TIN TỨC

Đám phản động lại bẽ mặt khi tung tin đồn về sức khỏe của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Con đường phía trước

Trong thời gian vừa qua, sức khỏe của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng là một vấn đề được cả xã hội quan tâm. Bởi ông là người đứng đầu, lãnh đạo cuộc chiến chống tham nhũng hiện nay. Với những kết quả đã đạt được, người dân luôn mong ngóng về sức khỏe của ông, nhất là khi có nhiều tin đồn thất thiệt được tung lên mạng xã hội. Đánh trúng vào tâm lý đó, lợi dụng vừa qua báo chí ít đăng tải về các hoạt động của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, rất nhiều các trang mạng phản động, các đối tượng chống đối liên tục đăng tải các thông tin sai trái về sức khỏe ông, gây hoang mang trong dư luận. 

Sau khi thông tin Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng xin vắng mặt buổi tiếp xúc cử tri vì bận công tác vào ngày 19/6 vừa qua, hàng loạt các tin đồn thất thiệt được đưa ra như “ông Trọng đang điều trị ở Nhật”, “ông Trọng đang ngồi xe lăn, không đi đứng được”…. Không chỉ các đối tượng chống đối ở trong nước, đối tượng ở nước ngoài cũng chõ miệng về đưa tin đồn thất thiệt của Tổng bí thư. Nguyễn Văn Đài, một đối tượng phản động đang tị nạn tận ở nước Đức xa xôi là một ví dụ. Y viết trên facebook cá nhân của mình: “Nguyễn Phú Trọng 75 tuổi, sức khỏe yếu, bệnh nặng lại đang nắm quyền lực chính trị của đất nước. Nếu không đủ sức khỏe thì nên từ chức, sửa đổi Hiến pháp, tiến hành bầu cử tự do để tạo cơ hội cho người khác có tài năng, đạo đức, sức khỏe phục vụ đất nước.”
Tổng bí thư trong buổi làm việc với Bộ Chính trị ngày 21/6/2019
Tuy nhiên, nói phét thường hay bị vạch mặt. Chỉ 2 ngày sau, hình ảnh Tổng bí thư, Chủ tịch nước khỏe mạnh làm việc với các đồng chí trong Bộ Chính trị được đăng tải. Cụ thể, ngày 21/6/2019, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị để phê duyệt quy hoạch Ban chấp hành Trung ương khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026; xem xét công tác nhân sự và quyết định thi hành kỷ luật cán bộ. Trong cuộc gặp, ông tươi cười bắt tay các đồng chí trong Bộ Chính trị, cử chỉ dứt khoát, mạnh mẽ, gương mặt tràn đầy năng lượng; không hề có vấn đề về sức khỏe như những tin đồn trên mạng trước đây. Những hình ảnh trên đã đánh sập mọi sự xuyên tạc về sức khỏe của ông; tái khẳng định những tin đồn đoán của truyền thông lề trái là hoàn toàn không đáng tin cậy.

Qua sự việc lần này, mỗi chúng ta cần phải nhìn nhận vấn đề một cách đa chiều, toàn diện và không nên tin theo những lời dối trá của những kẻ đang mưu đồ chống phá cách mạng Việt Nam. 

12 nhận xét:

 1. Cái lũ súc vật ăn không nói có, để rồi sau này chính các người sẽ phải nhận lại những lời cay nghiệt của các ngươi; lũ phản động chỉ biết làm những điều tai ương và sai trái, năm lần bảy lượt xuyên tạc tình hình sức khỏe bác Trọng. Bác Trọng vẫn khỏe mạnh và sẽ dùng lực lượng chức năng nhốt lũ phản động các người lại.

  Trả lờiXóa
 2. Hãy tích đức cho chính mình đi bọn phản động, bọn đưa tin láo sai sự thật, bác Trọng vẫn tiếp tục công cuộc diệt trừ tham nhũng, xây dựng đất nước; đâu ai rảnh rỗi như chúng mày đi đơm điều bịa đặt. Sau này chúng mày sẽ phải nhận lấy quả báo cho việc ăn không nói có. Và mọi người cũng đừng hoang mang trước những bọn báo phản động đưa tin!

  Trả lờiXóa
 3. trên mạng xã hội đã đăng tải rất nhiều thông tin không kiểm chứng về tình hình sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, khiến nhiều cán bộ và nhân dân quan tâm, lo lắng. Nhiều đối tượng chống phá lợi dụng tình hình đã đưa những thông tin sai lệch, có chủ ý xấu vẽ ra cảnh thanh trừng nội bộ.

