TIN TỨC

Trần Thị Ái Liên và chiêu bài chuyển hóa của phương Tây với Việt Nam

Con đường phía trước

Trong bản tuyên bố về việc Hoa Kỳ bình thường hoá quan hệ với Việt Nam năm 1995, Tổng thống Mỹ B.Clinton đã không ngần ngại công khai nói rõ mục đích của việc này: Tôi tin rằng, việc bình thường hoá và tăng cường các cuộc tiếp xúc giữa người Hoa Kỳ và người Việt Nam như đã từng diễn ra ở Đông Âu và Liên Xô trước đây. Trong số các chiêu bài "diễn biến hoà bình", giáo dục được coi là ưu tiên hàng đầu, nhằm đào tạo một thế hệ trẻ Việt Nam thân Mỹ và phương Tây và sẽ là những con át chủ bài để thay đổi chế độ ở Việt Nam sau này.

Thế nên chẳng có gì khó hiểu khi ngày càng xuất hiện trên mạng xã hội nhiều bạn trẻ sau thời gian đi du học trời Tây là lớn tiếng lên giọng chê bai văn hoá và lịch sử dân tộc, sẵn sàng đả kích lịch sử dân tộc, xúc phạm anh hùng dân tộc. Trường hợp Trần Thị Ái Liên là một điển hình như vậy. Cái mác giảng viên của trường đại học ở Mỹ, sống 20 năm ở Mỹ, cố vấn chương trình Project Việt Nam là bước đệm quan trọng để cô ta chiếm được cảm tình của nhiều bà mẹ trẻ Việt Nam, để tin tưởng theo dõi các bài giảng và trang cá nhân của cô ta trên mạng xã hội. Và khi đã có sức hút của dư luận rồi, "đuôi cáo" tự động lòi ra với những lời xúc phạm tới Chủ tịch Hồ Chí Minh trên mạng xã hội, lại hướng chính vào tình cảm thiêng liêng của Người dành cho các em thiếu nhi.
Chiêu trò xuyên tạc của Trần Thị Ái Liên
Điển hình như ngày 31/5 vừa qua, Trần Thị Ái Liên đăng tải bài viết về chuyện cách mạng trên trang Facebook cá nhân của mình: “Ngay từ những ngày đầu, phong trào cách mạng đã tuyển dụng trẻ em vào những công tác nguy hiểm đến tính mạng. Những trẻ em nào được phong danh hiệu “Dũng Sĩ Diệt Mỹ” thì được đưa ra Bắc gặp Hồ Chí Minh. Hậu quả là vô số trẻ em phải chết, tù tội, thương tật khi chưa đến tuổi trưởng thành”. Cô ta cho rằng cách mạng đã lừa trẻ em, phụ nữ tham gia cuộc chiến chống Pháp, chống Mỹ như: Lý Tự Trọng, Võ Thị Sáu, Dương Văn Nội, Kim Đồng, Lê Văn Tám,…

Tôi không đánh giá liệu cô ta có phải là một con bài của các nước phương Tây nhằm làm thay đổi chế độ thông qua giáo dục không, nhưng tôi khẳng định rằng, văn hoá phương Tây đã biến dạng văn hoá và hồn cốt con người Việt trong Trần Thị Ái Liên,để cô ta tự cho mình quyền trà đạp lên tình cảm và suy nghĩ của biết bao con người Việt Nam. Với những lời lẽ trên, tôi nghĩ rằng, dù kiến thức về giáo dục trẻ tốt đến đâu, cô ta cũng chẳng đủ tư cách để đứng trên bục giảng ở Việt Nam nữa. Mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc, có biện pháp xử lý nghiêm, không để những kẻ thiếu đạo đức làm vấy bẩn tâm hồn trẻ thơ nữa.

12 nhận xét:

 1. Ở New York, Ái Liên làm cho Capital Group, một trong 3 hãng tài chính nổi tiếng nhất ở Mỹ với mức lương 80.000 USD/ tháng. Khi về Việt Nam không hiểu vì lý do gì mà cô ta trở thành một “nhà dân chủ” với những bài viết có tư tưởng lệch lạc, thậm chí là nói xấu lãnh tụ.

  Trả lờiXóa
 2. Khi mà thực dân Pháp, đế quốc Mỹ đem quân xâm lược Việt Nam biến nước ta trở thành thuộc địa thì toàn thể người dân Việt Nam đều hết sức căm phẫn và muốn đánh địch để giành độc lập. hử hỏi nếu không có lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến đó và sự quyết tâm, tinh thần đoàn kết đánh địch khi đó thì chúng ta có giành độc lập như ngày nay không?

