TIN TỨC

Cần xử lý nghiêm hành vi xuyên tạc của nhà văn Phạm Thành

Con đường phía trước

Trong khi dư luận đang tỏ lòng tiếc thương với hy sinh mất mát to lớn của Quân đội, của Nhân dân thì Phạm Thành đã có status xúc phạm đến các liệt sỹ và bịa đặt, xuyên tạc sự thật trong vụ máy bay IAK -52 của Trung đoàn 920 gặp nạn ở Cam Lâm, Cam Ranh, Khánh Hòa. Ông ta viết: "Đừng Bay Ra Biển Đông Nữa, Nếu Mỹ Chưa Đồng Ý. Các em, các cháu phi công Việt Nam ơi, Biển Đông được lãnh đạo bốn tốt 16 chữ vàng của các em, các cháu giao hết cho quan thầy của chúng là Tàu Cộng rồi. Tàu Cộng cũng đã coi đó là lãnh thổ của chúng rồi. Chúng cũng đã xây dựng hệ thống chiến đấu ở đó rồi. Các em, các cháu bay ra đó, có khác gì làm bia tập bắn cho chúng. Đã có bao nhiều phi công, máy bay của ta đã tan xác ở đó rồi, các em, các cháu không thấy sao?”

Chỉ cần đọc qua vài dòng, chúng ta thấy rõ sự xuyên tạc, bóp méo sự thật của Phạm Thành. Máy bay IAK-52 mang số hiệu 09 của trung đoàn 920, Trường Sĩ quan không quân thuộc Quân chủng phòng không - không quân là máy bay huấn luyện, việc máy bay huấn luyện rơi là việc không phải hiếm trên thế giới, xuất phát từ việc còn non kinh nghiệm, sai sót trong khi thực hiện kỹ thuật bay. Thậm chí, với các phi công có nhiều năm kinh nghiệm, lái các dòng máy bay chiến đấu thế hẹ thứ 4, thứ 5 như ở Nga, Mỹ, việc sai sót kỹ thuật đưa đến máy bay rơi không phải hiếm xảy ra. Đơn cử như trường hợp dòng máy bay hiện đại nhất của Mỹ F35 được cung cấp cho Nhật, bị rơi vài tháng trước đây. Khi nguyên nhân chưa được xác định rõ, Phạm Thành – vốn chỉ là một nhà văn, không am hiểu về quân sự lại nhận định hướng lái như vậy thật sự là rất nguy hiểm, gây dư luận xấu trong quần chúng nhân dân. 

Nói thêm về Phạm Thành. Y không phải tên tuổi quá xa lạ, thậm chí nhiều người biết đến. Phạm Thành tên thật là Phạm Chí Thành, nguyên phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), đã nghỉ hưu từ tháng 6/2012. Ngay trong thời gian còn công tác tại VOV, Phạm Thành đã từng bị cảnh cáo và cho thôi giữ chức vụ Phó trưởng phòng Báo Tiếng nói Việt Nam và điều chuyển về làm việc tại phòng Kiểm thính, Ban thư ký biên tập về Thính giả vì đã đăng tải lên mạng internet một số bài viết có nội dung không đúng sự thật, xuyên tạc và bóp méo chủ trương, đường lối chính sách và pháp luật của đảng và nhà nước.

Sau khi về nghỉ hưu, vào tháng 01/2012, Phạm Thành lập blog cá nhân, lấy tên là "Bà Đầm Xòe" và trực tiếp quản lý, điều hành blog này. Đây là Blog mà Phạm Thành sử dụng để tuyên truyền vu cáo, xuyên tạc và bôi nhọ nhà nước Việt Nam, đồng thời tiếp tay cho các đối tượng khác chống phá đất nước, phỉ báng các lãnh tụ của dân tộc, kêu gọi người dân lật đổ thể chế chính trị tại Việt Nam. Thậm chí, 2016, Phạm Thành còn nộp hồ sơ tự ứng cử Đại biểu Quốc hội Khóa 14 tại Ủy ban Bầu cử Thành phố Hà Nội.

Ngữ như hắn, là công dân còn thiếu tư cách chứ đại biểu cho ai đuợc chứ. Thế mới hiểu mức độ ảo tưởng của tên này nó lớn như thế nào

1 nhận xét:

  1. Mẹ kiếp, thằng Phạm Thành có status xúc phạm đến các liệt sỹ và bịa đặt, xuyên tạc sự thật trong vụ máy bay YAK -52 của Trung đoàn 920 gặp nạn ở Cam Lâm, Cam Ranh, Khánh Hòa thì đúng là mày không còn máu người nữa rồi, mày là máu chó, người ta huấn luyện tử nạn mà mày có những phát ngôn như thế thì tao cũng chịu rồi, thằng súc vật

    Trả lờiXóa