TIN TỨC

Yêu sách phi lý của Nguyễn Ngọc Nam Phong!

Con đường phía trước

Đối với những người thường xuyên quan tâm tới các hoạt động của nhà thờ Thái Hà, cái tên Nguyễn Ngọc Nam Phong là cái tên quen thuộc. Khoác áo linh mục, đáng nhẽ phải là tấm gương cho các con chiên, nhưng Phong lại là một kẻ cơ hội, lợi dụng tấm áo thầy tu để phục vụ những mưu đồ xấu của bản thân. Có thể nói, linh mục này là nhân vật đại diện cho đám linh mục xấu, có tư tưởng phản động trong nhà thờ Thái Hà, thường xuyên có hoạt động tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước; biến nhà thờ Thái  Hà trở thành “ổ phản động” giữa lòng thủ đô Hà Nội. Mặc dù bị người dân, chính quyền nhiều lần lên án, đấu tranh; tuy nhiên, lợi dụng chiếc áo “thầy tu” của mình, Nguyễn Ngọc Nam Phong không những không ăn năn hối cải, mà ngày càng trở nên ngông cuồng hơn.
Yêu sách phi lý của Nguyễn Ngọc Nam Phong
Ngày 19/6/2019 linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, Dòng Chúa Cứu Thế, giáo xứ Thái Hà có status trên Facebook các nhân có tựa "NHÀ THỜ THÁI HÀ YÊU CẦU PHƯỜNG QUANG TRUNG, ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI DỪNG THI CÔNG TRÊN MẢNH ĐẤT NHÀ THỜ". Vin vào cớ đất của nhà thờ trước đây nên họ ra yêu sách "giữ nguyên hiện trạng, không được thay đổi, chuyển đổi mục đích sử dụng. Không chấp nhận việc xây một ngôi nhà cao tầng xử dụng vào việc khác trên mảnh đất của Nhà Thờ khi ngôi nhà này đối diện và ngay sát Nhà Thờ".

Trước hết, nhà thờ Thái Hà không có quyền yêu cầu chính quyền dừng việc triển khai một dự án đã được phê duyệt trên cơ sở nhu cầu của người dân về nơi ở nơi làm việc và các căn cứ pháp lý mà nên chuyên tâm vào tu dưỡng theo ý chúa để trở thành người có ích cho xã hội. Mặt khác, “Trụ Sở Ban Bảo Vệ” hoàn toàn không phải là tài sản của Giáo hội, mà đây là tài sản của Nhà nước, do UBND phường Quang Trung trực tiếp quản lý, phục vụ cho lợi ích của người dân mà linh mục Phong lại lớn tiếng can thiệp yêu cầu dừng thi công dự án. Cần nói thêm, ở Việt Nam không có đất nào là đất của nhà thờ nhé chỉ có đất của nhân dân Việt Nam mà thôi. Hiến pháp và Luật đất đai đều nói rõ như vậy. Cái mà các anh gọi là đất nhà thờ nó chính là đất của ông cha chúng tôi phải đánh đổ bằng máu để có. Đất mà các anh cho là của mình chẳng qua là do thực dân Pháp cướp đoạt của người dân rồi tự ý chia cho các anh nhờ công giúp sức cho công cuộc xâm lược của họ với Việt Nam mà thôi. 

Nói về cả về tình và lý, việc đòi dừng thi công dự án xây dựng do UBND phường Quang Trung, quận Đống Đa quản lý của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong là hoàn toàn vô lý và nực cười. Nó thể hiện sự hạn chế, nông cạn trong nhận thức của một kẻ phản động, chống đối chế độ núp dưới danh linh mục giáo xứ Thái Hà

11 nhận xét:

 1. Nguyễn Ngọc Nam Phong mượn danh cha Giuse Trần Văn Hưng, các tu sĩ và bà con giáo dân Thái Hà để nói ra quan điểm ngang ngược vi phạm pháp luật của mình, đó là yêu cầu chính quyền dừng dự án xây nhà cao tầng thay thế cho “Trụ Sở Ban Bảo vệ”, nếu không để “Trụ Sở Ban Bảo vệ” thì trả lại phần đất đó cho nhà thờ Thái Hà.

