TIN TỨC

Nỗi niềm miền Trung những ngày tháng 6

Tọa Sơn

Miền Trung đang trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm của năm 2019. Tình trạng nắng nóng đã diễn ra nhiều tuần với mức nhiệt thường xuyên trên 37 độ C và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Điều này đã làm những cánh rừng ở đây trở nên khô hạn và nguy cơ cháy rừng hơn bao giờ hết. Trong những ngày cuối tháng 6 vừa qua, một loạt địa phương đã xảy ra cháy rừng ở các quy mô khác nhau như tại Hà Tĩnh đã xảy ra cháy rừng ở 4 huyện với thiệt hại khoảng 60ha rừng thông. Tại Nghệ An từ ngày 16-26/6 cũng đã xảy ra 5 điểm cháy rừng với thiệt hại hàng chục ha rừng trồng và rừng thông. Tại Thừa Thiên Huế, ngày 28/6 cũng xảy ra 4 vụ cháy rừng với thiệt hại khoảng 60ha.Nguyên nhân của các vụ cháy đang được làm rõ nhưng nhận định ban đầu phần lớn xuất phát từ sự bất cẩn của người dân cùng với những tán rừng đang bị vắt kiệt dưới cái nắng oi ả của miền Trung. Và trong khi dưới điều kiện nắng nóng như vậy, để sinh hoạt dưới trời nóng còn khó thì nhiều cán bộ chiến sỹ Công an, Quân đội, các lực lượng địa phương cùng người dân đã tích cực tham gia chữa cháy đề bảo vệ tài sản, tình mạng của người dân, bảo vệ những cánh rừng. Trong khi nhiều người trong chúng ta đang ngồi điều hòa mát thì những con người đó lại đi vào những điểm nóng nhất, quần nhau với giặc lửa, ăn vội chiếc bánh mỳ, uống vôi ngụm nước. Những hình ảnh chữa cháy rừng được lan truyền những ngày qua vừa cho thấy sự khắc nghiệt của thiên nhiên, những hình ảnh đẹp về các cán bộ, chiến sỹ nhưng cũng đầy xót xa. Cả miền Trung đang nín thở ngóng về những con người đang trên tuyến đầu chiến đấu với giặc lửa. 

Cũng dưới cái nắng nóng của miền Trung trong những ngày tháng 6, tại trại giam số 6 Thanh Chương – Nghệ An, Trương Minh Đức, Nguyễn Văn Túc lại diễn trò cũ tích xưa của đám rân chủ thường làm đó là phản đối bằng hình thức tuyệt thực. Lý do tuyệt thực là nắng nóng nhưng chúng không được hưởng quạt nên không chịu được. Và những nhà rân chủ này đang tuyệt thực đâu được đôi chục ngày rồi mà chưa có dấu hiệu dừng lại, quyết thi gan xem nắng nóng được đến bao giờ thì chúng tuyệt thực đến lúc đó.
 
Chiêu trò đòi tuyệt thực của vợ chồng Trương Minh Đức
Lý do có vẻ nghe rất chính đáng và có vẻ rất nhân quyền. Nhưng nên nhớ rằng, bình thường lũ rân chủ này như Chí Phèo thì chẳng mấy ai dại chọc chúng nó. Hơn nữa, chọc dăm ba ông này mà để cả phân trại nóng cùng thì cả trăm phạm nhân đã nhảy vào tẩn mấy ông rân chủ này 1 trận cho mấy ông này lên trạm xá nằm cho chúng được hưởng quạt rồi. Bên cạnh đó, nếu chúng ta theo dõi các lần đi thăm chồng của vợ Trương Minh Đức thì ta thấy chị này lúc nào cũng kêu than sức khỏe chồng yếu. Thế mà giờ, dưới cái nóng nắng 37 độ C, không quạt, không ăn nhưng Trương Minh Đức, Nguyên Văn Túc vẫn có thể tuyệt thực được 20 ngày thì đúng là chỉ có học bí kíp của đám rân chủ mới làm được điều phi thường như thế này mà thôi. Mục đích cuối cùng, đám rân chủ này cũng chỉ mong muốn sự can thiệp của các tổ chức quốc tế để cho chúng sớm ra tù. Nhưng hãy nên nhớ rằng Trần Huỳnh Duy Thức ngồi tù có thâm niên, tuyệt thực có số má mà giờ vẫn chưa được ra thì đám rân chủ này còn tuyệt thực dài dài.

Cũng là dưới cái nắng nóng của miền Trung, nhưng có những con người đang chiến đấu vì cuộc sống, sự bình yên của nhân dân nhưng cũng có kẻ lại mượn nó để giở thủ đoạn hòng đạt được mục đích cá nhân của mình. Thế mà hàng ngày chúng luôn tự nhận mình là vì nước vì dân. 

2 nhận xét:

  1. Cũng là dưới cái nắng nóng của miền Trung, nhưng có những con người đang chiến đấu vì cuộc sống, sự bình yên của nhân dân nhưng cũng có kẻ lại mượn nó để giở thủ đoạn hòng đạt được mục đích cá nhân của mình.Trong lúc chúng ta đang ngồi trong nhà với điều hòa, quạt mát để tránh cái nóng gay gắt thì ngoài kia, nơi miền Trung nắng gắt, biết bao nhiêu chiến sĩ đang nín thở chiến đấu với giặc lửa.Cái lũ dân chủ cuội thì lơi dụng tình hình này để kêu gào với chiêu trò tuyệt thực để mong sự giúp đỡ từ phương Tây,cứu chúng ra tù, đúng là lũ vô sỉ.

    Trả lờiXóa
  2. Thử hỏi những ngày như thế này mấy tên hay luôn mồm " vì cây xanh", "yêu môi trường" dang ở đâu.Cũng là dưới cái nắng nóng của miền Trung, nhưng có những con người đang chiến đấu vì cuộc sống, sự bình yên của nhân dân nhưng cũng có kẻ lại mượn nó để giở thủ đoạn hòng đạt được mục đích cá nhân của mình. Thế mà hàng ngày chúng luôn tự nhận mình là vì nước vì dân.

    Trả lờiXóa