TIN TỨC

Trò hề Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình tại Nhà thờ Thái Hà

Con đường phía trước
Thánh lễ cầu nguyện cho Công lý và hòa bình của Nhà thờ Thái Hà là hoạt động được tổ chức hàng tháng. Mặc dù mang danh nghĩa hoạt động tôn giáo nhưng về bản chất đây là hoạt động tuyên truyền chống nhà nước của một số linh mục cực đoan theo Dòng chúa cứu thế tại nhà thờ Thái Hà. Trước những biến tướng của hoạt động này, dư luận đã nhiều lần lên tiếng, vạch trần bản chất của hoạt động này và đề nghị Giáo phận Hà Nội cần có biện pháp ngăn chặn hoạt động sai trái này. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì, các buổi Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình vẫn liên tục được tổ chức và nội dung ngày càng chống đối, phản động hơn. Điển hình, theo thông báo của Nhà thờ Thái Hà, tối hôm nay (30/6), buổi Thánh lễ cầu nguyện cho Công lý và hòa bình sẽ được tổ chức vào lúc 20h. Trong thông báo đăng trên fanpage của mình, nội dung của buổi "Thánh lễ" này tập trung vào 2 nội dung chính:
- Cầu nguyện cho việc bảo vệ các cơ sở, đất đai của Tu viện và Nhà thờ Thái Hà, thực chất là kêu gọi giáo dân tham gia đòi quyền lợi tại khu đất hiện là Trụ sở bảo vệ - công trình hiện đang phục vụ lợi ích của người dân.
- Cầu nguyện cho cái gọi là "các tù nhân lương tâm" như tên phản động Nguyễn Năng Tĩnh, 4 bị cáo hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân bị Tòa án TP.HCM xét xử hôm 24/6/2019; tên phản động Trương Minh Đức, nhà "dân chủ cuội" Phạm Toàn...
Nhà thờ Thái Hà lại tiếp diễn trò hề Thánh lễ cầu nguyện cho Công lý và hòa bình
Đây là những nội dung sai trái, xuyên tạc và thể hiện rõ ý đồ chống đối, xâm hại lợi ích công cộng của người dân. Trước hết, nói về công trình Trụ sở bảo vệ của UBND phường Quang Trung (Quận Đống Đa, Hà Nội). Đây là công trình 3 tầng mà UBND phường Quang Trung triển khai xây dựng nằm trên khuôn viên đất của Trụ sở Bảo vệ phường cũ, vốn đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn và quá chật hẹp. Công trình này nằm ngoài khuôn viên Nhà thờ Thái Hà như nó vẫn từng như vậy từ năm 1961. Điểm mới là công trình này là được xây dựng làm 3 tầng vừa làm Trụ sở bảo vệ dân phố, vừa làm nơi sinh hoạt cộng đồng cho người dân của phường, trong đó phần lớn là giáo dân. Đất sử dụng để xây dựng công trình trên là đất của Nhà nước, trước do thực dân Pháp giao cho Giáo phận Hà Nội sử dụng, tuy nhiên, ngày 24/10/1961, linh mục Vũ Ngọc Bích đã bàn giao sang cho Nhà nước quản lý trên danh nghĩa từ và được bàn giao trên thực địa vào ngày 27/5/1963 kèm theo bản kê khai ruộng đất, hồ ao và bất động sản trên đất cho Hợp tác xã dệt thảm Đống Đa sử dụng. Giáo xứ Thái Hà khi đó cũng đã nhận một khoản tiền khá lớn hỗ trợ đền bù hoa lợi trên đất.  Như thế để khẳng định, nội dung mà các linh mục Thái Hà đưa ra là hoàn toàn sai trái và thiếu căn cứ pháp luật.

Bên cạnh đó, nhà thờ còn công khai cầu nguyện cho các đối tượng phản động bị bắt giữ, xét xử như Nguyễn Năng Tĩnh, Trương Minh Đức và nhiều đối tượng phản động khác. Nó thể hiện tinh thần chống đối quyết liệt với chế độ, vi phạm nghiêm trọng quy định của Hiến pháp và pháp luật, thể hiện thái độ thách thức các cơ quan chức năng.

