TIN TỨC

Cái chết của ông Trần Bắc Hà liên tục bị xuyên tạc !

Tọa Sơn

Ông Trần Bắc Hà – cựu Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV vừa đã mất sau hơn 7 tháng bị khởi tố, bắt tạm giam vì lý do bệnh lý. Ông Trần Bắc Hà trước khi mất đang được giam giữ tại trại giam của Bộ Quốc Phòng và đang bị điều tra về những vi phạm về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng trong việc phê duyệt cấp tín dụng cho Công ty CP Chăn nuôi Hà Bình (Hà Tĩnh), theo điều 206 Bộ luật Hình sự 2015. Cuộc đời ông Trần Bắc Hà là một đời đầy tiếng tăm lẫy lừng trong ngành tài chính ngân hàng khi lãnh đạo BIDV trở thành ngân hàng hàng đầu của Việt Nam nhưng ông cũng đã để lại nhiều tai tiếng bởi những sai phạm của mình gây ra. Và thậm chí, sự tai tiếng của ông Hà cũng còn đến khi ông đã mất rồi, khi cái chết của ông trở thành đề tài cho đám phản động, rân chủ tha hồ mà mường tượng, mà phỏng đoán và xuyên tạc. 
 
Cái chết của ông Trần Bắc Hà trở thành đề tài xuyên tạc
Từ câu chuyện tại sao Bộ Công an khởi tố mà Bộ Quốc phòng bị giam giữ cho đến nguyên nhân cái chết của ông Trần Bắc Hà đều được đám phản động, rân chủ đem ra mổ xẻ, nói vanh vách như nằm cùng buồng giam với ông Hà và hiểu được sự đời. Rồi các đối tượng lần tìm đủ chi tiết nhỏ nhặt nhất rồi đặt ra đủ thứ thuyết âm mưu với những câu hỏi như điểm bất thường hay điều vô lý trong cái chết của ông Trần Bắc Hà. Mà không những đám phản động, rân chủ thi nhau xuyên tạc, huyễn hoặc mà ngay cả một số tờ báo nước ngoài không thân thiện cũng đua nhau thi tài vẽ ra đủ thứ chuyện để mong kiếm được lượt view.

Sinh, lão, bệnh, tử là vòng tuần hoàn của một đời người và không ai trong chúng ta có thể tránh được, kể từ người nghèo cho đến những người không thiếu gì tiền của. Bệnh và tử không từ một ai, nó có thể ập đến bất cứ lúc nào như một sự rủi ro của cuộc sống. Ở Việt Nam, nếu bệnh và chết ở người dân bình thường thì đám phản động sẽ kêu là môi trường sống bị chính quyền cộng sản hủy hoại, nếu là quan chức bị chết thì chúng cho rằng đó là âm mưu đấu đá nội bộ, hãm hại lẫn nhau và nếu là người có tội đang bị điều tra chết thì chúng lại cho rằng bị thủ tiêu để bịt đầu mối. Nhìn chung là dưới con mắt của đám phản động và rân chủ, con người ta sống không được mà chết cũng chẳng xong.

Từ những vụ việc, chi tiết hết sức bình thường, chỉ cần chịu khó để ý thì chúng ta đều có thể giải thích một cách cặn kẽ. Ví như việc ông Trần Bắc Hà bị giam tại trại giam quân đội là hết sức bình thường và hoàn toàn hợp lý. Điều này là do quyết định của cơ quan tố tụng điều tra tính toán nhằm đảm bảo thuận lợi cho quá trình điều tra cũng như đảm bảo an toàn cho bị can. Hay việc ông Trần Bắc Hà bị ốm và chết cũng hoàn toàn không bất ngờ đối với những ai theo dõi ông này cũng như tiến trình điều tra các vụ việc. Từ cả năm qua, trước cả khi bị khởi tố, ông Trần Bắc Hà đã được chuẩn đoán là ung thư gan, nhiều lần vắng mặt trong các phiên xử các vụ án có liên quan đến ông để đi Singapore điều trị bệnh. Cộng thêm tuổi tác, suy nghĩ trong thời gian bị tạm giam thì bệnh tình của ông Trần Bắc Hà chuyển biến xấu là điều đương nhiên mà cần nói thêm rằng đây là còn được chăm sóc cẩn thận và thuốc thang tốt đấy.

Có thể thấy rằng dưới miệng lưỡi của đám phản động và rân chủ thì người mất cũng không được yên với chúng. Trước bất kỳ sự việc, kể cả vụ việc ông Trần Bắc Hà mất lần này, chúng ta cần bình tĩnh và chờ đợi kết quả công bố của cơ quan chức năng, đừng vội nghe theo lời đám phản động, rân chủ mà đưa ra suy xét, nhận định phiến diện. 


