TIN TỨC

Cái kết cho những kẻ ảo cuồng chính trị

Con đường phía trước

Thông tin ngày 24/6/2019, ông Michael Phương Minh Nguyễn phải thụ án 12 năm tù xong mới bị trục xuất trên các phương tiện thông tin đại chúng cho chúng ta một lần nữa cái nhìn chính xác về vấn đề pháp lý được đảm bảo thượng tôn trên đất nước Việt Nam. Ông Michael Phương Minh Nguyễn, người Mỹ gốc Việt, cư dân Orange County, California bị tuyên 12 năm tù về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Trước đó, vào ngày 11/6/2019, Đại sứ quán Hoa Kỹ tại Việt Nam yêu cầu Việt Nam trục xuất Michael Phương Minh Nguyễn ngay sau phiên tòa. Và yêu cầu này không được chấp nhận.
 
Michael Phương Minh Nguyễn và cái giá phải trả cho sự lộng hành xâm phạm chủ quyền quốc gia
Từ điều này chứng tỏ rất nhiều thứ mà chúng ta có thể thấy rõ ràng được rằng, chủ quyền và đảm bảo pháp lý thượng tôn luôn là điều mà chúng ta cảm nhận thấy đối với đất nước Việt Nam trong giai đoạn hiện nay, cụ thể:

- Chủ quyền Việt Nam là bất khả xâm phạm trong bất cứ hoàn cảnh và sự việc nào. Chủ quyền đó đảm bảo cho không bất cứ cơ quan, tổ chức, cá nhân nào có âm mưu, ý đồ xấu thực hiện hành vi vi phạm pháp luật trên đất nước Việt Nam rồi nhờ cậy sự can thiệp của thế lực bên ngoài để thoát khỏi vòng lao lý. Điều đó thực sự cực kỳ vớ vẩn nếu nó diễn ra. Tuy nhiên, chúng ta đã thấy sự cứng rắng chính đáng được hoan nghênh và cần thấy trên bình diện luân thường, đạo lý hiện nay. Đảm bảo mọi hành vi sai trái nhất là lật đổ chính quyền nhân dân phải bị nghiêm trị cho những kẻ có ý đồ bất hảo tới mức cực kỳ nguy hiểm này không có cơ hội thực hiện ngay trong ý tưởng.

- Thứ hai, đó là vấn đề chủ quyền, tiếng nói và hành xử của Việt Nam ngày càng cực kỳ cứng rắn đúng trọng tâm của một đất nước có chủ quyền. Một đất nước có chủ quyền không chỉ đơn giản là đảm bảo nguyên vẹn toàn bộ lãnh thổ, vùng đất, vùng biển, vùng trời mà nó còn là sự đảm bảo không cho bất cứ thế lực nào can thiệp vào công việc nội bộ Việt Nam. Sự không can thiệp đó đảm bảo cho khi bất cứ thế lực nào muốn Việt Nam phải nhượng bộ cho những kẻ đã gây ra hành vi sai trái để bênh vực, cổ vũ, khuyến khích cho những kẻ tiếp theo là điều không bao giờ, không thể được chấp nhận.

Cùng với Michael Phương Minh Nguyễn còn có Huỳnh Đức Thanh Bình (10 năm tù và 03 năm quản chế), Trần Phi Long (8 năm tù và 03 năm quản chế), Huỳnh Đức Thịnh cha của Huỳnh Đức Thanh Bình bị 01 năm tù do không tố giác tội phạm. Các đối tượng này do có tư tưởng bất mãn từ lâu chống lại Nhà nước nên từ 2017 các đối tượng đã sử dụng Facebook cùng email cấu kết với các đối tượng nước ngoài  xuyên tạc các vấn đề chính trị, xã hội tại Việt Nam: Formosa, Trung Quốc ln chiếm Biển Đông,… Các đối tượng đã cùng nhau thành lập tổ chức “Quốc Nội Quật Khởi” lập kế hoạch, mua vũ khí, lôi kéo người tham gia biểu tình, lấn chiếm trụ sở chính quyền tại Sài Gòn, Hà Nội tiến tới lật đổ chính quyền Nhà nước.

Với những hành vi nguy hiểm cực đoan như vậy thì không bao giờ có ai chấp nhận nổi và xứng đáng bị xử lý nghiêm minh hơn trước pháp luật. Chúng ta từ đây cũng thấy được vị thế quốc gia và bản lĩnh Việt Nam khi bảo vệ được chủ quyền, làm thất bại âm mưu, hoạt động chống phá, lật đổ. Cùng với đó cho các đối tượng xấu dù bất cứ ai thấy rõ ràng rằng Việt Nam là một quốc gia nhân đạo nhưng không phải cứ thích thì đến gây họa xong rồi thích lại đi. Nghiêm trị và ngiêm minh đảm bảo tuyệt đối chủ quyền quốc gia và thượng tôn pháp luật luôn được đặt lên hàng đầu./.

Không có nhận xét nào