Đáng nói là, buổi cầu nguyện được tổ chức trong khi cả nước đang dõi theo từng giờ vụ cháy khủng khiếp đang diễn ra tại Hà Tĩnh, đe dọa tới tính mạng và tài sản của hàng trăm hộ dân. Vậy mà một buổi "Thánh lễ" lại không mảy may nhắc gì tới việc cầu nguyện cho người dân ở đây. Hoàn toàn chỉ tập trung vào lợi ích của nhà thờ và số phận của vài đứa phản động chuyên chống phá chính quyền. Trong khi đó, từ cách đây 3 năm, khi vụ việc Formosa còn nóng, lấy cớ bảo vệ môi trường, các linh mục nhà thờ Thái Hà thường xuyên tổ chức các buổi cầu nguyện vì môi trường, vì cuộc sống của ngư dân và lồng ghép các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc chống Đảng, Nhà nước vào trong đó. Đến khi môi trường sống, tính mạng của người dân đang bị đe dọa nghiêm trọng lại chẳng thấy ai lên tiếng cho họ. Thế mới hiểu bản chất thật của cái gọi là "CÔNG LÝ VÀ HÒA BÌNH".

14 nhận xét:

 1. Nhà thờ Thái Hà đang vô cùng lạc lõng giữa lòng dân tộc khi mà dân tộc ta đang đau thương đến thế với vụ cháy rừng thông tại Hà Tĩnh ấy vậy các linh mục thược DCCT ở nhà thờ Thái Hà vẫn nghiễm nhiên tổ chức lễ cầu nguyện, điều đáng nói ở đây là các linh mục ở đây công khai tuyên truyền chống Đảng và Nhà nước, xuyên tạc sai sự thật,lợi dụng tôn giáo để tiêm nhiễm vào đầu con chiên những tư tưởng sai trái...Nhưng hiển nhiên không thấy họ nhắc gì giáo dân cầu nguyên cho đám cháy ở Hà Tĩnh mau chóng được dập tắt.

  Trả lờiXóa
 2. Một buổi thánh lễ bị chi phối mạnh mẽ bởi yếu tố chính trị, một buổi thánh lễ không còn mang tính chất tôn giáo, rao giảng thánh ý mà trở thành nơi xuyên tạc tình hình đất nước, khơi dậy lòng thù hận, chán ghét của mối giáo dân.

  Trả lờiXóa
 3. Các linh mục Thái Hà luôn biến các buổi thánh lễ thành các buổi cầu nguyên theo tình hình nóng của đất nước, nhưng đó phần lớn là mặt trái, là sự xuyên tạc mà thôi. Người dân miền Trung đang chịu những cái nắng nóng như đổ lửa trong suốt thời gian vừa qua. Các linh mục nhà thờ Thái Hà chưa từng mở mồm cầu nguyện Chúa giúp người dân miền Trung có một thời tiết dễ chịu hơn, để mùa màng tốt tươi hơn.

  Trả lờiXóa
 4. Nắng nóng đã khiến cho nhiều vụ cháy rừng ở miền Trung diễn ra, chính quyền, các lực lượng chức năng và nhân dân địa phương (trong đó có nhiều giáo dân) không ngại khó khăn, thời tiết để nổ lực dập lửa, bảo vệ tính mạng, tài sản cho bà con nhân dân.

  Trả lờiXóa
 5. trong nhà thờ Thái Hà mát mẻ, các linh mục lại không mảy may suy nghĩ về nỗi khổ của bà con nhân dân miền Trung, không có đến 1 câu nhắc đến bà con để xin Chúa khống chế thiên tai cho bà con đỡ khổ. Bởi thời gian đó, công sức đó, các linh mục nhà thờ Thái Hà đang dành sự quan tâm, sự cầu nguyện cho những tù nhân gọi là lương tâm. Nhưng thật ra chúng là bất lương khi hàng ngày hàng giờ lôi kéo nhiều người theo con đường phạm pháp của chúng, hàng ngày hàng giờ phá hoại sự bình yên, sự phát triển của đất nước này.