10 nhận xét:

 1. Dễ nhận thấy rằng điểm chung của họ là đang cố tình xuyên tạc cái chết của ông Trần Bắc Hà để gán ghép với những caai chuyện “nội bộ”, để cho rằng Cộng sản “giết người diệt khẩu” nhằm ngăn chặn Hà khai ra những nhân vật, những tình tiết quan trọng khác trong quá trình làm ăn kinh tế…

  Trả lờiXóa
 2. ông Trần Bắc Hà đã có tiền sử bệnh lý tử lâu với bệnh gan, bệnh ung thư nay thêm cả cao huyết áp. Sinh, bệnh, tử, đó là quy luật bình thường, sao phải xuyên tạc.Rồi đây pháp y quân đội sẽ có câu trả lời chính thức về cái chết của ông Hà, tuy nhiên với tiền sử bệnh của ông thì nhiều người đoán biết được nguyên nhân ông ra đi từ đâu.

  Trả lờiXóa
 3. Trong khi báo chí nêu rõ ông Trần Bắc Hà tử vong trước khi đến bệnh viện 105 của quân đội, ông Bắc Hà có tiền sử bệnh gan từng chữa trị ở Singapore và hiện cơ quan pháp y quân đội đang trong quá trình làm rõ...thì Nguyễn Văn Đài như "chó chạy trước cày" đã lơ láo viết rằng ông bị sát hại trong trại giam.

  Trả lờiXóa
 4. Trước đây từng có những luận điệu như thế, chẳng hạn: Thượng tướng Phạm Quý Ngọ – Thứ trưởng Bộ Công an bị chết trong quá trình dưỡng bệnh; Sự ra đi của nguyên Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Đại tướng Phùng Quang Thanh, hay ông Nguyễn Bá Thanh cũng thế… là những cái tên từng bị các đối tượng đem ra để kể các câu chuyện ảo tưởng lừa dối dư luận.

  Trả lờiXóa
 5. Đây không phải là lần đầu tiên mà một số thành phần trên mạng xã hội đem cái chết của một người ra để xuyên tạc. Trước đây, các vị cán bộ lãnh đạo cấp cao mà chẳng may qua đời thì sẽ bị xuyên tạc rằng là “bị đầu độc”, “ám hại để tranh giành địa vị”.

  Trả lờiXóa
 6. Khách quan mà nói, người thường mắc bệnh ung thư, nếu có điều kiện đi nước ngoài chạy chữa đều đặn, may ra còn có cơ hội sống thêm vài tháng hoặc vài năm chứ bệnh ung thư gan giai đoạn cuối diễn biến khó lường và phát tác nhanh khỏi nói. Ở điều kiện song sắt, cơm tù ba bữa, ngày ngày đối diện với bốn bức tường như ông Hà, chưa cần nói đến sự phát triển nhanh của con vi rút, riêng cái tinh thần lo sợ, không thoải mái, suy sụp cũng đủ dẫn ông ta đến con đường tử thần nhanh hơn bất kì ai.

  Trả lờiXóa
 7. Trước khi bị Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an bắt giữ cuối năm 2018 thì Cựu Chủ tịch BIDV đã mắc bệnh ung thư gan giai đoạn cuối. Một người thân trong gia đình ông Trần Bắc Hà cho biết: Cách đây vài năm, do bị bệnh ung thư gan khá nặng nên ông Hà được gia đình đưa sang một bệnh viện ở Singapore để diều trị. Tại lần nhập viện này, ông Hà được phẫu thuật cắt một nửa lá gan để tránh di căn. Đến thời điểm trước khi bị bắt tạm giam để điều tra, ông Hà nhiều lần sang Singapore tái khám và điều trị bệnh ung thư gan.

  Trả lờiXóa
 8. theo một nguồn tin là Nhà báo Lê Minh Đức –người khá am hiểu gia đình ông Trần Bắc Hà chia sẻ: Trước đó ông Hà hút một ngày 2-3 gói thuốc lá và uống rượu rất nhiều. Kể từ khi qua Singapore điều trị ông bỏ thuốc lá và ngưng uống rượu theo yêu cầu bác sĩ. Không rượu, không thuốc, nhưng ông rất thích ngồi với đám đệ tử. Có những bữa tiệc ông gọi đàn em đến rồi đích thân mình châm rượu cho họ uống, còn ông ngồi xem, lấy đó làm vui.

  Trả lờiXóa
 9. khi tạm giam ở trại tạm giam của Bộ Quốc phòng, khi xảy ra sự cố sức khỏe, bệnh nhân sẽ được chuyển theo tuyến của quân đội là Bệnh viện Quân y 105, nhưng đã tử vong từ trước khi vào viện, nên thi thể nằm ở ở Bệnh viện Quân y 105 cũng là chuyện thường. Chẳng lẽ, khi chết ở bệnh viện này mà lại đưa thi thể sang bệnh viện khác. Nên những luận điệu của bọn “mọi rân chủ” như đã nói ở trên chỉ là nhằm mục đích kích động, xuyên tạc, tạo “sóng” dư luận.

  Trả lờiXóa
 10. Chỉ dựa vào những luận điệu một chiều mà đã có những kẻ bịa đặt ra, nói nào là ông Trần Bắc Hà bị đầu độc, bị thủ tiêu…. Tất cả giống như một “chiến dịch” có chủ đích, phao tin giả, tung tinh đồn nhảm, đánh vào sự hiếu kỳ của dư luận. Những tin tức tràn lan trên mạng đã gieo rắc sự hoang mang trong lòng rất nhiều người dân quan tâm chính sự đất nước.

  Trả lờiXóa