TIN TỨC

NỰC CƯỜI!

PT@!

Có người nói với tôi: "Thương xót cái gì, ăn thuế của dân thì phải phục vụ"!

Vâng, lương của các anh chính là thuế dân đóng. Nhưng nếu ngọn lửa hung tàn kia cướp đi một phần thân thể  hoặc thậm chí tính mạng của các anh thì có đồng thuế nào kéo lại sự sống cho các anh không?

Tại sao các bạn có thể khóc thương sự tàn rụi của một nhà thờ nơi phương trời Tây nhưng lại dửng dưng khi từng "lá phổi xanh" của đất nước bị thiêu đốt?

Tại sao các bạn thông cảm cho lực lượng chữa cháy nước họ khi không cứu được nhà thờ nhưng lại lạnh lùng trước mồi hôi, công sức của các chiến sĩ nước mình như vậy?

Cái thói cuồng ngoại quá mức của các bạn đang dần làm mất đi tình yêu thương, sự đồng cảm với chính đồng bào của mình, các bạn mơ về một chân trời xa lắc mà không bao giờ chịu thừa nhận những điều thiêng liêng của đất nước này.

Các bạn thật buồn cười!

sưu tầm: FB Mai Dung
Kết quả hình ảnh cho cháy rừng ở hà tĩnh

Kết quả hình ảnh cho cháy rừng ở hà tĩnh

5 nhận xét:

 1. Thật sự để mà nói ra thì nhiều người dân trí thấp lắm, họ coi rẻ sự nỗ lực, cố gắng của mọi người. Họ đâu có biết lúc mà họ ở nhà cào phím , ngồi xem TV thì ngoài kia có biết bao nhiêu con người gồng mình chống ngọn lửa dữ. Đừng lúc nào cũng đem dăm ba đồng thuế mà coi ta đây bố đời và đầy quyền năng vậy.

  Trả lờiXóa
 2. Xin đừng to giọng với cái bài thuế quen thuộc, có chăng đó chính là sự vô cảm của các người khi nói như vậy, cốt cũng chỉ là cách lấp liếm cho sự vô tâm đó. Không một lời lẽ cảm ơn thì thôi, xin đừng buông lời xuồng xã như thế, họ phải ngày đêm dập lửa, vừa nguy hiểm vừa mệt mỏi mà vẫn không than thở gì cả, trong khi các người có thể nói năng như thế thì không thể chấp nhận được, hãy giữ lại lương tâm của mình dù nó ở mức thấp nhất

  Trả lờiXóa
 3. Thực sự tôi rất buồn cho những ai nói ra được những câu như vậy, đừng mang thuế ra như một lời ngụy biện cho công lao, sức lực của người khác như vậy. Những người đó là những kẻ chỉ biết coi tiền là tất cả, nhưng xin thưa với nhiều người đang dập cháy kia, tiền không phải tất cả mà chính của cải, tính mạng của nhân dân mới là tất cả. Hãy dừng ngay những lời lẽ không có não thêm nữa !

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là nói dân trí thấp thì lại tự ái, chứ thực ra thấp thật chứ có thấp giả đâu. Khóc lóc mếu máo khi nhà thờ bên đẩu đâu cháy nhưng khi lá phổi xanh của đất nước có nguy cơ bị tàn lụi thì không thấy giọt nước mắt nào của các anh các chị, mà toàn những lời lẽ thoa mạ, cay độc. Nào là ăn tiền thuế của dân thì phải thực hiện nghĩa vụ đi dập lửa, thử hỏi nếu trong đám cháy ấy có con, có cháu, có người thân của các anh các chị, thì liệu có còn cao giọng? Đừng ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng, giữ lại chút liêm sỉ cuối cùng cho bản thân đi. Tiện đây cũng thắc mắc, không hiểu sao thủ tước PHAN EM chưa thấy gào rú khóc thương nhỉ!

  Trả lờiXóa
 5. "Thương xót cái gì, ăn thuế của dân thì phải phục vụ"! Xin thưa họ cũng là con người, họ cũng như các bạn vậy. Chứ họ có phải cái máy đâu. Các ông ở nhà cào phím rung đùi phát biểu dăm ba câu còn họ thì đang lao vào trong đó trong khi họ cũng có gia đình vợ con. Không biết gì thì ngậm mồm vào

  Trả lờiXóa