TIN TỨC

Dân chủ lại diễn trò hề tuyệt thực!

Con đường phía trước

Mấy ngày vừa qua, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về việc một vài anh “tù nhân lương tâm (gọi thế cho oai chứ thực ra là mấy anh phản động đang chăn kiến trong trại giam) như Trương Minh Đức, Đào Quang Thực, Nguyễn Văn Túc đang “bóc lịch” trong trại giam lại diễn trò… tuyệt thực tại trại giam số 6 (Nghệ An). Câu chuyện được đưa ra rất chung chung, hầu hết “từ lời của một số người vợ các phạm nhân khi lên thăm chồng” rồi viết các câu chuyện lên mạng về việc các tù nhân ở đây đang tuyệt thực, nguyên nhân là do “trại giam dỡ quạt trong thời tiết 40 độ”. Trên fb Nguyễn Văn Hải viết: “nguyên nhân là do cán bộ trại giam nói quạt bị hỏng họ tháo đi trong khi trời nóng 40 độ, anh em thì toàn người lớn tuổi bệnh tật ốm đau không chịu nổi.”. Theo các đối tượng “dân chủ”, sang ngày 27, các “tù nhân lương tâm” đã tuyệt thực sang ngày thứ 16 rồi và liên tục kêu gọi cộng đồng quốc tế.
Bổn cũ diễn lại của các anh dân chủ
Qua câu chuyện mà các đối tượng đưa ra ta thấy nhiều yếu tố phi lý. Thứ nhất, các đối tượng đều đã bị bắt, kết án lâu dài, chẳng có lý do gì mà trại giam phải “hành hạ” các phạm nhân đến chết như lời kể của chúng cả. Chúng ta thấy rất nhiều các đối tượng chống đối sừng sỏ đã từng bị bắt, kết án như Lê Công Định, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Hữu Vinh,… dù bên ngoài chống phá rất quyết liệt, nhưng do chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước, khi vào tù được ta đối xử công bằng như các tù nhân khác, ra tù còn béo khỏe hơn trước. Chưa có anh phản động nào bị chết khi thi hành án cả Thứ hai, giống như những vụ việc khác, vấn đề tuyệt thực được thổi phồng lên sai thực tế một cách phi lý. Trong các bài viết, đều đề cập đến việc các tù nhân này đều mắc các bệnh mãn tính như cao huyết áp, tiểu đường, sức khỏe yếu, mà tuyệt thực đến 19 ngày chưa thấy ai bị làm sao kể cũng lạ. Theo nghiên cứu, người sức khỏe bình thường chỉ tuyệt thực đến 10 ngày là đã thập tử nhất sinh rồi, các anh chị “tù nhân lương tâm” tuyệt thực đến 16 ngày, trong thời tiết cực kỳ nắng nóng mà chưa sao chứng tỏ toàn các siêu nhân, giống các vị dân chủ tiền bối như Cù Huy Hà Vũ, Bùi Thị Minh Hằng toàn tuyệt thực được đến 40, 50 ngày cả. Siêu nhân thật!
Các đối tượng chống đối liên tục kêu gào nhằm thu hút sự chú ý của dư luận
Có thể thấy rằng, hóa ra, tuyệt thực nó là một chiêu trò được các anh truyền tai nhau nhằm gây sự chú ý với bên ngoài. Trước đó nhiều nhà "dân chủ" đã tuyệt thực đến mức như Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực trong tù (kiên quyết không ăn khẩu phần ăn hằng ngày của phạm nhân, nhưng vẫn ăn những thứ gia đình tiếp tế như bánh kẹo, sữa...) hoặc như Trương Minh Tam "tuyệt thực" trong trại giam (chỉ bỏ ăn ngày thứ hai trong tuần, còn các ngày khác vẫn xơi căng rốn)... Còn các nhà "bất đồng chính kiến khác" thì rủ nhau trước khi đi "tuyệt thực" cùng nhau ăn thật nhiều, thật no, ăn những thứ no lâu như trứng vịt lộn, xôi... để có sức chịu đựng đến tối về nhà lại ăn". 

Rốt cuộc, lại một trò hề tuyệt thực nữa lại được các anh bày trò nhằm thu hút sự chú ý của dư luận hòng không muốn biến thành kẻ vô danh trong giới dân chủ hiện nay.

Không có nhận xét nào