  Trả lờiXóa
 3. Với người Việt Nam, lòng yêu nước là truyền thống quý báu nhất. Thế nên giặc đến nhà, đàn bà cũng đánh. Chiến tranh nhân dân là yếu tố quan trọng giúp Việt Nam chiến thắng mọi cuộc chiến tranh xâm lược từ trước tới nay. Vậy mà Trần Thị Ái Liên dám bảo rằng đó là cách mạng, Bác Hồ lừa gạt, dụ dỗ mọi người.

  Trả lờiXóa
 4. Trần Thị Ái Liên còn thách thức các “dư luận viên”: “Các Dư luận viên nhào vô trang này mà đánh nè. Tui chỉ điểm địa chỉ phản động dùm cho đó” đăng kèm với hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng với các cán bộ cách mạng. Rõ ràng Trần Thị Ái Liên đang cố tình xúc phạm lãnh tụ.

  Trả lờiXóa
 5. Nhiều người đặt ra câu hỏi: vì sao Trần Thị Ái Liên đang làm việc ở Mỹ, được hưởng lương rất cao nhưng lại quyết định về Việt Nam làm việc. Và từ khi ả ta về Việt Nam để theo đuổi mục tiêu (phi lợi nhuận), đem đến một phương pháp nuôi dạy trẻ tốt nhất cho trẻ em Việt Nam bằng thứ “Kỷ luật không nước mắt” và trở thành một “nhà dân chủ cuội”? Phải chăng ả ta bị nước ngoài tuyển lựa và đưa về Việt Nam hoạt động?

  Trả lờiXóa
 6. Điều này càng khẳng định hơn khi vào trang cá nhân của Trần Thị Ái Liên thì các bài viết đêu mang hơi hướng chính trị và bóng gió nói xấu chính quyền, bôi nhọ, xuyên tạc anh hung dân tộc. Các cơ quan có thẩm quyền cần vào cuộc xác minh, thẩm định những bài viết của Trần Thị Ái liên để có biện pháp xử lý kịp thời.

  Trả lờiXóa
 7. Cũng rất may mắn là cộng đồng mạng xã hội đa phần kịch liệt lên án hành vi mất nhân tính của một giảng viên Đại học. Nhiều phụ huynh, học sinh, sinh viên đã từng tham gia các khóa học đã tuyên bố từ bỏ chương trình dạy học của Liên.

  Trả lờiXóa
 8. phần lớn các bức ảnh được thị sử dụng là chọn góc chụp phản cảm hoặc bị photoshop vốn đầy rẫy trên mạng của thế lực phản động luôn tìm cách bôi nhọ Bác Hồ, hòng hạ bệ lãnh tụ với mưu đồ chính trị đen tối. Dù cũng may là rất nhiều bình luận phẫn nộ, rất nhiều người là phụ huynh, học viên từng tham gia các khóa học hay nghe thị thuyết trình đều tuyên bố bỏ theo dõi, hối tiếc vì đã tham gia…

  Trả lờiXóa
 9. Qua hành vi xúc phạm lãnh đạo Đảng và Nhà nước, xúc phạm Bác Hồ của Trần Thị Ái Liên, mỗi người dân Việt Nam phải thường xuyên nâng cao cảnh giác, nhận thức sâu sắc các âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch và CIA để có biện pháp đấu tranh kiên quyết góp phần bảo vệ vững chắc thành quả của nhân dân ta.

  Trả lờiXóa
 10. Không những có những lời nói hay video xúc phạm chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Mà trên trang cá nhân của ả ta và kênh YOutube cũng có những bài viết phên phán và xuyên tạc về cán bộ lãnh đạo và có ý hướng rất tiêu cực. Một điều đáng lưu tâm là liệu Liên và các đối tượng như Liên trên cộng đồng mạng xã hội là chiến lược dài hạn chống phá của các thế lực và CIA?

  Trả lờiXóa
 11. Trần Thị Ái Liên đang chứng tỏ hùng hồn rằng cô ta đang biến chất, tha hóa tột độ, và xin cô hãy nhớ rằng nếu không làm gì tốt đẹp cho đất nước Việt Nam này thì hãy yên phận thủ thường ở Mỹ mà kiếm ăn. Dám bôi nhọ Bác , lại còn dám kêu cách mạng lừa trẻ em thì con người như cô đúng là rác rưởi!

  Trả lờiXóa
 12. Mang Bác ra để bôi nhọ, làm xấu hình ảnh của Bác là hành động không thể chấp nhận được. Không biết trong đầu ả Trần Thị Ái Liên này chứa cái gì. Mang tiếng là giảng viên của trường đại học ở Mỹ mà sao không cả bằng đứa trẻ con. Hay là ả ta mụ mị đã đi vào vết xe đổ của các nhà rân chủ rồi.

  Trả lờiXóa