TIN TỨC

Cần xử lý hành vi gây rối của các đối tượng xấu tại Bắc Lãm (Hà Đông, Hà Nội)

Con đường phía trước

Vụ việc gây rối tại phường Bắc Lãm (quận Hà Đông, Hà Nội) thời gian qua đã gây nhiều bức xúc cho dư luận xã hội, nhất là khi các đối tượng chống đối đã liên tục tiến hành các hành vi vi phạm pháp luật, chống đối lực lượng chức năng thi hành công vụ. Sau một thời gian tưởng chừng im ắng, sáng ngày 22/7/2019, trong khi đơn vị chủ đầu tư, đơn vị thi công các tuyến đường giao thông trong dự án đô thị Thanh Hà A-B, thì một số đối tượng chống đối chưa nhận tiền đền bù, hỗ trợ GPMB dự án Thanh Hà A- B tiếp tục tiến hành các hoạt động gây rối, đe dọa, xúc phạm các cán bộ, công nhân đang làm việc ở đây. Đáng chú ý, trong lần gây rối này, các đối tượng còn câu kết với một số đối tượng có tiền án tiền sự tại địa phương vào địa bàn phường tiếp sức, chỉ đạo các đối tượng còn lại phản đối việc làm của chủ đầu tư, của chính quyền sở tại... '
Các đối tượng gây rối tại dự án Thanh Hà sáng ngày 22/7/2019
Đây là những việc làm sai trái, có chủ ý nhằm vào đơn vị chủ đầu tư, nhằm vào chính quyền phường sở tại và đặc biệt là nhằm ngăn cản quá trình hoàn thiện hạ tầng kết nối các tuyến đường giao thông, kết nối khu dân cư Bắc Lãm với đường trục phía nam (đường 42.5m) làm ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích của nhân dân làng Bắc Lãm, phường Phú Lương. Những kẻ cầm đầu kích động không phải ai khác, chính là Nguyễn Kim Toàn và kẻ tiếp sức là Lê Sông Lam, sinh 1965, trú quán tại số 119 Nguyễn Tư Giản, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội (người lạ mặt), một kẻ bất hảo đã từng có 05 tiền án, 01 tiền sự. Chính những con người này đang lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của người dân Bắc Lãm để lừa phỉnh, kích động, ra sức phá hoại sự yên ổn làm ăn của nhân dân Bắc Lãm, nhân dân Phú Lương thời gian vừa qua. 

Nói thêm về Lê Song Lam. Lam là kẻ tiếp sức cho Nguyễn Kim Toàn về đường hướng, cách thức ngăn cản lực lượng chức năng thi công công trình, là người hướng dẫn các đối tượng cách thức khiêu khích lực lượng chức năng tại hiện trường. Lê Sông Lam sinh năm 1965, trú quán tại số 119 Nguyễn Tư Giản, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ngày 12/6/1979, khi chỉ mới 15 tuổi, Lê Sông Lam đã bị công an quận Hoàn Kiếm bắt về tội trộm cắp tài sản của công dân theo điều 155 (Móc túi, trộm tiền ở bến xe khách "Bến Nứa") và bị xử lý hành chính vào ngày 19/6/1979. Ngày 28/9/1981, Lê Sông Lam lại tiếp tục bị công an quận Hoàn Kiếm bắt về tội trộm cắp tài sản của công dân (Trộm hành lý) trên xe ô tô khách. Ngày 18/10/1991, Lê Sông Lam bị Công an TP Hà Nội bắt về tội "Giết người" theo điều 101 BLHS. Với hành vi giết người, Lê Sông Lam bị Tòa án nhân dân TP Hà Nội tuyên phạt mức án Chung thân theo bản án số AS138 ngày 28/3/1992, sau thời gian thụ án, y được giảm án và mới ra tù. 

Có thể thấy, việc lợi dụng đối tượng “vào tù ra tội” để gây rối cho thấy rõ ý đồ chống đối, làm phức tạp tình hình của nhóm hộ dân cố tình chống đối dự án Thanh Hà. Nó phản ánh bản chất sự việc không chỉ đơn giản là sự phản đối của người dân bị thu hồi đất mà cố tình gây rối, vi phạm pháp luật nhằm thu lợi bất chính. Hi vọng cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc, xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật.

4 nhận xét:

 1. Có thể thấy, việc lợi dụng đối tượng “vào tù ra tội” để gây rối cho thấy rõ ý đồ chống đối, làm phức tạp tình hình của nhóm hộ dân cố tình chống đối dự án Thanh Hà. Nó phản ánh bản chất sự việc không chỉ đơn giản là sự phản đối của người dân bị thu hồi đất mà cố tình gây rối, vi phạm pháp luật nhằm thu lợi bất chính. Hi vọng cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc, xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 2. Việc lợi dụng đối tượng “vào tù ra tội” để gây rối cho thấy rõ ý đồ chống đối, làm phức tạp tình hình của nhóm hộ dân cố tình chống đối dự án Thanh Hà. Đây là những việc làm sai trái, có chủ ý nhằm vào đơn vị chủ đầu tư, nhằm vào chính quyền phường sở tại . Hi vọng cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc, xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi vi phạm

  Trả lờiXóa
 3. Trong suốt 2 năm qua, dù chính quyền và chủ đầu tư đã gặp gỡ, giải thích nhiều lần, nhưng nhiều người vẫn thường xuyên cản trở chủ đầu tư thi công dự án, lấy đá chặn đường gây sức ép để đòi mức giá bồi thường cao đặc biệt là việc lợi dụng đối tượng “vào tù ra tội” để gây rối điều này cho thấy rõ mục đích ý đồ của họ. chính vì vậy cần mạnh tay xử lí các đối tượng này.

  Trả lờiXóa
 4. Thiết nghĩ, với lịch sử bất hảo, quá khứ phạm tội như vậy, người dân Bắc Lãm, Phú Lương sẽ biết Lê Hồng Lam là ai để tránh xa nếu không muốn một ngày nào đó, họ sẽ là nạn nhân tiếp theo của đối tượng này. qua đây cũng mong rằng cơ quan chức năng quyết liệt trong xử lí các đối tượng này

  Trả lờiXóa