TIN TỨC

Nói thêm về The Voice – chân rết của tổ chức Việt Tân

Con đường phía trước

Sau vụ việc website của trường Đại học Vinh đăng tải thông báo Học bổng xã hội dân sự VOICE, dư luận bàn tán rất nhiều về tổ chức VOICE. Nhiều người nói rằng đây thực chất là một tổ chức phi chính phủ NGO, tại sao lại coi là tổ chức phản động, nó có liên quan gì đến Tổ chức khủng bố Việt Tân? Nếu nhìn lại quá trình thành lập và ra đời của tổ chức VOICE, chúng ta sẽ thấy nó gắn liền với âm mưu diễn biễn hòa bình, cách mạng màu và có mối quan hệ mật thiết với tổ chức Việt Tân.

Tổ chức VOICE (Vietnamese Overseas Initiative for Conscience Empowerment), hay còn gọi là “Sáng kiến vì lương tâm người Việt hải ngoại”, có thể khẳng định đây chính là tổ chức ngoại vi của Việt Tân. Tổ chức này manh nha hoạt động từ năm 1997, do Trịnh Hội – một kẻ có nhiều hành vi chống phá Việt Nam - đứng đầu. Đến năm 2007, VOICE chính thức được thành lập như một tổ chức phi chính phủ (NGO).

Theo tuyên bố, mục tiêu hoạt động của VOICE là “thúc đẩy xã hội dân sự Việt Nam phát triển, vận động các chính sách và nhân quyền, và giúp tái định cư những người Việt tị nạn”. Tuy nhiên, bản chất chính của tổ chức này là chống phá chính quyền Việt Nam, truyền bá tư tưởng về xã hội dân sự, kích động người dân chống đối chính quyền, các vụ "biểu tình - bạo loạn" luôn thấy có sự xuất hiện của VOICE trong đó.

Một trong những hoạt động được tổ chức VOICE thực hiện thường xuyên là cung cấp các học bổng về xã hội dân sự. Thực chất, đây là lớp huấn luyện, đào tạo, trang bị các kiến thức đấu tranh chống đối và tập trung lực lượng.

Về cái gọi là “học bổng xã hội dân sự VOICE”, các đối tượng rêu rao “Sứ mệnh của Khóa đào tạo này là giúp các học viên trở thành những công dân tích cực, giàu tinh thần cộng đồng, và được trang bị các kiến thức nền tảng để có thể trở thành nhà hoạt động xã hội dân sự chuyên nghiệp”.

Đi liền với đó là những hứa hẹn như “Những học viên tốt nghiệp xuất sắc khóa đào tạo sẽ được VOICE gửi sang các tổ chức quốc tế ở các quốc gia Đông Nam Á, Đông Á, châu Âu, Úc, và Mỹ để thực tập trong vòng 3-6 tháng sau đó”.

Vậy nhưng đằng sau những lời tuyên bố đầy tốt đẹp lại là những hoạt động chống đối nguy hiểm. Trong khóa đào tạo của mình, trước hết VOICE truyền bá những cách nhìn nhận sai lệch về tình hình chính trị, xã hội tại Việt Nam, hình thành tư tưởng chống đối chính quyền cho học viên, thêm vào đó là đào tạo cách kích động, xúi giục thông qua viết blog, biên tập nội dung bài làm sao cho có thể làm gia tăng mâu thuẫn. Sau đó, VOICE tiến hành tập huấn, trang bị, huấn luyện cho học viên các nội dung về đấu tranh bất bạo động đối với chính quyền, đặc biệt là việc sử dụng chiêu bài tự do, nhân quyền để tiến hành chống phá.

Ngoài ra, VOICE còn tổ chức cho học viên tiếp xúc với các đối tượng chống đối, cơ hội chính trị để học hỏi phương thức hoạt động, thậm chí là cả cách ứng phó với cơ quan chức năng. Các “sản phẩm” sau đào tạo được tung về nước, trở thành hạt nhân tập trung lực lượng tiến hành chống phá chính quyền.

Đại học Vinh là trường trọng điểm quốc gia, nơi cung cấp cho đất nước hàng vạn nhân tài, nhân lực, là thành trì của CNXH, tại sao lại có thể dung thứ cho bè lũ phản động tuyển mộ quân ?

1 nhận xét:

  1. học bổng xã hội dân sự VOICE của lũ dân chủ muốn chống phá ta đây mà vẫn được đại học VInh cổ xúy thì cần phải xem lại tư tưởng của những người đứng đầu đại học Vinh xem sao thôi, nói thật là như thế đấy, không thể để tình trạng tự diễn biến tự chuyển hóa kéo dài mãi được, đúng là xểnh ra một cái là lại linh tinh ngay cụ Tổng ơi

    Trả lờiXóa