  Trả lờiXóa
 6. Vẫn những luận điệu cũ rích được một vị linh mục của dòng chúa cứu thế thái hà nhai đi nhai lại. Khổ nỗi luận điệu cực đoan, đầy thù hận núp bóng “yêu nước”, “bảo vệ quyền con người” trong bài giảng này của linh mục nguyễn văn toản lại được đưa lên các trang mạng xã hội một cách ngang nhiên.

  Trả lờiXóa
 7. linh mục nguyễn văn toản và nguyễn ngọc nam phong đang thực sự muốn biến nhà thờ thái hà, dòng chúa cứu thế thái hà thành một ổ rận, thành một nơi chống phá cực đoan với đầy những hành động thách thức chính quyền mà đáng lẽ ra một nơi sinh hoạt tôn giáo không có.

  Trả lờiXóa
 8. Cầu nguyện cho việc bảo vệ các cơ sở, đất đai của Tu viện và Nhà thờ Thái Hà, thực chất là kêu gọi giáo dân tham gia đòi quyền lợi tại khu đất hiện là Trụ sở bảo vệ - công trình hiện đang phục vụ lợi ích của người dân

  Trả lờiXóa
 9. Cầu nguyện cho cái gọi là "các tù nhân lương tâm" như tên phản động Nguyễn Năng Tĩnh, 4 bị cáo hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân bị Tòa án TP.Hồ Chí Minh xét xử hôm 24/6/2019; tên phản động Trương Minh Đức, nhà "dân chủ cuội" Phạm Toàn...

  Trả lờiXóa
 10. buổi cầu nguyện được tổ chức trong khi cả nước đang dõi theo từng giờ vụ cháy khủng khiếp đang diễn ra tại Hà Tĩnh, đe dọa tới tính mạng và tài sản của hàng trăm hộ dân. Vậy mà một buổi "Thánh lễ" lại không mảy may nhắc gì tới việc cầu nguyện cho người dân ở đây. Hoàn toàn chỉ tập trung vào lợi ích của nhà thờ và số phận của vài đứa phản động chuyên chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 11. Còn nhớ, từ cách đây 3 năm, khi vụ việc Formosa còn nóng, lấy cớ bảo vệ môi trường, các linh mục nhà thờ Thái Hà thường xuyên tổ chức các buổi cầu nguyện vì môi trường, vì cuộc sống của ngư dân và lồng ghép các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc chống Đảng, Nhà nước vào trong đó. Đến khi môi trường sống, tính mạng của người dân đang bị đe dọa nghiêm trọng lại chẳng thấy ai lên tiếng cho họ. Thế mới hiểu bản chất thật của cái gọi là "CÔNG LÝ VÀ HÒA BÌNH".

  Trả lờiXóa
 12. Không ngờ những buổi cầu nguyện bây giờ lại bị đổi tráo mục đích một cách đáng sợ, từ cầu nguyện những điều tốt đẹp thì giờ các con chiên bị bắt phải cầu nguyện cho những thứ tồi tệ như Nguyễn Năng Tĩnh hay cho vụ nhận vơ đất trắng trợn. Nhà thờ Thái Hà hay thực chất là các linh mục Thái Hà là những kẻ chống đối chính quyền , lợi dụng vỏ bọc tôn giáo xui khiến người dân làm những điều sai.

  Trả lờiXóa
 13. Nhà thờ Thái Hà đang thách thức chính quyền bằng những hành động sai phạm, tưởng chừng như những cuộc gặp, chúc mừng đầy thiện chí của chính quyền Hà Nội cũng không thể lay động được tư tưởng chống đối của những linh mục này, cũng không phải bây giờ sự việc cầu nguyện sai trái này mới vỡ lở ra mà có lẽ những tên cha đạo này đã thực hiện chúng từ lâu

  Trả lờiXóa
 14. Giáo xứ Thái Hà đang tổ chức hoạt động cầu nguyện , nhưng nó bị biến tướng thành cầu nguyện cho những tên phản động , cho những thứ không mấy tốt đẹp gì. Rất mong chính quyền Hà Nội vào cuộc để làm rõ những hoạt động sai phạm của giáo xứ này cũng như có những hình thức xử lý những kẻ cầm đầu tổ chức.

  Trả lờiXóa