TIN TỨC

Cần xử lý nghiêm vụ việc tại Đại học Vinh!

Con đường phía trước

Ngày hôm nay, hình ảnh chụp bài viết trên trang website của Viện Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc Đại học Vinh đăng tải học bổng của tổ chức VOICE - Cánh tay nối dài của tổ chức khủng bố Việt Tân do Trịnh Hội cầm đầu. Theo đó, hôm 29/12/2018, trên Webside của nhà trường đăng Thông báo "Học bổng Xã hội Dân sự VOICE lần thứ 9" kèm theo là những lời mời chào hấp dẫn. Trước đó hôm 03/12/2018 Website và Fanpage của VOICE đã đăng thông báo tuyển sinh "Học bổng Xã hội Dân sự VOICE lần thứ 9". Thông báo tuyển sinh này vẫn còn hiện hữu trên trang Web của Đại học Vinh đến ngày hôm qua.

Sau khi thông tin trên được đăng tải đã gây xôn xao cộng đồng mạng bởi lẽ không ai không biết Voice là một tổ chức phán động do Trịnh Hội cầm đầu có trang Tạp chí luật Khoa, một trang chống cộng điển hình được điều hành bởi Trịnh Hội, Đoan Trang và Anh Tuấn . Vậy mà một trường đại học lại đi quảng bá học bổng của nó. 

Nếu là người tham gia mạng xã hội lâu lăm, không ai lạ gì đám Trịnh Hội, Đoan Trang và trang luật khoa, chúng có những bài viết sặc mùi tấn công vào thể chế nhà nước, và nhiều lãnh đạo cấp cao của Việt Nam. Chưa dừng lại ở đó chúng còn cố xúy cho cái gọi hành đồng bất tuân dân sự xuống đường biểu tình hô hào lật đổ chế độ ở Việt Nam. Báo nhân dân cơ quan ngôn luận của trung ương đảng từng viết về tổ chức này. " Theo thông tin từ giới chống tổ chức khủng bố Việt tân ở nước ngoài, sau lần bị cấm về Việt Nam, Trịnh Hội đã có nhiều hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam gắn với "thương hiệu Việt tân" bị cộng đồng người Việt ở hải ngoại tố cáo."

Trong khi đó việc nhà nước Việt Nam liệt Việt Tân vào danh sách khủng bố. Vậy phải chăng trường đại học Vinh đang tiếp tay quảng bá cho nhóm khủng bố Việt Tân? Hành động của trường đại học Vinh khi đăng tin tuyển dụng học viên cho những khóa học tập chống phá nhà nước Việt Nam dưới chiêu bài dân chủ nhân quyền vô tình hay cố ý? Phải chăng có sự tiếp tay nào đó giữa tổ chức voice của Việt Tân và những kẻ chống phá trong nội bộ trường đại học Vinh? Dù vô tình hay cố ý thì hành động một trường đại học lớn ở Miền Trung lại đi cố súy cho những khóa học tập dượt chống phá thể chế nhà nước điều hoàn toàn khó chấp nhận.

Tuyển sinh học bổng về cái gọi xã hội dân sự thực chất là một hình thức núp bóng tuyển người đào tạo cho những cuộc bạo động sau này mà chúng núp dưới chiêu bài " dân chủ nhân quyền" Và đây cũng là cuộc chuẩn bị nhân sự mà cái gọi là hậu lật đổ cộng sản. Hiện nay chúng đã tuyển sinh tới lần thứ 9 vừa công khai vừa len lỏi vào các trường đại học, đã không ít sinh viên ăn phải quả đắng này. Và đây cũng là lực lượng nòng cốt chống phá nhà nước Việt Nam sau khi được đào tạo xong trở về nước.

Rõ ràng đây là một sự thiếu trách nhiệm gây những hậu quả rất nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn tới uy tín của trường Đại học, đồng thời tạo điều kiện để các tổ chức phản động mở rộng tầm hoạt động trong nước. Hi vọng cơ quan chức năng sớm vào cuộc xử lý nghiêm sự việc trên tránh vấn đề phức tạp nảy sinh.

Không có nhận xét nào