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Ngọc Nam Phong nêu ra hết sức vô lý là “Không chấp nhận việc xây dựng một ngôi nhà cao tầng sử dụng vào việc khác khi ngôi nhà này đối diện và ngay sát Nhà Thờ”. Chính cái lý do này đã giúp độc giả đặt nghi vấn về nhận thức cũng như trình độ am hiểu luật pháp của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong

  Trả lờiXóa
 3. nhà thờ không có quyền yêu cầu chính quyền dừng triển khai dự án xây nhà cao tầng thay thế cho “Trụ Sở Ban Bảo vệ” trước cổng nhà thờ Thái Hà đầy đủ cơ sở pháp lý và đã được phê duyệt. Việc Nguyễn Ngọc Nam Phong và các chức sắc nhà thờ Thái Hà đang làm nhằm đòi lại khu đất “Trụ Sở Ban Bảo vệ” chỉ là lợi dụng Chúa, lợi dụng niềm tin tôn giáo để buộc các giáo dân của mình làm việc sai trái.

  Trả lờiXóa
 4. Ý nghĩ rằng, khu đất trước kia vốn thuộc giáo xứ Thái hà nên bây giờ nó cũng thuộc giáo xứ Thái Hà của Nguyễn Ngọc Nam Phong thật là nực cười. Thật ra thì hẳn độc giả cũng biết rằng Nguyễn Ngọc Nam Phong hoàn toàn hiểu rõ điều này nhưng Phong cứ trơ trẽn gào rú nhằm phục vụ cho âm mưu chính trị lợi dụng tôn giáo để chống phá chính quyền của mình.

  Trả lờiXóa
 5. Mang tiếng là kinh mục, là thầy tu của Dòng chúa cứu thế Thái hà nhưng Phong làm việc đạo thì ít mà làm việc tào lao thì nhiều, y chuyên lợi dụng chiếc áo choàng thầy tu của mình để hoạt động chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 6. Phong rất lưu manh luôn lợi dụng việc rao giảng cho các giáo dân để lồng ghép những luận điệu tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước. Bất chấp những lời khuyên răn từ những người có trách nhiệm, bất chấp sự phản đối của một bộ phận giáo dân, Nguyễn Ngọc Nam Phong vẫn ngày càng trượt dài trên con đường sai trái.

  Trả lờiXóa
 7. Việt Nam là đất nước thượng tôn pháp luật, mọi công dân đều sống làm việc theo Hiến pháp và pháp luật, được tự do theo hay không theo một tôn giáo nào và tôn giáo cũng phải hoạt động trong khuôn khổ của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 8. Khi nhắc đến nhà thờ Thái Hà thì người ta nghĩ ngay đến nơi thường xuyên có những hoạt động lợi dụng việc rao giảng để tuyên truyền chống lại các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc; kích động, lừa bịp giáo dân vào các hoạt động gây rối an ninh, trật tự, chống chính quyền; bao che, cổ xúy cho các đối tượng vi phạm pháp luật Việt Nam – những kẻ tiếp tay cho các thế lực thù địch phá hoại đất nước, hủy hoại sự bình yên của người dân.

  Trả lờiXóa
 9. nhà thờ Thái Hà lấy ở đâu cái quyền mà đòi đưa ra cái yêu sách ngớ ngẩn "giữ nguyên hiện trạng, không được thay đổi, chuyển đổi mục đích sử dụng. Không chấp nhận việc xây một ngôi nhà cao tầng xử dụng vào việc khác trên mảnh đất của Nhà Thờ khi ngôi nhà này đối diện và ngay sát Nhà Thờ".

  Trả lờiXóa
 10. Thánh Phaolô cũng có lời dạy “Ai chống đối luật pháp công quyền là phản nghịch chương trình Thiên Chúa thiết định. Kẻ ấy sẽ phải chuốc lấy án phạt cho mình”. Thiết nghĩ, Nguyễn Ngọc Nam Phong nên sớm chấm dứt các hành vi lợi dụng chúa để vi phạm pháp luật, lợi dụng chúa để ép các giáo dân của mình vi phạm pháp luật không sẽ sớm thôi Phong sẽ nhận hai án phạt từ Chúa và từ luật pháp cho mình

  Trả lờiXóa
 11. Nguyễn Ngọc Nam Phong bản chất là một tên phản động dưới cái mác là một cha đạo lợi dụng chúa để thực hiện chống phá, xuyên tạc. Thánh Phaolô cũng có lời dạy “Ai chống đối luật pháp công quyền là phản nghịch chương trình Thiên Chúa thiết định. Kẻ ấy sẽ phải chuốc lấy án phạt cho mình”. Rồi sớm muộn ông này sẽ phải trả giá thôi

  Trả lờiXóa