TIN TỨC

Quân - Dân đồng lòng!

PT@!

Tin vui cho nhân dân Hà Tình nói chung và huyện Nghi Xuân nói riêng. Qua trao đổi với đồng chí Phạm Hồng Tuấn (bộ đội huyện Nghi Xuân), vò lúc 11h30 trưa nay, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn. Trưa nay, đồng chí Phạm Minh Chính - Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương đã về kiểm tra và xác nhận, hiện tại các chiến sĩ vẫn trực 100% trên rừng để ứng cứu khi có sự bùng phát trở lại.

Khi hỏi làm thế nào các anh có thể làm được điều kỳ diệu đó, thì mới biết. Tỉnh nhà huy động 1000 chiến sĩ lực lượng vũ trang và 1200 của lực lượng vũ trang Quân khu 4 tăng cường ứng cứu, cùng toàn dân 2 xã bị cháy và các xã lân cận dốc toàn lực phát quang đường băng 3 ngày, 2 đêm, chống cháy lan. Sau đó khoanh vùng, cô lập vùng cháy, dùng máy thổi và vòi rồng phun nước để dập trong cái nắng như thiêu đốt 41 độ, vừa đói, vừa mệt, khói bụi ngút ngàn... nhưng vì nhân dân nên phải làm tròn bổn phận.

Hiện tại, theo thống kê thiệt hại khoảng 70 hecta rừng thông lâu năm, rất may không có thiệt hại về người và tài sản của nhân dân 2 xã trực tiếp bị ảnh hưởng là xã Xuân An và xã Xuân Hồng.

Theo phương án đề ra, thà mất rừng chứ không để ảnh hưởng đến tài sản và tính mạng của nhân dân. Nhân dân được sơ tán sớm và khi lửa cháy đến gần nhà dân thì hàng loạt xe chữa cháy phun lên và đã ngăn chặn được.

Qua cuộc trao đổi này mới thấy được sự hi sinh, sự vất vả: vì nhân dân quên mình của lực lượng vũ trang như thế nào... hoan hô tinh thần của các đồng chí và toàn dân. Quân - Dân đồng lòng!

Fanpage Công An Hà Tĩnh
Kết quả hình ảnh cho cháy rừng ở hà tĩnh
Kết quả hình ảnh cho cháy rừng ở hà tĩnh
Kết quả hình ảnh cho cháy rừng ở hà tĩnh

Không có nhận xét nào