của nhóm “Bạn hữu đường xa”. Nhóm này được các tổ chức phản động như: Đảng Việt tân, Đảng dân chủ Việt, Chính phủ Việt Nam tự do tài trợ hàng trăm triệu để ngày ngày tổ chức gây rối ở BOT Cai Lậy. “Bạn hữu đường xa” là một trong các nhóm chiến lược quan trọng của Hội anh em dân chủ – tổ chức “đại lý” của Việt tân tại Việt Nam, nhằm tiếp cận anh em lái xe vốn ít học và dễ bị kích động. Chính Thái Văn Đường cũng là kẻ cung cấp tiền lẻ cho nhóm “Bạn hữu đường xa”.

  Trả lờiXóa
 8. có thể thấy Thái Văn Đường cũng giống như nhiều nhà zận chủ trẻ khác, là một điển hình của những người bị đầu độc bởi các quan điểm sai trái, bị các tổ chức chống phá Nhà nước Việt Nam dụ dỗ, lôi kéo vào con đường chống đối.

  Trả lờiXóa
 9. Nổi lên từ nhóm “Bạn hữu đường xa”, người ta ngày càng thấy Thái Văn Đường ấp ủ nhiều “dự án” hơn, như “Lều của đầy tớ”, lập đảng mới để chuẩn bị kịch bản tiếp quản đất nước khi Đảng CSVN mất quyền điều hành và nay thì chuyển hẳn sang thu lượm tin vịt về chính trị Việt Nam, miễn là có, không cần kiểm chứng nguồn, không cần biết đến đúng sai.

  Trả lờiXóa
 10. Đây là hành vi lợi dụng quyền tự do ngôn luận để bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước và chống chính quyền một cách điển hình. Và điều này cũng là lý do khiến Thái Văn Đường trở thành “mẫu hình” được Việt tân và các băng đảng “đấu tranh dân chủ” yêu thích nhất và tìm kiếm tuyển chọn.

  Trả lờiXóa
 11. có vẻ dạo gần đây, khi phần nào nhận thấy những hành động của mình đã vượt quá giới hạn của pháp luật và có thể bị Công an “sờ gáy” bất cứ lúc nào, Đường tìm cách trốn sang Thái Lan để chờ xin vé đi tỵ nạn chính trị ở các nước phương Tây.

  Trả lờiXóa
 12. để có vé đi tỵ nạn chính trị ở bầu trời Tây cũng không phải chuyện đơn giản, Đường sẽ phải chứng minh được “tài năng” của mình cho đám zận chủ thấy; tức là phải chửi, phải xuyên tạc thật nhiều, thật mạnh, bất chấp sự việc đó đúng hay sai. Thế mới mong các quan thầy hải ngoại cho một tấm vé để đi trời Tây như anh Đài hay chị Quỳnh Nấm.

  Trả lờiXóa
 13. Ngẫm thì thấy phận Thái Văn Đường cũng khổ, cũng cực, cũng nhục làm sao. Có đất nước, có Tổ quốc không ở, giờ phải chạy ra nước ngoài sống chui sống lủi để xin vé đi tỵ nạn. không biết đây là mục đích hay là kết cục của Thái Văn Đường nữa

  Trả lờiXóa
 14. là một điển hình của những người bị đầu độc bởi các quan điểm sai trái, bị các tổ chức chống phá Nhà nước Việt Nam dụ dỗ, lôi kéo vào con đường chống đối.Đường cũng chỉ là 1 trong số những kẻ khờ khạo ngu ngơ bị chăn dắt, đi vào ngõ cụt

  Trả lờiXóa
 15. Thái Văn Đường cũng giống như nhiều nhà “dân chủ” trẻ khác, là một điển hình của những người bị đầu độc, nhồi sọ bởi các quan điểm sai trái, bị các tổ chức chống phá Nhà nước Việt Nam dụ dỗ, lôi kéo vào con đường chống đối. Và đương nhiên không hề có cái kết tốt đẹp nào cho những kẻ tha hóa, biết chất này cả!!!

  Trả lờiXóa
 16. Thái Văn Đường đang tự vẽ cho mình một con đường ,tưởng chừng như sẽ trải dài hoa hồng với cuộc sống nhung lụa đầy hứa hẹn của bọn đầu sỏ phản động kia ; hắn không biết rằng hắn phải đối mặt với cuộc sống tù tội bất cứ lúc nào, làm bầy tôi tớ trung thành nhưng có thể bị sa thải bất cứ lúc nào khi hết giá trị khai thác. Hắn tự vẽ con đường tăm tối, u mê cho chính hắn!!!

  Trả lờiXóa
 17. Sớm muộn gì thì tên Thái Văn Đài này cũng phải đối mặt với pháp luật, và đương nhiên hắn sẽ phải chịu sự trừng phạt thích đáng cho hành vi trái pháp luật của mình. Và qua chuyện Thái Văn Đường ta thấy được sự dụ dỗ kinh tởm của bọn phản động và cần phải cẩn thận hết sức khi chia sẻ những thông tin sai lệch, chống phá Nhà nước!!!

  Trả lờiXóa
 18. Có thể thấy ở Thái Văn Đường bản chất một kẻ lười biếng, thích sống dựa vào bịa đặt, đi vào vết xe đổ của các đối tượng "dân chủ" khác như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Bùi Thanh Hiếu,... Một tương lai tăm tối nhìn thấy trước có lẽ sớm đến với Thái Văn Đường. Chắc chắn tên dân chủ này chẳng làm nên trò trống gì và sớm phải ngồi tù!!!

  Trả lờiXóa
 19. Cái tên Thái Văn Đường xuất hiện liên tục trên mạng xã hội như một nhà đấu tranh “cứng miệng”, chuyên “vạch trần” những âm mưu chính trị thâm cung bí sử của chính quyền Việt Nam. Nhưng sự thật thì đó chỉ là những thông tin xuyên tạc, đơm đặt đủ kiểu về các nhà lãnh đạo Đảng và Nhà nước như Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hay Trưởng Ban Tuyên giáo Võ Văn Thưởng!!!

  Trả lờiXóa