  Trả lờiXóa
 4. Tâm lý xã hội lo lắng như vậy là rất hợp lẽ thường, bởi người dân Việt Nam luôn quan tâm vị Tổng Bí thư, Chủ tịch nước giản dị, gương mẫu, mực thước; làm việc, cống hiến hết mình cho sự nghiệp xây dựng đất nước. Thế nhưng, đáng buồn là cái “lo lắng” ấy lại bị thổi bùng lên giữ dội, tạo bầu tâm lý u uất không đáng có cho xã hội Việt Nam hiện tại. Nguy hại hơn là nó bị các đối tượng, tổ chức có tư tưởng chống phá đã lợi dụng, kích động bằng những bài viết, lập luận sai sự thật, nhằm thực hiện những mục đích chính trị xấu xa.

  Trả lờiXóa
 5. Thật hài hước! Những kẻ viết bài nêu trên (Lê Nguyễn Hương Trà, Phạm Thành, Lê Trung Khoa, Nguyễn Văn Đài, Nino Huynh, Le Phuong Vuong, Sam Hoang Luu, và Đài RFA, ..) không hề có mặt ở đấy, mà chẳng qua là móc nối, bịa đặt, suy diễn để kích động làm “nóng” tình hình.

  Trả lờiXóa
 6. Lại nữa là chiêu trò kích động, cho rằng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước bị rơi vào “hang ổ kẻ thù” nên mới bị “đột quỵ”, bị “dính độc” như thế. Không ít kẻ “góp gió thành bão” thi nhau lu loa những thông tin xuyên tạc về tình hình sức khỏe của lãnh đạo, tình hình chính trị của đất nước.

  Trả lờiXóa
 7. Có kẻ còn ác tâm đến độ “gắp lửa bỏ tay người” bịa ra câu chuyện đây là âm mưu hại người này nọ. Một chiêu thức cũ mèm mà các đối tượng phản động, phần tử cơ hội vẫn thường sử dụng mỗi khi chộp được thông tin gì đó hay ho hoặc một sự việc đang gây bức xúc gì đó hòng gây tâm lý hoang mang, mất niềm tin trong quần chúng nhân dân

  Trả lờiXóa
 8. Đúng là không thể chấp nhận được trước cái thói bịa đặt của những kẻ chả còn trái tim con người. Và cũng xin thưa rằng, đó là một cách chống phá, một kiểu rêu rao, cần đáng bị lên án, cần được nhận diện, ngăn chặn đẩy lùi. Những hành vi bịa đặt như trên đã xúc phạm, bôi nhọ uy tín, danh dự của cá nhân người khác mà trực tiếp ở đây là các đồng chí lãnh đạo cấp cao, gây mất uy tín của Đảng, Nhà nước; đây là những hành vi nguy hiểm cho xã hội, cần phải được xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 9. Đáng buồn là một số người dân chúng ta lại a dua, ăn theo tin đồn, dễ bị lôi kéo bởi những bài viết trên trang mạng xã hội độc hại. Chúng ta nên biết rằng, thông tin về tình trạng sức khỏe các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; nhất là nguyên thủ quốc gia là vấn đề thuộc về trách nhiệm của cơ quan chức năng Nhà nước với đầy đủ ban bệ và các chuyên gia, chỉ có thông tin được phát ra từ đó mới chính xác và tin cậy!

  Trả lờiXóa
 10. chúng ta cần phải hết sức đề cao tinh thần cảnh giác, thông tin cảnh báo ngay cho bạn bè, người thân không nghe, không tin, không bàn luận, không chia sẻ theo những thông tin xuyên tạc, bịa đặt trên mạng xã hội; tránh tiếp tay cho mưu đồ đen tối của bọn phản động.

  Trả lờiXóa
 11. Nếu là một công dân sáng suốt, cần bình tĩnh, xem xét nhiều nguồn tin, biết cái gì có lợi cho nước, cho xã hội thì chúng ta đón bắt những thông tin đáng tin cậy. Không thể vội vàng bị kích động, lôi kéo, tiếp tay cho những âm mưu, thủ đoạn chống phá.

  Trả lờiXóa
 12. Những thế lực chống phá có rất nhiều mánh khóe, thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt. Hãy là những công dân trách nhiệm, thông minh trước mỗi sự việc, diễn biến thường nhật trên đất nước thân yêu của mình!

  Trả lờiXóa